Chuyển tiền khác Ngân hàng bao lâu nhận được ?

Đối với những ai thường xuyên phải giao dịch bằng cách chuyển khoản thì điều quan tâm hàng đầu là thời gian và phí dịch vụ. Vậy chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được ? Phí chuyển tiền khác ngân hàng là bao nhiêu ? Trong bài viết này, Banktop sẽ củng bạn giải đáp những điều này.

CHUYỂN TIỀN KHÁC NGÂN HÀNG NHƯ THẾ NÀO ?

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển tiền liên ngân hàng mọi lúc mọi nơi, các ngân hàng triển khai nhiều hình thức chuyển tiền khác nhau. Chúng ta sẽ tìm hiểu từng hình thức dưới đây.

Chuyển tiền liên ngân hàng bằng Internet Banking

Đây là cách chuyển tiền khác ngân hàng nhanh và tiện lợi được nhiều khách hàng sử dụng nhất. Ngay khi mở tài khoản ngân hàng, khách hàng sẽ được hướng dẫn đăng ký tài khoản Internet Banking và dùng nó để thực hiện các giao dịch chuyển khoản.

Các bước chuyển tiền liên ngân hàng bằng Internet Banking :

 • Bước 1 : Truy cập vào trang Internet banking của ngân hàng và sử dùng tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập.
 • Bước 2 : Trên menu tùy chọn, lựa chọn chuyển tiền liên ngân hàng
 • Bước 3 : Nhập thông tin tài khoản thụ hưởng bao gồm : tên ngân hàng, tên tài khoản, số tài khoản hoặc số thẻ.
 • Bước 4 : Chọn hình thức nhận mã otp, nhập mã xác nhận để nhận mã OTP qua số điện thoại đăng ký
 • Bước 5 : Nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch

Tham khảo : Internet Banking là gì ?

Chuyển tiền khác ngân hàng qua ứng dụng trên điện thoại

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đã và đang phát triển App Mobile để thực hiện các giao dịch cho khách hàng. Thậm chí một số app của các ngân hàng còn có thêm các tính năng không khác gì các ví điện tử như thanh toán tiền điện, internet …

chuyển tiền khác ngân hàng
Đây là hình thức chuyển tiền được nhiều khách hàng sử dụng

Để chuyển tiền khác ngân hàng trên app mobile, khách hàng thực hiện theo các bước sau :

 • Bước 1 : Đăng nhập vào app bằng tài khoản truy cập hoặc sử dụng vân tay trên một số điện thoại có hỗ trợ tính năng này.
 • Bước 2 : Lựa chọn hình thức chuyển khoản liên ngân hàng
 • Bước 3 : Nhập thông tin tài khoản người thụ hưởng
 • Bước 4 : Nhận mã OTP qua số điện thoại đăng ký sau đó nhập vào để hoàn tất giao dịch.

Lưu ý : Một số các ngân hàng áp dụng cách nhận mã OTP bằng ứng dụng smart otp như VPBank hoặc một số ngân hàng khác lại áp dụng cách nhập mật khẩu giao dịch như Techcombank

Chuyển tiền liên ngân hàng tại trụ ATM

Trước đây, việc chuyển khoản liên ngân hàng tại ATM còn hạn chế, nhưng ở thời điểm hiện tại hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ việc chuyển tiền khác ngân hàng tại ATM. Khách hàng chỉ cần đơn giản thực hiện theo 4 bước đơn giản sau :

 • Bước 1 : Đưa thẻ ATM của bạn vào trụ, nhập mã Pin để bắt đầu quá trình.
 • Bước 2 : Chọn hình thức chuyển khoản liên ngân hàng
 • Bước 3 : Nhập các thông tin tài khoản thụ hưởng theo yêu cầu của màn hình hiện ra. Nhập số tiền muốn chuyển khoản
 • Bước 4 : Bấm xác nhận và làm theo yêu cầu để hoàn tất.

Tham khảo : CIC là gì ? CIC hoạt động như thế nào ?

Chuyển tiền khác ngân hàng tại Văn phòng giao dịch

Đây là hình thức chuyển tiền khác ngân hàng mà hiện nay không còn nhiều người sử dụng bởi những nhược điểm của nó như mất thời gian đến quầy giao dịch, thời gian nhận tiền lâu, mất phí …

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được ?
Đến quầy giao dịch không còn là ưu tiên hàng đầu

Tuy nhiên, nếu khách hàng là người không rành về công nghệ, không có thẻ ATM thì đây lại là phương án dễ nhất. Chỉ cần đến quầy giao dịch, điền đầy đủ thông tin vào phiếu chuyển tiền sau đó sẽ được nhân viên giao dịch hỗ trợ.

CHUYỂN TIỀN KHÁC NGÂN HÀNG BAO LÂU NHẬN ĐƯỢC ?

Thay vì trả lời câu hỏi này, Banktop sẽ cung cấp cho bạn một mẹo chuyển tiền liên ngân hàng mà tài khoản thụ hưởng có thể nhận tiền ngay sau khi bạn hoàn tất lệnh chuyển khoản. Cách chuyển khoản này áp dụng cho khách hàng sử dụng cách chuyển tiền qua Internet Banking hoặc qua App mobile

Khi đăng nhập vào ứng dụng mobile hoặc trang Internet banking, thay vì chuyển khoản như thông thường, khách hàng có thể lựa chọn chuyển khoản nhanh qua số thẻ hoặc chuyển khoản 24/7 ( cách thể hiện tùy thuộc vào từng ngân hàng cụ thể ).

 • Chỉ cần nhập thông tin số thẻ ( số in trên thẻ ATM của tài khoản thụ hưởng )
 • Hệ thống sẽ tự tra cứu và truy xuất thông tin của người thụ hưởng.
 • Tiếp theo bạn chỉ cần nhập số tiền và thực hiện các bước tiếp theo để hoàn tât giao dịch.

Với cách chuyển khoản liên ngân hàng này, tài khoản thụ hưởng sẽ nhận tiền ngay lập tức bất kể thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ.

Chuyển tiền qua số thẻ
Chuyển tiền qua số thẻ 24/7

Đối với các trường hợp chuyển khoản theo cách thông thường, thời gian nhận tiền sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn chuyển khoản và giờ làm việc của ngân hàng.

Nếu bạn thực hiện lệnh chuyển khoản trước 11h sáng thì ngay trong buổi sáng tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền. Còn sau 11h và trước 15h thì tài khoản thụ hưởng củng sẽ nhận được tiền trong ngày, thời gian chính xác tùy thuộc vào việc đặt lệnh của ngân hàng.

Còn ở các thời gian còn lại, thường thì qua ngày hôm sau tài khoản thụ hưởng mới có thể nhận được tiền từ bạn.

PHÍ CHUYỂN TIỀN KHÁC NGÂN HÀNG

Tùy thuộc bạn đang sử dụng tài khoản của ngân hàng nào hoặc chọn hình thức chuyển khoản nào mà sẽ có phí phát sinh tương ứng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều ngân hàng đang triển khai các dịch vụ chuyển khoản không mất phí như VPBank với ứng dụng Timo, Techcombank … Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn cho mình phương án thích hợp.

Trên đây là những thông tin về việc chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được ? Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin bổ ích cho bạn. Hoặc có thể tham khảo những kinh nghiệm tài chính khác dưới đây :

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4/5 (1 Review)

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of

0911 10 66 00