Lãi Suất Kép Là Gì? Cách Gửi Tiết Kiệm Hưởng Lãi Kép Tốt Nhất

Lãi suất kép là một thuật ngữ khá quen thuộc trong thế giới tài chính. Đặc biệt lãi kép nhận được sự ca ngợi từ rất nhiều các tỷ phú hay giới đầu tư tài chính. Vậy cụ thể lãi suất kép là gì? Hơn nữa làm thế nào để đầu tư lãi kép hiệu quả,… Bài viết kỳ này banktop sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần biết về lãi kép.

Lãi suất kép là gì?

Lãi suất kép là gì có lẽ với nhiều người còn là dấu hỏi lớn. Tuy nhiên thực tế thuật ngữ này đã xuất hiện từ lâu. Hơn hết nó đã được vận dụng và mang đến một sức mạnh kỳ diệu trong đầu tư.

Lãi suất kép là gì?
Lãi suất kép là gì?

Vậy đơn giản bạn có thể gọi thuật ngữ với cái tên ngắn gọn hơn là “lãi kép”. Thuật ngữ dùng để chỉ khoản tiền bạn đầu tư sau kỳ hạn đầu tiên nhận về sẽ bao gồm lãi. Tức là từ kỳ hạn tiếp theo vốn đầu tư sẽ được đẩy lên nhờ cộng gộp lãi vào. Từ đó nâng cao lợi nhuận lãi ở kỳ tiếp theo. Và cứ thế kỳ hạn này đến kỳ hạn khác số tiền lãi sẽ được cộng dồn vào vốn ban đầu.

Ngoài ra bạn cũng có thể hiểu lãi suất kép nghĩa là “lãi chồng lãi”. Bạn có thể xem nó như một vũ khí bí mật trong đầu tư tài chính. Từ lãi suất kết hợp thời gian thì bạn sẽ nhận được một con số khổng lồ về mức lợi nhuận. Đây là điều đã được chứng minh qua sự thành công của rất nhiều huyền thoại đầu tư tài chính.

Công thức tính lãi suất kép là gì ?

Lãi suất kép được tính dựa vào giá trị tương lai của tiền tệ. Theo đó công thức tính lãi suất kép sẽ là:

A = B x (1 +  r/n) nt

Trong đó các ký hiệu cụ thể là:

  • A: số tiền cuối cùng
  • B: số tiền vốn ban đầu
  • r: lãi suất
  • n: số chu kỳ kép
  • t: số năm
Công thức tính lãi suất kép
Lãi kép có sức mạnh lớn trong đầu tư tài chính

Cách đầu tư dựa trên lãi suất kép hiệu quả

Lãi kép mang đến lợi nhuận khổng lồ. Đặc biệt nó cũng được xem là vũ khí có sức mạnh kỳ diệu trong đầu tư tài chính. Tuy nhiên nếu bạn muốn đầu tư lãi kép hiệu quả thì hãy ghi nhớ những điều sau:

Đầu tư sớm để tận dụng thời gian

Thời gian là một yếu tố then chốt trong đầu tư lãi kép. Theo đó thời gian đầu tư càng lâu bạn càng có lợi. Đơn giản bởi vì sức mạnh của lãi kép sẽ phát huy khi đầu tư thời gian dài.

Như vậy nếu bạn muốn đầu tư lãi kép hiệu quả hãy chú ý thời gian. Hãy đảm bảo rằng thời gian đầu tư là đủ lâu để lãi kép phát huy tác dụng. Vậy để làm được điều ấy hãy đầu tư càng sớm càng tốt. Thời gian sẽ không chờ đợi bạn nên hãy đầu tư khi có thể. Đồng thời cùng với đó bạn hãy sống thật lành mạnh để được sống đủ lâu. Như thế thì những thành quả từ lãi suất kép sẽ mang đến cho bạn cuộc sống tận hưởng.

Đầu tư một cách có chiến lược

Thời gian ảnh hưởng lớn đến hiệu quả đầu tư lãi suất kép. Tuy nhiên các chuyên gia đầu tư tài chính cũng khẳng định đó chưa phải là tất cả. Nghĩa là bên cạnh đầu tư sớm bạn cần phải có chiến lược đúng đắn.

Cách đầu tư lãi suất kép
Đầu tư lãi kép càng sớm càng tốt

Chính xác thì bạn có thể thấy hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư. Bạn có thể có nhiều lựa chọn khi muốn đầu tư sinh lời. Song bạn hãy thận trọng khi lựa chọn.  Tốt nhất hãy chọn kênh đầu tư mang đến tỷ suất lợi nhuận cao. Điều này sẽ giúp bạn có được đầu tư lãi suất hiệu quả vượt ngoài mong đợi.

Kết luận

Có thể nói thông tin về lãi suất kép luôn thú vị và thu hút được sự quan tâm. Một khi bạn hiểu rõ về vũ khí lợi hại này thì sẽ dễ dàng hơn khi đi đến với thành công trong đầu tư. Ngoài ra nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin tài chính khác hoặc các sản phẩm vay tiền mặt trả góp hãy truy cập: https://banktop.vn

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments