5+ Cách gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam nhanh chóng an toàn nhất

Bạn đang muốn gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam nhưng không biết lựa chọn dịch vụ nào là phù hợp? Bạn lo lắng sợ tiền sẽ lâu về đến tay người nhận? Tiền sau khi gửi có an toàn đến tay hay không? Cùng Banktop tìm hiểu ngay 5 phương thức gửi tiền về Việt Nam dễ dàng, đảm bảo và nhanh trong trong bài viết bên dưới nhé.

Tìm hiểu cách chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh nhất

Cách gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam nhanh chóng nhất

Cách gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam
Cách gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua ngân hàng

Tương tự như việc bạn chuyển tiền tại các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của các ngân hàng trong nước, khi gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam qua ngân hàng cũng vậy. Bạn chỉ cần cầm thẻ ID đến các ngân hàng tại Mỹ để làm thủ tục chuyển tiền là được. Chi phí khi gửi tiền tại đây thường khá thấp, độ an toàn cao và nhanh chóng sau khi xét duyệt.

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua ví điện tử PayPal

Paypal vốn là hình thức chuyển tiền quốc tế thương mại hiệu quả nhất hiện nay. Khách hàng chỉ cần có thẻ Visa hoặc Mastercard là có thể sử dụng dịch vụ. Sau khi đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập và lựa chọn dịch vụ chuyển tiền, điền thông tin theo yêu cầu là hoàn thành giao dịch.

Với Paypal, bạn có thể thực hiện trực tuyến thông qua ứng dụng hoặc website do Paypal phát triển. Nhờ đó mà tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Chính vì vậy mà Paypal được rất nhiều khách hàng hiện nay sử dụng.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union
Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

Tương tự như việc gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam thông qua ngân hàng, sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union cũng là địa chỉ được nhiều người lựa chọn. Bởi so với ngân hàng thì Western Union chuyển tiền nhanh chóng hơn, thường thì chỉ mất trong vài phút là tiền đã đến tay của người được thụ hưởng.

Tuy nhiên, để đánh đổi cho việc có được sự tiện lợi đó, mức phí dịch vụ này cao hơn và ít các gói phí gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam hơn thông qua ngân hàng. Nhưng đối với các đối tượng khách hàng trên 30 tuổi thì đây vẫn là dịch vụ được ưu tiên sử dụng.

Hướng dẫn gửi tiền qua Mỹ nhanh nhất

Chuyển tiền qua dịch vụ Moneygram

Chuyển tiền qua dịch vụ Moneygram
Chuyển tiền qua dịch vụ Moneygram

Moneygram được thành lập tại Hoa Kỳ, đây là hệ thống chuyển tiền uy tín với nhiều đại lý được đặt tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Để gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam, khách hàng chỉ cần đến các đại lý, quầy giao dịch của Moneygram để thực hiện giao dịch. Quy trình cũng tương tự như khi giao dịch tại ngân hàng.

Thủ tục của dịch vụ chuyển tiền Moneygram khá đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi. Thời gian chuyển tiền nhanh, phí chuyển không quá cao và có hỗ trợ chuyển đổi ngoại tệ miễn phí cho người thụ hưởng.

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua thẻ Visa quốc tế

Ngoài ra, hình thức gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam qua thẻ Visa quốc tế hiện nay cũng được rất nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần làm tương tự như việc chuyển khoản cho các số tài khoản của các ngân hàng nội địa là được. Truy cập vào Internet Banking của ngân hàng, lựa chọn chuyển tiền và enter. Số tiền cần chuyển của bạn đã đến tay người nhận

Tuy vậy, mức chi phí chuyển khá cao đang là rào cản dẫn đến càng ngày càng ít người sử dụng loại hình dịch vụ này để gửi tiền về Việt Nam.

Tìm hiểu chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được?

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam cần điều kiện, thủ tục gì?

Để gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam thì bạn cần phải chuẩn bị các thủ tục và giấy tờ như sau:

  • Thẻ ID cá nhân của bạn
  • Cung cấp đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người gửi và người nhận
  • Cung cấp số tài khoản, tên ngân hàng và chi nhánh phát hành thẻ của người nhận

Phí chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bao nhiêu?

Phí chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bao nhiêu?
Phí chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bao nhiêu?

Dựa theo tổng số tiền mà bạn cần gửi từ Mỹ về Việt Nam và loại hình dịch vụ chuyển tiền mà bạn đang sử dụng để tính sẽ có mức phí khác nhau. Thông thường chúng sẽ nằm ở mức dưới 5% khi bạn muốn chuyển tiền về Việt Nam.

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu?

Với 5 dịch vụ gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam kể trên thì thời gian nhận được tiền cũng khác nhau:

  • Thông qua ngân hàng: Từ 3 đến 10 ngày
  • Thông qua Western Union: Từ 1 đến 30 phút
  • Thông qua dịch vụ MonyGram: Ngay sau hoàn tất thủ tục
  • Thông qua Paypal: từ 30 phút đến 1 ngày
  • Thông qua Visa quốc tế: 5 phút đến 2 tiếng

Kết luận

Với 5 phương thức được liệt kê ở trên, Banktop hy vọng bạn sẽ tìm thấy dịch vụ gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam phù hợp với yêu cầu của mình. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy truy cập ngay mục “Tin tức” của chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhé.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments