Cách lấy mật khẩu chuyển tiền Viettel nhanh, đơn giản nhất

Trong thời đại bùng nổ công nghệ số như hiện nay thì việc sử dụng mật khẩu khi chuyển tiền là rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu cách lấy mật khẩu chuyển tiền Viettel nhanh chóng dễ dàng nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu cách chuyển tiền từ điện thoại vào tài khoản ngân hàng nhanh nhất

Thông tin về dịch vụ chuyển tiền của Viettel

Hiện nay, Viettel đang rất nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng phục vụ đến với khách hàng. Hiểu được nhu cầu chuyển tiền của người dân ngày càng nhiều nên Viettel đã cho ra mắt dịch vụ chuyển tiền nhanh.

Việc sử dụng dịch vụ này giúp khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn so với việc chuyển tiền qua chi nhánh của ngân hàng. Do, bạn sẽ không phải tới ngân hàng mà chỉ cần tới các điểm giao dịch của Viettel hoặc sử dụng các ứng dụng của nhà mạng này khi giao dịch chuyển tiền.

Thời gian chuyển tiền qua Viettel khá nhanh: Đối với các dịch vụ thường mất khoảng 24 giờ, dịch vụ chuyển tiền nhanh mất khoảng 2 tới 4 giờ.

Thông tin về dịch vụ chuyển tiền của Viettel
Thông tin về dịch vụ chuyển tiền của Viettel

Các ứng dụng có thể chuyển tiền nhanh của Viettel thường có tính năng nạp tiền vào tài khoản và gửi đi đến số tài khoản khác như dịch vụ Viettel i-Share. Với dịch vụ này, người dùng sẽ được cấp mật khẩu chuyển tiền là một dãy số từ 4-6 số cho từng thuê bao để xác nhận khi chuyển tiền.

Mật khẩu riêng của từng thuê bao này sẽ được sử dụng từ khi bắt đầu sử dụng dịch vụ cho tới hết quá trình sau này.  Ngoài ra, số tiền tối đa được chuyển trong 1 ngày là 300.000đ và mỗi lần chuyền không được quá 50.000đ cho thuê bao khác.

Phí dịch vụ được tính như sau khi chuyển tiền:

 • 000đ/ 1 lần chuyển đối với mức chuyển dưới 20.000 đ.
 • 15% số tiền chuyển với mức chuyển từ 20.000đ trở lên.

Một điều đáng chú ý khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền này đó là thuê bao chuyển tiền phải là thuê bao trả trước đã sử dụng từ 180 ngày trở lên và đã có những hoạt động hai chiều thì mới có thể giao dịch thành công.

Hướng dẫn cách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu nhanh nhất

Khi nào cần lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel?

Mật khẩu chuyển tiền Viettel thường được thiết lập một cách ngẫu nhiên cho từng thuê bao riêng biệt. Nếu không may quên mất mật khẩu này bạn có thể lấy lại một cách nhanh chóng. Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp, Viettel phát hiện thuê bao của khách hàng có nhiều điểm bất thường thì có thể sẽ hủy bỏ mật khẩu chuyển tiền, đến khi chủ thuê bao xác nhận lại với đơn vị.

Cách lấy mật khẩu chuyển tiền Viettel

Trường hợp bạn vô tình quên mật khẩu dịch vụ chuyển tiền nhanh Viettel, hãy làm theo một trong hai cách dưới đây để lấy lại mật khẩu một cách nhanh chóng mà không cần phải gọi đến tổng đài hoặc đến cửa hàng Viettel.

Lưu ý: Để được cấp mật khẩu chuyển tiền Viettel thuê bao của bạn cần hoạt động được tối thiểu 180 ngày (6 tháng) trở lên.

Cách lấy mật khẩu chuyển tiền Viettel bằng tin nhắn

Để khắc phục tình trạng khách hàng gặp vướng mắc khi quên mật khẩu chuyển tiền nhanh, Viettel có một hệ thống chuyên phục vụ nhu cầu này.

Bạn chỉ cần làm theo các thao tác sau đây:

 • Bước 1: Vào mục tin nhắn trên điện thoại của mình và soạn tin nhắn ‘’MK’’ gửi’’136’’.
 • Bước 2: Tổng đài Viettel sẽ trả lời tin nhắn của bạn với nội dung:’’ De lay mat khau chuyen tien, soan MK<so dien thoai> gui 136 ( Sodienthoai la so thuong xuyen lien lac gan nhat). Chi tiet soan HD gui 136 hoac LH 198( mien phi). Tran trong.’’

Bạn làm theo hướng dẫn gửi về tổng đài 136.

 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mật khẩu hiện tại về cho bạn. Kết thúc giao dịch.

Cách lấy mật khẩu chuyển tiền Viettel bằng Ishare

Cách lấy mật khẩu chuyển tiền Viettel bằng Ishare
Cách lấy mật khẩu chuyển tiền Viettel bằng Ishare

Các bước thực hiện để lấy lại mật khẩu chuyển tiền qua Ishare vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần soạn ‘’MK’’ gửi 136 và làm theo hướng dẫn để lấy lại mật khẩu.

Hướng dẫn đổi mật khẩu chuyển tiền Viettel

Khi đã lấy lại được mật khẩu chuyển tiền nhanh Viettel, bạn có thể thay đổi nó bằng một mật khẩu khác dễ nhớ hơn tránh việc bị nhầm lẫn sau này. Có hai cách như sau:

Đổi mật khẩu Viettel bằng tin nhắn

Thao tác để thực hiện đổi mật khẩu bằng tin nhắn khá nhanh gọn chỉ với thao tác:

Mở mục tin nhắn trên điện thoại và soạn tin nhắn ‘’ MK Mật-khẩu-cũ Mật-khẩu-mới’’ gửi 136.

Trong đó:

 • Mật-khẩu-cũ là dãy số mật khẩu hiện tại đang dùng của số điện thoại đó( Nó có thể là dãy số mặc định của nhà mạng gửi cho bạn hoặc mật khẩu bạn đã đổi trước đó).
 • Mật-khẩu-mới là dãy số( 8 số) mà bạn muốn cài đặt để làm mật khẩu mới.

Đổi mật khẩu bằng mã USSD

Đổi mật khẩu bằng mã USSD
Đổi mật khẩu bằng mã USSD
 • Bước 1: Mở điện thoại và bấm *136#

Trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị các thông tin để bạn chọn lựa theo nhu cầu của mình.

Bấm ‘’0’’ để đổi mật khẩu và chọn gửi đi.

 • Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị yêu cầu nhập mật khẩu cũ, bạn chỉ cần nhập mật khẩu cũ vào đó để tới bước tiếp theo.
 • Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại và nhập mật khẩu mới (gồm 8 chữ số bất kì). Kết thúc giao dịch.

Lưu ý:

 • Khi đổi mật khẩu chuyển tiền bằng Viettel bạn sẽ không mất phí giao dịch.
 • Mỗi tài khoản chỉ có một mật khẩu duy nhất. Trường hợp khách hàng để lộ mật khẩu cho người khác sẽ có thể dẫn tới dễ dàng bị chiếm đoạt tiền trong tài khoản. Do đó, bạn cần bảo mật mật khẩu của mình.
 • Tránh đặt mật khẩu bằng ngày tháng năm sinh hoặc dãy số nào đó gắn liền với bạn mà người khác có thể dễ dàng nhận ra.

Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel nhanh chóng dễ dàng nhất. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn có những kiến thức cần thiết khi cần lấy lại mật khẩu này. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thật thoải mái khi sử dụng các dịch vụ của Viettel.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments