Cách tính lãi suất vay ngân hàng trả góp đơn giản nhất 2019 | Banktop

Hiện nay, hình thức vay ngân hàng trả góp là một dịch vụ phổ biến được nhiều người lựa chọn. Nhưng không phải khách hàng nào cũng biết cách tính lãi suất vay ngân hàng trả góp. Và đây vẫn  luôn là bài toán nan giải với hầu hết mọi người. Bài viết dưới đây sẽ trang bị những kiến thức cơ bản về lãi suất vay ngân hàng trả góp đơn giản nhất hiện nay. Hãy đọc tham khảo nhé!

VAY VỐN TRẢ GÓP LÀ GÌ ?

Dịch vụ ngân hàng vay tiền mặt trả góp là phương thức vay tiền mà số tiền trả nợ ở các kỳ là tương đương với nhau. Trong đó, số tiền lãi phải trả cộng với số nợ gốc. Số tiền mà khách hàng phải trả cho ngân hàng mỗi kỳ hạn là bằng nhau theo như hợp đồng, còn tiền lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng trả góp
Vay vốn trả góp giúp khách hàng có thể xoay sở nguồn vốn nhanh chóng

LÃI SUẤT VAY VỐN NGÂN HÀNG LÀ GÌ ?

Lãi suất vay ngân hàng trả góp là phần lãi suất nhất định mà người đi vay phải trả cho ngân hàng khi đến hạn thanh toán nợ vay theo định kỳ. Vay vốn ngân hàng có rất nhiều dạng lãi suất. Tùy vào góc độ thời gian, hay căn cứ vào đặc tính riêng của từng sản phẩm cho vay mà ta sẽ có nhiều dạng lãi suất vay vốn khác nhau.

lãi suất vay ngân hàng trả góp
Hình thức vay, cách tính lãi suất đơn giản

CÁCH TÍNH LÃI SUẤT VAY NGÂN HÀNG TRẢ GÓP ĐƠN GIẢN HIỆN NAY

Với cơ chế vay tiền và phải trả lãi hiện nay tại ngân hàng khiến không ít khách hàng cảm thấy hoang mang về số tiền mình phải trả. Tùy theo các ngân hàng khác nhau mà sẽ có những cách tính lãi khác nhau khi đăng ký vay tiêu dùng tín chấp cá nhân.

Công thức chung tính tiền lãi vay vốn như sau:

Lãi tiền vay = [(Số tiền vay*Lãi suất vay)/365 ngày]*số ngày vay thực tế

Sau đây là 3 cơ chế tính tiền lãi vay trả góp tại các ngân hàng trên thị trường

Hình thức thứ nhất :

Lãi suất được áp dụng theo cơ chế ưu đãi, cố định và thấp trong thời gian đầu từ  3 đến 36 tháng (phổ biến nhất là khung thời gian 12 tháng). Thời gian đầu, khách hàng có thể không cần phải trả lãi mà chỉ cần trả tiền gốc là đủ. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ thả nổi theo lãi suất trên thị trường.

Hình thức thứ 2 :

Lãi suất sẽ được tính theo dư nợ gốc hoặc dư nợ giảm dần. Trong đó:

– Tiền lãi tính theo dư nợ gốc là lãi suất sẽ được tính trên số tiền gốc vay ban đầu nhân với mức lãi suất trong suốt thời gian vay vốn.

– Tiền lãi tính theo dư nợ giảm dần lãi suất phải trả hàng tháng sẽ được tính trên số tiền gốc còn nợ tính đến thời điểm đó.

Hình thức thứ 3 :

Phương thức vay vốn phải trả cả gốc và lãi hàng tháng. Hiện nay cũng theo ba cách là lãi thả nổi – dư nợ giảm dần, trả góp đều – dư nợ giảm dần, lãi tính trên dư nợ ban đầu. Cụ thể:

  • Lãi thả nổi – dư nợ ban đầu: tiền lãi tính trên dư nợ ban đầu và tiền gốc, số tiền này được chia đều hàng tháng trong suốt thời hạn vay vốn.
  • Lãi thả nổi – dư nợ giảm dần: tiền gốc được chia đều hàng tháng trong suốt thời hạn vay vốn, tiền lãi phải trả được tính trên lãi suất thả nổi và theo dư nợ giảm dần.
  • Trả góp đều – dư nợ giảm dần: khoản tiền phải trả hàng tháng bao gồm cả gốc và lãi bằng nhau, trong đó tiền lãi tính trên dư nợ giảm dần.
banktop hỗ trợ vay ngân hàng trả góp
BankTop luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc tốt nhất

Trên đây là một số thông tin về lãi suất vay ngân hàng trả góp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được khoản vay phù hợp. Nếu như vẫn còn thắc mắc, muốn tìm hiểu thông tin về hình thức vay vốn này, thì hãy liên hệ ngay với BankTop – Tư vấn vay tiền ngân hàng lãi suất thấp để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4.5/5 (2 Reviews)

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of

0911 10 66 00