10+ Ngân Hàng Chuyển Tiền Không Mất Phí Tốt Nhất 2023

Khi chuyển khoản liên ngân hàng, khách hàng thường phải chịu một khoản phí phát sinh. Nếu bạn thường xuyên thực hiện các giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng thì đây là một vấn đề đáng quan tâm. Nắm được điều này, khá nhiều các ngân hàng triển khai chương trình ưu đãi chuyển tiền không mất phí.

Vậy những ngân hàng nào hỗ trợ chuyển tiền không mất phí? Cùng mình tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?

Chuyển tiền liên ngân hàng (khác ngân hàng) có thể hiểu là việc chuyển tiền từ ngân hàng này sang tài khoản/thẻ của một ngân hàng khác, ví dụ như chuyển khoản từ ACB sang Vietcombank hay ACB sang Agribank.

Các hình thức chuyển khoản liên ngân hàng phổ biến

Dưới đây là các hình chuyển khoản liên ngân hàng đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

 • Chuyển tiền liên ngân hàng tại quầy giao dịch
 • Chuyển khoản khác ngân hàng tại cây ATM
 • Chuyển tiền qua ngân hàng khác trên Internet Banking
 • Chuyển tiền khác ngân hàng bằng dịch vụ Mobile Banking

Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch 

Nếu muốn chuyển khoản tại ngân hàng, người gửi cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, hộ chiếu và căn cước công dân. Tại đây, các nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn các bạn điền thông tin vào phiếu chuyển tiền với tiền được trích từ tài khoản của bạn.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin cần thiết của người thụ hưởng như tên ngân hàng, số tài khoản và tên người thụ hưởng, người gửi cũng cần ghi số tiền mình muốn chuyển. Người gửi cũng cần kiểm tra kỹ các thông tin quan trọng trước khi ký xác nhận chuyển tiền để tránh những vấn đề không đáng có. Sau đó, các nhân viên ngân hàng sẽ nhận phiếu chuyển tiền, cũng như xác nhận những thông tin của phiếu trên hệ thống và tiến hành chuyển tiền.

Chuyển tiền liên ngân hàng tại cây ATM 

Nếu đang cần chuyển tiền mà ngân hàng lại đóng cửa, hoặc không đăng ký sử dụng ngân hàng điện tử, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM.

Tất cả những gì bạn cần làm là mang theo chiếc thẻ ATM của bạn và ra cây ATM gần nhất (ưu tiên chọn cây ATM của ngân hàng bản thân sử dụng) để tiến hành chuyển khoản. Tuy nhiên hiện tại, chỉ một số ngân hàng có liên kết với nhau mới cho phép chuyển khoản liên ngân hàng qua cây ATM.

Chuyển tiền đến ngân hàng khác bằng dịch vụ Internet Banking 

Hiện nay, người dùng đã có thể chuyển khoản bằng các ứng dụng Internet banking một cách đơn giản và tiện dụng. Chỉ với một chiếc điện thoại, máy tính hay máy tính bảng có kết nối wifi hay 3G/4G, người dùng có thể chuyển khoản trong ngân hàng hoặc liên ngân hàng mọi lúc mọi nơi với chỉ một vài thao tác đơn giản mà không cần những thủ tục như cung cấp giấy tờ tùy thân như khi giao dịch tại ngân hàng.

Chuyển tiền liên ngân hàng bằng dịch vụ Mobile Banking 

Mobile Banking là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại, cho phép người dùng thực hiện nhiều loại giao dịch với thao tác đơn giản và tiện lợi chỉ trên chiếc điện thoại di động có kết nối internet.

Chuyển tiền qua Mobile Banking chính là hình thức mà người dùng chuyển khoản từ tài khoản của bản thân đến một tài khoản khác thông qua ứng dụng Internet Banking mà không cần phải trực tiếp đến ngân hàng.

Danh sách ngân hàng chuyển tiền không mất phí tốt nhất hiện nay

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank là ngân hàng tiên phong trong việc hỗ trợ khách hàng chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí. Techcombank miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng trên nền tảng Internet Banking và Mobile Banking. Theo đó, khi chuyển tiền liên ngân hàng qua F@st i-bank hoặc F@st Mobile của TechcomBank khách hàng sẽ không bị tính phí.

Để đăng ký các ứng dụng này khách hàng có thể đăng ký trực tiếp trên website hoặc tại chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng Techcombank.

Link tải ứng dụng Techcombank:

Ngân hàng MBBank

Ngân hàng Quân Đội (MBBank) là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam và được khách hàng ưu tiên sử dụng bởi chất lượng dịch vụ được đánh giá rất tốt. Nổi bật trong đó là chương trình chuyển khoản miễn phí liên ngân hàng.

Cụ thể, từ ngày 01/01/2020, toàn bộ khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền trên ứng dụng APP MBBank đều được miễn hoàn toàn phí chuyển tiền. Khách hàng có thể chuyển tiền tới hơn 40 ngân hàng trong hệ thống Napas hoàn toàn miễn phí.

Chuyển tiền miễn phí qua app MBBank
Chuyển tiền miễn phí qua app MBBank

Link tải app MBBank cụ thể dưới đây:

Biểu phí chuyển tiền MBBank cụ thể như sau:

Loại phí chuyển tiền Chuyển online Chuyển tại quầy
Giao dịch có giá trị dưới 500 triệu vnđ Miễn phí 10.000vnđ/giao dịch
Giao dịch có giá trị trên 500 triệu vnđ Miễn phí 0,02% số tiền/giao dịch

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) được đánh giá là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam, đi đầu trong việc áp dụng công nghệ số vào các sản phẩm, dịch vụ.

Ngoài việc miễn phí chuyển khoản tất các ngân hàng tại Việt Nam, TPBank còn miễn phí rút tiền tại 99.9% cây ATM trên toàn quốc (trừ cây ATM các ngân hàng HSBC, Standard Chartered, Ngân hàng liên doanh Việt – Nga).

App TPBank
App TPBank

App Mobile Banking TPBank được hỗ trợ cho cả IOS và Android. Khách hàng chỉ cần đăng ký tài khoản, tải và cài đặt ứng dụng để có thể trải nghiệm dịch vụ. Để đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ bạn cũng có thể đăng ký online ngay trên App:

Biểu phí chuyển tiền TPBank:

Loại phí chuyển tiền Phí chuyển tiền
Chuyển tiền mặt
 • 0,04% giá trị giao dịch
 • Min = 20.000vnđ;
 • Max = 1.000.000vnđ/giao dịch
Chuyển khoản
 • 0,02% giá trị giao dịch
 • Min = 20.000vnđ;
 • Max = 1.000.000vnđ/giao dịch
Chuyển khoản (áp dụng với trường hợp chuyển tiền TPBank giải ngân đến tài khoản thanh toán bên thụ hưởng)
 • 0,035% giá trị giao dịch
 • Min = 20.000vnđ;
 • Max = 1.000.000vnđ/giao dịch

Ngân hàng VIB

Bên cạnh nhiều ngân hàng khác, ngân hàng Quốc tế VIB cũng đang triển khai hỗ trợ khách hàng chuyển khoản không mất phí trên ứng dụng Mobile hoặc trực tiếp trên website VIB theo đường dẫn https://www.vib.com.vn/vn/home. VIB miễn phí chuyển tiền cho khách hàng thực hiện giao dịch qua ứng dụng ngân hàng di động MyVIB các giao dịch giá trị nhỏ từ 500.000 đồng trở xuống, miễn phí chuyển tiền trực tuyến cho khách hàng dùng gói VIB Sapphire.

Link tải ứng dụng MyVIB:

Biểu phí chuyển tiền VIB:

Loại phí chuyển tiền Phí chuyển tiền
Phí chuyển khoản nội bộ ngoại tệ Miễn phí
Phí chuyển khoản nội bộ ngoại tệ Miễn phí
Phí chuyển khoản ra ngoài nội bộ tỉnh 0.02% Tối thiểu: 10.000VNĐ Tối đa: 600.000 VNĐ
Phí chuyển khoản ra ngoài khác tỉnh 0.03% Tối thiểu: 15.000VNĐ Tối đa: 800.000 VNĐ

Ngân hàng PVComBank

Ngân hàng PVCombank miễn phí chuyển tiền dành cho khách hàng giao dịch trên PV Online Banking. Để mở tài khoản sử dụng dịch vụ bạn cũng có thể đăng ký Online tại App hoặc đăng ký tại các quầy giao dịch của Pvcombank trên toàn quốc.

Ứng dụng PVComBank
Ứng dụng PVComBank

Link tải ứng dụng PVCombank Online:

Ngân hàng SeABank

Nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ, SeABank tung ra chương trình miễn phí chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng. Tính đến thời điểm hiện tại, dịch vụ chuyển tiền tại SeABank được miễn phí áp dụng cho khách hàng sử dụng SeANet/SeAMobile có nhu cầu chuyển tiền trong và ngoài hệ thống.

Khách hàng cần đăng ký dịch vụ SeANet/SeAMobile tại các chi nhánh của ngân hàng sau đó tải và cài đặt ứng dụng để bắt đầu giao dịch:

Biểu phí chuyển tiền SeABank:

Loại phí chuyển tiền Chuyển online Chuyển tại quầy
Giao dịch có giá trị dưới 500 triệu vnđ Miễn phí 0,022% số tiền/giao dịch
Giao dịch có giá trị trên 500 triệu vnđ Miễn phí 0,033% số tiền/giao dịch
Chuyển tiền mặt sang ngân hàng khác 0,055% số tiền/giao dịch

Ngân hàng OUB

UOB Việt Nam là một chi nhánh ngân hàng thuộc tập đoàn UOB. Đây là tập toàn hàng đầu tại Châu Á, khách hàng có thể xem UOB là ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Nhằm hưởng ứng và thúc đẩy phong trào “không tiền mặt” trong năm mới, UOB Việt Nam tiếp tục miễn phí cho tất cả các giao dịch chuyển tiền nội địa trên Internet banking, đồng thời miễn phí rút tiền mặt tại các ATM kết nối NAPAS trên toàn quốc.

Ngân hàng VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền không mất phí có nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay. Để được nhận ưu đãi miễn phí chuyển khoản, khách hàng phải thuộc 1 trong những đối tượng:

 • Chuyển tiền ủng hộ phòng chống covid 19.
 • Khách hàng của VPBank, miễn phí 10 giao dịch với 10 ngân hàng đầu tiên.
App VPBank Online
App VPBank Online

Để đăng ký dịch vụ bạn chỉ cần mang theo CMTND đến quầy giao dịch VPBank gần nhất, sau đó tải và cài đặt ứng dụng để bắt đầu sử dụng:

Biểu phí chuyển tiền VPBank:

Loại phí chuyển tiền Phí chuyển tiền
Ngoài hệ thống VPBank 10.000 VND/ giao dịch
Chuyển tiền qua thẻ 24/7 10.000 VND/ giao dịch

Ngân hàng Agribank

Nhằm hỗ trợ khách hàng đang sử dụng dịch vụ chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng Agribank. Từ ngày 01/6/2021 Agirbank đã triển khai chương trình:

 • Miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Agribank đối với khách hàng cá nhân
 • Miễn phí chuyển tiền trong hệ thống và giảm phí chuyển tiền ngoài hệ thống Agribank đối với khách hàng tổ chức

Ngoài ra, Agribank còn cung cấp dịch vụ tài khoản thanh toán số đẹp cho khách hàng lựa chọn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các chương trình khuyến mại khác của Agribank.

Ngân hàng Vietcombank

Ngày 03/2/2021 ông lớn Vietcombank tham gia mạng lưới miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng, điều nay làm không ít khách hàng thở phào từ nay không mất phí chuyển khoản được cho là khá đắt đỏ so với mặt bằng chung.

Tuy nhiên, để sử dụng miễn phí chuyển khoản bạn cần duy trì tài khoản ở mức 4 triệu đồng, nếu không đủ số này bạn chỉ cần đóng phí hàng tháng 20.000 – 25.000 đồng cũng sẽ được miễn phí chuyền tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank.

Ngân hàng số ViettelPay

Với hệ thống hạ tầng phủ rộng khắp, ví điện tử ViettelPay cũng không mất quá nhiều thời gian để len lỏi vào tâm trí người dùng. ViettelPay nhanh chóng trở thành phương thức chuyển khoản chính của nhiều người dùng với việc Miễn phí chuyển khoản 40 ngân hàng.

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng cần tải ứng dụng Viettel Pay về máy, sau đó liên kết với tài khoản ngân hàng đăng ký Internet Banking hoặc Mobile Banking để thực hiện giao dịch chuyển tiền miễn phí.

Tải ứng dụng Viettelpay:

 • Qua hệ điều hành IOS
 • Qua hệ điều hành Android

Ngân hàng số Timo

Là ngân hàng số nên Ngân hàng Timo thực hiện tất cả giao dịch trên nền tảng Online, ngân hàng không có văn phòng giao dịch, chỉ có các văn phòng giao dịch Timo Hangout. Tại Timo Hangout bạn hoàn toàn có thể thực đăng ký, tư vấn, … nhằm tìm được dịch vụ phù hợp với mình nhất.

Tất cả bạn cần chỉ là chiếc điện thoại kết nối Internet mà thôi.

Đặc biệt Timo miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng. Sử dụng các dịch vụ của ngân hàng số cũng là một trải nghiệm đáng cho bạn thử.

Một số câu hỏi thường gặp

Ngân hàng nào hỗ trợ chuyển tiền 24/7 miễn phí?

Các ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng bao gồm TPBank, Techcombank, PVcomBank, VIB, UOB, SeABank, Hongleong Bank, SCB, Timo.

Chuyển tiền sai số tài khoản người nhận phải làm sao?

Trong trường hợp này nếu lệnh chuyển tiền đã thành công thì bạn nên nhanh chóng nhờ ngân hàng tra soát và phong tỏa số tiền đó ngay lập tức. Tiếp theo, nhờ ngân hàng tìm cách liên hệ với chủ tài khoản đó để thoả thuận và chuyển lại số tiền đó cho bạn.

Kết luận

Nội dung bài viết đã giúp bạn tổng hợp 10+ ngân hàng chuyển tiền không mất phí tốt nhất hiện nay. Điều này là vô cùng hữu ích nhất là đối với các khách hàng thường xuyên chuyển khoản liên ngân hàng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Thông tin được biên tập bởi: BTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Phí Duy Trì, Quản Lý Tài Khoản Techcombank Là Bao Nhiêu?

Thông thường khi sử dụng các dịch vụ thẻ của ngân hàng Techcombank,...

Biểu Phí Thẻ ATM Vietcombank: Phí Mở Thẻ, Duy Trì …

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, vì thế...

Thủ tục và phí rút tiền Vietcombank tại quầy là bao nhiêu?

Khi mở và sử dụng tài khoản thì phí rút tiền Vietcombank là...

Biểu Phí MBBank 2023: Phí Thường Niên, Phí Chuyển Tiền …

MBBank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam với số...

Phí Chuyển Đổi Trả Góp VPBank Cập Nhật Mới Nhất

Thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank đang được rất nhiều khách hàng...

Phí Chuyển Tiền Agribank Sang Ngân Hàng Khác Bao Nhiêu?

Agribank là ngân hàng đang chiếm được thế thượng phong khi thu hút...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments