10+ Ngân Hàng Chuyển Tiền Không Mất Phí Tốt Nhất 2024

Chuyển tiền không mất phí là một trong những tiêu chí hàng đầu mà khách hàng quan tâm khi lựa chọn ngân hàng. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam đều có những chương trình miễn phí chuyển tiền nhằm thu hút khách hàng. Bài viết này BankTop sẽ tổng hợp các ngân hàng chuyển tiền không mất phí tốt nhất, phân tích lợi ích của việc sử dụng dịch vụ này, so sánh các ngân hàng và điều kiện miễn phí của từng ngân hàng.

Cùng BankTop tìm hiểu nhé!

Các hình thức chuyển khoản liên ngân hàng phổ biến

Chuyển tiền khác ngân hàng có thể hiểu là việc chuyển tiền từ ngân hàng này sang tài khoản/thẻ của một ngân hàng khác, ví dụ như chuyển khoản từ ACB sang Vietcombank hay ACB sang Agribank.

Dưới đây là các hình chuyển khoản liên ngân hàng đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

 • Chuyển tiền liên ngân hàng tại quầy giao dịch
 • Chuyển khoản khác ngân hàng tại cây ATM
 • Chuyển tiền qua ngân hàng khác trên Internet Banking
 • Chuyển tiền khác ngân hàng bằng dịch vụ Mobile Banking

Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch 

Nếu muốn chuyển khoản tại ngân hàng, người gửi cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, hộ chiếu và căn cước công dân. Tại đây, các nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn các bạn điền thông tin vào phiếu chuyển tiền với tiền được trích từ tài khoản của bạn.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin cần thiết của người thụ hưởng như tên ngân hàng, số tài khoản và tên người thụ hưởng, người gửi cũng cần ghi số tiền mình muốn chuyển. Người gửi cũng cần kiểm tra kỹ các thông tin quan trọng trước khi ký xác nhận chuyển tiền để tránh những vấn đề không đáng có. Sau đó, các nhân viên ngân hàng sẽ nhận phiếu chuyển tiền, cũng như xác nhận những thông tin của phiếu trên hệ thống và tiến hành chuyển tiền.

Chuyển tiền liên ngân hàng tại cây ATM 

Nếu đang cần chuyển tiền mà ngân hàng lại đóng cửa, hoặc không đăng ký sử dụng ngân hàng điện tử, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM.

Tất cả những gì bạn cần làm là mang theo chiếc thẻ ATM của bạn và ra cây ATM gần nhất (ưu tiên chọn cây ATM của ngân hàng bản thân sử dụng) để tiến hành chuyển khoản. Tuy nhiên hiện tại, chỉ một số ngân hàng có liên kết với nhau mới cho phép chuyển khoản liên ngân hàng qua cây ATM.

Chuyển tiền đến ngân hàng khác bằng dịch vụ Internet Banking 

Hiện nay, người dùng đã có thể chuyển khoản 24/7 bằng các ứng dụng Internet banking một cách đơn giản và tiện dụng. Chỉ với một chiếc điện thoại, máy tính hay máy tính bảng có kết nối wifi hay 3G/4G, người dùng có thể chuyển khoản trong ngân hàng hoặc liên ngân hàng mọi lúc mọi nơi với chỉ một vài thao tác đơn giản mà không cần những thủ tục như cung cấp giấy tờ tùy thân như khi giao dịch tại ngân hàng.

Chuyển tiền liên ngân hàng bằng dịch vụ Mobile Banking 

Mobile Banking là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại, cho phép người dùng thực hiện nhiều loại giao dịch với thao tác đơn giản và tiện lợi chỉ trên chiếc điện thoại di động có kết nối internet.

Chuyển tiền qua Mobile Banking chính là hình thức mà người dùng chuyển khoản từ tài khoản của bản thân đến một tài khoản khác thông qua ứng dụng Internet Banking mà không cần phải trực tiếp đến ngân hàng.

Danh sách ngân hàng chuyển tiền không mất phí tốt nhất hiện nay

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank là ngân hàng tiên phong trong việc hỗ trợ khách hàng chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí. Techcombank miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng trên nền tảng Internet Banking và Mobile Banking. Theo đó, khi chuyển tiền liên ngân hàng qua F@st i-bank hoặc F@st Mobile của TechcomBank khách hàng sẽ không bị tính phí, cụ thể:

 • Chuyển tiền miễn phí trong nội bộ và liên ngân hàng
 • Không cần đạt số dư tối thiểu
 • Không phân biệt hạng thường, vàng, bạch kim

Để đăng ký các ứng dụng này khách hàng có thể đăng ký trực tiếp trên website hoặc tại chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng Techcombank.

Link tải ứng dụng Techcombank:

Ngân hàng MBBank

Ngân hàng Quân Đội (MBBank) là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam và được khách hàng ưu tiên sử dụng bởi chất lượng dịch vụ được đánh giá rất tốt. Nổi bật trong đó là chương trình chuyển khoản miễn phí liên ngân hàng.

Cụ thể, từ ngày 01/01/2020, toàn bộ khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền trên ứng dụng APP MBBank đều được miễn hoàn toàn phí chuyển tiền. Khách hàng có thể chuyển tiền tới hơn 40 ngân hàng trong hệ thống Napas hoàn toàn miễn phí.

Chuyển tiền miễn phí qua app MBBank
Chuyển tiền miễn phí qua app MBBank

Link tải app MBBank cụ thể dưới đây:

Biểu phí chuyển tiền MBBank cụ thể như sau:

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) được đánh giá là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam, đi đầu trong việc áp dụng công nghệ số vào các sản phẩm, dịch vụ. Ngoài việc miễn phí chuyển khoản tất các ngân hàng tại Việt Nam, TPBank còn miễn phí rút tiền tại 99.9% cây ATM trên toàn quốc (trừ cây ATM các ngân hàng HSBC, Standard Chartered, Ngân hàng liên doanh Việt – Nga).

Ngân hàng TP Bank sẽ không tính phí trọn đời với khách hàng có thông tin tài khoản Super Zerro khi sử dụng những dịch vụ sau:

 • Chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng
 • Phát hành thẻ Visa Debit
 • Phí thường niên năm đầu tiên thẻ Visa Debit
 • Phí SMS Banking, SMS OTP, quản lý tài khoản

Ngoài ra, khách hàng có thể đến ATM TP Bank Live 24/7 hoặc tải app banking trên điện thoại để tiến hành giao dịch.

App TPBank
App TPBank

App Mobile Banking TPBank được hỗ trợ cho cả IOS và Android. Khách hàng chỉ cần đăng ký tài khoản, tải và cài đặt ứng dụng để có thể trải nghiệm dịch vụ. Để đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ bạn cũng có thể đăng ký online ngay trên App:

Ngân hàng VIB

Bên cạnh nhiều ngân hàng khác, ngân hàng Quốc tế VIB cũng đang triển khai hỗ trợ khách hàng chuyển khoản không mất phí trên ứng dụng Mobile hoặc trực tiếp trên website VIB theo đường dẫn https://www.vib.com.vn/vn/home. VIB miễn phí chuyển tiền cho khách hàng thực hiện giao dịch qua ứng dụng ngân hàng di động MyVIB các giao dịch giá trị nhỏ từ 500.000 đồng trở xuống, miễn phí chuyển tiền trực tuyến cho khách hàng dùng gói VIB Sapphire.

Link tải ứng dụng MyVIB:

Ngân hàng PVComBank

Ngân hàng PVCombank miễn phí chuyển tiền dành cho khách hàng giao dịch trên PV Online Banking. Để mở tài khoản sử dụng dịch vụ bạn cũng có thể đăng ký Online tại App hoặc đăng ký tại các quầy giao dịch của Pvcombank trên toàn quốc.

Ứng dụng PVComBank
Ứng dụng PVComBank

Link tải ứng dụng PVCombank Online:

Ngân hàng SeABank

Nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ, SeABank tung ra chương trình miễn phí chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng. Tính đến thời điểm hiện tại, dịch vụ chuyển tiền tại SeABank được miễn phí áp dụng cho khách hàng sử dụng SeANet/SeAMobile có nhu cầu chuyển tiền trong và ngoài hệ thống.

Khách hàng cần đăng ký dịch vụ SeANet/SeAMobile tại các chi nhánh của ngân hàng sau đó tải và cài đặt ứng dụng để bắt đầu giao dịch:

Ngân hàng OUB

UOB Việt Nam là một chi nhánh ngân hàng thuộc tập đoàn UOB. Đây là tập toàn hàng đầu tại Châu Á, khách hàng có thể xem UOB là ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Nhằm hưởng ứng và thúc đẩy phong trào “không tiền mặt” trong năm mới, UOB Việt Nam tiếp tục miễn phí cho tất cả các giao dịch chuyển tiền nội địa trên Internet banking, đồng thời miễn phí rút tiền mặt tại các ATM kết nối NAPAS trên toàn quốc.

Ngân hàng VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền không mất phí có nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay. Để được nhận ưu đãi miễn phí chuyển khoản, khách hàng phải thuộc 1 trong những đối tượng:

 • Chuyển tiền ủng hộ phòng chống covid 19.
 • Khách hàng của VPBank, miễn phí 10 giao dịch với 10 ngân hàng đầu tiên.

Để đăng ký dịch vụ bạn chỉ cần mang theo CMTND đến quầy giao dịch VPBank gần nhất, sau đó tải và cài đặt ứng dụng để bắt đầu sử dụng:

Ngân hàng Agribank

Nhằm hỗ trợ khách hàng đang sử dụng dịch vụ chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng Agribank. Từ ngày 01/6/2021 Agirbank đã triển khai chương trình:

 • Miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Agribank đối với khách hàng cá nhân
 • Miễn phí chuyển tiền trong hệ thống và giảm phí chuyển tiền ngoài hệ thống Agribank đối với khách hàng tổ chức

Ngoài ra, Agribank còn cung cấp dịch vụ tài khoản thanh toán số đẹp cho khách hàng lựa chọn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các chương trình khuyến mại khác của Agribank.

Ngân hàng Vietcombank

Ngày 03/2/2021 ông lớn Vietcombank tham gia mạng lưới miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng, điều nay làm không ít khách hàng thở phào từ nay không mất phí chuyển khoản được cho là khá đắt đỏ so với mặt bằng chung.

Tuy nhiên, để sử dụng miễn phí chuyển khoản bạn cần duy trì tài khoản ở mức 4 triệu đồng, nếu không đủ số này bạn chỉ cần đóng phí hàng tháng 20.000 – 25.000 đồng cũng sẽ được miễn phí chuyền tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank.

Ngân hàng số ViettelPay

Với hệ thống hạ tầng phủ rộng khắp, ví điện tử ViettelPay cũng không mất quá nhiều thời gian để len lỏi vào tâm trí người dùng. ViettelPay nhanh chóng trở thành phương thức chuyển khoản chính của nhiều người dùng với việc Miễn phí chuyển khoản 40 ngân hàng.

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng cần tải ứng dụng Viettel Pay về máy, sau đó liên kết với tài khoản ngân hàng đăng ký Internet Banking hoặc Mobile Banking để thực hiện giao dịch chuyển tiền miễn phí.

Tải ứng dụng Viettelpay:

 • Qua hệ điều hành IOS
 • Qua hệ điều hành Android

Ngân hàng số Timo

Là ngân hàng số nên Ngân hàng Timo thực hiện tất cả giao dịch trên nền tảng Online, ngân hàng không có văn phòng giao dịch, chỉ có các văn phòng giao dịch Timo Hangout. Tại Timo Hangout bạn hoàn toàn có thể thực đăng ký, tư vấn, … nhằm tìm được dịch vụ phù hợp với mình nhất.

Tất cả bạn cần chỉ là chiếc điện thoại kết nối Internet mà thôi.

Đặc biệt Timo miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng. Sử dụng các dịch vụ của ngân hàng số cũng là một trải nghiệm đáng cho bạn thử.

Một số câu hỏi thường gặp

Điều kiện miễn phí chuyển khoản của các ngân hàng là gì?

Để được miễn phí chuyển tiền, thường khách hàng cần thỏa mãn một số điều kiện nhất định. Các điều kiện phổ biến như:

 • Số tiền chuyển dưới một hạn mức nhất định, thường từ 3-500 triệu đồng/giao dịch tùy ngân hàng. Chuyển trên hạn mức này có thể bị tính phí.
 • Chuyển tiền trên app/web (không áp dụng giao dịch tại quầy).
 • Một số ngân hàng miễn phí với điều kiện duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản.
 • Chuyển tiền trong nước (một số ngân hàng vẫn tính phí với chuyển tiền quốc tế).

Ngân hàng nào hỗ trợ chuyển tiền 24/7 miễn phí?

Các ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng bao gồm TPBank, Techcombank, PVcomBank, VIB, UOB, SeABank, Hongleong Bank, SCB, Timo.

Chuyển tiền sai số tài khoản người nhận phải làm sao?

Trong trường hợp này nếu lệnh chuyển tiền đã thành công thì bạn nên nhanh chóng nhờ ngân hàng tra soát và phong tỏa số tiền đó ngay lập tức. Tiếp theo, nhờ ngân hàng tìm cách liên hệ với chủ tài khoản đó để thoả thuận và chuyển lại số tiền đó cho bạn.

Ngân hàng nào cho hạn mức chuyển tiền miễn phí cao nhất?

Techcombank hiện nổi bật với hạn mức chuyển tiền miễn phí không giới hạn. Trong khi Vietcombank, TPBank cũng cho phép chuyển miễn phí với các giao dịch lên đến 500 triệu đồng.

Kết luận

Chuyển tiền không mất phí đang là xu hướng tất yếu để các ngân hàng thu hút và giữ chân khách hàng trong thời đại số. Tuy nhiên, khách hàng cần nắm rõ các điều kiện của từng ngân hàng để tận dụng tối đa lợi ích này. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng, khách hàng có thể gặp phải một số lỗi chuyển khoản dẫn đến giao dịch thực hiện không thành công. Một số lỗi chuyển tiền phổ biến như chuyển tiền ghi sai số tài khoản, không truy vấn được thông tin người nhận, chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại … Trong trường hợp này, khách hàng cần liên hệ bộ phận CSKH thông qua tổng đài hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch để được hỗ trợ xử lý.

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

10+ Ngân Hàng Chuyển Tiền Không Mất Phí Tốt Nhất 2024

Chuyển tiền không mất phí là một trong những tiêu chí hàng đầu...

Phí Chuyển Tiền Agribank Cập Nhật Mới Nhất Năm 2024

Agribank là ngân hàng thuộc nhóm BIG 4 ngân hàng lớn nhất Việt...

Phí Duy Trì, Quản Lý Tài Khoản Techcombank Là Bao Nhiêu?

Thông thường khi sử dụng các dịch vụ thẻ của ngân hàng Techcombank,...

Biểu Phí Thẻ ATM Vietcombank: Phí Mở Thẻ, Duy Trì …

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, vì thế...

Thủ tục và phí rút tiền Vietcombank tại quầy là bao nhiêu?

Khi mở và sử dụng tài khoản thì phí rút tiền Vietcombank là...

Biểu Phí MBBank 2024: Phí Thường Niên, Phí Chuyển Tiền …

MBBank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam với số...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments