Cách Nhận Và Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam An Toàn

Hiện nay nhu cầu làm việc tại nước ngoài của người Việt đang ngày càng gia tăng. Do đó việc gửi tiền từ các nước về Việt Nam cũng trở nên phổ biến hơn. Vậy có biết cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nào nhanh và an toàn nhất không? Nếu bạn không biết thì có thể theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để tìm thấy cho mình câu trả lời nhé.

Trước hết, chúng ta củng nhìn tổng quan những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh và an toàn nhất.

 • Chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng Vietcombank, ACB, BIDV, Đông Á..
 • Chuyển tiền qua Western Union
 • Chuyển tiền qua Money Gram
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Ngân hàng

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng có lẽ là giải pháp an toàn nhất. Bởi vì mức độ uy tín của các ngân hàng luôn đạt 100%. Đồng thời tính rủi ro khi gửi tiền qua ngân hàng cũng cực kỳ thấp. Thời gian để nhận được tiền khi gửi cũng nhanh chóng hơn rất nhiều.

Để gửi tiền từ các nước về Việt Nam qua ngân hàng thì bước đầu tiên là phải chọn ngân hàng gửi. Trong đó bạn nên lưu ý là lựa chọn các ngân hàng lớn tại Việt Nam như BIDV, Vietcombank… để gửi tiền. Lý do các ngân hàng lớn thường có điểm giao dịch khắp cả nước. Vì vậy người nhận dù ở địa chỉ nào cũng có thể đến ngân hàng gần nhất để nhận tiền.

Một lợi thế nữa khi bạn lựa chọn các ngân hàng lớn đó là tính bảo mật nghiêm ngặt. Hệ thống giao dịch được tự động hóa toàn bộ theo tiêu chuẩn quốc tế nên việc chuyển và nhận tiền sẽ diễn ra nhanh chóng.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Ngân hàng
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Ngân hàng

Điều kiện để bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài vào Việt Nam qua ngân hàng đó là phải có giấy tờ cá nhân hợp pháp. Chỉ cần như vậy là bạn có thể giao dịch chuyển tiền về Việt Nam thành công.

Hình thức nhận tiền

Khách hàng có thể nhận tiền được chuyển từ nước ngoài về Việt Nam thông qua ngân hàng trung gian theo hai cách:

 • Nhận tiền trực tiếp tại quầy: khi ngân hàng trung gian nhận được tiền, sẽ báo khách hàng đến nhận tiền. Khi đi chỉ cần mang theo CMND
 • Nhận tiền qua tài khoản ngân hàng mở tại Ngân hàng trung gian hoặc ngân hàng ngoài hệ thống: sau khi nhận được tiền vào hệ thống, ngân hàng trung gian sẽ chuyển vào tài khoản người nhận được ghi trong nội dung chuyển tiền.

Thời gian nhận tiền chuyển từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng

Thời gian nhận tiền là một ưu điểm của hình thức chuyển tiền thông qua ngân hàng trung gian. Nếu quá trình lập lệnh không gặp trục trặc, ngân hàng trung gian sẽ nhận tiền và báo khách hàng đến nhận ngay trong ngày.

Lưu ý khi gửi tiền để nhận tiền nhanh nhất đó là ghi rõ thông tin người nhận bao gồm Họ tên, số CMND, số điện thoại…

Phí nhận tiền từ nước ngoài gửi về qua Ngân hàng

Đa số các Ngân hàng sẽ miễn phí dịch vụ khi khách hàng nhận tiền bằng VNĐ. Trong trường hợp nhận ngoại tệ sẽ phát sinh phí tại từng thời điểm. Chẳng hạn như phí nhận tiền bằng USD tại Vietcombank là 0.15%.

Chuyển tiền từ nước ngoài Việt Nam qua công ty chuyển tiền nhanh

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua các công ty chuyển tiền nhanh rất đa dạng. Bạn có thể lựa chọn chuyển tiền qua Western Union. Hay chuyển tiền qua Xoom, Money Gram,…Tất cả các công ty này đều giúp bạn có thể chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Western Union

Đây là một trong những cách chuyển tiền về nước khá đơn giản. Bạn chỉ cần tìm đến các địa giao dịch có kết nối với Western Union nơi bạn ở để gửi tiền. Sau đó bạn lựa chọn ngân hàng nhận tại Việt Nam là tiền sẽ được gửi đi nhanh chóng. Với hơn 480.000 điểm đại lý Western Union trên toàn cầu, không khó khăn để bạn có thể gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua hệ thống này.

Trước khi gửi tiền bạn sẽ phải chuẩn bị một số thủ tục theo yêu cầu như điền thông tin vào phiếu gửi,…Như vậy công ty chuyển tiền sẽ chịu trách nhiệm gửi tiền về nước cho bạn.

Xem thêm: Western Union là gì?

Cách thức chuyển tiền và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam như sau:

 • Bước 1: Người gửi đến đại lý Western Union để lập lệnh gửi tiền
 • Bước 2: Sau khi gửi thành công, người gửi sẽ nhận được mã tham chiếu bao gồm 10 chữ số. Cung cấp mã số này cho người nhận tại Việt Nam
 • Bước 3: Tại Việt Nam, người nhận mang theo mã tham chiếu đến hệ thống đại lý của Western Union gần nhất để nhận tiền. Có thể nhận tiền mặt, chuyển khoản qua ngân hàng…

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Money Gram

Money Gram là một trong những công ty chuyển tiền nhanh đang rất được ưa chuộng hiện nay. Money Gram phân bố tại 170 quốc gia trên thế giới. Đồng thời đây cũng là đơn vị liên kết với rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài vào Việt Nam. Vì vậy lựa chọn đơn vị này sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm tuyệt đối. Tiền sẽ được chuyển đi trong thời gian nhanh nhất.

Chuyển tiền qua Money Gram
Chuyển tiền qua Money Gram

Thủ tục để chuyển tiền tại Money Gram bao gồm:

 • Thông tin người nhận tiền tại Việt Nam
 • Thông tin người gửi tiền: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

Cách nhận tiền:

 • Bước 1: Nhận mã tham chiếu do người gửi cung cấp bao gồm 8 ký tự
 • Bước 2: Đến đại lý Money Gram gần nhất, mang theo mã tham chiếu, số CMND
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào giấy yêu cầu nhận tiền và đưa cho giao dịch viên để hoàn tất thủ tục nhận tiền

Chuyển và nhận tiền qua RIA

RIA là công ty chuyển tiền quốc tế với mạng lưới tại hơn 250 quốc gia trên toàn cầu về Việt Nam. Dịch vụ chuyển tiền nhanh qua RIA có ưu điểm nổi bật là khách hàng tại Việt Nam có thể nhận tiền trong vòng 10 phút kể từ khi tiền được chuyển từ nước ngoài với thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam tại RIA:

 • Hỗ trợ tất cả người Việt Nam sinh sống và làm việc tại nước ngoài muốn gửi tiền về Việt Nam
 • Người nước ngoài có nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam cho bạn bè, gia đình hoặc khách hàng.
 • Có nhiều tính năng và lợi ích cho cả người chuyển và người nhận
 • Hỗ trợ nhận tiền trong 10 phút sau khi lệnh chuyển tiền thành công
 • Dễ dàng tìm kiếm điểm chi trả RIA của Vietcombank gần nhất
 • Nhận tiền hoàn toàn miễn phí không mất thêm phí dịch vụ
 • Có thể thực hiện các thủ tục tra soát, chỉnh sửa một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Các bước chuyển và nhận tiền từ ngước ngoài gửi về Việt Nam qua RIA:

 • Bước 1: Tiếp nhận Mã giao dịch (11 ký tự) do người gửi thông báo.
 • Bước 2: Người nhận đến điểm giao dịch nào của Vietcombank có biểu tượng RIA, mang theo CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch (11 ký tự).
 • Bước 3: Cán bộ ngân hàng thực hiện xác thực giao dịch.
 • Bước 4: Khách hàng nhận tiền từ nhân viên Vietcombank hoàn toàn miễn phí.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu mới nhận được?

Tùy vào hình thức chuyển tiền mà thời gian nhận tiền có thể nhanh hay lâu. Với một số hình thức chuyển tiền nhanh, thời gian nhận được có thể chỉ mất 10 – 30 phút sau khi hoàn tất lệnh chuyển tiền.

Kết luận

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nào nhanh và an toàn nhất? Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì bạn sẽ lựa chọn được một đơn vị chuyển tiền phù hợp nhất cho mình. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các cách khác thì có thể liên hệ đến Banktop để được hỗ trợ thêm.

Xem thêm :

Tổng đài BIDV 24/24

Số điện thoại Hotline CSKH Vietinbank

Giới thiệu nhà cái w88 uy tín

Thông tin được biên tập bởi : banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments