Cách Chuyển Và Nhận Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Nhanh Nhất

Hiện nay nhu cầu làm việc tại nước ngoài của người Việt đang ngày càng gia tăng. Do đó việc gửi tiền từ các nước về Việt Nam cũng trở nên phổ biến hơn. Vậy có biết cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nào nhanh và an toàn nhất không? Nếu bạn không biết thì có thể theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để tìm thấy cho mình câu trả lời nhé.

Trước hết, chúng ta củng nhìn tổng quan những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh và an toàn nhất:

 • Chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng Vietcombank, ACB, BIDV, Đông Á..
 • Chuyển tiền qua Western Union
 • Chuyển tiền qua Money Gram
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua hệ thống Ngân hàng

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng có lẽ là giải pháp an toàn nhất. Bởi vì mức độ uy tín của các ngân hàng luôn đạt 100%. Đồng thời tính rủi ro khi gửi tiền qua ngân hàng cũng cực kỳ thấp. Thời gian để nhận được tiền khi gửi cũng nhanh chóng hơn rất nhiều.

Để gửi tiền từ các nước về Việt Nam qua ngân hàng thì bước đầu tiên là phải chọn ngân hàng gửi. Trong đó bạn nên lưu ý là lựa chọn các ngân hàng lớn tại Việt Nam như BIDV, Vietcombank… để gửi tiền. Lý do các ngân hàng lớn thường có điểm giao dịch khắp cả nước. Vì vậy người nhận dù ở địa chỉ nào cũng có thể đến ngân hàng gần nhất để nhận tiền.

Một lợi thế nữa khi bạn lựa chọn các ngân hàng lớn đó là tính bảo mật nghiêm ngặt. Hệ thống giao dịch được tự động hóa toàn bộ theo tiêu chuẩn quốc tế nên việc chuyển và nhận tiền sẽ diễn ra nhanh chóng.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Ngân hàng
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Ngân hàng

Điều kiện để bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài vào Việt Nam qua ngân hàng đó là phải có giấy tờ cá nhân hợp pháp. Chỉ cần như vậy là bạn có thể giao dịch chuyển tiền về Việt Nam thành công.

Nhận tiền từ nước ngoài thông qua hệ thống Ngân Hàng

Hình thức nhận tiền

Khách hàng có thể nhận tiền được chuyển từ nước ngoài về Việt Nam thông qua ngân hàng trung gian theo hai cách:

 • Nhận tiền trực tiếp tại quầy: khi ngân hàng trung gian nhận được tiền, sẽ báo khách hàng đến nhận tiền. Khi đi chỉ cần mang theo CMND
 • Nhận tiền qua tài khoản ngân hàng mở tại Ngân hàng trung gian hoặc ngân hàng ngoài hệ thống: sau khi nhận được tiền vào hệ thống, ngân hàng trung gian sẽ chuyển vào tài khoản người nhận được ghi trong nội dung chuyển tiền.

Thời gian nhận tiền chuyển từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng

Thời gian nhận tiền là một ưu điểm của hình thức chuyển tiền thông qua ngân hàng trung gian. Nếu quá trình lập lệnh không gặp trục trặc, ngân hàng trung gian sẽ nhận tiền và báo khách hàng đến nhận ngay trong ngày.

Lưu ý khi gửi tiền để nhận tiền nhanh nhất đó là ghi rõ thông tin người nhận bao gồm Họ tên, số CMND, số điện thoại…

Phí nhận tiền từ nước ngoài gửi về qua Ngân hàng

Đa số các Ngân hàng sẽ miễn phí dịch vụ khi khách hàng nhận tiền bằng VNĐ. Trong trường hợp nhận ngoại tệ sẽ phát sinh phí tại từng thời điểm. Chẳng hạn như phí nhận tiền bằng USD tại Vietcombank là 0.15%.

Chuyển tiền từ nước ngoài Việt Nam qua công ty chuyển tiền nhanh

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua các công ty chuyển tiền nhanh rất đa dạng. Bạn có thể lựa chọn chuyển tiền qua Western Union. Hay chuyển tiền qua Xoom, Money Gram,…Tất cả các công ty này đều giúp bạn có thể chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Western Union

Đây là một trong những cách chuyển tiền về nước khá đơn giản. Bạn chỉ cần tìm đến các địa giao dịch có kết nối với Western Union nơi bạn ở để gửi tiền. Sau đó bạn lựa chọn ngân hàng nhận tại Việt Nam là tiền sẽ được gửi đi nhanh chóng. Với hơn 480.000 điểm đại lý Western Union trên toàn cầu, không khó khăn để bạn có thể gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua hệ thống này.

Trước khi gửi tiền bạn sẽ phải chuẩn bị một số thủ tục theo yêu cầu như điền thông tin vào phiếu gửi,…Như vậy công ty chuyển tiền sẽ chịu trách nhiệm gửi tiền về nước cho bạn.

Xem thêm: Western Union là gì?

Cách thức chuyển tiền và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam như sau:

 • Bước 1: Người gửi đến đại lý Western Union để lập lệnh gửi tiền
 • Bước 2: Sau khi gửi thành công, người gửi sẽ nhận được mã tham chiếu bao gồm 10 chữ số. Cung cấp mã số này cho người nhận tại Việt Nam
 • Bước 3: Tại Việt Nam, người nhận mang theo mã tham chiếu đến hệ thống đại lý của Western Union gần nhất để nhận tiền. Có thể nhận tiền mặt, chuyển khoản qua ngân hàng…

Chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Money Gram

Money Gram là một trong những công ty chuyển tiền nhanh đang rất được ưa chuộng hiện nay. Money Gram phân bố tại 170 quốc gia trên thế giới. Đồng thời đây cũng là đơn vị liên kết với rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài vào Việt Nam. Vì vậy lựa chọn đơn vị này sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm tuyệt đối. Tiền sẽ được chuyển đi trong thời gian nhanh nhất.

Chuyển tiền qua Money Gram
Chuyển tiền qua Money Gram

Thủ tục để chuyển tiền tại Money Gram bao gồm:

 • Thông tin người nhận tiền tại Việt Nam
 • Thông tin người gửi tiền: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

Cách nhận tiền:

 • Tiếp nhận Mã giao dịch (8 ký tự) do người gửi thông báo.
 • ​​Tới bất cứ điểm giao dịch nào có biểu tượng MoneyGram, mang theo CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch (8 ký tự).
 • Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ cán bộ ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Việc nhận tiền thông qua MoneyGram thì Người nhận tiền có thể lựa chọn nhận USD hoặc VND với tỷ giá hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí.

Chuyển và nhận tiền qua RIA

RIA là công ty chuyển tiền quốc tế với mạng lưới tại hơn 250 quốc gia trên toàn cầu về Việt Nam. Dịch vụ chuyển tiền nhanh qua RIA có ưu điểm nổi bật là khách hàng tại Việt Nam có thể nhận tiền trong vòng 10 phút kể từ khi tiền được chuyển từ nước ngoài với thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam tại RIA:

 • Hỗ trợ tất cả người Việt Nam sinh sống và làm việc tại nước ngoài muốn gửi tiền về Việt Nam
 • Người nước ngoài có nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam cho bạn bè, gia đình hoặc khách hàng.
 • Có nhiều tính năng và lợi ích cho cả người chuyển và người nhận
 • Hỗ trợ nhận tiền trong 10 phút sau khi lệnh chuyển tiền thành công
 • Dễ dàng tìm kiếm điểm chi trả RIA của Vietcombank gần nhất
 • Nhận tiền hoàn toàn miễn phí không mất thêm phí dịch vụ
 • Có thể thực hiện các thủ tục tra soát, chỉnh sửa một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Các bước chuyển và nhận tiền từ ngước ngoài gửi về Việt Nam qua RIA:

 • Bước 1: Tiếp nhận Mã giao dịch (11 ký tự) do người gửi thông báo.
 • Bước 2: Người nhận đến điểm giao dịch nào của Vietcombank có biểu tượng RIA, mang theo CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch (11 ký tự).
 • Bước 3: Cán bộ ngân hàng thực hiện xác thực giao dịch.
 • Bước 4: Khách hàng nhận tiền từ nhân viên Vietcombank hoàn toàn miễn phí.

Chuyển tiền/nhận tiền thông qua dịch vụ Xoom của Paypal

Xoom là thành viên của PayPal, cung cấp nhiều dịch vụ trong đó có chuyển tiền quốc tế. Hiện dịch vụ chỉ dùng cho người nhận tiền là người có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank.

Xoom hợp tác với các công ty uy tín khắp thế giới để cung cấp dịch vụ chuyển tiền thuận tiện, an toàn, chi phí hợp lý. Phí chuyển tiền áp dụng đa dạng, tùy theo cách thức thanh toán và mức tiền gửi. Chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng tương đối cạnh tranh: Khoảng 3$ cho hạn mức chuyển là 1.000$. Hoặc tính phí trực tiếp tại đây.

Khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký hoặc đăng nhập trên xoom.com
 • Bước 2: Chọn số tiền bạn muốn gửi, chọn địa điểm bạn muốn người nhận nhận được tiền và chọn phương thức thanh toán bạn muốn.
 • Bước 3: Người nhận của bạn sẽ nhận được số tiền bạn đã gửi. Họ sẽ nhận được tiền theo cách bạn chọn, trực tiếp đến tài khoản ngân hàng, giao tại nhà hoặc bằng tiền mặt tại điểm nhận tiền.

Lưu ý: Người chuyển tiền có thể trả bằng tài khoản ngân hàng tại Mỹ, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Xoom chấp nhận thẻ Visa, MasterCard và Discover được phát hành tại Mỹ. Nếu người gửi tiền đã liên kết tài khoản Xoom với tài khoản PayPal, người gửi tiền có thể chọn tài khoản ngân hàng gắn với PayPal, thẻ tín dụng, hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán.

Chuyển tiền/nhận tiền qua công ty Tín Nghĩa (TNMONEX)

Công ty Chuyển tiền Tín Nghĩa (TNMONEX) được thành lập vào tháng 6/2009 tại Nevada (Hoa Kỳ), cung cấp dịch vụ chuyển tiền cùng các dịch vụ khác. Hiện nay, Công ty đang phục vụ cộng đồng người Việt tại Mỹ gửi tiền về Việt Nam với mạng lưới khoảng 100 đại lý trên toàn nước Mỹ.

Công ty chuyển tiền tín nghĩa TNMONEX cho phép chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Vietcombank với chi phí khá cạnh tranh.

Người chuyển tiền phải mang theo ID hoặc số an ninh xã hội hoặc mã số thuế cá nhân nếu chuyển số tiền lớn hơn 3.000$. Đặc biệt, người chuyển tiền hay nhận tiền nước ngoài Vietcombank nếu có mã số chuyển tiền đều có thể tra cứu giao dịch trực tuyến tại website chính thức của TNMONEX.

Hình thức nhận tiền thông qua 2 cách sau: Bằng tiền mặt tại các địa điểm giao dịch của Vietcombank hoặc vào tài khoản tại Vietcombank do khách hàng chỉ định. Tương tự cách nhận tiền như Uniteller. Người nhận không mất bất cứ khoản phí nào cũng như có thể tra cứu giao dịch trực tuyến tại website chính thức của TNMONEX.

Chuyển tiền/nhận tiền nhanh thông qua UniTeller tại ngân hàng Wells Fargo

Wells Fargo là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Hoa Kỳ với nhiều hình thức chuyển tiền tiên tiến và ưu việt nhất. Dựa trên cơ sở liên kết giữa Wells Fargo và UniTeller, ngân hàng đã mở rộng hình thức gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank với vai trò là đối tác của UniTeller.

Khi chuyển tiền theo cách này, khách hàng cần chú ý:

 • Điều kiện tiên quyết để chuyển tiền là cần phải tìm các điểm giao dịch của UniTeller.
 • Để được hướng dẫn đến đúng điểm giao dịch, nếu người chuyển tiền đang ở Mỹ hãy gọi tới số điện thoại: 1800.495.5674 hoặc 1800.670.1113. Nếu ở Mexico hãy gọi 01800 833 4700.
 • Còn nếu người chuyển tiền đang ở nước khác thì gọi tới sô 1201 345 2000 là tổng đài tại Hoa Kỳ. Với việc liên lạc đến các số trên, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn nơi cần đến để chuyển tiền.
 • Biểu phí trung bình là 7$ cho mỗi lần chuyển tiền từ nước ngoài về Vietcombank thông qua UniTeller từ ngân hàng Wells Fargo và hạn mức chuyển tối đa là 3.000$.

Dịch vụ nhận tiền nhanh qua UniTeller là dịch vụ chuyển tiền đặc biệt từ Hoa Kỳ về Việt Nam, được xây dựng trên cơ sở sự hợp tác giữa Ngân hàng Wells Fargo và UniTeller – đối tác chuyển tiền của Vietcombank.

Với dịch vụ này, khách hàng được nhận tiền trong vòng 01 ngày kể từ ngày chuyển và người nhận không phải trả thêm bất cứ loại phí nào.

Khách hàng có thể chọn lựa nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM Vietcombank qua tài khoản hoặc rút trực tiếp tại cây ATM của Vietcombank.

Khi nhận tiền thông qua Uniteller, khách hàng cần chuẩn bị những thứ sau:

Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản (Khách hàng có tài khoản tại Vietcombank):

Khi nhận được lệnh từ UniTeller, Vietcombank sẽ tự động hạch toán vào tài khoản hợp lệ do Người gửi chỉ định. Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền từ tài khoản theo quy định hiện hành của Vietcombank

Đối với khách hàng nhận tiền mặt:

 • Người nhận tiền tiếp nhận Mã giao dịch do người gửi thông báo.
 • Tới bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank.
 • Mang theo: CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch.
 • Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ nhân viên Vietcombank hoàn toàn miễn phí.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Khi chuyển tiền về Việt Nam, mức phí chuyển tiền được quy định khác nhau tùy thuộc vào tổng số tiền bạn gửi. Theo đó, chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng tương đối cạnh tranh, rơi vào khoảng 3$ cho hạn mức chuyển là 1.000$.

Còn phí nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam miễn phí, mất phí tùy từng ngân hàng và tùy từng loại tiền tệ khi nhận, cụ thể:

 • Nhận tiền mặt bằng VND: Miễn phí
 • Nhận tiền mặt bằng ngoại tệ: Mất phí.

Ví dụ: Tại ngân hàng Vietcombank, khi nhận bằng USD nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong vòng 10 ngày, với mức phí là: 0,15% (Tối thiểu: 2 USD).

Quy định của Pháp luật khi gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Về quy định chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, theo Pháp lệnh ngoại hối 07/VBHN – VPQH quy định:

Điều 8. Chuyển tiền một chiều

1. Ngoại tệ của người cư trú là tổ chức ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều phải được chuyển vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép.

2. Ngoại tệ của người cư trú là cá nhân ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều được sử dụng cho mục đích cất giữ, mang theo người, gửi vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép; trường hợp là công dân Việt Nam thì được gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ tại tổ chức tín dụng được phép.

3. Người cư trú được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài phục vụ cho các nhu cầu hợp pháp.

4. Người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài có ngoại tệ trên tài khoản được chuyển ra nước ngoài; trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng đồng Việt Nam thì được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.

5. Người cư trú, người không cư trú không được gửi ngoại hối trong bưu gửi.

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bằng các loại ngoại tệ mạnh thông thường như đô la Mỹ (USD), Euro (EUR), đôla Australia (AUD), đôla Singapore (SGD), bảng Anh (GBP), đô la Canađa (CAD), yên Nhật (JPY), đô la Hồng Kông (HKD)…

Mỗi quốc gia có một hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài riêng. Số tiền tối đa mà bạn có thể chuyển phụ thuộc vào các quy định, luật trong dịch vụ ngân hàng của nước, bang hoặc vùng lãnh thổ và phụ thuộc vào chính sách và quy định của bản thân mỗi ngân hàng hoặc công ty chuyển tiền.

Phía Việt Nam, không có quy định hạn chế số tiền chuyển về nước. Nếu bạn muốn nhận tiền Việt Nam, món tiền chuyển về bằng ngoại tệ sẽ được áp dụng tỷ giá quy đổi của ngân hàng.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu mới nhận được?

Tùy vào hình thức chuyển tiền mà thời gian nhận tiền có thể nhanh hay lâu. Với một số hình thức chuyển tiền nhanh, thời gian nhận được có thể chỉ mất 10 – 30 phút sau khi hoàn tất lệnh chuyển tiền.

Kết luận

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nào nhanh và an toàn nhất? Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì bạn sẽ lựa chọn được một đơn vị chuyển tiền phù hợp nhất cho mình. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các cách khác thì có thể liên hệ đến Banktop để được hỗ trợ thêm.

Xem thêm :

Tổng đài BIDV 24/24

Số điện thoại Hotline CSKH Vietinbank

Giới thiệu nhà cái w88 uy tín

Thông tin được biên tập bởi : banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments