Top 10+ Thẻ tín dụng Free (miễn phí) thường niên tốt nhất 2023

Thẻ tín dụng đang được nhiều người tin dùng vì những tiện ích thanh toán cũng như những ưu đãi hấp dẫn mang lại từ thẻ. Tuy nhiên, sử dụng thẻ tín dụng cũng đi kèm với các rủi ro về lãi suất và các gánh nặng về mức phí duy trì thẻ hàng năm. Do đó, bạn cần nghiên cứu các loại thẻ Visa/Mastercard đang có chương trình ưu đãi về các khoản phí dịch vụ.

Bài viết dưới đây BANKTOP sẽ giới thiệu top 10+ thẻ tín dụng Free (miễn phí) thường niên tốt nhất năm 2023.

Xem thêm:

Điều kiện mở thẻ tín dụng như thế nào?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit card là loại thẻ ngân hàng cho phép “chi tiêu trước, trả tiền sau” có chức năng hỗ trợ người dùng chi tiêu, thanh toán mua sắm ngay cả khi tài khoản không có tiền. Chủ sở hữu thẻ sẽ được ngân hàng sẽ cấp một hạn mức tín dụng nhất định và bạn có thể chi tiêu, thanh toán với số tiền nằm trong hạn mức đó và khi đến hạn thanh toán bạn cần nạp/hoàn lại số tiền đã chi tiêu theo thỏa thuận của ngân hàng.

Điều kiện mở thẻ tín dụng như thế nào?
Điều kiện mở thẻ tín dụng như thế nào?

Với những tiện ích mang lại vô cùng lớn, thẻ tín dụng đang được rất nhiều người quan tâm đăng ký mở thẻ. Tuy nhiên nếu muốn mở thẻ tín dụng, khách hàng cần phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu khắt khe đến từ các ngân hàng/tổ chức phát hành thẻ.

Dưới đây là các điều kiện bắt buộc khi bạn muốn mở thẻ tín dụng:

 • Là người Việt Nam đang sinh sống trong nước hoặc nếu là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, bạn bắt buộc phải có quốc tịch Việt Nam.
 • Tại thời điểm muốn đăng ký mở thẻ tín dụng, bạn phải đủ 18 tuổi trở lên.
 • Vì bản chất của thẻ tín dụng là hàng tháng phải trả tiền chi trả cho ngân hàng nên do đó bạn cần phải đảm bảo thu nhập ổn định mỗi tháng.
 • Cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh thu nhập và in sao kê bản lương cho ngân hàng.
 • Ngoài ra, một số ngân hàng/tổ chức phát hành thẻ còn yêu cầu bạn phải đang là người sinh sống ở khu vực hoặc là gần khu vực có chi nhánh ngân hàng hoạt động.

Top 10+ thẻ tín dụng Free (miễn phí) thường niên hoàn toàn

Sau khi đã đáp ứng các yêu cầu bắt buộc để có thể mở thẻ tín dụng, điều cần làm tiếp theo là bạn hãy nên lựa chọn cho mình thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất phù hợp với nhu cầu và mục đích mở thẻ của bạn. Bởi vì sử dụng thẻ Visa/Mastercard đồng nghĩa là bạn phải chịu rất nhiều rủi ro đến từ việc bị tính lãi suất do không đóng tiền dư nợ thẻ tín dụng và chịu mức phí giao dịch từ thẻ.

Trong số đó, phí thường niên là mức phí được xem là cao nhất và cao hơn nhiều so với các dòng thẻ khác. Thông thường các ngân hàng đang quy định mức phí thường niên giao động từ 100.000đ đến 1.500.000đ tùy loại thẻ. Vì vậy, hãy nghiên cứu lợi ích của thẻ Mastercard/Visa Credit để có thể sử dụng Free phí thường niên để bạn có thể tiết kiệm chi phí.

Dưới đây sẽ là Top 10 thẻ tín dụng đang được miễn phí mức phí thường niên mà bạn có thể tham khảo.

Thẻ tín dụng VIB Mastercard

Thẻ VIB Mastercard đang là một trong những thẻ tín dụng được miễn phí thường niên trọn đời hiện nay. Ngoài ra, khi sử dụng thẻ VIB Mastercard, khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi từ phía ngân hàng VIB như là rút tiền không giới hạn hạn mức và bạn có thể sử dụng thẻ để thanh toán, chi tiêu giao dịch của thẻ có thể lên đến 50.000.000 VND. Khi mở thẻ khách hàng còn được hoàn 1.500.000 VND với lãi suất 0% cho sao kê 3 tháng đầu tiên với các giao dịch như rút tiền và tiêu dùng.

Thẻ tín dụng VIB Mastercard
Thẻ tín dụng VIB Mastercard

Để hưởng ưu đãi thẻ khách hàng cần:

 • Tất cả số tiền chi tiêu năm gần nhất đạt 30.000.000 VND đối với thẻ vàng
 • Tất cả số tiền chi tiêu năm gần nhất đạt 80.000.000 VND đối với thẻ bạch kim
 • Tất cả số tiền chi tiêu năm gần nhất đạt từ 6 giao dịch đối với thẻ chuẩn

Thẻ MSB Mastercard

Với thẻ MSB Mastercard, chủ sở hữu thẻ sẽ nhận vô số ưu đãi từ ngân hàng, đặc biệt trong số đó là không mất phí thường niên trọn đời đồng thời không tốn phí khi rút tiền mặt. Đây được xem là tính năng nổi bật nhất của thẻ vì hầu hết thẻ tín dụng hiện nay đều phải mất một khoản phí nhất định khi rút tiền mặt tại cây ATM.

Thẻ MSB Mastercard
Thẻ MSB Mastercard

Bên cạnh đó, hạn mức tín dụng của dòng thẻ này sẽ được dựa trên mức lương của khách hàng cũng như là hạng thẻ tín dụng với những ưu đãi như sau:

 • Được thanh toán khi mua hàng trực tiếp hoặc những điểm chấp nhận thanh toán cũng như là được phép rút tiền tại ATM có biểu tượng MasterCard.
 • Ưu đãi hoàn tiền với 5% ki chi tiêu bằng thẻ vào ngày sinh, mức hoàn có thể lên đến 1 triệu đồng.
 • Không những thế, khách hàng còn được tham gia vào chương trình trả góp lãi suất 0%.
 • Ngoài ra, chủ thẻ còn có thể giảm 30% khi thanh toán bất kỳ món đồ nào tại hệ thống cửa hàng JOY.

Thẻ tín dụng Citibank PremierMiles Visa Signature

Ngân hàng Citibank đang là một ngân hàng quốc tế uy tín trên thị trường hiện nay. Do đó, sản phẩm thẻ tín dụng Citibank PremierMiles Visa Signature đang được xem là sản phẩm thẻ với nhiều ưu đãi cho khách hàng thường xuyên di chuyển bằng đường hàng không. Với dòng thẻ này, khách hàng có thể dễ dàng tích lũy dặm bay với 60 hãng hàng không và được trao quyền sử dụng 600 phòng chờ thương gia mỗi quý một lần. Với hạn mức từ 60-500 triệu đi kèm với mức lãi suất 28,8% hoàn tiền 0%.

Thẻ tín dụng Citibank PremierMiles Visa Signature
Thẻ tín dụng Citibank PremierMiles Visa Signature

Khi sở hữu thẻ Citibank PremierMiles Visa Signature, chủ thẻ sẽ được hưởng những ưu đãi như sau:

 • Thoải mái thanh toán với ưu đãi nhiều khi mua sắm.
 • Có thể tích lũy 1 dặm bay khi chi tiêu trong nước cho mỗi 25.000đ và 1.5 dặm bay khi chi tiêu nước ngoài.
 • Được hoàn tiền khi đi du lịch
 • Được miễn lãi 55 ngày cũng những dịch vụ ưu đãi khác
 • Mua hàng trả góp 0% cùng ưu đãi khác từ bên đối tác
 • Miễn phí thành viên Priority Pass và quyền sử dụng phòng chờ cao cấp tại sân bay mỗi quý.

Thẻ tín dụng Techcombank Visa

Ngân hàng Techcombank đang là một trong những ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay. Nếu duy trì điều kiện đưa ra khi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank thì khách hàng sẽ được miễn phí thường niên thẻ tín dụng Techcombank trong những năm tiếp theo.

Thẻ tín dụng Techcombank Visa
Thẻ tín dụng Techcombank Visa

Điểm đặc biệt của thẻ Techcombank Visa là chủ thẻ chính, thẻ phụ Visa và Mastercard – Techcombank Spark sẽ là những đối tượng được ngân hàng miễn phí. Các đối tượng này cần duy trì thẻ ở trạng thái còn hoạt động ngay lúc được xét miễn phí thường niên cùng những điều kiện về tổng giá trị chi tiêu trong vòng 1 năm trước, cụ thể:

 • Thẻ hạng Chuẩn phải đạt tối thiểu: 80.000.000 VND
 • Thẻ hạng Vàng phải đạt tối thiểu: 150.000.000 VND
 • Thẻ hạng Bạch Kim phải đạt tối thiểu: 180.000.000 VND

Thẻ tín dụng VPBank

Thẻ tín dụng VPBank
Thẻ tín dụng VPBank

VPBank đang là một trong những ngân hàng phát hành nhiều loại thẻ tín dụng nhất hiện nay. Dưới đây là một số loại thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank đang miễn phí mức phí thường niên hàng năm mà bạn có thể tham khảo.

 • Thẻ tín dụng VpBank Shopee Platinum: Cả thẻ chính và thẻ phụ đều sẽ được miễn phí thường niên.
 • Thẻ tín dụng VpBank Number 1 Classic: Khi khách hàng thực hiện ít nhất 1 giao dịch trong vòng 1 tháng từ khi mở thẻ thì sẽ được miễn phí thường niên. Trong năm tiếp theo, để được hưởng ưu đãi miễn phí thường niên, khách hàng cần phải thực hiện giao dịch tính cả 2 loại thẻ đối với năm trước từ 20.000.000 VND trở lên.
 • Thẻ tín dụng Vpbank Mobifone Co-brand Credit: Miễn phí thường niên năm đầu nếu thẻ chính thực hiện giao dịch ít nhất 500.000 VND trong vòng 1 tháng
 • Thẻ tín dụng Vpbank Platinum Cashback: Nếu trong năm đầu khách hàng sử dụng giao dịch tối thiểu 2 triệu trong tháng mở thẻ đầu tiên thì sẽ được miễn phí thường niên, tuy nhiên đối với thẻ phụ không cần điều kiện vẫn được miễn phí thường niên năm đầu.
 • Thẻ tín dụng Vpbank Titanium Cashback: Trong năm đầu tiên, nếu khách hàng thực hiện tối thiểu 3 giao dịch trong tháng đầu nhưng mỗi giao dịch phải từ 300.000 VND thì sẽ được miễn phí thường niên. Năm tiếp theo vẫn được miễn phí thường niên nếu tổng giao dịch từ 100.000.000 VND
 • Ngoài ra, đối với 2 loại thẻ tín dụng VPBank Platinum Travel Miles và VPBank Signature Travel Miles thì khách hàng sẽ được miễn phí thường niên trọn đời.

Thẻ tín dụng HSBC Premier Mastercard

Thẻ tín dụng HSBC Premier MasterCard là một trong những thẻ ngân hàng có thể hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch với hạn mức lên đến 200 triệu. Ngoài ra khách hàng cũng có thể tự mình yêu cầu tăng hạn mức tín dụng và cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập.

Thẻ tín dụng HSBC Premier Mastercard
Thẻ tín dụng HSBC Premier Mastercard

Bên cạnh đó, khi sử dụng thẻ tín dụng HSBC Premier Mastercard, chủ sở hữu thẻ còn có cơ hội nhận được các ưu đãi sau:

 • Ưu đãi hỗ trợ giáo dục cho quý khách và con
 • Cung cấp dịch vụ ứng tiền mặt và hỗ trợ thay thế thẻ khẩn cấp
 • Có thể tham gia vào nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác
 • Tham gia chương trình trả góp với lãi suất 0%.

Thẻ tín dụng Viet Capital Bank

Thẻ tín dụng Viet Capital Bank
Thẻ tín dụng Viet Capital Bank

Khi sử dụng thẻ tín dụng Viet Capital Bank, khách hàng sẽ có cơ hội nhận được các chương trình ưu đãi như sau:

 • Miễn phí mở thẻ tín dụng Viet Capital Bank
 • Miễn phí thường niên hàng năm
 • Miễn phí rút tiền tại cây ATM và máy POS của Viet Capital Bank
 • Miễn phí cả phí tra cứu số dư tại ATM Viet Capital Bank giúp khách hàng dễ dàng tra cứu tài khoản không vị tốn phí, nếu tra cứu tại cây ATM ngân hàng khác thì sẽ bị tốn phí

Thẻ tín dụng Vietinbank Quốc tế

Thẻ tín dụng Vietinbank Quốc tế
Thẻ tín dụng Vietinbank Quốc tế

Hiện nay, khi đăng ký mở thẻ tín dụng Vietinbank Quốc tế cũng ngân hàng Vietinbank, khách hàng sẽ được nhận rất nhiều ưu đãi từ các chính sách của ngân hàng. Cụ thể:

 • Vietinbank sẽ miễn phí phát hành thẻ lần đầu đối với thẻ Vietinbank Quốc tế, khi khách hàng có nhu cầu phát hành lại thẻ vẫn được miễn phí. Trong trường hợp muốn phát hành nhanh thẻ tín dụng Vietinbank Quốc tế thì khách hàng phải chi trả phí phát hành nhanh là 100.000 VND.
 • Ngoài ra, phí thường niên sẽ được ngân hàng Vietinbank miễn phí trong năm đầu sử dụng. Trong năm thứ 2, ngân hàng sẽ quy định nếu kể từ khi mở thẻ tới thời điểm hiện tại, bạn phải đạt được các điều kiện nhất định mới có thể hưởng mức phí 0 đồng phí thường niên thẻ đối với khách hàng bạc, vàng.

Thẻ tín dụng ACB Express

Thẻ tín dụng ACB Express
Thẻ tín dụng ACB Express

Đối với thẻ tín dụng ACB Express, phí thường niên sẽ quy định theo từng đối tượng nhất định. Cụ thể

 • Phí thường niên sẽ được miễn phí vào năm đầu đối với khách hàng tham gia gói sản phẩm dịch vụ tài chính DVTC dành cho gia đình Việt, nguồn nhân lực Việt EB. Ngoài ra các cán bộ công nhân viên chức như giáo viên, phụ huynh dựa theo bộ Giải pháp chuyên biệt – Exclusive 2.0 dành cho khách hàng doanh nghiệp.
 • Các trường hợp còn lại sẽ không được miễn phí thường niên và sẽ chịu phí cụ thể như sau: Thẻ chính có phí thường niên 2990.000 VND trong một năm và thẻ phụ có mức phí thường niên là 149.000 trong một năm

Thẻ tín dụng Visa Cashback Citibank

Thẻ tín dụng Visa Cashback Citibank
Thẻ tín dụng Visa Cashback Citibank

Citibank đang là ngân hàng quốc tế hỗ trợ hoàn tiền cao cho các thẻ Visa. Và hiện tại ngân hàng citibank đang miễn phí thường niên thẻ tín dụng Visa Cashback cho năm đầu tiên không điều kiện, đến năm tiếp theo thì khách hàng phải có tổng chi tiêu tầm 1.320.000 VND trở lên thì sẽ được tiếp tục miễn phí thường niên.

Top thẻ tín dụng miễn phí thường niên có điều kiện

Ngoài các dòng thẻ được miễn phí thường niên đã nêu ở trên, cũng sẽ có một số loại thẻ tín dụng được hưởng chương trình miễn phí thường niên nếu chủ thẻ đáp ứng các điều kiện mà ngân hàng phát hành quy định. Cụ thể:

VIB Financial Free

Đây là loại thẻ được ngân hàng VIB phát hành nhằm hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch chi tiêu, mua sắm hoặc thực hiện rút tiền với mức lãi suất ưu đãi lên đến 3%. Ngoài ra, chủ sở hữu thẻ còn có thể giao dịch trong hạn mức lên đến 50 triệu đồng.

VIB Financial Free
VIB Financial Free

Bên cạnh đó, chủ thẻ còn có cơ hội nhận được các tiện ích từ ngân hàng VIB như:

 • Được rút tiền không giới hạn
 • Miễn phí thường niên trọn đời khi đáp ứng các điều kiện của ngân hàng VIB. Đó là trong những năm tiếp theo, tổng giao dịch của khách hàng phải đạt tối thiểu 12 triệu.
 • Ưu đãi 0% lãi suất vào kỳ sao kê ở 3 tháng đầu tiên
 • Tham gia trả góp lãi suất 0% cùng với những dịch vụ khác

VPBank StepUP

Thẻ tín dụng VPBank Stepup là một loại thẻ tín dụng có hạn mức chuyển tiền lên 200 triệu đồng và có thể rút 100% hạn mức thẻ. Ngoài ra, ngân hàng VPBank còn hỗ trợ miễn phí thường niên cho khách hàng nếu đáp ứng các điều kiện bắt buộc nhất định.

VPBank StepUP
VPBank StepUP

Điều kiện để có thể mở thẻ miễn phí thường niên:

 • Miễn phí năm đầu cho thẻ chính khi có giao dịch chi tiêu trong 30 ngày đầu
 • Miễn phí thường niên năm tiếp theo cho thẻ chính khi tổng chi tiêu đạt 100 triệu đồng
 • Chủ thẻ có thể hưởng những ưu đãi như sau:
 • Khi thực hiện chi tiêu khi mua sắm có thể hoàn tiền 6%
 • Hoàn 2% khi chi tiêu ăn uống và xem phim
 • Hoàn 0.3% cho mọi chi tiêu khác.
 • Vào mỗi kỳ sao kê có thể được hoàn 600.000 VNĐ.

VIB Premier Boundless

Khác với thẻ VIB Financial Free, khách hàng sở hữu thẻ tín dụng VIB Premier Boundless sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi về hạn mức thanh toán lên đến 200 triệu đồng đi kèm với lãi suất 2,33%/ tháng. Ngoài ra, để có thể được miễn phí thường niên, chủ sở hữu thẻ cần phải đáp ứng điều kiện chi tiêu tối thiểu 30 triệu đồng/tháng trong năm liền trước.

VIB Premier Boundless
VIB Premier Boundless

Bên cạnh đó, khi đăng ký mở thẻ tín dụng VIB Premier Boundless, chủ sở hữu thẻ sẽ còn có cơ hội nhận các ưu đãi từ ngân hàng như:

 • Tích lũy dặm thưởng không giới hạn
 • Khi thực hiện giao dịch tại nước ngoài được hưởng ưu đãi với tỷ giá tốt
 • Được miễn phí nâng hạng thẻ Titan chương trình Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines

HSBC Visa Bạch kim

HSBC Visa Bạch kim
HSBC Visa Bạch kim

Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim được xem là một loại thẻ mang lại nhiều ưu đãi cho khách hàng. Cụ thể, khi sở hữu dòng thẻ này, chủ thẻ sẽ có cơ hội nhận các chương trình sau:

 • Miễn phí thường niên năm đầu
 • Thời hạn không tính lãi lên đến 55 ngày
 • Chương trình quy đổi dặm bay và hoàn tiền hấp dẫn
 • Đặc quyền riêng và bảo hiểm du lịch miễn phí
 • Ưu đãi giảm giá cho du lịch, khách sạn, ẩm thực và nhiều quà tặng khác
 • Ưu đãi hoàn tiền 1.500.000 VNĐ khi đăng ký mở thẻ online.
 • Có cơ hội tham gia trả góp ưu đãi lãi suất 0%, khi thanh toán tại nhà hàng, siêu thị lớn cũng được thanh toán với nhiều ưu đãi.

Techcombank Visa

Techcombank Visa là loại thẻ tín dụng được nhiều người đăng ký sử dụng vì những ưu đãi mà thẻ mang lại cho người dùng. Cụ thể:

 • chủ sở hữu thẻ sẽ có hạn mức tối đa với hạng thẻ cao cấp lên đến 1,2 tỷ đồng.
 • Được miễn phí thường niên hàng năm khi đáp ứng các điều kiện nhất định của ngân hàng Techcombank. Điều kiện để có thẻ được miễn phí thường niên thẻ tín dụng Techcombank Visa, chủ thẻ phải đảm bảo có thể đạt tới chi tiêu 80.000.000 VNĐ đối với thẻ chuẩn, thẻ hạng vàng là 180.000.000 còn đối với thẻ hạng bạch kim là 180.000.000 VNĐ. Như vậy thì vào năm tiếp theo, chủ thẻ sẽ được miễn giảm phí thường niên cho thẻ tín dụng.

Cách sử dụng thẻ tín dụng miễn phí bạn nên biết

Có thể thấy thẻ tín dụng thường mang lại rất nhiều ưu đãi và tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thẻ, chủ thẻ cũng nên đề phòng những rủi ro đi kèm về mức lãi suất trả chậm hoặc các mức phí từ thẻ không đáng có. Vậy nên, để có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn và tránh các rủi ro tài chính, bạn nên biết các cách sử dụng thẻ tín dụng sau đây:

Chọn thẻ miễn phí phí đi kèm

Nếu bạn đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện để có thẻ tín dụng thì một lời khuyên là bạn hãy nên tìm hiểu các loại thẻ tín dụng đang miễn phí các mức phí đi kèm hiện nay để có thể tiết kiệm chi phí cho các mục đích khác của bạn vì hiện nay một số ngân hàng đang có chính sách ưu đãi cho các mức phí này.

Các mức phí của thẻ tín dụng có thể kể đến như phí thường niên, phí phát hành, phí rút tiền, phí giao dịch, … và thông thường biểu phí này sẽ chiếm rất nhiều chi phí trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng của bạn.

Thanh toán trong thời gian miễn lãi

Một trong những rủi ro đi kèm khi sử dụng thẻ tín dụng là bạn sẽ bị tính mức lãi suất cao trong trường hợp quên hoặc không thanh toán đủ khoản dư nợ tín dụng cho ngân hàng. Thông thường, các ngân hàng/tổ chức phát hành thẻ tín dụng sẽ cho bạn từ 45-55 ngày miễn lãi để thanh toán khoản tiền mà bạn đã chi tiêu qua thẻ.

Nếu quá thời gian này mà bạn chưa thanh toán hoặc không thanh toán tối thiểu cho ngân hàng thì bạn sẽ phải chịu một mức lãi suất trên khoản tiền chưa thanh toán và thường sẽ khá cao. Vậy nên, trước khi mở thẻ tín dụng, hãy tìm hiểu các ngân hàng đang có thời gian miễn lãi cao cũng như lựa chọn cho mình một hạn mức tín dụng phù hợp để tránh đi các rủi ro không đáng có.

Thanh toán đúng hạn

Tương tự như việc thanh toán trong thời gian miễn lãi, việc thanh toán đúng hạn cũng là điều cần thiết trong quá trình bạn sử dụng thẻ tín dụng. Vì khi đã sử dụng thẻ, bạn bắt buộc phải trả đúng số tiền mà bạn đã chi tiêu cho ngân hàng. Nếu đến ngày đáo hạn mà bạn chưa thanh toán thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi trên số tiền mà bạn còn nợ ngân hàng.

Vậy nên hãy cố gắng sắp xếp thời gian, đặt các nhắc nhở hoặc cài thông báo tự động để đảm bảo bạn sẽ thanh toán đúng hạn cho ngân hàng. Hơn nữa, việc trả đúng hạn sẽ còn gia tăng điểm tín dụng của bạn với ngân hàng. Sẽ có lợi vô cùng về sau khi bạn muốn nâng hạn mức tín dụng hay muốn vay tín dụng từ ngân hàng.

Không sử dụng vượt quá hạn mức

Vì bản chất của thẻ tín dụng và chi tiêu trước, thanh toán sau nên hầu hết các ngân hàng sẽ cấp cho chủ thẻ một hạn mức nhất định tùy thuộc vào độ tín dụng của khách hàng. Vì chi tiêu mà không lo thanh toán nên đa số người dùng thường thực hiện giao dịch quá hạn mức cho phép của ngân hàng.

Một số ngân hàng cũng cho phép người dùng chi tiêu vượt quá hạn mức từ 1-2 triệu đồng nhưng hành động này sẽ đi kèm với các hậu quả nghiêm trọng. Đầu tiên là bạn sẽ bị phạt nếu chi tiêu quá hạn mức, ngoài ra bạn cũng sẽ bị tính lãi rất cao trên số tiền mà bạn đã chi tiêu quá mức cho phép từ ngân hàng. Bên cạnh đó, việc chi tiêu quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn và sẽ rất khó nếu bạn muốn nâng hạn mức tín dụng trong các năm tiếp theo.

Nên điều cần thiết nhất để có thể sử dụng thẻ tín dụng an toàn là hãy cố gắng chi tiêu nằm trong hạn mức cho phép của ngân hàng. Đặt ra một hạn mức tối thiểu và hãy giữ cho bản thân một cái đầu lạnh.

Cần lưu ý gì về phí thường niên thẻ tín dụng ngân hàng?

Việc miễn phí mức phí thường niên là một ưu đãi đặc biệt dành cho các khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn cũng nên đề phòng một số rủi ro không cần thiết khi sử dụng thẻ tín dụng. Vậy nên, đối với phí thường niên, chủ sở hữu thẻ nên lưu ý các điểm sau:

 • Ngay khi khách hàng kích hoạt sử dụng thẻ tín dụng thì khi đó phí thường niên mới bắt đầu tính. Nghĩa là khi mã PIN thẻ tín dụng của bạn được đổi đồng nghĩa với việc phí thường niên sẽ bắt đầu được tính từ lúc đó.
 • Nên đổi mã PIN (mật khẩu) khi có cảm giác nghi ngờ về tính an toàn và bảo mật của thẻ. Đồng thời không nên đặt mã PIN bằng các thông tin cá nhân như ngày sinh nhật, số điện thoại, … vì rất dễ bị kẻ xấu đoán được.
 • Ngoài ra thì phí thường niên thông thường sẽ rất cao, nếu như không đảm bảo tốt về những khoản chi phí thì quý khách phải xem xét cẩn thận trước khi mở thẻ.
 • Nếu như khách hàng khi đăng ký mở thẻ có gặp phải những vấn đề khó hiểu không hiểu rõ ràng thì nên hỏi lại nhân viên, tránh việc tìm hiểu không kỹ càng.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về Top 10+ ngân hàng đang miễn phí mức phí thường niên trong năm 2023. Có thể thấy mức phí thường niên là một mức phí duy trì cần thiết khi sử dụng thẻ tín dụng. Tuy nhiên với các ưu đãi từ phía ngân hàng, bạn cũng nên tìm hiểu để lựa chọn cho mình một chiếc thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Để có thể có được trải nghiệm tốt cũng như quản lý được chi tiêu hiệu quả thì quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin về hạn mức, lãi suất của thẻ tín dụng miễn phí thường niên nhé.

Thông tin được biên tập bởi BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Rút Tiền Bị Nuốt Thẻ Tại ATM Khác Ngân Hàng Làm Sao?

Rút tiền ở cây ATM là một hoạt động xảy ra hằng ngày....

3 Cách Đổi Mã PIN BIDV Trên Điện Thoại Đơn Giản Nhất

Thẻ ATM của ngân hàng BIDV đang là một trong những sản phẩm...

Cách Kích Hoạt Thẻ ATM Vietinbank Đơn Giản Nhanh Chóng

Thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank đang là một trong những thẻ ngân...

Cách Kích Hoạt Thẻ Visa Vietcombank Nhanh, Đơn Giản Nhất

Thẻ Visa của ngân hàng Vietcombank là một trong những chiếc thẻ thanh...

Cách Làm Thẻ Ngân Hàng Agribank Online Nhanh Nhất 2023

Làm thẻ ATM Agribank là nhu cầu của khá nhiều khách hàng nhưng...

5 Cách Kích Hoạt Thẻ BIDV Trên Điện Thoại Nhanh Nhất

Ngân hàng BIDV đã và đang là ngân hàng uy tín hàng đầu...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Quốc Khanh
Guest
Lê Quốc Khanh
5 tháng trước

Có thể gửi qua email cho tôi 1 cái card 100k có seri và mã thẻ đc ko