Cách kích hoạt thẻ ATM Vietinbank online trên app điện thoại

Thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank đang là một trong những thẻ ngân hàng được nhiều khách hàng tin dùng. Để có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích mà ngân hàng Vietinbank cung cấp, bạn cần phải thực hiện kích hoạt thẻ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách để kích hoạt thẻ ATM Vietinbank trên điện thoại nhanh nhất.

Cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu thẻ ATM Vietinbank lâu không dùng có bị khoá không?

Vài nét về thẻ Vietinbank

Thẻ ngân hàng Vietinbank được phát hành theo chuẩn ISO 7810 bởi ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) khi khách hàng  mở tài khoản tương ứng. Trên mặt thẻ ngân hàng Vietinbank được in một số thông tin như số CVV, số thẻ ngân hàng, tên chủ thẻ, hạn sử dụng thẻ …

Thẻ Vietinbank được sử dụng với các chức năng cơ bản như kiểm tra tài khoản, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn hay mua thẻ điện thoại…

Vì sao cần phải kích hoạt thẻ ATM Vietinbank?

Thẻ ATM VietinBank là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810. Chức năng của thẻ là dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy ATM do ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) phát hành.

Thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank
Thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank

Thông thường sau khi đăng ký làm thẻ ATM từ ngân hàng, nhân viên sẽ yêu cầu bạn thực hiện kích hoạt thẻ ATM để có sử dụng các tính năng và tiện ích mà thẻ mang lại. Việc kích hoạt thẻ ATM là bắt buộc. Nếu như bạn không kích hoạt thẻ thì bạn sẽ không thể thực hiện các tính năng sau:

 • Không thể rút tiền, chuyển tiền, vấn tin tài khoản bằng thẻ tại máy ATM.
 • Không dùng được tiện ích thanh toán online bằng thẻ.
 • Không thể giao dịch được bằng hình thức quẹt thẻ tại máy POS.
 • Không thể nhận tiền, chuyển tiền thông qua số thẻ ATM.

Ngân hàng sẽ cho bạn thời gian 30 ngày từ khi nhận thẻ để thực hiện kích hoạt. Nếu sau thời gian này mà bạn chưa kích hoạt thẻ ATM thì thẻ sẽ bị khóa và không thể thực hiện các giao dịch được. Khi đó bạn cần phải đến trực tiếp các phòng giao dịch/Chi nhánh của ngân hàng để yêu cầu kích hoạt lại thẻ.

TIP: cách kích hoạt thẻ ATM ngân hàng Vietcombank đơn giản

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietinbank nhanh và đơn giản nhất

Nhằm hỗ trợ khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích mà thẻ ATM mang lại. Ngân hàng Vietinbank đã cung cấp các phương thức đơn giản với tốc độ nhanh nhất để hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ ATM. Bao gồm:

 • Kích hoạt thẻ Vietinbank trên điện thoại qua ipay Vietinbank
 • Kích hoạt thẻ Vietinbank tại cây ATM
 • Kích hoạt thẻ ATM Vietinbank bằng tin nhắn SMS

Kích hoạt thẻ Vietinbank online trên app Ipay Vietinbank

Vietinbank iPay là dịch vụ ngân hàng điện tử được cung cấp trên thiết bị di động. Qua tiện ích này chúng ta có thể giao dịch và quản lý tài khoản dễ dàng. Và bạn có thể kích hoạt thẻ Vietinbank trên iPay nhanh chóng. Bao gồm các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Vietinbank iPay đã cài đặt trên điện thoại, tại giao diện chính thì nhấn vào “Dịch vụ thẻ”.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Lúc này giao diện thẻ sẽ hiển thị ra, bạn nhấn vào phần “Kích hoạt thẻ”.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Có một thông báo hiện nên, hãy nhấn vào “Xác nhận”.

Bước 4: Bây giờ thẻ của bạn đã ở trạng thái hoạt động rồi. Như vậy là bạn đã kích hoạt thẻ ATM Vietinbank thành công.

Mẹo: cách cách kích hoạt thẻ ATM ACB chi tiết

Cách kích hoạt thẻ Vietinbank tại cây ATM

Cách kích hoạt thẻ Vietinbank tại cây ATM
Cách kích hoạt thẻ Vietinbank tại cây ATM

Hầu hết các khách hàng đều lựa chọn việc kích hoạt thẻ ATM Vietinbank tại các cây ATM. Chỉ cần thao tác đổi mã PIN thì bạn đã có thể kích hoạt thẻ ATM thành công và có thể chính thức sử dụng thẻ, tuy nhiên để tránh thẻ ATM bị nuốt cần thao tác cẩn thận bạn nhé!

Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM. Cần lưu ý đặt đúng đầu yêu cầu của thẻ.
 • Bước 2: Trên màn hình sẽ hiện lên hai tùy chọn “Tiếng Anh” và “Tiếng Việt”. Bạn cần lựa chọn ngôn ngữ sao cho thuận tiện nhất để thực hiện các thao tác với thẻ.
 • Bước 3: Lúc này, máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập số PIN, số PIN chính xác là số PIN đã được in trên phong bì mà ngân hàng cấp cho bạn.
 • Bước 4: Sau khi nhập thành công số PIN cũ, màn hình máy ATM hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi PIN trước khi giao dịch”, bạn nhấn vào “Tiếp tục” để tiến hành quá trình đổi PIN.
 • Bước 5: Bắt đầu đổi PIN bằng cách nhập số PIN cũ (số PIN trên phong bì bạn đã nhập tại bước 3).
 • Bước 6: Nhập số PIN mới (gồm 6 số và không được trùng với số PIN cũ)
 • Bước 7: Máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập lại số PIN mới để xác nhận, nhập lại số PIN đã nhập ở bước 6, sau đó nhấn Enter.
 • Bước 8: Màn hình thông báo đổi PIN thành công và bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công.

Hướng dẫn: cách kích hoạt thẻ ATM Agribank trên điện thoại nhanh nhất

Cách kích hoạt thẻ ATM Vietinbank trên điện thoại bằng tin nhắn SMS

Hiện nay ngân hàng Vietinbank chưa cung cấp dịch vụ kích hoạt thẻ ATM bằng hệ thống tin nhắn SMS. Do đó bạn có thể sử dụng 2 cách trên để thực hiện việc kích hoạt thẻ và sử dụng những tiện ích mà thẻ ATM Vietinbank mang lại.

Kích hoạt thẻ Vietinbank có mất phí không?

Khi kích hoạt thẻ Vietinbank khách hàng sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí và chỉ chi trả các khoản phí khác tương ứng nếu bạn sử dụng thẻ mà thôi.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không kích hoạt được thẻ ATM Vietinbank

Nguyên nhân

Việc kích hoạt thẻ ATM sau khi nhận thẻ từ ngân hàng là cần thiết để có thể sử dụng những dịch vụ từ thẻ mà ngân hàng Vietinbank cung cấp. Tuy nhiên cũng có một số nguyên nhân dẫn đến bạn không thể kích hoạt thành công thẻ. Dưới đây là những nguyên nhân chính:

 • Chủ thẻ nhập sai mã PIN Vietinbank (mật khẩu) quá 3 lần dẫn tới việc bị khóa thẻ.
 • Thực hiện kích hoạt thẻ không phải tại hệ thống máy ATM Vietinbank. Chỉ có cây ATM Vietinbank mới kích hoạt được thẻ.
 • Lỗi do hệ thống máy ATM, dẫn tới việc không thể nhận diện được thẻ.
 • Thẻ ATM Vietinbank đã quá thời hạn kích hoạt. Thông thường thời gian kích hoạt thẻ tối đa là 30 ngày từ khi nhận thẻ.

Cách khắc phục

Dưới đây là những cách khắc phục giúp khách hàng giải quyết các vấn đề khi không thể kích hoạt thẻ thành công.

 • Nguyên nhân do nhập sai mã PIN 3 lần: Khi bạn nhập sai mật khẩu thẻ quá 3 lần trong quá trình kích hoạt thì thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa. Việc cần làm là quay trở lại phòng giao dịch Vietinbank. Sau đó nhờ nhân viên cấp lại mã PIN mới và mở khóa thẻ. Sau khi được cấp mã PIN mới hãy ra hệ thống ATM và tiến hành đổi mã PIN để kích hoạt lại.
 • Kích hoạt tại cây ATM không phải Vietinbank: Chỉ cần di chuyển sang hệ thống máy ATM Vietinbank và thực hiện các bước đổi mật khẩu để kích hoạt thẻ.
 • Lỗi do hệ thống máy ATM: Nếu gặp phải lỗi do hệ thống máy ATM, bạn hãy sang một máy ATM Vietinbank khác để giao dịch.
 • Thẻ ATM đã quá thời hạn kích hoạt: Bạn cần chuẩn bị CMND và đến trực tiếp các phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank để nhân viên hỗ trợ kích hoạt lại thẻ.

Kích hoạt thẻ ATM Vietinbank cần lưu ý điều gì?

Việc kích hoạt thẻ ATM của Vietinbank khá đơn giản, tuy nhiên nếu không cẩn thận thì nhiều người sẽ gặp những lúng túng và rắc rối không cần thiết. Do đó để có thể kích hoạt thẻ dễ dàng và nhanh chóng nhất, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng, bạn cần nhanh chóng đi kích hoạt thẻ hay còn gọi là đổi mã PIN lần đầu. Nếu sau 30 ngày kể từ thời điểm nhận thẻ ATM, bạn vẫn chưa đổi mã PIN, ngân hàng sẽ khóa tài khoản ngân hàng của bạn và bạn sẽ phải đăng ký lại tài khoản mới.
 • Bạn nên sử dụng cách kích hoạt thẻ trực tiếp tại các cây ATM để đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho thẻ.
 • Thường xuyên đổi mã PIN để đảm bảo sự bảo mật cho thẻ. Đồng thời tuyệt đối không đặt mã PIN theo ngày sinh nhật hoặc số CMND vì rất dễ bị kẻ gian thực hiện hành vi xấu.
 • Nếu mã PIN của bạn vì lý do nào đó bị mất thì đừng lo lắng bởi ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn bằng cách cấp lại mã PIN mới, sau đó bạn nên kích hoạt thẻ ATM tránh trường hợp bị mất mã.
 • Thẻ ATM chưa kích hoạt thì chưa thể thực hiện được giao dịch nhưng vẫn có thể thực hiện giao dịch tài khoản ngân hàng liên quan đến thẻ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách kích hoạt thẻ ATM Vietinbank trên điện thoại di động một cách nhanh và đơn giản nhất. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể lựa chọn cho mình cách để kích hoạt thẻ ATM khi cần thiết.

Thông tin được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments