Cách kích hoạt thẻ ATM Agribank trên điện thoại nhanh nhất

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp Ứng dụng Vay tiền online từ 500k - 10 triệu chỉ cần CMND -> tại đây
Vay tiền MoneyCat lãi suất 0%Vay tiền ATM Online
Link đăng kýLink đăng kýLink đăng kýLink đăng ký

Thẻ ngân hàng ngày càng được sử dụng phổ biến trong các giao dịch như chuyển khoản, rút tiền hay thanh toán khi mua sắm. Đặc biệt là ngân hàng Agribank với 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch có mặt khắp mọi vùng, miền vô cùng dễ dàng trọng việc sử dụng.

Tuy nhiên có nhiều khách hàng làm thẻ xong lại không biết cách kích hoạt thẻ ATM Agribank thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Có những loại thẻ ATM Agribank nào?

Trước khi làm thẻ để bắt đầu sử dụng thẻ ATM Agribank thì bắt buộc bạn cần phải biết thẻ ATM Agribank có mấy loại tất cả, đó là những loại thẻ nào và loại thẻ nào phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân trong thời gian tới.

Nên dưới đây sẽ là phần giới thiệu sơ qua 6 loại thẻ của Agribank.

Có những loại thẻ ATM Agribank nào?
Có những loại thẻ ATM Agribank nào?

Thẻ ghi nợ nội địa

Đây là một trong những loại thẻ phổ biến nhất và được đông đảo mọi tầng lớp sử dụng vì cách dùng loại thẻ này rất đơn giản, không phức tạp và giúp cho chủ thẻ quản lý được tài khoản cá nhân một cách hiệu quả nhất.

Hiện tại loại thẻ ghi nợ nội địa này có 2 hạng là:

 • Hạng thẻ chuẩn là Success
 • Hạng thẻ vàng là Plus Success.

Hạn mức thấu chi tối đa  với thẻ chuẩn là 30 triệu đồng và với thẻ vàng là 50 triệu đồng. Thời hạn thấu chi của loại thẻ này lên tới 12 tháng.

Thẻ liên kết sinh viên

Đây là một loại thẻ đặc biệt của ngân hàng Agribank dành riêng cho các đối tượng đang là sinh viên, học sinh. Agribank sẽ tiến hành liên kết với các trường cao đẳng, đại học, học viện… trên toàn quốc.

Nhờ đó khi sử dụng loại thẻ này, các em sinh viên sẽ dễ dàng quản lý tiền bạc cũng như trong việc đóng học phí cho các trường trong từng kỳ.

Ngoài chức năng như ATM Agribank Success (thẻ chuẩn) thì thẻ liên kết sinh viên còn có tác dụng và công năng như một chiếc thẻ học sinh, sinh viên thực sự mang tới tiện ích trong việc quản lý học viên ở công tác điểm danh, thẻ dự thi, thẻ thư viện,…

Thẻ liên kết thương hiệu

Loại thẻ này ra đời với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ và nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa ngân hàng Agribank với các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn tài chính.

Khi sử dụng loại thẻ này, khách hàng không chỉ được hưởng các tiện ích hấp dẫn như thẻ ghi nợ nội địa mà ngoài ra còn được hưởng các khuyến mãi lớn từ đối tác như được tích điểm thưởng, quà tặng mua sắm, ưu đãi cho hội viên…

Thẻ “lập nghiệp”

Đây là sản phẩm thẻ liên kết giữa ngân hàng Agribank với ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam (viết tắt là VBSP) thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực thẻ giữa hai ngân hàng này. Loại thẻ mang đầy sẽ mang đủ những chức năng cũng như sự tiện ích của thẻ ghi nợ nội địa hạng Chuẩn (Success) .

Khách hàng dễ dàng mở thẻ ATM Agribank tại quầy giao dịch
Khách hàng dễ dàng mở thẻ ATM Agribank tại quầy giao dịch

Thẻ ghi nợ quốc tế Agribank

Thẻ ghi nợ quốc tế Agribank Visa hay còn được gọi là MasterCard được xem như là một công cụ chi tiêu thực sự hiện đại, tiện ích, giúp cho khách hàng được thuận tiện hơn rất nhiều trong việc thanh toán các loại hóa đơn (đặc biệt là hóa đơn giao dịch quốc tế).

Thẻ ghi nợ quốc tế Agribank giúp tiết kiệm thời gian quy đổi ngoại tệ, đồng thời giúp sẽ giúp cho khách hàng quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả, giảm thiểu rủi ro khi không phải mang theo tiền mặt. Thẻ ghi nợ quốc tế của Agribank bao gồm các sản phẩm thẻ:

 • Thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu Visa (hạng Chuẩn, hạng Vàng)
 • Thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu MasterCard (hạng Chuẩn, hạng Vàng).

Xem thêm: cách kích hoạt thẻ ATM Vietinbank trên điện thoại nhanh nhất

Thẻ tín dụng quốc tế Agribank Visa hay MasterCard

Loại thẻ này ra đời nhằm đáp ứng cho nhu cầu thanh toán và nhằm đẩy mạnh các dịch vụ cao cấp khi đi du lịch, công tác, du học… Hiện nay, thẻ tín dụng quốc tế Agribank Visa hay MasterCard hoặc JCB chia thành 3 hạng thẻ là:

 • Hạng thẻ Chuẩn (Visa Credit Classic)
 • Hạng thẻ Vàng (Visa hay MasterCard hay JCB Credit Gold)
 • Hạng thẻ Bạch kim (MasterCard Credit Platinum).

Tham khảo: Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank

Vì sao phải kích hoạt thẻ ATM Agribank

Sau khi đăng ký mở thẻ ATM thành công, bạn sẽ đến ngân hàng để nhận thẻ khi đến ngày hẹn trong giấy hẹn.

Bạn sẽ nhận được một phong bì gồm: thẻ ATM mới được ngân hàng phát hành và mã PIN. Bạn cần tiến hành đổi mã PIN để kích hoạt thẻ ATM Agribank của mình để bắt đầu sử dụng.

Vì sao phải kích hoạt thẻ ATM Agribank
Vì sao phải kích hoạt thẻ ATM Agribank

Bạn bắt buộc phải kích hoạt thẻ ATM mới có thể thực hiện được các giao dịch qua thẻ ngân hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện giao dịch của mình từ tài khoản thẻ ngân hàng qua Internet Banking.

Xem thêm: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Cách kích hoạt thẻ ATM Agribank đơn giản nhất

Kích hoạt thẻ ghi nợ Agribank

Cách kích hoạt thẻ ATM Agribank thì hãy làm đầy đủ các bước sau:

 • Bước 1: Mang thẻ ATM và phong bì có chứa mã PIN bạn được ngân hàng cấp đến máy ATM. Đưa thẻ vào máy theo chiều mũi tên và chờ máy nhận thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” hoặc ngôn ngữ nào tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu ban đầu (mã PIN được in trong phong bì)
 • Bước 4: Màn hình sẽ hiện lên thông báo có nội dung như sau: Thẻ sử dụng lần đầu, quý khách vui lòng đổi mã PIN để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Bấm vào: “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Bạn hãy chọn vào mục “Thông tin tài khoản” sau đó chọn “Đổi mã PIN”.
 • Bước 6: Nhập mã PIN mới là một dãy số ký hiệu của riêng bạn và bấm Enter. Khi đó máy sẽ yêu cầu xác nhận lại mã PIN thêm lần nữa, hãy nhập mã số mới bạn vừa đổi và bấm Enter lần nữa.
 • Bước 7: Đợi máy ATM báo đã kích hoạt thẻ tín dụng Agribank thành công là bạn đã hoàn thành các bước và có thể bắt đầu thực hiện các giao dịch.
  Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Agribank
  Hướng dẫn kích hoạt thẻ Agribank

Mẹo: cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank nhanh nhất

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Agribank trên điện thoại

Khi nhận được thẻ tín dụng mới từ ngân hàng thì việc đầu tiên bạn bắt buộc làm là cách kích hoạt thẻ ATM Agribank. Để kích hoạt thẻ tín dụng Agribank thì bạn có 3 cách sau:

Kích hoạt tại phòng giao dịch Agribank

Mang CMND/CCCD và thẻ tín dụng Agribank đến nơi bạn đăng ký phát hành thẻ để được hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Agribank. Thủ tục kích hoạt thẻ rất đơn giản, bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian.

Kích hoạt qua tin nhắn SMS

Soạn tin nhắn bằng số điện thoại bạn sử dụng khi đăng ký mở thẻ tín dụng với ngân hàng Agribank với cú pháp tin nhắn như sau:

VBA MK [Mật khẩu mặc định] [Mật khẩu mới] gửi 8149

Trong đó mật khẩu là bắt buộc và có độ dài 8 ký tự trong đó có phân biệt chữ hoa và chữ thường. Sau khi soạn xong tin nhắn hãy kiểm tra lại một lần cho chính xác thông tin rồi gửi đến tổng đài 8149.

Kích hoạt qua tổng đài Agribank

Gọi vào số hotline chăm sóc khách hàng – tổng đài Agribank và làm theo hướng dẫn. Khi đã kết nối với tư vấn viên bạn hãy cung cấp thông tin của bạn cho họ để làm thủ tục kích hoạt thẻ Agribank.

TIP: Hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM ngân hàng ACB chi tiết

Kích hoạt thẻ ATM Agribank online được không?

Để đảm bảo tính bảo mật thông tin cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng, hiện nay Agribank chưa hỗ trợ tính  cách kích hoạt thẻ ATM Agribank qua mạng. Vì vậy để kích hoạt thẻ Agribank, khách hàng hãy thực hiện theo hướng dẫn ở trên. Ngoài ra, bạn tham khảo thêm cách sử dụng thẻ ATM Agribank cho các giao dịch phổ biến.

Lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM ngân hàng Agribank

Nếu bạn chưa kịp kích hoạt thẻ tín dụng Agribank nhưng lại bị mất mã PIN ngân hàng cấp ban đầu thì chỉ cần mang CMND bản gốc và thẻ tín dụng đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch Agribank gần bạn nhất để làm thủ tục xin cấp lại mã PIN.

Sau khi được cấp mã PIN mới bạn vẫn phải đổi mật khẩu mới có thể bắt đầu sử dụng thẻ.

Lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM Agribank
Lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM Agribank

Thẻ tín dụng Agribank chưa được kích hoạt thì không có hiệu lực trong các giao dịch qua thẻ nhưng tài khoản ngân hàng liên quan đến thẻ Agribank của bạn vẫn có thể sử dụng bình thường.

Xem thêm: Hướng dẫn vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank chi tiết

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ cho các bạn các thông tin cũng như cách để kích hoạt thẻ ATM Agribank. Thẻ ngân hàng đang dần trở thành một trong những phương tiện giao dịch quan trọng nhất nên bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho mình loại thẻ phù hợp với mục đích sử dụng nhất nhé.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
NGUYEN THI TRUC linh
Guest
NGUYEN THI TRUC linh
3 tháng trước

NGUYEN THI TRUC linh