Thẻ ATM Vietinbank Không Dùng Bao Lâu Thì Bị Khóa Thẻ?

Với những tiện ích đa dạng mang đến cho người dùng, thẻ ATM ngày nay đã trở thành một sản phẩm mà hầu như ai cũng phải sở hữu. Vì nhiều lý do khác nhau mà người dùng thường mở những thẻ ATM của các ngân hàng khác mà vô tình quên đi thẻ ATM cũ. Vậy, thẻ ATM Vietinbank lâu không dùng có bị khoá không? Nếu có thì bao lâu sẽ bị khóa?

Bài viết dưới đây BANKTOP sẽ chia sẻ cụ thể về vấn đề này!

Xem thêm:

Thẻ ATM Vietinbank lâu không dùng có bị khóa không?

Đây là thắc mắc được người dùng thẻ ATM Vietinbank gặp phải. Theo quy định của ngân hàng Vietinbank, thời gian hoạt động của thẻ ATM Vietinbank sẽ kéo dài trong vòng 5 năm. Nếu trong thời gian này mà người dùng không sử dụng thẻ để giao dịch tài chính thì ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ. Dưới đây là 3 trường hợp có nguy cơ cao sẽ bị khóa thẻ nếu lâu không dùng:

 • Trường hợp 1: Với những người mới mở thẻ, nhưng không kích hoạt thẻ để sử dụng thì ngân hàng sẽ tiến hành rà soát và tạm khóa những tài khoản này sau 2 tháng nếu không kích hoạt.
 • Trường hợp 2: Thẻ ATM Vietinbank được kích hoạt, nhưng không phát sinh giao dịch trong thời gian dài, tuy nhiên tài khoản vẫn duy trì số tiền tối thiểu là 50.000 VNĐ trở lên thì chủ thẻ vẫn có thể tiếp tục sử dụng cho đến khi hết hạn sử dụng thẻ là 5 năm.
 • Trường hợp 3: Với những tài khoản không sử dụng trong thời gian dài và có số dư dưới 50.000 VNĐ thì hệ thống sẽ tự động khóa thẻ 1 chiều sau 12 tháng.

Như vậy, thẻ ATM Vietinbank lâu không sử dụng sẽ bị khóa tùy vào từng trường hợp của khách hàng.

Những lý do thẻ ATM Vietinbank bị khóa

Thẻ ATM Vietinbank đang là một trong những sản phẩm có người dùng đông đảo nhất hiện nay với nhiều tiện ích mang đến cho khách hàng như khả năng thanh toán nhanh chóng, nạp tiền, chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm tiện lợi, … Tuy nhiên trong một số trường hợp thì thẻ ATM Vietinbank của bạn có thể bị khóa. Đây là một vấn đề thường gặp đối với những khách hàng thường xuyên giao dịch bằng thẻ.

Có nhiều lý do khiến thẻ ATM Vietinbank bị khóa
Có nhiều lý do khiến thẻ ATM Vietinbank bị khóa

Dưới đây là tổng hợp những lý do thẻ ATM Vietinbank bị khóa mà bạn cần biết để tìm biện pháp khắc phục:

Nhập sai mã PIN

Khi giao dịch rút tiền hoặc thanh toán trực tuyến, nếu bạn nhập sai mã PIN quá 5 lần thì thẻ sẽ bị khóa để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho thẻ.

 • Nguyên nhân: Thẻ ATM lâu ngày không sử dụng hoặc đổi mã PIN quá nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng quên mã PIN.
 • Cách khắc phục: Khi bạn thực hiện việc rút tiền hay chuyển tiền, nếu nhập sai mã pin đến lần thứ 3 thì không nên tiếp tục. Hãy đến Ngân hàng để yêu cầu cấp lại mã pin mới.

Thẻ ATM để lâu không sử dụng

Đối với khách hàng sở hữu nhiều loại thẻ ATM khác nhau thì việc quên không sử dụng một loại thẻ ATM là không phải hiếm gặp. Chính vì lý do này mà nhiều thẻ không sử dụng đến sẽ bị quá thời hạn. Lúc này, khách hàng có thể đến Ngân hàng đăng ký lại thẻ mới hoặc đổi sang thẻ ATM khác.

Ngân hàng chủ động khóa thẻ

Việc ngân hàng chủ động khóa thẻ ATM chủ yếu đối vì lý do ngân hàng cần phong tỏa tài khoản để giải quyết tranh chấp giữa khách hàng và ngân hàng. Trong trường hợp này thì thẻ vẫn sẽ bị trừ tiền. Đó là các khoản tiền duy trì thẻ và phí thường niên.

Thẻ bị lỗi

Với những thẻ Ngân hàng sử dụng 5-7 năm, lúc này sẽ không còn như lúc ban đầu. Xuất hiện tình trạng mòn, cong, khuyết góc, … Nếu bạn rút tiền sẽ dễ dẫn đến tình trạng không nhận thẻ hoặc khoá thẻ. Nếu thẻ có các dấu hiệu trên thì hãy đến Ngân hàng để yêu cầu cấp lại thẻ mới. Đặc biệt, bạn cần tránh việc mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng. Bởi để lâu sẽ phải mất phí duy trì tài khoản, không mang lại lợi ích gì cho người dùng.

Chủ thẻ yêu cầu khoá tài khoản

Với những khách hàng mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng sẽ yêu cầu khoá tài khoản. Việc khóa tài khoản này rất đơn giản, chỉ cần mang CMND chính chủ đến Ngân hàng và kê khai vào mẫu có sẵn. Mọi thủ tục nhân viên tại phòng giao dịch sẽ hỗ trợ bạn.

Hướng dẫn kiểm tra thẻ ATM Vietinbank có còn hoạt động hay không?

Hiện nay có rất nhiều các khác nhau để giúp người dùng có thể kiểm tra thẻ ATM Vietinbank có còn hoạt động hay đã bị khóa. Chủ sở hữu có thể tham khảo các cách sau đây:

Kiểm tra tại chi nhánh/phòng giao dịch

Kiểm tra tại chi nhánh/phòng giao dịch
Kiểm tra tại chi nhánh/phòng giao dịch

Đây được xem là một cách truyền thống nhất để kiểm tra tình trạng của thẻ ATM. Khách hàng chỉ cần mang theo thẻ và giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, đến trực tiếp các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank gần nhất để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ kiểm tra.

Kiểm tra tại cây ATM hoặc máy POS

Kiểm tra tại cây ATM hoặc máy POS
Kiểm tra tại cây ATM hoặc máy POS

Đây là cách đơn giản nhất để có thể kiểm tra tình trạng của thẻ, tuy nhiên cách này có một số rủi ro về thanh toán của khách hàng. Theo đó, khách hàng sẽ dễ dàng kiểm tra tình trạng hoạt động của thẻ bằng cách cho thẻ vào cây ATM hoặc quẹt thẻ tại các máy POS.

 • Nếu thẻ của bạn đã bị khóa thì thông báo sẽ được hiển thị trên màn hình cây ATM.
 • Đối với máy POS thì nếu thanh toán không thành công, có nghĩa là thẻ của bạn đã bị khóa.

Kiểm tra qua Vietinbank iPay

Nhằm hỗ trợ khách hàng dễ dàng hơn trong việc kiểm tra tình trạng hoạt động của thẻ, ngân hàng Vietinbank đã cung cấp chức năng kiểm tra trên ứng dụng Vietinbank iPay. Điều kiện là khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ này. Nếu chưa đăng ký thì bạn có thể đến trực tiếp các phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietinbank để đăng ký sử dụng.

Kiểm tra qua Vietinbank iPay
Kiểm tra qua Vietinbank iPay

Khách hàng chỉ cần đăng nhập tài khoản Internet Banking hoặc Mobile Banking như bình thường, sau đó vào mục thông tin thẻ sẽ biết tình trạng thẻ bị khóa hay không. Đây là cách kiểm tra vô cùng nhanh chóng, tiện lợi, khách hàng có thể thực hiện ở bất kỳ nơi đâu khi có nhu cầu.

Mở lại thẻ ATM Vietinbank khi bị khóa do lâu không sử dụng như thế nào?

Khi đã xác định thẻ ATM Vietinbank của mình bị khóa, việc bạn cần làm đó là đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank để được hỗ trợ mở lại thẻ với thời gian nhanh nhất. Các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mang thẻ CMND thẻ ATM tới chi nhánh phòng giao dịch Vietinbank.
 • Bước 2: Tại quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên rằng thẻ ATM của bạn đã bị khóa.
 • Bước 3: Nhân viên cung cấp cho các bạn mẫu giấy mở lại thẻ và yêu cầu mở thẻ.
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin có trong tờ giấy sau đó nộp lại cho nhân viên.
 • Bước 5: Sau khi họ kiểm tra nếu xác nhận bạn là chủ nhân của tài khoản sẽ tiến hành mở lại thẻ.
 • Bước 6: Trong trường hợp bạn bị khóa thẻ do nhập sai mã pin 3 lần vậy thì sẽ nhận thêm được mã pin mới.
 • Bước 7: Ra cây ATM Vietinbank và tiến hành đút thẻ vào và nhập mã pin mặc định vừa được cấp lại.
 • Bước 8: Nhấn vào phần đổi và nhập mã pin mới 2 lần để hoàn tất quá trình đổi.

Lưu ý: Trong trường hợp thẻ bị khóa đã mất thì ngân hàng sẽ tiến hành cấp lại cho bạn một thẻ mới để sử dụng. Ngoài ra, bạn cần để ý thời gian hoạt động của các phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietinbank để thuận tiện trong việc mở lại thẻ. Cụ thể: Giờ làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6:

 • Buổi sáng là 8h00 và làm việc đến 12h00.
 • Giờ làm việc buổi chiều: 13h00 đến 16h30 hoặc 17h00.

Thẻ ATM Vietinbank bị khóa có nhận được tiền không?

Việc thẻ ATM của các bạn bị khóa sẽ không ảnh hướng đến giao dịch chuyển và nhận tiền. Bạn vẫn có thể chuyển và nhận tiền trên ứng dụng Vietinbank IPay và những giao dịch trên điện thoại.

Làm lại thẻ ATM Vietinbank mất bao nhiêu tiền?

Làm lại thẻ ATM Vietinbank mất bao nhiêu tiền?
Làm lại thẻ ATM Vietinbank mất bao nhiêu tiền?

Trong trường hợp thẻ bị khóa đã mất thì ngân hàng sẽ tiến hành cấp lại cho bạn một thẻ mới để sử dụng. Đối với từng loại thẻ ATM Vietinbank khác nhau mà biểu phí làm lại thẻ sẽ khác nhau. Dưới đây là các thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank và biểu phí mở thẻ cho từng loại.

Thẻ ATM ghi nợ nội địa Vietinbank:

 • S- Card, C- Card thường và liên kết: 45.454 VND.
 • G- Card, Pink-Card: 100.000 VND.

Thẻ ATM ghi nợ quốc tế Vietinbank:

 • Thẻ chuẩn: 36.364 VND.
 • Thẻ vàng: 72.727 VND.

Thẻ Premium Banking: 136.364 VND.

Thẻ sống khỏe Platinum: 136.36 VND.

Thẻ tín dụng quốc tế: Miễn phí

Thẻ tín dụng nội địa: 100.000 VND.

Thẻ tài chính cá nhân: 100.000 VND.

Làm lại thẻ ATM Vietinbank bao lâu nhận được?

Trong trường hợp thẻ bị khóa của bạn đã bị mất thì ngân hàng sẽ hỗ trợ làm lại thẻ mới cho bạn để sử dụng. Với việc làm thủ tục hồ sơ làm lại thẻ ATM thì khách hàng chỉ mất tầm 5 đến 10 phút để thực hiện hoàn thành hồ sơ. Sau đó chỉ cần nhận giấy hẹn chờ đến lấy thẻ.

Thông thường thì sẽ mất thời gian từ 7 đến 10 ngày, tuy nhiên cũng có thể phụ thuộc vào chi nhánh, phòng giao dịch mà bạn đến mở thẻ. Nếu đến với những chi nhánh nhỏ, ít giao dịch thì bạn chỉ cần 1 tuần là đã có thẻ. Còn nếu chi nhánh lớn thì có thể kéo dài đến 10 ngày.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về trường hợp thẻ ATM Vietinbank không sử dụng có bị khóa hay không. Hy vọng qua bài viết trên, mọi người đã có thể biết được các trường hợp mà thẻ ATM Vietinbank sẽ bị khóa cũng như các cách để có thể kiểm tra thẻ đã bị khóa hay chưa.

Nếu thẻ bị khóa, bạn hãy đến ngay phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất để được hỗ trợ mở thẻ.

Xem thêm:

Thông tin được biên tập bởi BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Serial Thẻ MB Ở Đâu? Cách Xem Số Thẻ MBBank Trên App

Số thẻ MBBank là thông tin quan trọng được khách hàng dùng để...

Số Dư Tối Thiểu Vietcombank Trong Tài Khoản Và Thẻ ATM

Số dư tối thiểu Vietcombank là bao nhiêu để đảm bảo tài khoản...

4+ Cách Tạo Thẻ Visa Ảo Online Đơn Giản Chỉ 10 Phút

Bên cạnh việc phát hành thẻ Visa vật lý, nhiều ngân hàng hiện...

Rút Tiền Bị Nuốt Thẻ Tại ATM Khác Ngân Hàng Làm Sao?

Rút tiền ở cây ATM là một hoạt động xảy ra hằng ngày....

3 Cách Đổi Mã PIN BIDV Trên Điện Thoại Đơn Giản Nhất

Thẻ ATM của ngân hàng BIDV đang là một trong những sản phẩm...

Cách Kích Hoạt Thẻ ATM Vietinbank Đơn Giản Nhanh Chóng

Thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank đang là một trong những thẻ ngân...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments