Cách Kích Hoạt Thẻ ATM Vietcombank Online Trên Điện Thoại

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đang là một trong những ngân hàng uy tín được khách hàng tin dùng nhất hiện nay. Vietcombank đang cung cấp rất nhiều các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ khách hàng, đặc biệt là thẻ ATM Vietcombank. Vậy làm thế nào để kích hoạt và sử dụng các dịch vụ của thẻ? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 3+ cách giúp khách hàng kích hoạt thẻ ATM Vietcombank lần đầu nhanh nhất.

Cùng mình tìm hiểu qua nội dung bài viết này.

Xem thêm:

Cách Kích Hoạt Thẻ ATM Vietcombank Online Trên Điện Thoại
Cách Kích Hoạt Thẻ ATM Vietcombank Online Trên Điện Thoại

Vì sao phải kích hoạt thẻ Vietcombank?

Khi đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank, nhân viên ngân hàng Vietcombank sẽ yêu cầu bạn kích hoạt thẻ ATM trước khi sử dụng. Vậy tại sao phải kích hoạt thẻ Vietcombank?

Theo quy định thì ngân hàng Vietcombank sẽ cho bạn thời gian là 30 ngày để kích hoạt thẻ, nếu sau thời gian này mà thẻ vẫn chưa được kích hoạt thì thẻ sẽ bị khóa. Ngoài ra nếu bạn không thực hiện kích hoạt thẻ, bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch như:

 • Thanh toán hóa đơn bằng thẻ ATM qua máy Pos cũng như thanh toán online khi mua sắm hàng hóa
 • Rút tiền mặt tại cây ATM
 • Kiểm tra số dư tài khoản kết nối với thẻ ATM bất kỳ lúc nào
 • Thực hiện chuyển tiền và nhận tiền một cách dễ dàng

Vậy nên việc kích hoạt thẻ khi nhận thẻ lần đầu là việc hết sức cần thiết. Tuy nhiên để tránh việc thẻ ATM bị nuốt cần thao tác chính xác.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM ngân hàng Vietcombank

Kích hoạt thẻ Vietcombank tại máy ATM

Kích hoạt thẻ đơn giản lại các cây ATM của Vietcombank
Kích hoạt thẻ đơn giản lại các cây ATM của Vietcombank

Đây là cách đơn giản nhất được nhiều người lựa chọn để thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Chỉ cần đổi mã PIN thẻ ATM mà ngân hàng cấp là thẻ của bạn đã được kích hoạt thành công. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đến máy ATM Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Đút thẻ ATM vào khe nhận thẻ và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhập mã PIN do ngân hàng Vietcombank cung cấp (Mã pin gồm 6 số, được in ở mặt trong giấy thông báo mã pin mà ngân hàng cấp lúc nhận thẻ).
 • Bước 4: Trên giao diện màn hình, chọn danh mục Đổi mã PIN.
 • Bước 5: Nhập mã PIN cũ thêm một lần nữa.
 • Bước 6: Sau đó, tiến hành thay đổi mã PIN bằng cách nhập mã PIN mới 2 lần theo yêu cầu.
 • Bước 7: Nhập số CMND/CCCD của bạn khi đăng ký thẻ và chờ thông báo thay đổi mã PIN, kích hoạt tài khoản thành công.

Lưu ý: Khách hàng buộc phải kích hoạt thẻ VietcomBank trên máy ATM VietcomBank chứ không thể thực hiện trên cây ATM thuộc ngân hàng khác.

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank bằng tin nhắn SMS

Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện kích hoạt thẻ ATM Vietcombank qua tin nhắn điện thoại SMS với đầu số 6167.

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank bằng tin nhắn SMS
Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank bằng tin nhắn SMS

Để có thể kích hoạt thẻ ATM Vietcombank theo cách này, bạn cần soạn tin nhắn theo cú pháp như sau:

VCB KHT <6 so dau tien cua the can kich hoat>…<3 so cuoi cua the can kich hoat > gửi đến 6167.

Ví dụ: VCB KHT 377967…748

Sau đó đợi kết quả phản hồi của hệ thống. Đây là cách kích hoạt này có ưu điểm là nhanh chóng, bảo mật và độ an toàn cao. Cần lưu ý nếu điện thoại không nhận được phản hồi từ hệ thống của ngân hàng, bạn cần liên hệ với tổng đài Vietcombank để được hỗ trợ kịp thời.

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank online trên điện thoại

Nhằm hỗ trợ khách hàng dễ dàng kích hoạt thẻ trực tuyến, ngân hàng Vietcombank đã cung cấp dịch vụ kích hoạt thẻ ATM trực tiếp qua ứng dụng VCB Digibank. Ngân hàng số VCB Digibank được xây dựng dựa trên việc hợp nhất các nền tảng giao dịch riêng rẽ trên Internet Banking và Mobile Banking, cung cấp các trải nghiệm liền mạch, thống nhất cho khách hàng trên các phương tiện điện tử như máy tính (PC/Laptop) và thiết bị di động (điện thoại/tablet).

Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank này đơn giản, dễ thực hiện và bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần điện thoại và máy tính của bạn có kết nối internet. Tuy nhiên, để thực hiện kích hoạt thẻ ATM Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Bạn có đăng ký và kích hoạt thành công dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank
 • Bạn có app VCB Digibank trên điện thoại

Sau khi đã đáp ứng các điều kiện trên, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Bạn kích vào ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại và đăng nhập vào ứng dụng

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Trên giao diện ứng dụng bạn vào “Dịch vụ quản lý thẻ” => Chọn “Dịch vụ thẻ khác

Bước 2
Bước 2

Lúc này hệ thống sẽ hiển thị các chức năng liên quan, bạn chọn “Kích hoạt thẻ

chọn “Kích hoạt thẻ”
chọn “Kích hoạt thẻ”

Bước 3: Bạn nhập các thông tin thẻ mà hệ thống yêu cầu gồm: 6 số chữ số đầu của thẻ và 3 chữ số cuối của thẻ. Sau đó bạn ấn đồng ý và chọn kích hoạt thẻ

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Hệ thống chuyển qua màn hình xác nhận yêu cầu. Bạn có thể chọn xác nhận bằng vân tay, smart OTP hoặc SMS OTP. Bạn chọn phương thức xác nhận phù hợp nhất với mình.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Sau khi chọn phương thức xác thực (ví dụ SMS OTP) Vietcombank sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng. Bạn nhập mã OTP này và bấm xác nhận.

Bước 5
Bước 5

Bước 6: Hệ thống thông báo bạn đã kích hoạt thẻ thành công với các thông tin về loại thẻ, số thẻ, mã giao dịch.

Bước 6
Bước 6

Như vậy là thẻ ATM Vietcombank của bạn đã được kích hoạt thành công trên ứng dụng VCB Digibank.

Kích hoạt thẻ Vietcombank tại phòng giao dịch

Kích hoạt thẻ Vietcombank còn dễ dàng thực hiện tại chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng với các bước dưới đây:

 • Bước 1: Khách hàng tìm đến chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Khách hàng trao đổi nhu cầu muốn kích hoạt thẻ.
 • Bước 3: Bạn cung cấp cho chuyên viên CCCD/CMND, thẻ ATM.
 • Bước 4: Chờ đợi hệ thống kích hoạt thẻ và nhận thông báo hoàn tất trong vài phút.

Một lưu ý nhỏ là khách hàng cần kiểm tra giờ làm việc Vietcombank khi thực hiện giao dịch tại chi nhánh nhé!

Nguyên nhân không thể kích hoạt thẻ Vietcombank

Mặc dù việc kích hoạt thẻ Vietcombank khá dễ dàng tuy nhiên trong một số trường hợp cụ thể, khách hàng vẫn không thể kích hoạt thẻ ATM Vietcombank được là vì mốt số lý do dưới đây:

 • Có thể khách hàng thực hiện nhập mã PIN sai quá 3 lần dẫn đến việc thẻ ATM bị khóa tạm thời, không thể đăng nhập và kích hoạt. Lúc này cần liên hệ chi nhánh Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ.
 • Một nguyên nhân khách quan khác đó là do lỗi hệ thống ngân hàng Vietcombank. Khi gặp trường hợp này, khách hàng có thể thao tác lại việc kích hoạt ở một thời điểm khác.

Một số câu hỏi thường gặp

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Đối với việc kích hoạt thẻ ATM Vietcombank, ngân hàng quy định nếu kích hoạt thẻ lần đầu bạn sẽ hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, ngân hàng Vietcombank sẽ thu phí trong các trường hợp:

 • Trường hợp mất thẻ, ATM VietcomBank: Lúc này chủ thẻ phải yêu cầu làm thẻ ATM mới trên thông tin số tài khoản cũ. Chi phí khách hàng cần trả bao gồm phí làm thẻ và phí kích hoạt lại thẻ.
 • Trường hợp mất thông tin mã PIN ban đầu ngân hàng cung cấp: Chủ thẻ cần trả phí cung cấp lại mã PIN. Cụ thể: Thẻ ATM nội địa mức phí là 9.909 VNĐ/thẻ/lần; thẻ ATM quốc tế mức phí là 27.272 VNĐ/thẻ/lần.

Thời hạn kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trong bao lâu?

Thông thường, ngân hàng Vietcombank sẽ quy định thời hạn để bạn kích hoạt thẻ ATM lần đầu là 30 ngày kể từ khi nhân viên ngân hàng giao thẻ cho bạn. Sau thời gian này nếu bạn không thực hiện kích hoạt thẻ thì Vietcombank sẽ chính thức khóa thẻ ATM của bạn. Sau khi khóa, thẻ của bạn không thể thực hiện các tính năng giao dịch liên quan như nhận và chuyển tiền.

Đổi mã PIN thẻ VCB có cần đúng cây ATM Vietcombank hay không?

Vì để đảm bảo tính bảo mật cho thẻ cũng như thông tin của chủ thẻ. Khi thực hiện đổi mã PIN để kích hoạt thẻ, khách hàng buộc phải thực hiện tại cây ATM ngân hàng VietcomBank. Khách hàng không thể thực hiện thao tác này ở cây ATM của ngân hàng khác.

Thẻ ATM Vietcombank bị khóa do không kích hoạt phải làm như thế nào?

Nếu trong thời gian quy định mà bạn không thực hiện kích hoạt thẻ thì thẻ ATM Vietcombank bị khóa. Lúc đó bạn cần mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank gần nhất, thông báo với nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ mở lại và kích hoạt. Sau đó bạn cần thực hiện việc kích hoạt thẻ ngay để tránh trường hợp lại một lần nữa bị khóa thẻ.

Nếu thẻ ATM bị khóa thì bạn phải đến ngay phòng giao dịch để mở lại thẻ
Nếu thẻ ATM bị khóa thì bạn phải đến ngay phòng giao dịch để mở lại thẻ

Tuy nhiên, nếu muốn đến chi nhánh thì bạn cần biết rõ Vietcombank làm việc mấy giờ để đến nhé!

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các cách đơn giản nhất giúp khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank một cách nhanh nhất. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể lựa chọn cho mình một cách kích hoạt thẻ nhanh nhất để thực hiện, từ đó có thể thoải mái sử dụng các tiện ích của thẻ mà ngân hàng Vietcombank đang cung cấp.

Thông tin được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Serial Thẻ MB Ở Đâu? Cách Xem Số Thẻ MBBank Trên App

Số thẻ MBBank là thông tin quan trọng được khách hàng dùng để...

Số Dư Tối Thiểu Vietcombank Trong Tài Khoản Và Thẻ ATM

Số dư tối thiểu Vietcombank là bao nhiêu để đảm bảo tài khoản...

4+ Cách Tạo Thẻ Visa Ảo Online Đơn Giản Chỉ 10 Phút

Bên cạnh việc phát hành thẻ Visa vật lý, nhiều ngân hàng hiện...

Rút Tiền Bị Nuốt Thẻ Tại ATM Khác Ngân Hàng Làm Sao?

Rút tiền ở cây ATM là một hoạt động xảy ra hằng ngày....

3 Cách Đổi Mã PIN BIDV Trên Điện Thoại Đơn Giản Nhất

Thẻ ATM của ngân hàng BIDV đang là một trong những sản phẩm...

Cách Kích Hoạt Thẻ ATM Vietinbank Đơn Giản Nhanh Chóng

Thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank đang là một trong những thẻ ngân...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments