vay thế chấp sổ đỏ

Bị nuốt thẻ ATM phải làm sao và cách lấy lại thẻ ATM bị nuốt

Rút tiền ở cây ATM là một hoạt động xảy ra hằng ngày. Nó giúp bạn lấy tiền từ tài khoản để chi trả các công việc cần sử dụng tiền mặt. Tuy vậy, một số trường hợp hi hữu như bị nuốt thẻ ATM vẫn thường xuyên xảy ra.

Vậy khi gặp phải trường hợp hi hữu này chúng ta cần làm những gì. Hãy cùng Banktop.vn trả lời cho câu hỏi “đâu là cách lấy lại thẻ ATM bị nuốt?” hay “thẻ ATM bị nuốt phải làm sao?”. Tìm kiếm những thông tin về bị nuốt thẻ atm để mang về những giao dịch thành công nhé!

Xem thêm :

Hướng dẫn vay tiền nhanh trong ngày lãi suất thấp

Vay tiền bằng CMND nhận tiền sau 15 phút

Vay tiền trả góp hàng tháng không cần chứng minh thu nhập

bị nuốt thẻ ATM
Bị nuốt thẻ ATM

Những nguyên nhân dẫn đến bị nuốt thẻ ATM

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục, chúng ta cũng phải hiểu biết về nguyên nhân dẫn đến bị nuốt thẻ ATM. Sau đây sẽ là những nguyên nhân gây ra trường hợp thẻ ATM bị nuốt.

 • Nhập sai mã pin quá 3 lần khi thực hiện giao dịch
 • Máy ATM bị hư hỏng, phát sinh các lỗi về đường truyền và kỹ thuật
 • Bạn không nhận lại thẻ sau khi kết thúc giao dịch (15-30 giây)
 • Thẻ ATM bị rơi vào danh sách đen

Cách lấy lại thẻ ATM bị nuốt

Khi thẻ ATM của bạn bị nuốt bạn cần bình tĩnh vì điều này không làm mất tiền trong tài khoản của bạn. Sau đó bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 1. Xác định chắc chắn thẻ ATM của bị nuốt hoàn toàn bằng cách bấm nút Cancel ở bàn phím. Ngoài ra, để thêm chắc chắn, bạn có thể chờ một người khác thực hiện giao dịch. Nếu vẫn không được trả lại thẻ thì chắc chắn thẻ của bạn đã bị nuốt.
 2. Khi đã xác định thẻ bị nuốt, bạn cần liên hệ với ngân hàng và yêu cầu khóa thẻ để chắc chắn không có giao dịch khác được thực hiện. Sau đó làm thủ tục để nhận lại thẻ bị nuốt.

Có hai trường hợp khi bị nuốt thẻ ATM

 • Nếu cây ATM đó ở ngay tại ngân hàng, bạn hãy báo ngay với nhân viên ngân hàng, họ sẽ hướng dẫn cách xử lý đối với trường hợp của bạn.
 • Nếu cây ATM ở xa ngân hàng ví dụ: trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học,… bạn nên tìm kiếm số điện thoại hotline xung quanh cột ATM và gọi ngay đến ngân hàng để được hỗ trợ giải đáp và nhận lại thẻ trong thời gian sớm nhất.

Một số lưu ý khi bị nuốt thẻ ATM

Khi thẻ ngân hàng bị nuốt, bạn nên chú ý một số điều sau đây để xử lý một cách nhanh nhất:

 • Ngay khi thẻ ATM bị nuốt, bạn hãy thông báo ngay cho ngân hàng để đóng bằng tài khoản, trách những sai sót dẫn đến mất tiền không cần thiết.
 • Chuẩn bị đầy đủ căn cước/CMND đem đến ngân hàng quản lý cây ATM để được hướng dẫn nhận lại thẻ.
 • Nếu cần tiền gấp, bạn có thể đem CMND đến ngân hàng và rút tiền bằng cách thủ công.

Xem thêm : 

Hướng dẫn cách làm lại thẻ ATM khi bị mất

Vay tiền Online giải ngân sau 15 phút làm hồ sơ

Cách đăng ký thẻ ATM Vietcombank miễn phí

Các cách hạn chế nuốt thẻ ATM

Để hạn chế việc thẻ ATM bị nuốt, bạn có thể tham khảo một số ý kiến sau đây. Mong rằng những kinh nghiệm này của Bankto.vn sẽ giúp bạn có những giao dịch tuyệt vời nhất.

 • Thực hiện đúng quy trình rút tiền tại thẻ ATM. Mỗi ngân hàng sẽ có một cách trả tiền và trả thẻ khác nhau. Có thể trả thẻ rồi sau đó trả tiền hoặc ngược lại. Bạn cần nắm chắc quy trình rút tiền ở cây ATM để tránh những sai lầm đáng tiếc.
 • Nên chọn rút tiền ở các cây ATM cùng ngân hàng mở thẻ hoặc các ngân hàng liên kết để tránh trường hợp bị nuốt thẻ. Việc rút tiền ở các ngân hàng khác cũng là một nguyên nhân dẫn đến bị nuốt thẻ ATM.
Cách hạn chế bị nuốt thẻ ATM
Rút tiền tại cây ATM

Bị nuốt thẻ ATM là điều mà không ai mong muốn. Dù vậy, khi gặp phải trường hợp hi hữu này, bạn cần bình tĩnh để có thể tìm ra phương pháp giải quyết tối ưu nhất. Bài viết trên đây sẽ giúp bạn một phần để tìm ra cách lấy lại thẻ ATM bị nuốt. Hãy yên tâm giải quyết, banktop.vn sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường.

Thông tin được biên tập bởi : banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *