vay thế chấp sổ đỏ

Thẻ Visa ảo là gì? Hướng dẫn mở thẻ Mastercard – Visa ảo nhanh nhất

Bên cạnh việc phát hành thẻ Visa vật lý, nhiều ngân hàng hiện nay đang phát triển và cung cấp thẻ Visa Ảo với tính năng tương tự như thanh toán mua hàng, mua vé máy bay hay nhiều chức năng khác. Vậy thẻ Visa ảo là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó và cung cấp thêm nhiều kiến thức về loại thẻ này như:

Tính năng của thẻ Visa ảo.

Thẻ Visa ảo có bao nhiêu loại?

Mở thẻ Visa ảo ở ngân hàng nào? Quy trình mở thẻ ra sao?

Thẻ Visa ảo là gì?
Thẻ Visa ảo là gì?

Thẻ Visa ảo là gì?

Thẻ Visa ảo hay thẻ Visa Online về bản chất vẫn là thẻ trả trước (Visa Card Prepaid) được sử dụng trên nền tảng Online chứ không phát hành dưới dạng thẻ vật lý. Để sử dụng thẻ Visa ảo bạn cần nạp tiền vào tài khoản.

Khi đăng ký mở thẻ Visa ảo, các thông tin như số thẻ, số tài khoản, số CVV, ngày hết hạn hoặc họ tên chủ thẻ sẽ được gửi về email đăng ký. Và khách hàng sẽ dùng các thông tin này để thanh toán khi mua hàng Online.

Tham khảo: Hướng dẫn làm thẻ Visa Vietcombank

Thẻ Visa ảo có tính năng gì?

Tất nhiên, không thể đòi hỏi thẻ Visa ảo có đầy đủ các tính năng như thẻ Visa vật lý thông thường. Tuy nhiên, khách hàng sử dụng thẻ Visa ảo để thanh toán Online khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Thế giới di động…

Thẻ Visa ảo củng có thể được sử dụng để xác thực một số ví điện tử như Paypal, Alipay.

Một số bạn thắc mắc thẻ Visa ảo có thể dùng để chạy quảng cáo trên các nền tảng Facebook, Goolge được không thì câu trả lời là không nhé.

Tính năng của thẻ Visa ảo
Tính năng của thẻ Visa ảo

Ngoài các tính năng cơ bản như trên, thẻ Visa ảo còn được áp dụng trong một số trường hợp như:

 • Mua vật phẩm, trang bị trên game qua cổng thanh toán điện tử
 • Mua hàng trên các trang thương mại điện tử nước ngoài

Tham khảo: Đăng ký thẻ Visa ACB

Phân loại thẻ Visa ảo

Thẻ Visa ảo được chia làm hai loại bao gồm:

 • Thẻ vô danh: thẻ phát hành cho đối tượng khách hàng không cung cấp đầy đủ thông tin các nhân. Thẻ vô danh có hạn mức thấp, tối đa chỉ 5 triệu đồng và cấp một lần.
 • Thẻ định danh: áp dụng cho đối tượng khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin. Hạn mức nạp tiền và số lần mở thẻ củng cao hơn thẻ vô danh.

Nên làm thẻ Visa ảo ở ngân hàng nào?

Như đã nói ở trên thì hiện tại chỉ có một số ngân hàng hỗ trợ mở thẻ Visa ảo đó là Vietinbank, Sacombank và VPBank. Do đó, khách khách hàng không có quá nhiều sự lựa chọn. Tham khảo bảng so sánh dưới đây để quyết định nên mở thẻ Visa ảo ở đâu nhé!

Thẻ Visa ảo Số tiền nạp Phí phát hành Điều kiện mở
Sacombank Tối đa 5 triệu VND Bạn cần sử dụng Internet banking và Mobile banking mới đăng ký thẻ Visa ảo online được. Do đó,hãy mang CMND tới chi nhánh gần nhất để đăng ký dịch vụ này của Sacombank.
E Fast On Vietinbank Tối thiểu 10.000VND, tối đa 5 triệu đồng 6.600VND Bạn đang sử dụng thẻ ATM của Vietinbank hoặc ngân hàng nào đó để thanh toán
Smartcash VPBank Tối đa 5 triệu đồng, nhiều hơn nếu là thẻ định danh (*) Miễn phí

Hướng dẫn mở thẻ Visa ảo Online đơn giản nhất

Hiện nay, không có quá nhiều thẻ Visa ảo đang hoạt động bởi sự hạn chế trong phạm vi sử dụng của nó. Một số loại thẻ Visa ảo phổ biến nhất có thể kể đến như:

Thẻ Visa ảo Smartcash của VPBank: hoạt động với chức năng chính là mua sắm và thanh toán hóa đơn online. Có hai hình thức thẻ định danh và vô danh.

Thẻ Visa ảo E- Fast On của Vietinbank: Thẻ Visa ảo do Vietinbank phát hành hoạt động với chức năng tương tự như thẻ của VPBank phát hành. Khi đăng ký, các thông tin liên qua được gửi về email của khách hàng bao gồm:

 • Họ và tên chủ thẻ
 • Số thẻ, số tài khoản thẻ
 • Ngày hết hạn
 • Số CVV/CVC

Thẻ TrustCard: đây là thẻ điện tử được sử dụng nhiều khi thanh toán mua hàng trên các website nước ngoài. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ TrustCard để thanh toán khách hàng phải chịu phí quy đổi ngoại tệ là 3%.

Thẻ Visa ảo Virtual Sacombank: là loại thẻ vô danh. Thẻ có hạn mức khá thấp, tối đa chỉ 5 triệu đồng. Tuy nhiên, ưu điểm của thẻ này đó là có thể dùng để xác minh tài khoản Google hoặc Facebook.

Quy trình mở thẻ Visa ảo như sau:

 • Bước 1. Truy cập vào website đăng ký mở thẻ Visa ảo của VPBank, Vietinbank. Riêng Sacombank khách hàng cần mang CMND ra quầy giao dịch để đăng ký mở thẻ Visa ảo.
 • Bước 2. Điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào Form mở thẻ visa ảo.
 • Bước 3. Nhập hình thức thanh toán, thông tin thanh toán.
 • Bước 4. Các thông tin của thẻ được gửi về email của bạn.

Đường link đăng ký mở thẻ Visa ảo:

 • Đăng ký mở thẻ Visa ảo VPBank tại đây
 • Đăng ký mở thẻ Visa ảo Vietinbank tại đây

Thẻ Visa ảo có rút tiền được không?

Để có thể rút tiền, bạn cần có thẻ vật lý để đưa vào trụ ATM sau đó mới rút tiền được. Vậy thì thẻ Visa ảo hoàn toàn không thể sử dụng để rút tiền được. Và nhắc lại một lần nữa là thẻ Visa ảo chỉ được dùng để thanh toán Online.

Kết luận

Hiện nay Thẻ Visa ảo đang được áp dụng khá nhiều khi thanh toán Online.  Bài viết này đã trả lời câu hỏi Thẻ Visa ảo là gì? Củng như hướng dẫn mở thẻ Visa ảo một cách chi tiết nhất.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *