4 cách mở Thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

|

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập có được không? Chắc hẳn khá nhiều người còn chưa hiểu rõ khái niệm này vì luôn mặc định rằng phải có sao kê lương thì mới mở thẻ tín dụng được. Tuy nhiên, để đáp ứng được nhiều đối tượng khách hàng sử dụng thẻ, các ngân hàng đã triển khai nhiều chương trình cho phép mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập. Cùng Banktop.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sự ra đời của hình thức mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập

Trước hết, chúng ta biết rằng có khá nhiều lý do mà hình thức mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập ra đời. Nguyên nhân quan trọng nhất và đa số các ngân hàng đều biết rõ đó là số lượng khách hàng có đủ khả năng tài chính, đủ uy tín để sử dụng thẻ tín dụng mặc dù họ không thể chứng minh thu nhập lại lớn hơn rất nhiều nhóm khách hàng có thể chứng minh được điều này.

Bên cạnh đó cũng có thể lưu ý đến một số nguyên nhân như người mở thẻ không muốn tiết lộ thu nhập của bản thân hoặc nhận lương tiền mặt chứ không phải là chuyển khoản.

Thẻ tín dụng
Nhiều khách hàng không chứng minh được thu nhập nhưng lại có nhu cầu sử dụng thẻ

Vậy thì làm sao để có thể tiếp cận được nhóm khách hàng này? Và lẽ tất yếu hình thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập được các ngân hàng đưa vào hỗ trợ và ngay lập tức cho thấy được hiệu quả của nó.

Có thể bạn chưa biết:

Hạn mức tín dụng là gì và một số thông tin bạn nên biết

Đáo hạn Thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất, chỉ 10 phút hoàn tất

4 Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Trước khi đi vào chi tiết, chúng ta cùng điểm qua danh sách 4 hình thức mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập:

 • Sử dụng tài sản thế chấp
 • Bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
 • Mở thẻ phụ dựa trên thẻ chính
 • Hình thức thẻ đổi thẻ (có thẻ tín dụng ở ngân hàng khác)

Tham khảo:

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Vay tiền nhanh trong ngày

 

Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập bằng tài sản thế chấp

Mặc dù chưa phổ biến, nhưng vẫn có một số ngân hàng áp dụng hình thức mở thẻ tín dụng bằng tài sản thế chấp (có thể là bất động sản hoặc sổ tiết kiệm) như VPBank, ANZ, Sacombank,… Dù vậy điều kiện mở thẻ cũng không hề dễ dàng đâu nhé!

Chẳng hạn như đối với Sacombank, khi mở thẻ bằng sổ tiết kiệm thì yêu cầu tài khoản phải hoạt động tối thiểu 6 tháng và số dư tối thiểu duy trì trong tài khoản là 32 triệu. Hoặc tương tự là 2 tháng và 50 triệu đồng đối thẻ ANZ.

Khi đã đủ điều kiện, thì thời gian xét duyệt lâu cũng là một bất lợi của hình thức mở thẻ này. Ưu điểm duy nhất đó là hạn mức xét duyệt khá cao, lên tới 80% giá trị tài sản.

Một số gợi ý về ngân hàng mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bằng tài sản thế chấp:

 • Tài sản thế chấp – sổ tiết kiệm: ShinhanBank, ACB, VPBank, Sacombank,…
 • Tài sản thế chấp – bất động sản: ShinhanBank, ACB, VPBank, Sacombank,…
 • Tài sản thế chấp – tiền gửi ký quỹ: VIB, ACB, Citibank, Shinhanbank, ABBank,…

Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập bằng bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn đang thắc mắc vì sao Bảo hiểm nhân thọ lại có thể dùng để mở thẻ tín dụng, thì hãy đọc qua một số lý do dưới đây:

 • Bảo hiểm nhân thọ là một loại tài sản
 • Người mua bảo hiểm nhân thọ là những người có ý thức về bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tài sản và cá nhân, gia đình. Do đó, uy tín và ý thức trách nhiệm của họ rất cao.
 • Mở thẻ tín dụng cho khách hàng có bảo hiểm nhân thọ, ngân hàng được sự bảo đảm từ bên thứ ba từ công ty bảo hiểm nhân thọ, còn tốt hơn rất nhiều so với các tài sản thế chấp khác.
mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ
Mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ

Một số ngân hàng mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể kể đến như : Sacombank, VPBank, ShinhanBank,…

Xem thêm:

Vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập bằng cách mở thẻ phụ

Một đặc điểm mà hầu như Ngân hàng nào cũng hỗ trợ khi mở thẻ tín dụng là khách hàng có thể đăng ký thêm thẻ phụ dựa trên thẻ chính. Mở thẻ phụ có nhiều ưu điểm như:

 • Khách hàng mở thẻ phụ chỉ cần đủ 15 tuổi
 • Một thẻ chính có thể mở được từ 3 đến 5 thẻ tín dụng phụ.
 • Khách hàng mở thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập
 • Các ưu đãi của thẻ phụ tương đồng với thẻ chính, khách hàng có thể sử dụng thẻ phụ với tất cả các chứng năng của thẻ chính.

Hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập bằng cách mở thẻ phụ.

Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập bằng cách thẻ đổi thẻ

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng và có lịch sử sử dụng thẻ tốt, đáo hạn thẻ tín dụng đúng hẹn. Bạn có mở thêm một thẻ tín dụng ở ngân hàng khác bằng cách sử dụng thẻ đó để làm hồ sơ mở thẻ.

Ngân hàng sẽ căn cứ vào lịch sử tín dụng CIC, quá trình sử dụng và thanh toán thẻ cũ của bạn để quyết định cấp thẻ mới.

Trên đây là 4 cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập tối ưu nhất. Nếu bạn thấy mình phù hợp với hình thức nào, hãy đăng ký ngay. Hoặc nếu có nhu cầu vay tiền trả góp, hãy liên hệ với Banktop để được tư vấn miễn phí.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

1 bình luận
 1. 4 cách mở Thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập 4

  Tôi muốn vay

Bình luận của bạn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank nhanh nhất!

  21/09/2020

  Chuyển tiền từ cây ATM là một trong những công việc đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên đối với nhiều người thì công việc này khá vất vả. Đặc biệt một số người còn không biết cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank. Vì vậy trong bài viết này banktop.vn sẽ hướng bạn cách […]
 • Cách đăng ký thẻ ATM Vietcombank miễn phí nhanh nhất 2020

  17/09/2020

  Đăng ký thẻ ATM Vietcombank nhanh nhất theo hai cách đó là đăng ký trực tiếp tại quầy và đăng ký thẻ ATM Vietcombank miễn phí qua website. Vậy đăng ký như thế nào? Cần hồ sơ gồm những gì? Cùng banktop.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé! Mục lục1 THẺ ATM […]
 • Cashback là gì? Top 3 Thẻ tín dụng hoàn tiền tốt nhất 2020

  16/09/2020

  Khi sử dụng thẻ tín dụng, chúng ta thường được áp dụng các chính sách ưu đãi hoàn tiền, hay còn được gọi là Cashback. Vậy thẻ tín dụng cashback là gì? Ưu điểm khi sử dụng thẻ Cashback như thế nào? Nên sử dụng thẻ Cashback của ngân hàng nào? Tất cả sẽ được […]
 • Thẻ Visa là gì? Nên sử dụng thẻ Visa Ngân hàng nào tốt nhất?

  04/09/2020

  Thẻ Visa không còn quá xa lạ với với chúng ta, nhất là đối với những ai thường xuyên phải thanh toán các dịch vụ quốc tế thì thẻ Visa lại càng quan trọng. Nhưng không phải ai củng nắm rõ thẻ Visa là gì? Bao gồm những loại nào? Hoặc phân vân không biết […]
 • Quy trình mở thẻ tín dụng Vietcombank tiện lợi nhất hiện nay

  16/07/2020

  Bạn là một khách hàng của Vietcombank? Bạn muốn sử dụng các tiện ích trên thẻ tín dụng của ngân hàng? Cách mở thẻ tín dụng Vietcombank như thế nào? Cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục gì khi mở thẻ?… Bài viết sẽ cung cấp tất tần tật thông tin giải đáp những […]
 • Hạn mức rút tiền ATM của các ngân hàng hiện nay

  13/07/2020

  Hạn mức rút tiền ATM là số tiền mà bạn có thể rút từ trong thẻ của mình ra thành tiền mặt tại các cây ATM. Đối với mỗi ngân hàng và từng loại thẻ khác nhau thì hạn mức cũng sẽ không giống nhau. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hạn […]
 • Credit Card là gì? Cách đăng ký và tiện ích của Credit Card

  13/07/2020

  Cho đến nay, rất nhiều người còn chưa biết đến Credit Card là gì? Thậm chí, một số người dùng vẫn không phân biệt được các tính năng của ATM và Credit Card. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại thẻ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết […]
 • Thẻ Prepaid là gì? Những thông tin cần biết về thẻ Prepaid

  07/07/2020

  Hiện nay, có nhiều người vẫn chưa biết thẻ Prepaid là gì và nhầm lẫn loại thẻ này với thẻ Visa. Thực tế thì đúng là thẻ Prepaid và Visa có nhiều nét tương đồng, thế nhưng đây vẫn là hai loại thẻ khác nhau. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.