vay thế chấp sổ đỏ

Cashback là gì? Top 3 Thẻ tín dụng hoàn tiền (Cash Back) tốt nhất hiện nay

Khi sử dụng thẻ tín dụng, chúng ta thường được áp dụng các chính sách ưu đãi hoàn tiền, hay còn được gọi là cashback. Vậy thẻ tín dụng cashback là gì?

Ưu điểm khi sử dụng thẻ Cashback như thế nào?

Nên sử dụng thẻ Cashback của ngân hàng nào?

Tất cả sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Cashback là gì?

Cashback là một hình thức ưu đãi mà Ngân hàng dành riêng cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Qua đó khi khách hàng tiến hành mua sắm và dùng thẻ tín dụng để thanh toán sẽ được hoàn lại một phần tiền trực tiếp vào thẻ dựa theo giá trị hóa đơn thanh toán.

Mô hình Cashback này bắt nguồn từ Mỹ, sau đó lan rộng sang Anh và các quốc gia khác. Được nhiều ngân hàng áp dụng để tạo lợi thế cạnh tranh và kích cầu mua sắm.

Thẻ tín dụng Cashback là gì?

Thẻ tín dụng Cashback là các loại thẻ tín dụng được Ngân hàng cung cấp có áp dụng các chương trình hoàn tiền khi sử dụng thẻ để thanh toán.

cashback
Thẻ tín dụng cashback được nhiều khách hàng lựa chọn

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Cashback khi thanh toán sẽ được hoàn tiền, hay nói dễ hiểu hơn là được giảm giá mua sản phẩm, số tiền giảm giá được cộng trực tiếp vào tài khoản thẻ tín dụng.

Số tiền được hoàn lại khi sử dụng thẻ Cashback được tính theo % tổng giá trị đơn hàng khi bạn sử dụng thẻ để thanh toán. Tỷ lệ % này cao hoặc thấp tùy thuộc vào dịch vụ mà bạn sử dụng.

Tham khảo: Thẻ visa ảo là gì?

Ưu điểm khi sử dụng thẻ tín dụng hoàn tiền (Cashback)

Thẻ tín dụng Cashback không chỉ có lợi cho khách hàng mà còn là quân bài chiến lược đối với các Ngân hàng phát hành thẻ.

Lợi ích của Ngân hàng khi phát hành thẻ Cashback

 • Thẻ cashback là con bài chiến lược nhằm tạo lợi thế cạnh tranh trực tiếp với các Ngân hàng phát hành thẻ khác. Khi các ngân hàng cùng đều có thẻ cashback thì phần trăm hoàn lại sẽ là yếu tố chính quyết định sự lựa chọn của khách hàng.
 • Với các chương trình hoàn tiền do thẻ cashback mang lại, khách hàng sẽ thường xuyên sử dụng thẻ để mua sắm, thanh toán hóa đơn, qua đó tăng nguồn thu cho Ngân hàng.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ Cashback đối với khách hàng

 • Chương trình hoàn tiền cùng với các chương trình tích điểm là cách giúp khách hàng tiết kiệm một số tiền không nhỏ khi chi tiêu, mua sắm bằng thẻ tín dụng.
 • Bên cạnh chương trình hoàn tiền, khách hàng sử dụng thẻ cashback sẽ có nhiều ưu đãi hơn các đối tượng khách hàng thông thường thông qua các chương trình kích cầu của Ngân hàng.

Tham khảo: Quy trình mở thẻ tín dụng BIDV

Nên sử dụng thẻ tín dụng Cashback của ngân hàng nào?

Thẻ tín dụng hoàn tiền (Cashback) được tích hợp chương trình ưu đãi được các Ngân hàng dùng để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Khó có thể trả lời thẻ Cashback của ngân hàng nào tốt nhất vì mỗi loại thẻ đều có những ưu điểm riêng. Dưới đây, mình sẽ tổng hợp một số thẻ tín dụng Cashback có chính sách hoàn tiền tốt nhất.

Thẻ tín dụng HSBC Cashback

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC là thành viên của Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải có quy mô toàn cầu. HSBC Việt Nam là một trong những ngân hàng có điều kiện phát hành thẻ tín dụng khó nhất hiện nay, tuy nhiên, nếu mở được thẻ tín dụng của HSBC, đặc biệt là thẻ tín dụng HSBC Cashback, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi mà khó ngân hàng nào sánh kịp.

Thẻ tín dụng HSBC Cashback
Thẻ tín dụng HSBC Cashback

Cụ thể, HSBC Cashback có những ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng như sau:

 • Nhận ngay ưu đãi hoàn tiền lên tới 1.000.000 VNĐ dành cho chủ thẻ mới
 • Hoàn tiền tối đa lên tới 8% cho các hoạt động chi tiêu mỗi ngày, và 6% khi mua sắm chi tiêu tại các cửa hàng tiện ích , siêu thị. Đặc biệt, khách hàng nhận lương qua HSBC được hoàn tiền thêm 2%, tối đa 200.000 VNĐ/tháng.
 • Đối với các giao dịch đóng bảo hiểm và học phí, khách hàng sử dụng thẻ HSBC Cashback được hoàn tiền 1%
 • Và 0.5% đối với tất cả các chi tiêu còn lại.

Thẻ tín dụng Citibank Cashback

Citibank là ngân hàng Quốc tế lớn nhất tại Việt Nam, không quá khó hiểu khi thẻ tín dụng Citibank cashback có mức hoàn tiền thuộc top cao nhất hiện nay. Thẻ tín dụng Cashback Citibank hoàn tiền lên tới 6% trên mọi giao dịch chi tiêu.

Thẻ tín dụng Citi Cashback

 • Hoàn tiền 6% khi chi tiêu tại CGV
 • Hoàn tiền 6% cho việc sử dụng thẻ Citi thanh toán các dịch vụ của Grab như Grab Food, Grab Delivery, Grab Rides.
 • Hoàn tiền lên tới 4% cho các chi tiêu bảo hiểm
 • 2% cho các hoạt động chi tiêu mua sắm tại trung tâm thương mại
 • Và nhiều tiện ích hoàn tiền khác

Thẻ tín dụng VIB CashBack

Ngân hàng VIB cũng áp dụng các chương trình hoàn tiền dành cho khách hàng sử dụng thẻ Cashback VIB không kém gì HSBC và CitiBank.

Thẻ tín dụng VIB Cashback
Thẻ tín dụng VIB Cashback

Cụ thể như sau:

 • Hoàn tiền ngay 6% trên giá trị thanh toán phí bảo hiểm Prudential từ thẻ tín dụng VIB qua Dịch vụ Ngân hàng điện tử VIB/MyVIB
 • Hoàn tiền 6% cho các hoạt động chi tiêu Y tế, Giáo dục
 • Hoàn tiền 3% cho lĩnh vực Ẩm thực, Xem phim tại rạp phim như CGV, Lotte Cinema
 • Hoàn tiền 0,3% cho tất cả các giao dịch còn lại, mức tối đa được hoàn là 1.000.000 VNĐ

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng ta có thể thấy được những ưu điểm mà thẻ tín dụng cashback mang lại cũng như giải đáp được câu hỏi cashback là gì? Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những tư vấn và lựa chọn đúng đắn khi mở thẻ tín dụng.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *