Hạn Mức Tín Dụng Là Gì? Cách Nâng Hạn Mức Thẻ Tín Dụng

Đăng ký mở thẻ tín dụng đã và đang là xu hướng thịnh hành hiện nay. Đặc biệt theo các thống kê chỉ ra thì số lượng người mở thẻ đang tăng nhanh. Vì thế hiện tại những thông tin liên quan đến thẻ tín dụng luôn cực HOT. Và hạn mức tín dụng là gì?

Cùng tìm hiểu về thông tin này qua bài viết dưới đây.

Hạn mức tín dụng là gì?

Hạn mức tín dụng là hạn mức tối đa về số tiền bạn có thể thanh toán bằng thẻ, nghĩa là ngân hàng sẽ cho phép bạn vay một khoản vay cố định để tiêu dùng. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng thanh toán quá hạn mức sẽ bị phạt.

Dựa vào lịch sử tín dụng, thu nhập, tài sản đảm bảo hoặc uy tín của khách hàng tại thời điểm xét duyệt, ngân hàng sẽ cấp hạn mức tín dụng cho bạn. Ngoài ra hạn mức thẻ tín dụng còn phụ thuộc vào loại thẻ, ví dụ thẻ cơ bản có hạn mức tối đa 100 triệu đồng hay thẻ tín dụng đen có hạn mức lên tới hàng tỷ đồng.

Hạn mức tín dụng là gì là một khái niệm không quá khó để hiểu. Nhất là với những ai đã từng mở thẻ tín dụng hay làm trong ngân hàng thì không ai là không biết. Thế nhưng nếu bạn chưa mở thẻ hoặc mới mở thì khái niệm hạn mức tín dụng khá mới.

Các loại thẻ tín dụng
Hạn mức tín dụng là gì?

Tuy nhiên dù thuật ngữ mới thì việc bạn hiểu rõ tường tận nó là điều cần thiết. Đặc biệt khi bạn hiểu đúng hạn mức thẻ tín dụng là gì? sẽ góp phần sử dụng thẻ tốt. Bạn sẽ tránh được tình huống nợ nần thẻ tín dụng mà không hề hay biết.

Hiện tại hạn mức thẻ tín dụng của mỗi tổ chức ngân hàng là khác nhau. Hơn nữa tùy thuộc vào điều kiện cần và đủ của bạn mà hạn mức sẽ được quy định cao/thấp. Có những loại thẻ sẽ có hạn mức khoảng 100 triệu đồng. Song cũng có thẻ có hạn mức lên đến hàng tỷ đồng. Tất cả sẽ phụ thuộc vào:

  • Lịch sử tín dụng của bạn tốt hay xấu?
  • Mức thu nhập hàng tháng của bạn là bao nhiêu?

Xem thêm:

Hạn Mức thẻ tín dụng tối đa bao nhiêu?

Nắm vững hạn mức tín dụng là gì là điều cấp thiết bạn nên làm trước khi mở thẻ. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn cũng nên biết liệu có thể sử dụng tối đa bao nhiêu trong hạn mức. Theo đó quy định thông thường từ các ngân hàng, tổ chức cho vay sẽ chia ra 2 trường hợp.

Hạn mức thẻ tín dụng phụ thuộc nhiều yếu tố
Hạn mức thẻ tín dụng phụ thuộc nhiều yếu tố

Sử dụng thẻ tín dụng thanh toán tiêu dùng

Hạn mức tín dụng luôn được các tổ chức cho vay quy định cụ thể riêng cho từng khách hàng. Tuy nhiên có thể sử dụng được bao nhiêu % tiền trong hạn mức ấy mới là điều quan trọng.

Cụ thể thông thường các tổ chức cho vay sẽ dựa vào mục đích sử dụng thẻ để phân chia. Theo đó nếu bạn dùng thẻ để thanh toán tiêu dùng thì sẽ được sử dụng 100% hạn mức. Nghĩa là nếu hạn mức thẻ mở được quy định 100 triệu bạn có thể dùng tất cả để thanh toán mua sắm.

Tham khảo: Đáo hạn thẻ tín dụng lãi suất thấp

Sử dụng thẻ tín dụng rút tiền mặt 

Thẻ tín dụng dùng thanh toán sẽ được sử dụng 100% hạn mức quy định. Tuy nhiên nếu trường hợp bạn rút tiền mặt từ thẻ thì lại không như vậy. Ngược lại thông thường bạn sẽ chỉ được phép sử dụng 50% so với hạn mức mà thôi.

Có thể sử dụng bao nhiêu trong hạn mức
Có thể sử dụng bao nhiêu trong hạn mức

Các yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng

Tổng hợp một số yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức tín dụng:

  • Mức thu nhập được nhận qua tài khoản ngân hàng, hoặc tiền mặt có dấu chứng nhận bởi công ty
  • Dựa vào giá trị sổ tiết kiệm, nhà cửa, ô tô, bảo hiểm,… (hạn mức tín dụng có thể lên đến 70-90% giá trị)
  • Dựa vào uy tín tín dụng đã từng có trước đây tại các ngân hàng khác
  • Dựa vào đánh giá lịch sử tín dụng của bạn sau khi ngân hàng tra CIC

Làm thế nào để nâng hạn mức thẻ tín dụng?

Khi bạn đang sử dụng thẻ tín dụng và muốn nâng hạn mức, ngân hàng sẽ căn cứ vào các yếu tố như lịch sử tín dụng, mức thu nhập và tài sản đảm bảo … để quyết định có nâng hạn mức hay không. Do đó, việc bạn cần làm là cung cấp đủ các giấy tờ, hồ sơ cần thiết để được xét duyệt.

Kết Luận

Chúng tôi vừa lý giải chi tiết về thuật ngữ “hạn mức tín dụng là gì?” và mức sử dụng nó. Mong rằng bạn có thể ghi nhớ để có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả tốt nhất.Đặc biệt nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về các thông tin tài chính với các khoản vay thì hãy liên hệ chúng tôi. BankTop sẽ lắng nghe và giải đáp giúp bạn những băn khoăn, thắc mắc.

Tham khảo:

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments