VNPAY QR là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng VNPay QR

|

VNPAY QR là một trong những ứng dụng thanh toán trực tuyến tốt nhất hiện nay bên cạnh Momo, Viettel Pay… Với những ưu điểm của mình, VNPay QR ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng để hạn chế sử dụng tiền mặt khi chi trả hóa đơn.

Vậy VNPay QR là gì? Cách đăng ký và sử dụng như thế nào? Cùng banktop.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

VNPAY QR là gì?

VNPAY QR là một giải pháp thanh toán trực tuyến được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam được tích hợp tính năng QR PAY trên ứng dụng di động của các ngân hàng để thanh toán.

VNPAY QR là gì?
VNPAY QR hiện đang là một trong những tiện ích thanh toán rất hữu ích

Thời gian qua, VNPAY QR được nhắc đến rất nhiều vì đây là một tiện ích được nhiều người kinh doanh lựa chọn. Việc thanh toán online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ VNPAY QR.

Việc thanh toán qua VNPAY QR sẽ được liên kết với ứng dụng Mobile Banking. Khi có nhu cầu thanh toán các dịch vụ như mua sắm, nhà hàng, khách sạn, taxi,… các bạn chỉ cần đăng nhập và sử dụng camera quét mã QR mà không cần đến tiền mặt.

Xem thêm: Webmoney là gì?

Ưu điểm khi thanh toán qua cổng VNPAY QR

VNPAY QR là gì? Tại sao thời gian qua lại có nhiều người sử dụng tiện ích này như vậy? Đó là vì những tiện ích và ưu điểm mà giải pháp thanh toán này mang lại cho khách hàng của mình.

Giải pháp vượt trội

Cổng thanh toán VNPAY QR đem đến nhiều giải pháp vượt trội, giúp doanh nghiệp tăng doanh thu bằng cách phát triển công cụ thanh toán trực tiếp thuận tiện, đơn giản dành cho khách hàng và doanh nghiệp với đa dạng quy mô và hình thức kinh doanh.

Chỉ cần là thành viên sử dụng dịch vụ Mobile Banking của các ngân hàng có hỗ trợ tính năng quét mã VNPAY QR là đã có thể thay toán sử dụng dịch vụ tiện ích do VNPAY QR cung cấp.

Lợi ích tối đa

Ngoài giải pháp vượt trội, mã VNPAY QR còn giúp doanh nghiệp cũng như khách hàng cảm nhận được sự thỏa mãn bằng phương thức thanh toán đơn giản, dễ dàng, thay đổi thói quen tiêu dùng như cách tiêu tiền mặt truyền thống.

Sử dụng VNPAY QR giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng
Sử dụng VNPAY QR giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng

Đối với doanh nghiệp, VNPAY QR giúp doanh nghiệp có thêm phương thức thanh toán, tiếp cận thêm nhiều khách hàng, được hỗ trợ truyền thông và tăng doanh thu về cho doanh nghiệp.

Đa dạng liên kết

VNPAY QR ra đời đến nay đã được khoảng 10 năm với sự liên kết tới hơn 40 ngân hàng, các tổ chức thanh toán tại Việt Nam và quốc tế. Chính vì vậy, VNPAY QR tại Việt Nam là đối tác tin cậy và uy tín cho các đơn vị và tập đoàn lớn.

Được cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, VNPAY QR cung cấp giải pháp cho nhiều ngân  hàng, đồng thời cùng 50.000 doanh nghiệp đưa ra nhiều giải pháp thanh toán đa dạng, tiện lợi và hiện đại.

Các ngân hàng có thể liên kết với VNPay QR

STT Tên ngân hàng Ứng dụng Mobile Banking có thể thanh toán qua mã VNPAY-QR
1 Agribank Agribank E-Mobile Banking
2 VietcomBank VCB-Mobile B@nking
3 BIDV BIDV SmartBanking
4 Vietinbank Vietinbank iPay Mobile
5 ABBANK ABBankmobile
6 VPBank VPBank Online
7 SCB SCB Mobile Banking
7 Indovina Bank IVB Mobile Banking
9 NCB NCB Smart
 10 SHB SHB Mobile
 11 VIB MyVIB
 12 Maritime Bank MSB mBanking
 13 Nam A Bank Nam A Bank Mobile Banking
 14 TPBank TPBank QuickPay
 15 Viet Capital Bank Viet Capital Mobile Banking
16 Eximbank Eximbank Mobile Banking
17 BAC A Bank BAC A BANK Mobile Banking
18 MBBank MB Bank
19 Sacombank Sacombank Pay
20 BIDC BIDC Mobile Banking Viet Nam
21 Shinhan Bank Shinhan Bank Vietnam SOL
22 LienVietPostBank LienVietPostBank
23 SaiGonBank SAIGONBANK Smart Banking
24 Seabank SeAMobile New
25 PVcomBank PV Mobile Banking
26 OCB OCB OMNI
27 HDBank HDBank
28 VietBank Vietbank Digital
29 ACB ACB Mobile Banking
30 Woori Bank VietNam Global WiBee Bank

Hướng dẫn đăng ký VNPAY QR nhanh nhất

Sau khi tìm hiểu mã VNPAY QR là gì chắc chắn rất nhiều người muốn biết, làm thế nào để đăng ký được VNPAY QR. Sau đây sẽ là hướng dẫn dành cho cả khách hàng cá nhân và dành cho doanh nghiệp.

Đăng ký sử dụng VNPAY QR đem lại rất nhiều ưu điểm
Đăng ký sử dụng VNPAY QR đem lại rất nhiều ưu điểm

Hướng dẫn đăng ký VNPAY QR với khách hàng Cá nhân 

Với các khách hàng cá nhân khi muốn sử dụng dịch vụ VNPAY QR, các bạn chỉ cần sở hữu một tài khoản ngân hàng có cài Mobile Banking của ngân hàng đó, sau đó đăng nhập quét mã là đã có thể thanh toán thành công.

Hướng dẫn đăng ký VNPAY QR với khách hàng là Doanh nghiệp

Nếu các bạn muốn đăng ký VNPAY cho doanh nghiệp, điều kiện cần là doanh nghiệp của bạn phải cung cấp các hàng hoá dịch vụ hợp pháp tại Việt Nam. Đồng thời có giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy thành lập Quỹ, hiệp hội,…

Nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, các bạn có thể tiến hành đăng ký VNP QR cho doanh nghiệp theo quy trình sau: 

 • Bước 1: Đơn vị kinh doanh đăng ký thanh toán chuẩn bị hồ sơ cho Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam và gửi bản sao giấy phép kinh doanh/Giấy chứng nhận kinh doanh/Giấy thành lập hiệp hội. 
 • Bước 2: Công ty sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ của doanh nghiệp. 
 • Bước 3: Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, hai bên sẽ cùng ký kết hợp đồng. 
 • Bước 4: Nhân viên của VNPAY QR sẽ đến và thực hiện kết nối kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng cho khách hàng. 
 • Bước 5: Doanh nghiệp thử nghiệm và triển khai.

Hướng dẫn thanh toán qua VNPAY QR

Việc sử dụng VNPAY QR đang ngày càng phổ biến tại nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ, khách sạn, dịch vụ taxi,… Chính vì vậy, thao tác thanh toán chính xác qua VNPAY QR như thế nào là rất quan trọng. 

Thanh toán nhanh chóng qua VNPAY QR chỉ với 4 bước đơn giản
Thanh toán nhanh chóng qua VNPAY QR chỉ với 4 bước đơn giản

Cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking của một trong các ngân hàng có tích năng tính năng quét mã QR. 
 • Bước 2: Chọn tính năng QR PAY để thanh toán bằng mã QR.
 • Bước 3: Quét mã VNPAY QR được đặt tại các địa điểm thanh toán dịch vụ, sản phẩm. 
 • Bước 4: Nhập số tiền cần thanh toán, sau đó xác minh bằng cách nhập mật khẩu, Face ID hoặc vân tay để hoàn tất giao dịch thanh toán. 

Kết luận

VNPAY QR đem lại rất nhiều tính năng tiện ích giúp người dùng là khách hàng cũng như doanh nghiệp có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hi vọng qua những giải đáp về VNPAY QR là gì cũng như hướng dẫn cách đăng ký, thanh toán, các bạn đã biết cách sử dụng tiện ích này một cách dễ dàng!

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn – wensite tư vấn vay thế chấp ngân hàng tốt nhất!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Joint Venture Là Gì? Joint Venture (Liên Doanh) Có Lợi Gì?

  21/10/2020

  Khi tìm hiểu về mối quan hệ giữa hai công ty khác quốc gia thì bạn thường thấy cụm từ Joint Venture. Vậy Joint Venture là gì? Nó có ưu nhược điểm như thế nào? Những vấn đề này sẽ được banktop.vn giải thích rõ trong bài viết này! Mục lục1 Liên doanh (Joint Venture) […]
 • Trái Phiếu Chuyển Đổi Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Ra Sao?

  21/10/2020

  Trong môi trường chứng khoán, đầu tư kinh doanh thì không chỉ có trái phiếu và cổ phiếu mà còn xuất hiện loại trái phiếu chuyển đổi làm cho nhà đầu tư càng thêm đau đầu khi quyết định lựa chọn hình thức đầu tư. Vậy trái phiếu chuyển đổi là gì? Ưu điểm và […]
 • Bạch kim là gì? Có phải là vàng trắng? Bao nhiêu tiền 1 chỉ?

  16/10/2020

  Bạch kim là gì? Tại sao nhiều người lại yêu thích những món trang sức được chế tạo từ bạch kim đến vậy? Và giá bạch kim bao nhiêu tiền 1 chỉ? Bài viết dưới đây banktop.vn sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này và hướng dẫn cách phân biệt bạch kim […]
 • Đất nền là gì? Cần lưu ý gì khi quyết định đầu tư đất nền?

  16/10/2020

  Đất nền là cụm từ không còn xa lạ gì với bất cứ ai, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư Bất động sản. Nhưng hiểu rõ đất nền là gì, các loại đất nền cũng như những lưu ý khi mua đất nền lại ít người nắm được. Chính vì vậy, bài […]
 • Hối phiếu là gì? Đặc điểm, phân loại, ý nghĩa của Hối phiếu

  14/10/2020

  Vay ngắn hạn là cách vay phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay. Khi đến thời hạn trả tiền thì bên nợ sẽ nhận được một tờ lệnh hoàn tiền và phải có trách nhiệm thực hiện theo đúng điều khoản thỏa thuận trước đó. Loại văn bản này được gọi là hối […]
 • Mã bưu điện Hà Nội, TPHCM – Zip Code 63 tỉnh Việt Nam 2020

  13/10/2020

  Khi gửi hàng hóa từ Quốc tế về Việt Nam hay trong các tỉnh thành Việt Nam thì yếu tố đảm bảo hàng hóa sẽ đến đúng địa chỉ là Mã Bưu điện. Mã bưu điện (Mã bưu chính) giúp xác nhận địa điểm chính xác khi chuyển bưu phẩm, hàng hóa hoặc dùng để […]
 • Lưu ký chứng khoán là gì? Lưu ký ra sao? Có mất phí không?

  13/10/2020

  Lưu ký chứng khoán là một trong những giao dịch của cổ đông khi tham gia sàn chứng khoán. Vậy, lưu ký chứng khoán là gì? Nguyên tắc lưu ký chứng khoán như thế nào? Có mất phí không? Cùng banktop.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé! Mục lục1 Lưu ký chứng […]
 • Cổ phiếu quỹ là gì? Lợi ích khi đầu tư Cổ phiếu quỹ ra sao?

  12/10/2020

  Cổ phiếu quỹ là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mới biết đến đầu tư chứng khoán. Việc tìm hiểu về cổ phiếu quỹ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc đầu sinh lời. Vậy Cổ phiếu quỹ có đặc điểm gì? Lợi ích ra sao? Cần lưu […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.