Cách xoá tài khoản Airpay trên cổng thanh toán Shopee nhanh!

Sử dụng ví điện tử Airpay để mua sắm trực tuyến trên Shopee được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng làm thế nào để xóa tài khoản Airpay khi không còn nhu cầu sử dụng không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết sau đây Banktop sẽ hướng dẫn đến bạn cách xoá tài khoản Airpay an toàn, nhanh chóng trên cổng thanh toán Shopee.

Tài khoản AirPay Shopee là gì?

AirPay Shopee là tài khoản thanh toán trên ứng dụng mua sắm trực tuyến Shopee mà người dùng thực hiện giao dịch bằng cách liên kết ví AirPay với tài khoản ngân hàng để thanh toán khi mua hàng trực tuyến trên Shopee.

Tìm hiểu cách liên kết ví Airpay với Shopee nhanh nhất

Xóa tài khoản AirPay trên Shopee vĩnh viễn có được không?

Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng tài khoản AirPay trên cổng thanh toán Shopee nữa thì bạn không thể xóa vĩnh viễn tài khoản được. Thay vào đó bạn có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài Airpay để yêu cầu đóng băng tài khoản.

Xóa tài khoản AirPay vĩnh viễn có được không?
Xóa tài khoản AirPay vĩnh viễn có được không?

Mặc dù không thể xóa tài khoản AirPay vĩnh viễn trên cổng thanh toán Shopee nhưng bạn có thể xóa được tài khoản Shopee có liên kết với ví AirPay. Trong trường hợp bạn muốn đăng ký một tài khoản AirPay bằng một số điện thoại khác thì bạn có thể gọi tổng đài để được hỗ trợ đổi số điện thoại mới chứ không xóa thông tin cá nhân đã đăng ký trước đó.

Tìm hiểu cách huỷ đơn hàng Shopee khi đã thanh toán Airpay chi tiết nhất

Khi nào nên xoá tài khoản Airpay trên cổng thanh toán Shopee?

Đổi số điện thoại có cần xóa tài khoản Airpay Shopee

Để sử dụng được tài khoản Airpay trên Shopee thì bạn cần đăng ký số điện thoại là số chính chủ đã được đăng ký với ngân hàng liên kết ví. Do đó khi bạn đổi số điện thoại thì có thể lựa chọn giải pháp là xóa tài khoản AirPay Shopee. Tuy nhiên, điều này cũng không cần thiết bởi bạn có thể gọi tới tổng đài của AirPay để yêu cầu chuyển đổi số điện thoại mới.

Lưu ý: Nếu bạn muốn thay đổi số điện thoại liên kết Airpay Shopee thì số điện thoại đó phải trùng với số liên kết với tài khoản ngân hàng.

Mất điện thoại có cần xóa tài khoản Airpay Shopee

Nếu như bạn không may bạn bị mất điện thoại mà trên đó đang lưu tài khoản ngân hàng và tài khoản AirPay Shopee thì tốt nhất bạn nên sử dụng thiết bị khác để đăng nhập và xóa tài khoản ví điện tử, tránh trường hợp bị kẻ xấu sử dụng hết tiền trong tài khoản.

Cách xóa tài khoản AirPay khỏi cổng thanh toán Shopee

Mặc dù không thể xóa tài khoản AirPay ra khỏi cổng thanh toán Shopee nhưng bạn có thể thực hiện xóa thẻ/tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví điện tử AirPay trên Shopee. Các bước được thực hiện cụ thể như sau:

Xoá trên App Shopee điện thoại

  • Bước 1: Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại.
  • Bước 2: Chọn mục “Ví tiền”.
  • Bước 3: Khi đó ứng dụng sẽ hiển thị số dư ví hiện tại, những giao dịch đã thực hiện trước đó và các thẻ đã liên kết với ví điện tử AirPay. Để xóa thẻ/tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví điện tử AirPay Shopee thì bạn bấm vào thẻ trên giao diện AirPay vừa hiện ra.
  • Bước 4: Sau đó màn hình hiển thị giao diện Thông tin tài khoản, tại góc bên phải trên cùng của màn hình điện thoại bạn bấm vào dấu 3 chấm ở bên cạnh Thông tin tài khoản.
  • Bước 5: Bấm tiếp vào Bỏ kết nối với tài khoản này.
Xoá trên App Shopee điện thoại
Xoá trên App Shopee điện thoại

Như vậy là bạn đã xóa thẻ/tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví điện tử AirPay Shopee xong rồi đó.

Xoá trên máy tính

Bạn không thể thực hiện xóa tài khoản AirPay khỏi cổng thanh toán Shopee trên máy tính mà bạn chỉ có thể xóa trên smartphone được thôi.

Tìm hiểu ví điện tử là gì?

Hướng dẫn xóa tài khoản ví ShopeePay

Bạn không thể xóa vĩnh viễn tài khoản ShopeePay thông qua bất kỳ tính năng nào có sẵn trên ứng dụng. Cách duy nhất bạn có thể làm để xóa tài khoản ví ShopeePay đó là liên lạc với bộ phận hỗ trợ của ShopeePay, thế nhưng cách này chưa chắc sẽ thành công.

Hướng dẫn xóa tài khoản ví ShopeePay
Hướng dẫn xóa tài khoản ví ShopeePay

Nếu như bạn lo lắng ví ShopeePay bị trừ tiền và không muốn thực hiện các giao dịch liên quan đến ShopeePay nữa thì có thể hủy toàn bộ những liên kết với ngân hàng để tránh trường hợp ứng dụng tự động trừ tiền khi sử dụng ShopeePay.

  • Bước 1: Mở ứng dụng ShopeePay rồi chọn mục Ví tiền.
  • Bước 2: Chạm vào Ngân hàng mà bạn đã liên kết với Shopee rồi Bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên cùng bên phải.
  • Bước 3: Chọn Bỏ kết nối với tài khoản ngân hàng => Đồng ý.
  • Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần nhập mã PIN, như vậy là bạn đã xóa tài khoản ví ShopeePay thành công rồi đó.

Tìm hiểu cách liên kết ví Airpay với Vietcombank chi tiết nhất

Có nên xóa tài khoản AirPay không?

Do AirPay đã được xác minh thông tin và niêm yết có sự tin tưởng rồi nên bạn không thể thực hiện hủy hay xóa tài khoản AirPay được. Bạn sẽ chỉ xóa tài khoản AirPay được khi những thông tin chưa được xác minh. Khi đó bạn chỉ cần đăng nhập vào ví điện tử AirPay rồi thực hiện xóa tài khoản là xong.

Còn đối với những tài khoản AirPay đã được xác minh thông tin thì bạn cần liên hệ với tổng đài theo số hotline 1900 6906 để được hỗ trợ.

Xóa tài khoản Airpay Shopee có mất phí không?

Việc xóa tài khoản Airpay Shopee là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên trước khi thực hiện xóa tài khoản Airpay Shopee thì bạn nên rút hết tiền về tài khoản ngân hàng, tránh trường hợp tiền bị đóng băng và không sử dụng được.

Xóa tài khoản Airpay Shopee có đăng ký lại được không?

Như đã nói ở trên bạn không thể xóa tài khoản Airpay Shopee được mà thực chất đây chỉ là hành động đóng băng tài khoản. Do đó nếu bạn có nhu cầu sử dụng lại tài khoản Airpay Shopee thì chỉ cần gọi đến tổng đài để yêu cầu mở khóa tài khoản Airpay.

Tóm lại khi không có nhu cầu sử dụng Airpay Shopee nữa thì bạn hãy yêu cầu đóng băng tài khoản. Và khi cần sử dụng thì chỉ cần mở lại tài khoản đã đóng băng đó mà không cần thực hiện đăng ký lại từ đầu.

Kết luận

Như vậy trên đây Banktop đã chia sẻ đến các bạn cách xóa tài khoản Airpay nhanh chóng, đơn giản và an toàn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và biết cách xóa Airpay khi thấy tài khoản có dấu hiệu bất thường cũng như mở lại tài khoản khi cần sử dụng. Chúc các bạn thành công.

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments