5+ Cách chuyển tiền qua Viettelpay nhanh, đơn giản nhất 2022

Các bước chuyển tiền qua ViettelPay như thế nào? Có những hình thức chuyển tiền gì? Khi chuyển tiền ViettelPay cần lưu ý điều gì? Bài viết sau đây Banktop sẽ giải đáp đến bạn tất cả những thắc mắc xung quanh vấn đề chuyển tiền qua ứng dụng ViettelPay.

Vài nét về ứng dụng Viettelpay

Viettelpay là một ứng dụng ngân hàng số trên điện thoại di động được thành lập bởi Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Ứng dụng giúp cho người dùng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện – nước, vé máy bay, cước điện thoại di động… nhanh chóng, tiện lợi và an toàn hơn.

Vài nét về ứng dụng Viettelpay
Vài nét về ứng dụng Viettelpay

Viettelpay sở hữu các tính năng tương tự như một chiếc ví điện tử. Hiện nay có tới hơn 200 điểm giao dịch Viettel phủ khắp trên toàn quốc, từ thành thị đến nông thôn. Do đó mà sẽ hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc chuyển tiền.

Tìm hiểu 3+ Cách nạp tiền vào ViettelPay miễn phí nhanh nhất

Điều kiện để chuyển tiền qua tài khoản ViettelPay

Hiện nay ViettelPay đang cung cấp 2 gói dịch vụ cho khách hàng, gồm có: gói 1 là gói cơ bản và gói 3 là gói nâng cấp của gói 1. Với gói 1 khách hàng chỉ có thể thực hiện được những giao dịch cơ bản như thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… nhưng không thể chuyển tiền. Do đó để chuyển tiền qua tài khoản ViettelPay thì bắt buộc bạn phải nâng cấp lên gói 3.

Khi đăng ký tài khoản thì ViettelPay sẽ mặc định cho bạn gói 1. Để nâng cấp lên gói 3 thì bạn cần liên kết tài khoản ViettelPay với tài khoản ngân hàng để bắt đầu chuyển tiền.

Hướng dẫn chuyển tiền qua tài khoản ViettelPay nhanh nhất

Có 5 cách chuyển tiền qua ViettelPay, cụ thể như sau:

Chuyển tiền mặt

Với lợi thế có hơn 200 điểm giao dịch trải dài trên toàn quốc, ViettelPay cho phép khách hàng chuyển tiền mặt đến tay người tiêu dùng vô cùng tiện lợi. Các bước chuyển tiền cụ thể như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính điện thoại, chọn tính năng “Chuyển tiền” => Chuyển tiền mặt.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Hệ thống hiển thị thông tin người nhận, gồm có: số điện thoại, họ và tên người nhận, số tiền cần chuyển. Và đặc biệt bạn cần tích chọn một trong 2 hình thức:

 • Nhận tại quầy Viettel: Bạn sẽ không cần phải nhập thêm bất kỳ thông tin nào, người nhận tiền có thể đến bất kỳ quầy giao dịch nào để nhận tiền.
 • Nhận tiền tại nhà: Bạn cần nhập chính xác địa chỉ người nhận và hình thức chuyển tiền là chuyển tiền nhanh hay chuyển tiền tiêu chuẩn.
Bước 2
Bước 2

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần bấm ‘Xác nhận giao dịch” và nhập mật khẩu ứng dụng cùng mã OTP được gửi về điện thoại để hoàn tất giao dịch. 

Bước 3
Bước 3

Tìm hiểu Tổng đài ViettelPay chăm sóc khách hàng Viettelpay 24/7

Chuyển tiền sang tài khoản ViettelPay

Để chuyển tiền sang tài khoản ViettelPay thì người dùng sẽ chỉ cần thao tác một vài bước cơ bản như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng chọn “Chuyển tiền đến số ĐT” hoặc chọn “Chuyển tiền => Chuyển tiền đến số ĐT”

Bước 1
Bước 1

.

Bước 2: Nhập số điện thoại của người sử dụng ViettelPay mà bạn cần chuyển tiền hoặc chọn tên đã có sẵn trong danh bạ rồi bấm “Tiếp tục”.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Nhập số tiền cần chuyển và nội dung chuyển tiền rồi bấm “Tiếp tục”.

Bước 4: Bấm “Xác nhận” hoặc thay đổi thông tin rồi bấm “Tiếp tục”.

Bước 3
Bước 4

Bước 5: Nhập mật khẩu ứng dụng ViettelPay và mã OTP để xác nhận giao dịch.

Cách chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng

Với tính năng này khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền từ tài khoản ViettelPay sang bất cứ tài khoản ngân hàng nào khác như: Agribank, Vietcombank, Vietinbank… Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng chọn “Chuyển tiền qua số tài khoản”.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Chọn ngân hàng nhận tiền, sau đó điền số tài khoản,  số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền rồi bấm “Thực hiện giao dịch”.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Xác nhận chuyển tiền và bấm mật khẩu ứng dụng ViettelPay và mã OTP để xác nhận giao dịch.

Chuyển tiền từ ViettelPay sang Momo

Momo là một ứng dụng ví điện tử vô cùng phổ biến hiện nay và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên hiện nay ViettelPay chưa cung cấp dịch vụ chuyển tiền trực tiếp từ ViettelPay sang Momo. Do đó bạn chỉ có thể thực hiện chuyển tiền qua ngân hàng trung gian có liên kết với ViettelPay và Momo. Nghĩa là bạn chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, sau đó nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào Momo.

Chuyển tiền từ ViettelPay sang ZaloPay

Tương tự như Momo, ZaloPay cũng là một loại ví điện tử phổ biến hiện nay. Tuy nhiên bạn cũng không thể thực hiện chuyển tiền trực tiếp từ ViettelPay sang ZaloPay mà cần phải chuyển tiền qua ngân hàng trung gian có liên kết với ViettelPay và ZaloPay.

Chuyển tiền qua ViettelPay có mất phí không?

Mức phí chuyển tiền qua ViettelPay sẽ phụ thuộc theo hình thức chuyển tiền. Mức phí này được quy định cụ thể như sau:

Chuyển tiền mặt nhận tại quầy

STT Chức năng Biểu phí
Chuyển tiền mặt nhận tại quầy
1 Giao dịch chuyển tiền mặt thao tác trên ViettelPay (App/USSD) Phí giao dịch: 0,25%*Giá trị giao dịch/GD(tối thiểu 5.000đ/GD; tối đa 40.000đ/GD)
2 Giao dịch chuyển tiền mặt tại quầy, hoặc qua BankPlus MB Phí giao dịch: 0,6%*Giá trị giao dịch/GD (tối thiểu 18.000đ/GD; tối đa 100.000đ/GD)

Chuyển tiền mặt nhận tại địa chỉ 

Phí chuyển tiền mặt nhận tại địa chỉ = Phí chuyển tiền mặt nhận tại quầy + Phụ phí.

STT Phụ phí Thời gian Giá cưới sử dụng
Địa bàn 1* Địa bàn 2* Địa bàn 3*
1 Nhận tiền/ giao tiền tiết kiệm tại địa chỉ 24h 15.000 25.000 45.000
2 Nhận tiền/ giao tiền nhanh tại địa chỉ 2-4h 35.000 45.000 Không áp dụng

Trong đó:

 • Địa bàn 1: Là những khu vực có địa bàn thuận lợi gồm có thị trấn trực thuộc Huyện, các phường thuộc Quận/Thành phố/Thị xã.
 • Địa bàn 2: Là khu vực thường gồm có các xã khu vực đồng bằng, trung du, các phường/xã thuộc Quận/Thành phố/Thị xã.
 • Địa bàn 3: Là những khu vực thuộc địa bàn khó khăn, gồm có xã thuộc khu vực núi cao, sông nước, hải đảo.

Chuyển tiền qua số ViettelPay và qua ngân hàng

STT Chức năng Biểu phí
1 Khách hàng sử dụng tài khoản BaoVietPay Miễn phí
2 Khách hàng sử dụng tài khoản ViettelPay
 • Miễn phí 100.000.000đ/tháng/KH hoặc 30 giao dịch/tháng/KH (tùy điều kiện nào đến trước) khi KH thực hiện GD chuyển khoản, chia hóa đơn, trả nợ thẻ tín dụng.
 • Ngoài hạn mức miễn phí, thu phí: 0,1%*Giá trị giao dịch (tối đa 22.000đ/giao dịch) *Phí thu KH được làm tròn xuống hàng nghìn đồng đối với các mức phí lẻ (phần phí lẻ <1.000đ làm tròn xuống bằng 0đ).

Những lưu ý khi chuyển tiền bằng ViettelPay

Khi chuyển tiền bằng ViettelPay bạn cần nắm được một số lưu ý sau đây:

 • Trước khi thực hiện chuyển tiền đừng quên nạp tiền vào tài khoản ViettelPay.
 • Các giao dịch chuyển tiền trên ViettelPay < 100 triệu đồng/tháng hoặc dưới 30 giao dịch đầu tiên/tháng thì sẽ được miễn phí cước giao dịch. Nếu ngoài hạn mức trên sẽ bị tính phí  0.1%* giá trị giao dịch (tối đa 22.000 đồng/giao dịch).

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi mà khách hàng thường đặt ra khi sử dụng ứng dụng ViettelPay và lời giải đáp của Banktop đến bạn.

Câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp

Giữ tiền trong tài khoản Viettelpay có an toàn không?

ViettelPay được áp dụng công nghệ hiện đại cùng với lớp mật khẩu bảo vệ tối ưu dành cho tài khoản cho khách hàng. Khi để tiền trong ViettelPay bạn hoàn toàn có thể yên tâm về số tiền trong tài khoản. Bởi để có thể xâm nhập vào tài khoản ViettelPay thì sẽ phải thông qua 3 lớp bảo mật kỹ càng.

Tải ứng dụng ViettelPay ở đâu? Như thế nào?

Bạn có thể tải ứng dụng ViettelPay theo đường link sau:

 • Hệ điều hành iOS.
 • Hệ điều hành Android.

Bạn chỉ cần vào CH Play đối với máy Android và Appstore đối với dòng máy IOS và thực hiện tìm kiếm, tải ứng dụng tương tự như những ứng dụng thông thường khác.

Duy trì tài khoản Viettelpay có tốn phí không?

ViettelPay miễn phí hoàn toàn phí duy trì tài khoản đối với những thuê bao thường xuyên giao dịch. Do đó, bạn hoàn toàn có thể  thoải mái sử dụng mọi tiện ích của ViettelPay mà không lo tốn thêm chi phí.

Kết luận

Như vậy trên đây Banktop đã hướng dẫn bạn chi tiết 5 cách chuyển tiền qua ViettelPay. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích để giúp bạn lựa chọn được phương thức chuyển tiền ViettelPay nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Cách Rút Tiền Từ Sim Điện Thoại Về Momo An Toàn Không?

Nếu bạn đang sử dụng ví điện tử Momo và muốn tham khảo...

Cách Đổi Số Điện Thoại Momo Chi Tiết, Đơn Giản Nhất

Vì một lý do nào đó mà bạn muốn đổi số điện thoại...

9 App Chơi Game Kiếm Tiền PayPal Trên IOS, Android Uy Tín

Chơi game kiếm tiền là 1 trong những từ khóa được rất nhiều...

Cách Nhận Tiền Momo Không Cần Liên Kết Ngân Hàng

Momo là ví điện tử mang đến nhiều tiện ích cho người dùng...

[Review] Túi Thần Tài Momo An Toàn Không? Có Lừa Đảo?

Khi sử dụng ứng dụng Momo thì rất nhiều người được giới thiệu...

Cách Xoá Lịch Sử Giao Dịch Trên Momo Đơn Giản Nhất

Momo là ví viện tử phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments