Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietcombank? Phí bao nhiêu?
Ngân hàng Vietcombank đang là một trong những ngân hàng phát hành các loại thẻ tín dụng được nhiều người tin dùng. Với thẻ tín dụng của Vietcombank, người dùng sẽ nhận được vô số các tiện ích và ưu đãi đến từ các giao dịch chi tiêu, thanh toán, mua sắm, … một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank để rút tiền mặt tại các cây ATM. Tuy nhiên, đây là giao dịch được ngân hàng khuyến khích không nên sử dụng trừ các trường hợp bất khả kháng.

Vậy có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietcombank và mức phí phát sinh là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Ưu điểm khi rút tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng Vietcombank là loại thẻ được ngân hàng Vietcombank phát hành có chức năng hỗ trợ người dùng dễ dàng thanh toán các khoản chi tiêu dù trong tài khoản không có sẵn tiền. Ngân hàng Vietcombank sẽ cấp cho khách hàng một hạn mức giao dịch nhất định và người dùng chỉ có thể chi tiêu trong hạn mức này.

Trong quá trình sử dụng, mỗi ngân hàng sẽ quy định các mức phí cho thẻ tín dụng. Các loại phí này sẽ phát sinh khi sử dụng các tiện ích từ thẻ tín dụng như rút tiền, giao dịch ngoại tệ, lãi suất, phí thường niên.

Trong số đó, phí rút tiền mặt được xem là mức phí bị đánh cao nhất. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank để thực hiện giao dịch rút tiền tại hệ thống ATM. Đây được xem là một hình thức vay tiền mặt từ ngân hàng để sử dụng cho các mục đích chi tiêu cá nhân.

Ưu điểm khi rút tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank
Ưu điểm khi rút tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank

Dưới đây sẽ là một số ưu điểm khi rút tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank:

 • Đầu tiên, khách hàng có thể rút tiền từ thẻ tín dụng của Vietcombank lên đến 100% hạn mức tiền trong thẻ. Có nghĩa là, bạn có thể rút hết số tiền mà ngân hàng cấp cho bạn khi sử dụng thẻ tín dụng.
 • Thứ 2, việc sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank đơn giản là hình thức vay vốn ngân hàng để chi tiêu trước, trả tiền sau với thời hạn ưu đãi miễn 0% lãi lên đến 45 ngày. Nhưng trong trường hợp bạn sử dụng thẻ tín dụng để rút tại ATM thì bạn sẽ bị tính lãi ngay thời điểm bạn thực hiện rút tiền. Và thông thường mức lãi sẽ rất cao.
 • Trong trường hợp khẩn cấp thì bạn có thể linh động rút tiền từ thẻ tín dụng tại bất cứ cây ATM nào. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì phải chịu sự gò bó vào thời gian làm việc của ngân hàng hay chờ đợi hàng dãy khách dài.
 • Ngoài ra, trong trường hợp bạn quên mã PIN (mật khẩu) thẻ tín dụng thì vẫn có thể rút tiền mặt tại các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank, tuy nhiên để giao dịch được diễn ra thì bạn cần có thủ tục đối chiếu bảo mật khác. Hạn mức tín dụng giao động từ 05 triệu đến 300 triệu VNĐ.

Tìm hiểu Thẻ American Express VCB là gì?

Hướng dẫn rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietcombank

Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank để rút tiền mặt trong nước, còn nếu ở nước ngoài, chủ sở hữu thẻ có thể rút tiền mặt tại các cây ATM có biểu tượng Visa/Mastercard. Hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện rút tiền mặt trong các trường hợp khẩn cấp qua các cây ATM hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank.

Rút tiền mặt tại cây ATM

Rút tiền mặt tại cây ATM
Rút tiền mặt tại cây ATM

Khi sử dụng thẻ ngân hàng thì việc thực hiện giao dịch rút tiền tại các cây ATM đã trở nên gần gũi với mọi người. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi tại các phòng giao dịch/chi nhánh. Khi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank để rút tiền tại các cây ATM, mọi người chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Lựa chọn 1 cây ATM Vietcombank gần nhất
 • Bước 2: Đưa thẻ vào khe đọc thẻ
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ giao dịch (tiếng Anh hoặc tiếng Việt)
 • Bước 4: Nhập mã PIN
 • Bước 5: Chọn giao dịch rút tiền
 • Bước 6: Chọn số tiền hoặc tự điền mức tiền muốn rút
 • Bước 7: Có in hóa đơn hoặc không
 • Bước 8: Nhận tiền, thẻ và hoàn thành giao dịch

Lưu ý:

 • Nên lựa chọn các cây ATM ở nơi đông đúc, mang lại cảm giác an toàn khi rút tiền.
 • Nên cảnh giác xung quanh khi nhập mã PIN thẻ tín dụng, đề phòng kẻ xấu biết được mật khẩu thẻ.

Tìm hiểu ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là ngày nào trong tháng?

Rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietcombank trực tiếp tại phòng giao dịch ngân hàng

Trong trường hợp bạn không thể di chuyển đến các cây ATM thì bạn cũng có thể dễ dàng rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại các phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietcombank. Khi đi, bạn cần mang theo các giấy tờ tùy thân như CMND hoặc Hộ Chiếu để giao dịch được diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên cách này khá mất thời gian vì bạn phải xếp hàng chờ đợi đến lượt.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietcombank trực tiếp tại phòng giao dịch ngân hàng
Rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietcombank trực tiếp tại phòng giao dịch ngân hàng

Ngoài ra bạn cần tham khảo thời gian làm việc của ngân hàng Vietcombank, cụ thể Vietcombank làm việc trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Các bước rút tiền tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank như sau:

 • Bước 1: Chủ thẻ đưa thẻ cho nhân viên ngân hàng và xuất trình CMND/Hộ chiếu.
 • Bước 2: Sau khi kiểm tra thông tin, nhân viên sẽ đưa thẻ vào máy, nhập số tiền, in hóa đơn và đưa khách hàng ký
 • Bước 3: Trước khi ký, chủ thẻ cẩn thận kiểm tra lại các thông tin trên hóa đơn.
 • Bước 4: Sau đó chủ thẻ sẽ nhận tiền, thẻ của mình kèm theo hóa đơn.

Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank mới nhất
Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietcombank là bao nhiêu?

Việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Vietcombank khá đơn giản và thuận tiện, tuy nhiên ngân hàng Vietcombank thường khuyến khích người dùng không nên sử dụng thẻ để rút tiền mặt trừ các trường hợp bất khả kháng. Nguyên nhân là việc thực hiện giao dịch rút tiền sẽ phát sinh một mức phí giao dịch rất cao.

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietcombank là bao nhiêu?
Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietcombank là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng tổng hợp biểu phí rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Vietcombank mới nhất hiện nay.

Loại phíMức phí
Phí thường niên 
Hạng thẻ Vàng

 

Thẻ chính: 200.000VNĐ/thẻ
Thẻ phụ:    100.000VNĐ/thẻ
Hạng thẻ chuẩn

 

Thẻ chính: 100.000VNĐ/thẻ
Thẻ phụ:    50.000VNĐ/thẻ
Lãi suất cho vayThay đổi theo thông báo của Ngân hàng ghi trong sao kê
Lãi phạt vượt hạn mức tín dụng 
Vượt hạn mức từ 01 đến 05 ngày8%/năm (số tiền vượt quá hạn mức)
Vượt hạn mức từ 06 đến 15 ngày10%/năm (số tiền vượt quá hạn mức)
Vượt hạn mức trên 15 ngày15%/năm (số tiền vượt quá hạn mức)
Phí chậm thanh toán3% số tiền chậm thanh toán
Tối thiểu 50.000VNĐ
Phí rút tiền mặt 
– Trong lãnh thổ Việt Nam4% tổng số tiền rút (Tối thiểu 50.000VNĐ)
– Ngoài lãnh thổ Việt Nam6% tổng số tiền rút (Tối thiểu 50.000VNĐ)
Phí tăng hạn mức tín dụng tạm thời30.000VNĐ/giao dịch
Phí tra soát50.000VNĐ/lần
Phí cấp lại thẻ (theo yêu cầu của chủ thẻ)50.000VNĐ/thẻ
Phí cấp lại pin30.000 VNĐ/lần
Phí thông báo thẻ mất cắp, thất lạc50.000VNĐ/thẻ
Phí chênh lệch tỷ giá0% – 1.0% giá trị giao dịch (không áp dụng cho giao dịch VNĐ)

Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank là bao nhiêu?

Nhằm giúp khách hàng tránh được các mức phí khổng lồ từ việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, ngân hàng Vietcombank đã đưa ra một giới hạn giao dịch mỗi ngày đối với giao dịch rút tiền mặt thẻ Visa/Mastercard. Cụ thể như sau:

 • Khách hàng chỉ có thể rút số tiền rút tối đa 1 ngày: 20 triệu đồng.
 • Số lần rút tối đa trong 1 ngày: 20 lần rút.
 • Hạn mức rút tối đa 1 lần trong hệ thống Vietcombank: 5 triệu đồng.

Lý do nên rút tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank

Mặc dù được khuyến khích không nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, tuy nhiên việc sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank đang mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích đa dạng và tiện lợi. Dưới đây sẽ là 3 lý do nên sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank để rút tiền.

Dịch vụ thanh toán thẻ đa dạng

Với thẻ tín dụng của Vietcombank, khách hàng sẽ có thể thanh toán hàng hóa, dịch vụ hoặc rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank tại hàng chục triệu điểm bán hàng hoặc hàng triệu ATM có biểu tượng chấp nhận thẻ Visa/Mastercard/JCB/UnionPay tại các quốc gia trên toàn thế giới.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể mua sắm, thanh toán các hóa đơn hàng hóa, dịch vụ qua Internet một cách dễ dàng. Với thẻ tín dụng Vietcombank, chủ thẻ có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc sec tại bất cứ nơi đâu.

Hơn thế nữa, thẻ tín dụng Vietcombank sở hữu một phương thức thanh toán sao kê linh hoạt, giúp khách hàng dễ dàng kiểm soát chi tiêu của mình hàng tháng dựa vào các bảng sao kê tín dụng từ ngân hàng.

Cuối cùng, thẻ tín dụng Vietcombank còn có chức năng tự động trích nợ tài khoản theo ngày hoặc theo tháng (tùy theo yêu cầu của khách hàng). Khi đến kỳ thanh toán, chủ thẻ có thể lựa chọn thanh toán hết hoặc thanh toán một phần dư nợ cuối kỳ với các lệnh chuyển tiền.

Kiểm soát chi tiêu

Lý do thứ 2 bạn nên sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank đó là với các dịch vụ đi kèm, bạn có thể dễ dàng kiểm soát cũng như quản lý các hoạt động chi tiêu của mình một cách dễ dàng. Với thẻ tín dụng Vietcombank, chủ sở hữu thẻ có thể:

 • Dễ dàng quản lý và kiểm soát được toàn bộ những giao dịch chi tiêu của mình mọi lúc, mọi nơi
 • Hàng tháng, Vietcombank sẽ gửi bản sao kê giao dịch thẻ chi tiết phát sinh do dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tới trực tiếp hộp thư khách hàng.
 • Dịch vụ Internet Banking: Giúp khách hàng dễ dàng thống kê lịch sử các giao dịch rút tiền của mình
 • Dịch vụ SMS Banking báo biến động số dư tài khoản cá nhân và giao dịch thẻ tín dụng quốc tế của dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng chúng tôi.

Nhiều ưu đãi

Lý do cuối cùng khiến bạn nên sử dụng chức năng rút tiền từ thẻ tín dụng của Vietcombank là bạn sẽ được hưởng ưu đãi tại hàng trăm đơn vị chấp nhận thẻ của dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank trên toàn quốc.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc có nên thực hiện rút tiền từ thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank hay không và mức phí phát sinh của giao dịch này. Mặc dù vẫn có một số lợi ích nhất định khi thực hiện rút tiền, tuy nhiên Rút tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank nên là giải pháp cuối cùng nếu bạn đang cần để giải quyết vấn đề về tiền mặt trong các trường hợp khẩn cấp.

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments