Ngày Sao Kê Thẻ Tín Dụng Vietcombank Và Cách Thanh Toán

Ngân hàng Vietcombank được biết đến là một trong những ngân hàng uy tín, cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, trong số đó, thẻ tín dụng Vietcombank là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được cấp một hạn mức chi tiêu và khách hàng có trách nhiệm phải trả đầy đủ số tiền cộng thêm với các lãi phát sinh vào đúng ngày sao kê thẻ tín dụng.

Vậy ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là ngày nào? Hãy cùng BANKTOP tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank được hiểu đơn giản là một thông báo của ngân hàng dưới hình thức văn bản hoặc tin nhắn/email đến chủ thẻ tín dụng vào cuối mỗi tháng. Trong bản sao kê thẻ tín dụng sẽ thể hiện đầy đủ và chi tiết về các giao dịch của chủ thẻ như thanh toán, rút tiền, cùng những khoản phí, lãi mỗi tháng được ngân hàng Vietcombank gửi đến chủ thẻ vào đúng ngày sao kê.

Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là gì?
Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Từ bảng sao kê của ngân hàng, chủ sở hữu thẻ có thể xem sao kê để quản lý chi tiêu hiệu quả và thanh toán số tiền đã chi tiêu bằng thẻ đúng hạn. Ngoài ra trong sao kê thẻ tín dụng Vietcombank còn bao gồm các thông tin như:

 • Thanh toán giao dịch mua sắm hàng hóa/dịch vụ
 • Giao dịch rút tiền mặt
 • Các khoản phí, lãi suất
 • Khoản trả góp (nếu có)

Ngày chốt sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là ngày nào?

Với các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng thì ngày sao kê được xem là một ngày hết sức quan trọng hàng tháng. Đây là ngày mà ngân hàng Vietcombank sẽ tiến hành lập bảng sao kê thẻ của chủ thẻ. Bao gồm: Các giao dịch từ thẻ, giao dịch hoàn trả, giao dịch trả nợ, giao dịch trả thưởng từ các chương trình khuyến mại (nếu có), lãi và phí phát sinh liên quan đến việc sử dụng thẻ của chủ thẻ trong kỳ sao kê.

Ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là ngày nào?
Ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là ngày nào?

Theo quy định của ngân hàng Vietcombank, thông thường ngày chốt sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là 20 hàng tháng. Và sau 15 ngày từ ngày chốt sao kê tín dụng sẽ là ngày đến hạn thanh toán, thông thường sẽ rơi vào ngày mùng 5 tháng tiếp theo. Nếu chốt sao kê vào tháng có 31 ngày thì ngày thanh toán là mùng 4 tháng tiếp theo. Và nếu ngày đến hạn thanh toán rơi vào đúng ngày Chủ Nhật thì ngày thanh toán sẽ được chuyển sang thứ 2.

Tuy nhiên, tùy vào loại thẻ khác nhau mà ngày sao kê có thể khác nhau, cụ thể như bảng dưới đây:

Loại thẻ tín dụng Vietcombank Ngày sao kê Ngày đề nghị thanh toán
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Cashplus Platinum American Express® Ngày 01 hàng tháng Ngày 21 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express® Ngày 01 hàng tháng Ngày 21 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Vietnam Airlines American Express® (thẻ Bông sen vàng) Ngày 01 hàng tháng Ngày 21 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank American Express® (thẻ hạng chuẩn và hạng vàng) Ngày 01 hàng tháng Ngày 21 hàng tháng
Thẻ tín dụng đen Vietcombank ( Vietcombank Visa Platinum) Ngày 20 hàng tháng Ngày 5 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Ngày 20 hàng tháng Ngày 5 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa Ngày 20 hàng tháng Ngày 5 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank Visa Ngày 20 hàng tháng Ngày 5 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Mastercard Ngày 10 hàng tháng Ngày 25 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Mastercard World Ngày 10 hàng tháng Ngày 05 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank JCB Ngày 15 hàng tháng Ngày 30 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank JCB Ngày 15 hàng tháng Ngày 30 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Unionpay Ngày 5 hàng tháng Ngày 20 hàng tháng

Cách nhận sao kê thẻ tín dụng Vietcombank

Bởi vì tính chất quan trọng của bảng sao kê thẻ tín dụng, do đó hầu hết các khách hàng thường sẽ rất quan tâm đến ngày chốt sao kê hàng tháng. Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang hỗ trợ 3 cách giúp khách hàng nhận sao kê khi đến ngày sao kê thẻ tín dụng, bao gồm:

Nhận sao kê thẻ tín dụng trực tiếp tại quầy giao dịch/chi nhánh ngân hàng

Khách hàng cần mang theo CMND/hộ chiếu để chứng minh bản thân là chủ thẻ chính và yêu cầu ngân hàng xuất bản sao kê thẻ tín dụng Vietcombank. Đối với cách này thì khách hàng có thể biết được bảng sao kê của mình một cách chính xác và kịp thời phản hồi với ngân hàng khi phát hiện các giao dịch bất thường trên bảng sao kê (nếu có).

Nhận sao kê trực tuyến qua dịch vụ VCB Digibank

Cách 2: Nhận sao kê trực tuyến qua dịch vụ VCB-Digibank
Cách 2: Nhận sao kê trực tuyến qua dịch vụ VCB-Digibank

Trong trường hợp Khách hàng đã đăng ký sử dụng và có tài khoản VCB Digibank có thể tự tra cứu sao kê thẻ tín dụng của mình bằng cách đăng nhập vào VCB-Digibank.

Nhận sao kê thẻ tín dụng Vietcombank qua email

Khi đăng ký mở thẻ tín dụng, nếu khách hàng đăng ký nhận sao kê qua email cá nhân thì hàng tháng, đến ngày chốt sao kê ngân hàng Vietcombank sẽ gửi sao kê về địa chỉ email của khách hàng.

Cách đọc sao kê thẻ tín dụng Vietcombank

Lời khuyên là bạn cần phải đọc thật kỹ bảo sao kê mỗi tháng. Trong trường hợp có sai sót hay bị tính phí bất hợp lý, phải liên hệ ngay với ngân hàng. Từ bảng sao kê thẻ tín dụng, chủ sở hữu thẻ có thể biết được số tiền đang dư nợ ngân hàng và ngày cần thanh toán khoản tiền đó. Từ đó xây dựng kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm hợp lý để thanh toán đúng hạn với ngân hàng Vietcombank.

Dưới đây sẽ là những thông tin cơ bản trong một bảng sao kê tín dụng của ngân hàng Vietcombank mà bạn cần phải quan tâm:

Số dư sao kê

Đây là khoản tiền phải thanh toán của chủ thẻ tín dụng với ngân hàng Vietcombank. Số tiền này bao gồm giá trị các giao dịch từ thẻ tín dụng cộng với các mức phí và lãi phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ để thanh toán được liệt kê trong sao kê hàng tháng.

Ví dụ: Trong kỳ sao kê từ ngày 15/5/2022 đến ngày 15/6/2022, bạn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank thực hiện các giao dịch gồm:

 • Giao dịch 1 (ngày 16/5): Thanh toán hóa đơn điện nước 1 triệu đồng
 • Giao dịch 2 (ngày 24/5): Thanh toán mua hàng tại siêu thị BigC 500.000 VNĐ
 • Giao dịch 3 (ngày 1/6): Thanh toán mua hàng tại TTTM 2 triệu đồng
 • Giao dịch 4 (ngày 10/6): Thanh toán mua hàng online trên Lazada 4 triệu đồng

Ngày 15/6/2022 Vietcombank chốt sao kê thẻ tín dụng của bạn với số dư sao kê là: 1 triệu + 500.000 + 2 triệu + 4 triệu = 7,5 triệu đồng.

Kỳ sao kê

Đây là khoảng thời gian ngân hàng Vietcombank lập sao kê được tính từ ngày sau ngày sao kê của kỳ liền trước tới hết ngày sao kê của kỳ hiện tại.

Số tiền thanh toán tối thiểu

Đây là khoản tiền tối thiểu chủ thẻ tín dụng phải thanh toán cho ngân hàng Vietcombank trong mỗi kỳ sao kê. Thông thường ngân hàng sẽ cho bạn 45-55 ngày miễn lãi đối với số tiền dư nợ tín dụng, tuy nhiên sau thời gian này mà bạn chưa thanh toán khoản dư nợ tín dụng thì bạn sẽ bị tính lãi. Do đó, bạn nên thanh toán hết hoặc có thể là thanh toán bằng số tiền thanh toán tối thiểu trong bảng sao kê tính dụng để hạn chế mức lãi phát sinh.

Ví dụ: Tổng dư nợ trong kỳ của bạn là 5 triệu đồng, số tiền thanh toán tối thiểu là 5%. Như vậy số tiền thanh toán tối thiểu sẽ là 5% x 5 triệu đồng = 250.000 VNĐ.

Số tiền dư nợ

Đây là toàn bộ số tiền chi tiêu của chủ thẻ đang còn nợ ngân hàng, bao gồm số dư sao kê cộng với số tiền chờ sao kê (trừ đi số tiền đã thanh toán)

Ngày đề nghị thanh toán

Là ngày đến hạn thanh toán của mỗi kỳ sao kê, thông thường sẽ là ngày 5 hàng tháng. Đây là ngày chậm nhất mà chủ thẻ phải thanh toán số tiền thanh toán tối thiểu hoặc toàn bộ số dư sao kê để không bị phạt phí trả chậm hay tiếp tục được hưởng ưu đãi miễn lãi trong kỳ sao kê tiếp theo.

Giao dịch chi tiết

Mục này sẽ báo cáo chi tiết về tất cả các giao dịch chủ thẻ thực hiện bao gồm thanh toán cho hóa đơn mua sắm hoặc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Vietcombank.

Trả góp

Thông tin cụ thể về giao dịch mua sắm trả góp của chủ thẻ như số tiền gốc ban đầu cần trả, số tiền trả góp mỗi tháng, lãi suất trả góp và tổng số tiền trả góp mỗi kỳ.

Cách thanh toán sao kê thẻ tín dụng Vietcombank

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank triển khai nhiều phương thức thanh toán sao kê thẻ tín dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng. Dưới đây là cách canh thanh toán sao kê thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank.

 • Cách 1: Trích nợ tự động
 • Cách 2: Thanh toán linh hoạt trên ứng dụng VCB Digibank
 • Cách 3: Thanh toán tại chi nhánh Vietcombank
 • Cách 4: Thanh toán bằng cách chuyển khoản từ ngân hàng khác

Kết luận

Trên đây là chia sẻ về cách đọc bảng sao kê thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank đơn giản nhất. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể dễ dàng đọc bảng sao kê thẻ tín dụng để biết được số tiền cần thanh toán và ngày đáo hạn để từ đó xây dựng một kế hoạch tiết kiệm, chi tiêu phù hợp nhằm thanh toán khoản dư nợ tín dụng cho ngân hàng. Hãy tự động trả nợ đủ số nợ cho ngân hàng để đảm bảo quyền lợi và không phải chịu lãi suất.

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Thẻ đen Vietcombank: Đặc quyền và Điều kiện mở thẻ

Thẻ đen Vietcombank là một trong những loại thẻ tín dụng cao cấp...

Thẻ Đen Techcombank: Quyền lợi Khách hàng VIP & cách mở

Thẻ đen Techcombank là loại thẻ tín dụng cao cấp nhất của ngân...

Thẻ đen MB Bank: Ưu đãi, Quyền lợi & Cách làm thẻ chi tiết

Thẻ đen MB Bank (MB Priority Visa Platinum) là loại thẻ tín dụng...

Thẻ đen Vietinbank là gì? Ưu đãi và điều kiện mở thẻ

Thẻ đen Vietinbank là sản phẩm thẻ VIP với những đặc quyền vô...

Cách Thanh Toán Tiền Điện Bằng Thẻ Tín Dụng Online

Hiện nay khi mà thẻ tín dụng được sử dụng rộng rãi thì...

Phí Chuyển Đổi Trả Góp Thẻ Tín Dụng VPBank Bao Nhiêu?

Thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank đang được rất nhiều khách hàng...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments