Ngày Sao Kê Thẻ Tín Dụng Vietcombank Là Ngày Nào?

Ngân hàng Vietcombank được biết đến là một trong những ngân hàng uy tín, cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, trong số đó, thẻ tín dụng Vietcombank là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được cấp một hạn mức chi tiêu và khách hàng có trách nhiệm phải trả đầy đủ số tiền cộng thêm với các lãi phát sinh vào đúng ngày sao kê thẻ tín dụng.

Vậy ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là ngày nào? Hãy cùng BTOP tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank được hiểu đơn giản là một thông báo của ngân hàng dưới hình thức văn bản hoặc tin nhắn/email đến chủ thẻ tín dụng vào cuối mỗi tháng. Trong bản sao kê thẻ tín dụng sẽ thể hiện đầy đủ và chi tiết về các giao dịch của chủ thẻ như thanh toán, rút tiền, cùng những khoản phí, lãi mỗi tháng được ngân hàng Vietcombank gửi đến chủ thẻ vào đúng ngày sao kê.

Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là gì?
Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Từ bảng sao kê của ngân hàng, chủ sở hữu thẻ có thể xem sao kê để quản lý chi tiêu hiệu quả và thanh toán số tiền đã chi tiêu bằng thẻ đúng hạn. Ngoài ra trong sao kê thẻ tín dụng Vietcombank còn bao gồm các thông tin như:

 • Thanh toán giao dịch mua sắm hàng hóa/dịch vụ
 • Giao dịch rút tiền mặt
 • Các khoản phí, lãi suất
 • Khoản trả góp (nếu có)

Ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là ngày nào?

Với các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng thì ngày sao kê được xem là một ngày hết sức quan trọng hàng tháng. Đây là ngày mà ngân hàng Vietcombank sẽ tiến hành lập bảng sao kê thẻ của chủ thẻ. Bao gồm: Các giao dịch từ thẻ, giao dịch hoàn trả, giao dịch trả nợ, giao dịch trả thưởng từ các chương trình khuyến mại (nếu có), lãi và phí phát sinh liên quan đến việc sử dụng thẻ của chủ thẻ trong kỳ sao kê.

Ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là ngày nào?
Ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là ngày nào?

Theo quy định của ngân hàng Vietcombank, thông thường ngày chốt sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là 20 hàng tháng. Và sau 15 ngày từ ngày chốt sao kê tín dụng sẽ là ngày đến hạn thanh toán, thông thường sẽ rơi vào ngày mùng 5 tháng tiếp theo. Nếu chốt sao kê vào tháng có 31 ngày thì ngày thanh toán là mùng 4 tháng tiếp theo. Và nếu ngày đến hạn thanh toán rơi vào đúng ngày Chủ Nhật thì ngày thanh toán sẽ được chuyển sang thứ 2.

Tuy nhiên, tùy vào loại thẻ khác nhau mà ngày sao kê có thể khác nhau, cụ thể:

 • Các thẻ tín dụng thương hiệu Visa: ngày sao kê thường là ngày 20 hàng tháng
 • Thẻ tín dụng thương hiệu Mastercard: Ngày sao kê là ngày 10 hàng tháng
 • Thẻ tín dụng thương hiệu JCB: Ngày 15 hàng tháng
 • Thẻ tín dụng thương hiệu American: Ngày 1 hàng tháng
 • Thẻ tín dụng thương hiệu Unionpay: Ngày 5 hàng tháng

Thời hạn thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank

Cập nhật thời hạn thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank theo bảng sau:

Loại thẻ tín dụng Vietcombank Ngày sao kê Ngày đề nghị thanh toán
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Cashplus Platinum American Express® Ngày 01 hàng tháng Ngày 21 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express® Ngày 01 hàng tháng Ngày 21 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Vietnam Airlines American Express® (thẻ Bông sen vàng) Ngày 01 hàng tháng Ngày 21 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank American Express® (thẻ hạng chuẩn và hạng vàng) Ngày 01 hàng tháng Ngày 21 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Platinum Ngày 20 hàng tháng Ngày 5 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Ngày 20 hàng tháng Ngày 5 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa Ngày 20 hàng tháng Ngày 5 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank Visa Ngày 20 hàng tháng Ngày 5 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Mastercard Ngày 10 hàng tháng Ngày 25 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Mastercard World Ngày 10 hàng tháng Ngày 05 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank JCB Ngày 15 hàng tháng Ngày 30 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank JCB Ngày 15 hàng tháng Ngày 30 hàng tháng
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Unionpay Ngày 5 hàng tháng Ngày 20 hàng tháng

Cách nhận sao kê thẻ tín dụng Vietcombank

Bởi vì tính chất quan trọng của bảng sao kê thẻ tín dụng, do đó hầu hết các khách hàng thường sẽ rất quan tâm đến ngày chốt sao kê hàng tháng. Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang hỗ trợ 3 cách giúp khách hàng nhận sao kê khi đến ngày sao kê thẻ tín dụng, bao gồm:

Nhận sao kê thẻ tín dụng trực tiếp tại quầy giao dịch/chi nhánh ngân hàng

Khách hàng cần mang theo CMND/hộ chiếu để chứng minh bản thân là chủ thẻ chính và yêu cầu ngân hàng xuất bản sao kê thẻ tín dụng Vietcombank. Đối với cách này thì khách hàng có thể biết được bảng sao kê của mình một cách chính xác và kịp thời phản hồi với ngân hàng khi phát hiện các giao dịch bất thường trên bảng sao kê (nếu có).

Nhận sao kê trực tuyến qua dịch vụ VCB Digibank

Cách 2: Nhận sao kê trực tuyến qua dịch vụ VCB-Digibank
Cách 2: Nhận sao kê trực tuyến qua dịch vụ VCB-Digibank

Trong trường hợp Khách hàng đã đăng ký sử dụng và có tài khoản VCB Digibank có thể tự tra cứu sao kê thẻ tín dụng của mình bằng cách đăng nhập vào VCB-Digibank.

Nhận sao kê thẻ tín dụng Vietcombank qua email

Khi đăng ký mở thẻ tín dụng, nếu khách hàng đăng ký nhận sao kê qua email cá nhân thì hàng tháng, đến ngày chốt sao kê ngân hàng Vietcombank sẽ gửi sao kê về địa chỉ email của khách hàng.

Cách đọc sao kê thẻ tín dụng Vietcombank như thế nào?

Lời khuyên là bạn cần phải đọc thật kỹ bảo sao kê mỗi tháng. Trong trường hợp có sai sót hay bị tính phí bất hợp lý, phải liên hệ ngay với ngân hàng. Từ bảng sao kê thẻ tín dụng, chủ sở hữu thẻ có thể biết được số tiền đang dư nợ ngân hàng và ngày cần thanh toán khoản tiền đó. Từ đó xây dựng kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm hợp lý để thanh toán đúng hạn với ngân hàng Vietcombank.

Dưới đây sẽ là những thông tin cơ bản trong một bảng sao kê tín dụng của ngân hàng Vietcombank mà bạn cần phải quan tâm:

Số dư sao kê

Đây là khoản tiền phải thanh toán của chủ thẻ tín dụng với ngân hàng Vietcombank. Số tiền này bao gồm giá trị các giao dịch từ thẻ tín dụng cộng với các mức phí và lãi phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ để thanh toán được liệt kê trong sao kê hàng tháng.

Ví dụ: Trong kỳ sao kê từ ngày 15/5/2022 đến ngày 15/6/2022, bạn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank thực hiện các giao dịch gồm:

 • Giao dịch 1 (ngày 16/5): Thanh toán hóa đơn điện nước 1 triệu đồng
 • Giao dịch 2 (ngày 24/5): Thanh toán mua hàng tại siêu thị BigC 500.000 VNĐ
 • Giao dịch 3 (ngày 1/6): Thanh toán mua hàng tại TTTM 2 triệu đồng
 • Giao dịch 4 (ngày 10/6): Thanh toán mua hàng online trên Lazada 4 triệu đồng

Ngày 15/6/2022 Vietcombank chốt sao kê thẻ tín dụng của bạn với số dư sao kê là: 1 triệu + 500.000 + 2 triệu + 4 triệu = 7,5 triệu đồng.

Kỳ sao kê

Đây là khoảng thời gian ngân hàng Vietcombank lập sao kê được tính từ ngày sau ngày sao kê của kỳ liền trước tới hết ngày sao kê của kỳ hiện tại.

Số tiền thanh toán tối thiểu

Đây là khoản tiền tối thiểu chủ thẻ tín dụng phải thanh toán cho ngân hàng Vietcombank trong mỗi kỳ sao kê. Thông thường ngân hàng sẽ cho bạn 45-55 ngày miễn lãi đối với số tiền dư nợ tín dụng, tuy nhiên sau thời gian này mà bạn chưa thanh toán khoản dư nợ tín dụng thì bạn sẽ bị tính lãi. Do đó, bạn nên thanh toán hết hoặc có thể là thanh toán bằng số tiền thanh toán tối thiểu trong bảng sao kê tính dụng để hạn chế mức lãi phát sinh.

Ví dụ: Tổng dư nợ trong kỳ của bạn là 5 triệu đồng, số tiền thanh toán tối thiểu là 5%. Như vậy số tiền thanh toán tối thiểu sẽ là 5% x 5 triệu đồng = 250.000 VNĐ.

Số tiền dư nợ

Đây là toàn bộ số tiền chi tiêu của chủ thẻ đang còn nợ ngân hàng, bao gồm số dư sao kê cộng với số tiền chờ sao kê (trừ đi số tiền đã thanh toán)

Ngày đề nghị thanh toán

Là ngày đến hạn thanh toán của mỗi kỳ sao kê, thông thường sẽ là ngày 5 hàng tháng. Đây là ngày chậm nhất mà chủ thẻ phải thanh toán số tiền thanh toán tối thiểu hoặc toàn bộ số dư sao kê để không bị phạt phí trả chậm hay tiếp tục được hưởng ưu đãi miễn lãi trong kỳ sao kê tiếp theo.

Giao dịch chi tiết

Mục này sẽ báo cáo chi tiết về tất cả các giao dịch chủ thẻ thực hiện bao gồm thanh toán cho hóa đơn mua sắm hoặc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Vietcombank.

Trả góp

Thông tin cụ thể về giao dịch mua sắm trả góp của chủ thẻ như số tiền gốc ban đầu cần trả, số tiền trả góp mỗi tháng, lãi suất trả góp và tổng số tiền trả góp mỗi kỳ.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ về cách đọc bảng sao kê thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank đơn giản nhất. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể dễ dàng đọc bảng sao kê thẻ tín dụng để biết được số tiền cần thanh toán và ngày đáo hạn để từ đó xây dựng một kế hoạch tiết kiệm, chi tiêu phù hợp nhằm thanh toán khoản dư nợ tín dụng cho ngân hàng. Hãy tự động trả nợ đủ số nợ cho ngân hàng để đảm bảo quyền lợi và không phải chịu lãi suất.

Thông tin được biên tập bởi BTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thẻ Mastercard Techcombank: Điều Kiện Mở Và Biểu Phí

Techcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay,...

Thẻ Đen Techcombank: Quyền Lợi, Biểu Phí, Cách Mở Thẻ

Thẻ đen Techcombank là một trong số các thẻ tín dụng đen “quyền...

Thẻ Đen ACB (ACB Visa Platinum) Là Gì? Điều Kiện Mở?

Ngân hàng ACB đang là một trong những ngân hàng được phát hành...

Thẻ Visa ACB Là Gì? Cách Đăng Ký Làm Thẻ Visa ACB Online

Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại...

Thẻ TPBank Visa Signature là gì? Điều kiện và Biểu phí

Thẻ TPBank Visa Signature là dòng thẻ tín dụng cao cấp của ngân...

Thẻ ATM MBBank Rút Được Ở Cây ATM Ngân Hàng Nào?

Số lượng người dùng tài khoản ngân hàng quân đội ngày càng tăng...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments