[Hỏi] Ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là ngày nào?

Ngân hàng Vietcombank được biết đến là một trong những ngân hàng uy tín, cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, trong số đó, thẻ tín dụng Vietcombank là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được cấp một hạn mức chi tiêu và khách hàng có trách nhiệm phải trả đầy đủ số tiền cộng thêm với các lãi phát sinh vào đúng ngày sao kê thẻ tín dụng.

Vậy ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là ngày nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank được hiểu đơn giản là một thông báo của ngân hàng dưới hình thức văn bản hoặc tin nhắn/email đến chủ thẻ tín dụng vào cuối mỗi tháng. Trong bản sao kê thẻ tín dụng sẽ thể hiện đầy đủ và chi tiết về các giao dịch của chủ thẻ như thanh toán, rút tiền, cùng những khoản phí, lãi mỗi tháng được ngân hàng Vietcombank gửi đến chủ thẻ vào đúng ngày sao kê.

Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là gì?
Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Từ bảng sao kê của ngân hàng, chủ sở hữu thẻ có thể xem sao kê để quản lý chi tiêu hiệu quả và thanh toán số tiền đã chi tiêu bằng thẻ đúng hạn.

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Vietcombank chi tiết nhất

Ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là ngày nào?

Với các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng thì ngày sao kê được xem là một ngày hết sức quan trọng hàng tháng. Đây là ngày mà ngân hàng Vietcombank sẽ tiến hành lập bảng sao kê thẻ của chủ thẻ. Bao gồm: Các giao dịch từ thẻ, giao dịch hoàn trả, giao dịch trả nợ, giao dịch trả thưởng từ các chương trình khuyến mại (nếu có), lãi và phí phát sinh liên quan đến việc sử dụng thẻ của chủ thẻ trong kỳ sao kê.

Ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là ngày nào?
Ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là ngày nào?

Theo quy định của ngân hàng Vietcombank, ngày chốt sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là 20 hàng tháng. Và sau 15 ngày từ ngày chốt sao kê tín dụng sẽ là ngày đến hạn thanh toán, thông thường sẽ rơi vào ngày mùng 5 tháng tiếp theo. Nếu chốt sao kê vào tháng có 31 ngày thì ngày thanh toán là mùng 4 tháng tiếp theo. Và nếu ngày đến hạn thanh toán rơi vào đúng ngày Chủ Nhật thì ngày thanh toán sẽ được chuyển sang thứ 2.

Bởi vì tính chất quan trọng của bảng sao kê thẻ tín dụng, do đó hầu hết các khách hàng thường sẽ rất quan tâm đến ngày chốt sao kê hàng tháng. Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang hỗ trợ 3 cách giúp khách hàng nhận sao kê khi đến ngày sao kê thẻ tín dụng, bao gồm:

Cách 1: Nhận sao kê thẻ tín dụng trực tiếp tại quầy giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietcombank

Khách hàng cần mang theo CMND/hộ chiếu để chứng minh bản thân là chủ thẻ chính và yêu cầu ngân hàng xuất bản sao kê thẻ tín dụng Vietcombank. Đối với cách này thì khách hàng có thể biết được bảng sao kê của mình một cách chính xác và kịp thời phản hồi với ngân hàng khi phát hiện các giao dịch bất thường trên bảng sao kê (nếu có).

Cách 2: Nhận sao kê trực tuyến qua dịch vụ VCB-Digibank

Cách 2: Nhận sao kê trực tuyến qua dịch vụ VCB-Digibank
Cách 2: Nhận sao kê trực tuyến qua dịch vụ VCB-Digibank

Trong trường hợp Khách hàng đã đăng ký sử dụng và có tài khoản VCB-Digibank có thể tự tra cứu sao kê thẻ tín dụng của mình bằng cách đăng nhập vào VCB-Digibank.

Cách 3: Nhận sao kê thẻ tín dụng Vietcombank qua email

Khi đăng ký mở thẻ tín dụng, nếu khách hàng đăng ký nhận sao kê qua email cá nhân thì hàng tháng, đến ngày chốt sao kê ngân hàng Vietcombank sẽ gửi sao kê về địa chỉ email của khách hàng.

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietcombank như thế nào?

Cách đọc sao kê thẻ tín dụng Vietcombank như thế nào?

Lời khuyên là bạn cần phải đọc thật kỹ bảo sao kê mỗi tháng. Trong trường hợp có sai sót hay bị tính phí bất hợp lý, phải liên hệ ngay với ngân hàng. Từ bảng sao kê thẻ tín dụng, chủ sở hữu thẻ có thể biết được số tiền đang dư nợ ngân hàng và ngày cần thanh toán khoản tiền đó. Từ đó xây dựng kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm hợp lý để thanh toán đúng hạn với ngân hàng Vietcombank.

Dưới đây sẽ là những thông tin cơ bản trong một bảng sao kê tín dụng của ngân hàng Vietcombank mà bạn cần phải quan tâm:

  • Số dư sao kê: Đây là khoản tiền phải thanh toán của chủ thẻ tín dụng với ngân hàng Vietcombank. Số tiền này bao gồm giá trị các giao dịch từ thẻ tín dụng cộng với các mức phí và lãi phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ để thanh toán được liệt kê trong sao kê hàng tháng.
  • Kỳ sao kê: Đây là khoảng thời gian ngân hàng Vietcombank lập sao kê được tính từ ngày sau ngày sao kê của kỳ liền trước tới hết ngày sao kê của kỳ hiện tại.
  • Số tiền thanh toán tối thiểu: Đây là khoản tiền tối thiểu chủ thẻ tín dụng phải thanh toán cho ngân hàng Vietcombank trong mỗi kỳ sao kê. Thông thường ngân hàng sẽ cho bạn 45-55 ngày miễn lãi đối với số tiền dư nợ tín dụng, tuy nhiên sau thời gian này mà bạn chưa thanh toán khoản dư nợ tín dụng thì bạn sẽ bị tính lãi. Do đó, bạn nên thanh toán hết hoặc có thể là thanh toán bằng số tiền thanh toán tối thiểu trong bảng sao kê tính dụng để hạn chế mức lãi phát sinh.
  • Số tiền dư nợ: Đây là toàn bộ số tiền chi tiêu của chủ thẻ đang còn nợ ngân hàng, bao gồm số dư sao kê cộng với số tiền chờ sao kê (trừ đi số tiền đã thanh toán)
  • Ngày đề nghị thanh toán: Là ngày đến hạn thanh toán của mỗi kỳ sao kê, thông thường sẽ là ngày 5 hàng tháng. Đây là ngày chậm nhất mà chủ thẻ phải thanh toán số tiền thanh toán tối thiểu hoặc toàn bộ số dư sao kê để không bị phạt phí trả chậm hay tiếp tục được hưởng ưu đãi miễn lãi trong kỳ sao kê tiếp theo.
  • Giao dịch chi tiết: Mục này sẽ báo cáo chi tiết về tất cả các giao dịch chủ thẻ thực hiện bao gồm thanh toán cho hóa đơn mua sắm hoặc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Vietcombank.
  • Trả góp: Thông tin cụ thể về giao dịch mua sắm trả góp của chủ thẻ như số tiền gốc ban đầu cần trả, số tiền trả góp mỗi tháng, lãi suất trả góp và tổng số tiền trả góp mỗi kỳ.

Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank mới nhất

Kết luận

Trên đây là chia sẻ về cách đọc bảng sao kê thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank đơn giản nhất. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể dễ dàng đọc bảng sao kê thẻ tín dụng để biết được số tiền cần thanh toán và ngày đáo hạn để từ đó xây dựng một kế hoạch tiết kiệm, chi tiêu phù hợp nhằm thanh toán khoản dư nợ tín dụng cho ngân hàng. Hãy tự động trả nợ đủ số nợ cho ngân hàng để đảm bảo quyền lợi và không phải chịu lãi suất.

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments