Thẻ American Express Vietcombank: Lợi Ích, Cách Đăng Ký

Ngân hàng Vietcombank được biết đến là một trong những ngân hàng phát hành các thẻ tín dụng với sự hợp tác của các tổ chức quốc tế. Trong số đó, thẻ tín dụng American Express Vietcombank là sản phẩm đầu tiên có sự hợp tác giữa một ngân hàng Việt Nam và một tổ chức tín dụng đình đám của Hoa Kỳ. Khi sở hữu chiếc thẻ này, khách hàng sẽ nhận được các ưu đãi vượt trội hơn so với các dòng thẻ tín dụng Vietcombank hạng chuẩn khác.

Vậy ưu điểm và cách mở thẻ American Express Vietcombank ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Xem thêm:

Thẻ tín dụng Vietcombank American Express® là gì?

Thẻ tín dụng Vietcombank American Express® (gọi tắt là thẻ Amex Vietcombank) là thẻ tín dụng quốc tế do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) hợp tác cùng công ty tín dụng American Express đồng phát hành. Thẻ Amex Vietcombank gồm 2 sản phẩm chính là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng mang thương hiệu của công ty American Express.

Thẻ tín dụng American Express Vietcombank
Thẻ tín dụng American Express Vietcombank

Những dòng thẻ American Express của Vietcombank đang phát hành bao gồm:

Thẻ tín dụng quốc tế:

 • Thẻ tín dụng Vietcombank Cashplus Platinum American Express;
 • Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express;
 • Thẻ Vietcombank American Express Vietnam Airlines (thẻ hạng chuẩn và hạng vàng);
 • Thẻ Vietcombank American Express (thẻ hạng chuẩn và hạng vàng).

Thẻ ghi nợ quốc tế:

 • Thẻ Vietcombank Cashback Plus American Express®.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, ngân hàng Vietcombank là ngân hàng độc quyền phát hành và thanh toán thẻ tín dụng American Express. Do đó, khi sở hữu thẻ Vietcombank American Express, chủ thẻ sẽ có cơ hội được hưởng những dịch vụ ưu đãi, những tiện ích vượt trội nhất của Vietcombank và American Express.

Với một mạng lưới phủ sóng rộng lớn khắp thế giới, thương hiệu American Express sẽ giúp khách hàng dễ dàng thanh toán, chi tiêu, mua sắm, … tại tất cả các điểm chấp nhận thanh toán thẻ. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng Amex Vietcombank sở hữu công nghệ thanh toán không tiếp nên sẽ đảm bảo an toàn cho thông tin quan trọng của chủ thẻ cũng như giúp lưu giữ hóa đơn thanh toán hiệu quả và bảo mật.

Các tiện ích nổi bật của thẻ Amex

Thẻ Amex được xem là một trong những thẻ quyền lực nhất hiện nay và hầu như ai cũng muốn đăng ký thẻ Vietcombank. Đây là chiếc thẻ mang lại vô số tiện ích vô cùng vượt trội cho khách hàng sử dụng, Sở hữu thẻ tín dụng Vietcombank American Express®, khách hàng sẽ nhận được những sợi ích hấp dẫn như:

Đầu tiên là chủ sở hữu thẻ có thể thoải mái chi tiêu trước, thanh toán sau với hạn mức cao nhất với số ngày miễn lãi lên tới 45 ngày. Tiếp theo là dịch vụ thanh toán thẻ đa dạng: Với độ phủ sóng toàn cầu của American Express, khách hàng có thể dễ dàng mua sắm, chi tiêu, thanh toán trực tiếp qua Internet hoặc qua ví điện tử Moca ở bất cứ đâu trên thế giới.

Các tiện ích nổi bật của thẻ Amex
Các tiện ích nổi bật của thẻ Amex

Bên cạnh đó, chủ thẻ còn có thể rút tiền mặt tại hàng triệu điểm ATM có biểu tượng của tổ chức American Express khắp cả nước và hơn 230 quốc gia trên thế giới. Khách hàng còn có cơ hội được thanh toán với lãi suất 0% tại các đơn vị là đối tác liên kết trực tiếp với ngân hàng Vietcombank, tận hưởng những ưu đãi khi mua sắm, du lịch trong chương trình khuyến mãi của ngân hàng Vietcombank và tổ chức American Express. Chỉ cần chạm thẻ vào thiết bị thanh toán tại các điểm thu ngân là bạn đã có thể thanh toán hóa đơn thành công.

Ngoài ra, với các dịch vụ tiện ích từ Vietcombank như VCB-iB@nking, VCB-Mobile banking, SMS Banking, VCB-Phone Banking, khách hàng có thể quản lý và kiểm soát hoạt động tài chính của mình dễ dàng.

 • Bản sao kê giao dịch thẻ chi tiết phát sinh hàng tháng do Chi nhánh Vietcombank gửi tới địa chỉ thư tín của khách hàng
 • Dịch vụ ngân hàng trực tuyến Internet Banking giúp bạn thực hiện mọi giao dịch mà không cần phải ra ngân hàng.
 • Dịch vụ SMS Banking báo biến động số dư tài khoản cá nhân và giao dịch thẻ tín dụng quốc tế của Vietcombank

Bên cạnh đó, thẻ Amex sở hữu công nghệ chip bảo mật EMV đạt tiêu chuẩn quốc tế và tính năng bảo mật 3D Secure, nên khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến nhanh chóng mà không lo ngại vấn đề rò rỉ thông tin tài khoản, đảm bảo mọi giao dịch được diễn ra một cách an toàn.

chủ sở hữu thẻ tín dụng Amex còn sở hữu một phương thức thanh toán sao kê linh hoạt
Chủ sở hữu thẻ tín dụng Amex còn sở hữu một phương thức thanh toán sao kê linh hoạt

Hơn thế nữa, chủ sở hữu thẻ tín dụng Amex còn sở hữu một phương thức thanh toán sao kê linh hoạt: Thanh toán bằng tiền mặt tại bất cứ chi nhánh nào của Vietcombank với khả năng tự động trích nợ tài khoản theo ngày hoặc theo tháng, giúp chủ thẻ tránh các rủi ro thanh toán trễ khoản dư nợ tín dụng.

Hơn thế nữa, chủ thẻ còn có cơ hội nhận tiện ích dịch vụ du lịch từ các văn phòng dịch vụ du lịch của American Express trên khắp thế giới, bao gồm:

 • Thông tin về du lịch
 • Tiện ích thanh toán (séc du lịch, đổi tiền, ứng tiền mặt khẩn cấp…)
 • Dịch vụ trợ giúp khẩn cấp toàn cầu, thay thế thẻ khẩn cấp.

Cuối cùng, chủ thẻ còn được miễn phí Dịch vụ bảo hiểm toàn cầu với mức tối đa lên tới 5.000 USD.

Những ưu đãi khi sử dụng thẻ American Express Vietcombank (Amex)

Ngoài các tiện ích vượt trội của thẻ Amex đã nêu ở trên, Chủ thẻ tín dụng Vietcombank American Express sẽ nhận được 3 ưu đãi chính gồm:

Đầu tiên là ưu đãi tích điểm hoàn tiền: Khi sử dụng thẻ Amex để thanh toán, thực hiện các giao dịch, chủ sở hữu thẻ sẽ có cơ hội tích lũy các điểm thường để được hưởng ưu đãi hoàn tiền từ Vietcombank. Mức trả thưởng 0,6% trên doanh sử dụng thẻ đối với thẻ hạng xanh và 0,8% trên doanh số sử dụng thẻ đối với thẻ hạng vàng (bao gồm doanh số chi tiêu và rút tiền mặt).

Cụ thể:

 • Với mỗi 100.000 VNĐ chi tiêu hoặc rút tiền bằng thẻ Tín dụng Amex truyền thống, khách hàng được tích lũy 01 điểm.
 • Sau mỗi đợt xét hoàn tiền, điểm tích lũy của chủ thẻ được quy đổi thành tiền với giá trị quy đổi như sau:
 • Thẻ hạng xanh: 01 điểm = 600 VNĐ (Số tiền hoàn trả = Số điểm tích lũy x 600 VNĐ)
 • Thẻ hạng vàng: 01 điểm = 800 VNĐ (Số tiền hoàn trả = Số điểm tích lũy x 800 VNĐ)
Những ưu đãi khi sử dụng thẻ American Express Vietcombank (Amex)
Những ưu đãi khi sử dụng thẻ American Express Vietcombank (Amex)

Tiếp theo là phát hành thẻ: Chủ thẻ được miễn phí phát hành 01 thẻ ghi nợ Vietcombank. Chủ thẻ Amex hạng Vàng được miễn phí thường niên năm đầu 01 thẻ tín dụng VCB (áp dụng đến hết năm 2019)

Cuối cùng là ưu đãi bảo hiểm: Chủ sở hữu thẻ sẽ được hưởng gói bảo hiểm cứu trợ y tế ở nước ngoài với nhiều quyền lợi bảo hiểm hấp dẫn, chi phí y tế tại nước ngoài lên đến 105.000.000 VNĐ.

Điều kiện và thủ tục phát hanh thẻ Amex Vietcombank

Điều kiện

Với những tiện ích và ưu đãi của thẻ Amex Vietcombank, có thể thấy đây là một chiếc thẻ mang đến cho người sở hữu một đặc quyền rất lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu chiếc thẻ này. Ngoài số lượng thẻ có hạn, khách hàng còn phải đáp ứng các điều kiện và thủ tục khắt khe đến từ phía Vietcombank.

Để mở thẻ tín dụng Vietcombank American Express®, khách hàng phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng thẻ, đáp ứng các điều kiện phát hành, sử dụng thẻ do Vietcombank và Pháp luật quy định.
 • Nếu khách hàng là người nước ngoài, bạn cần phải cung cấp giấy phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn 12 tháng trở lên.
 • Chủ thẻ chính phải đủ 18 tuổi trở lên.

Thủ tục

Để hoàn tất thủ tục đăng ký phát hành thẻ Amex Vietcombank, khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng theo quy định của ngân hàng Vietcombank.Bộ hồ sơ phát hành thẻ American Express Vietcombank bao gồm:

 • Mẫu đơn đăng ký phát hành thẻ American Express Vietcombank dành cho khách hàng là cá nhân;
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hay sổ hộ chiếu (lưu ý mang theo bản chính để nhân viên ngân hàng đối chiếu và xác thực thông tin);
 • Một số giấy tờ chứng minh thu nhập như bản sao kê lương, hợp đồng lao động, giấy quyết toán thuế, …
 • Một số giấy tờ chứng minh hình thức đảm bảo theo yêu cầu của ngân hàng;
 • Giấy tạm trú, giấy phép cư trú, sổ hộ khẩu, … Đối với giấy phép cư trú phải đảm bảo thời hạn tối thiểu là 12 tháng;
 • Bản sao thị thực visa và bản gốc xác nhận của cơ quan công tác (đối với người nước ngoài)
 • Một số giấy tờ khác theo đúng yêu cầu của ngân hàng Vietcombank trong trường hợp bạn đang đăng ký phát hành thẻ American Express Vietcombank theo ủy quyền của doanh nghiệp.

Hướng dẫn mở thẻ Vietcombank American Express

Sau khi đã đáp ứng các điều kiện cũng như chuẩn bị đầy đủ các thủ tục đã nêu ở trên, bây giờ bạn đã có thể đăng ký phát hành thẻ Amex Vietcombank. Hiện nay nhằm hỗ trợ khách hàng, ngân hàng Vietcombank đang cung cấp 2 cách giúp khách hàng có thể dễ dàng đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank American Express.

Bạn có thể tham khảo 1 trong 2 cách dưới đây.

Mở thẻ tại phòng giao dịch

Cách đầu tiên và cũng là cách truyền thống nhất để đăng ký mở thẻ Amex Vietcombank là đến trực tiếp các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để làm thủ tục đăng ký mở thẻ. Khi đi hãy nhớ mang theo đầy đủ các giấy tờ thủ tục đi kèm để việc đăng ký được diễn ra thuận lợi. Sau khi chi nhánh ngân hàng chấp nhận yêu cầu phát hành thẻ của bạn trong thời gian từ 05 đến 07 ngày (trừ ngày nghỉ, lễ, tết), bạn sẽ trực tiếp đến lấy thẻ tại chi nhánh phát hành.

Mở thẻ tại phòng giao dịch
Mở thẻ tại phòng giao dịch

Cần lưu ý đến thời gian làm việc của ngân hàng Vietcombank là trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi tuần. Bạn nên sắp xếp đến ngân hàng trong các khung giờ đầu buổi sáng hoặc buổi chiều để tránh mất thời gian chờ đợi.

Mở thẻ Online

Nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian cũng như rủi ro trong thời buổi dịch bệnh, Vietcombank đã cung cấp cách đăng ký mở thẻ đơn giản tại nhà cho khách hàng sử dụng. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng VietcomBank. Điền đầy đủ thông điền vào mẫu đơn đăng ký mở thẻ rồi chọn gửi thông tin. Sau khi ngân hàng Vietcombank nhận được thông tin của bạn sẽ liên hệ lại hỗ trợ bạn mở thẻ.

Tuy nhiên, bạn cũng phải chờ ngân hàng Vietcombank tiếp nhận và xử lý giao dịch trước khi gọi lại cho bạn. Hơn nữa, nếu hệ thống bị lỗi thì Vietcombank sẽ không nhận được thông tin để liên hệ với bạn. Bên cạnh đó, khách hàng có thể gọi điện thoại tới số Hotline Vietcombank để được tư vấn về cách mở thẻ tín dụng Amex VietcomBank.

Biểu phí sử dụng thẻ American Express Vietcombank

Với những tiện ích và ưu đãi mang lại của thẻ Amex Vietcombank thì chắc hẳn nhiều người cũng đang quan tâm đến mức biểu phí sử dụng của dòng thẻ này. Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang áp dụng những khoản phí sau đối với dòng thẻ này:

Loại Phí Mức phí
Phí thường niên
 • Hạng thẻ Vàng 
 • Thẻ Chính: 400.000VNĐ/Thẻ/Năm
 • Thẻ Phụ: 200.000VNĐ/Thẻ/Năm
 • Hạng thẻ xanh 
 • Thẻ Chính: 200.000VNĐ/Thẻ/Năm
 • Thẻ Phụ: 100.000VNĐ/Thẻ/Năm
Phí cấp lại thẻ/đổi thẻ  50.000 VNĐ/lần
Phí thông báo thẻ mất cắp/thất lạc  200.000 VNĐ/lần/thẻ
Phí thay thế thẻ khẩn cấp (không bao gồm chi phí gửi thẻ) 100.000 VNĐ/lần
Lãi phạt vượt hạn mức tín dụng

Vượt hạn mức từ 01 đến 05 ngày

Vượt hạn mức từ 06 đến 15 ngày

Vượt hạn mức trên 15 ngày

 • 8%/năm (số tiền vượt quá hạn mức)
 • 10%/năm (số tiền vượt quá hạn mức)
 • 15%/năm (số tiền vượt quá hạn mức)
Rút tiền mặt  4% tổng số tiền rút (Tối thiểu 50.000VNĐ/giao dịch)
Chuyển đổi ngoại tệ  2% giá trị giao dịch
Phạt chậm thanh toán  3% số tiền chậm thanh toán (Tối thiểu 50.000VNĐ)
Phí tra soát khiếu nại  50.000VNĐ/giao dịch
Thay đổi hạn mức tín dụng  30.000VNĐ/giao dịch
Phí cấp lại PIN  30.000 VNĐ/lần
Thay đổi hình thức bảo đảm  30.000 VNĐ/lần

Thẻ đen American Express có an toàn không?

Đây được xem là một tiện ích vượt trội của thẻ đen American Express so với các dòng thẻ tín dụng khác. Sở hữu công nghệ chip bảo mật EMV đạt tiêu chuẩn quốc tế và tính năng bảo mật 3D Secure, nên mọi giao dịch của khách hàng sẽ được nhanh chóng, an toàn mà không lo ngại vấn đề rò rỉ thông tin tài khoản.

Bên cạnh đó, nhằm tăng sự tiện ích, đơn giản và thuận tiện cho khách hàng, các giao dịch của thẻ đen Vietcombank American Express sẽ được thực hiện mà không tiếp xúc với điểm thanh toán. Theo đó, khi sử dụng thẻ đen American Express của Vietcombank thì những cửa hàng có các thiết bị chấp nhận thẻ sẽ không yêu cầu bạn ký/ nhập mật khẩu cho các giao dịch có giá trị nhỏ từ 1 triệu đồng trở xuống. Tuy nhiên, để bảo vệ bạn, các khoản mua sắm trên 1 triệu đồng bạn sẽ được yêu cầu ký hoặc nhập mã PIN.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về dòng thẻ tín dụng American Express của ngân hàng Vietcombank cũng như cách đăng ký và những ưu điểm của dòng thẻ cao cấp này mang lại cho chủ sở hữu. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể dễ dàng hiểu được những tiện ích và ưu đãi của thẻ Amex Vietcombank cũng như cách đăng ký và sử dụng thẻ một cách hiệu quả nhất.

Thông tin được biên tập bởi BTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thẻ Mastercard Techcombank: Điều Kiện Mở Và Biểu Phí

Techcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay,...

Thẻ Đen Techcombank: Quyền Lợi, Biểu Phí, Cách Mở Thẻ

Thẻ đen Techcombank là một trong số các thẻ tín dụng đen “quyền...

Thẻ Đen ACB (ACB Visa Platinum) Là Gì? Điều Kiện Mở?

Ngân hàng ACB đang là một trong những ngân hàng được phát hành...

Thẻ Visa ACB Là Gì? Cách Đăng Ký Làm Thẻ Visa ACB Online

Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại...

Thẻ TPBank Visa Signature là gì? Điều kiện và Biểu phí

Thẻ TPBank Visa Signature là dòng thẻ tín dụng cao cấp của ngân...

Thẻ ATM MBBank Rút Được Ở Cây ATM Ngân Hàng Nào?

Số lượng người dùng tài khoản ngân hàng quân đội ngày càng tăng...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments