Phí chuyển đổi trả góp VPBank bao nhiêu phần trăm (%)?

Thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng vì những lợi ích và ưu điểm của thẻ mang lại. Trong đó, một trong những ưu đãi được nhiều người quan tâm đó là chủ sở hữu thẻ sẽ được tham gia mua sắm các sản phẩm, dịch vụ từ các đối tác của ngân hàng VPBank với lãi suất ưu đãi 0% trong vòng 12 tháng. Tuy nhiên hàng tháng chủ thẻ phải trả góp một mức phí nhất định cho ngân hàng VPBank và đây được gọi là phí chuyển đổi trả góp.

Vậy phí chuyển đổi trả góp thẻ VPBank là gì? Và hiện tại mức phí chuyển đổi này là bao nhiêu %? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Trả góp thẻ tín tín dụng VPBank là gì?

Thẻ tín dụng ngân hàng VPBank là loại thẻ chi tiêu trước, thanh toán sau được ngân hàng VPBank phát hành nhằm mang lại cho người dùng một công cụ thanh toán, chi tiêu, mua sắm, … nhanh chóng và đơn giản.

Khi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hỗ trợ đến từ VPBank cùng các đối tác của ngân hàng. Một trong số đó là chương trình mua sắm trả góp qua thẻ tín dụng chỉ dành riêng cho chủ sở hữu thẻ tín dụng VPBank.

Trả góp thẻ tín tín dụng VPBank là gì?
Trả góp thẻ tín tín dụng VPBank là gì?

Khách hàng sẽ có thể dùng thẻ tín dụng VPBank để mua sắm, chi tiêu các sản phẩm, dịch vụ có giá trị cao bằng cách trả góp với lãi suất ưu đãi hấp dẫn là 0% trong thời gian 12 tháng tùy thuộc theo kỳ hạn mà bạn đăng ký. Từ đó sẽ giúp giảm những sức ép và những gánh nặng tài chính cho chủ sở hữu thẻ khi phải đưa ra quyết định mua sắm.

Hướng dẫn cách đăng ký thẻ tín dụng VPBank online chi tiết nhất

Giới thiệu chương trình trả góp 0% thẻ tín dụng VPBank

Hiện nay, ngân hàng VPBank đang hợp tác với rất nhiều đối tác về thương mại và dịch vụ trên cả nước. Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để mua hàng tại các cửa hàng trên toàn quốc hoặc là mua trả góp online với giao dịch tối thiểu là 3 triệu đồng để được hưởng lãi suất 0% trong kỳ hạn trả góp. Các kỳ hạn của khoản vay sẽ là 3, 6, 9, 12 tháng. Mức phí giao dịch sẽ tính là 1%/tháng.

Cụ thể mức phí theo kỳ hạn mà VPBank quy định như sau:

Kỳ hạnPhí quản lý tài khoản trả góp

(Tính trên giá trị giao dịch đăng ký trả góp ban đầu)

3 tháng3%
6 tháng6%
9 tháng9%
12 tháng12%

Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng VPBank mới nhất hiện nay

Điều kiện tham gia mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank

Với các ưu đãi to lớn đến từ chương trình trả góp 0% của ngân hàng VPBank, chắc hẳn mọi người đều rất muốn tham gia dịch vụ này. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tham gia được vào chương trình trả góp này và Ngân hàng VPBank vẫn có quyền từ chối đề nghị tham gia chương trình trả góp qua thẻ tín dụng VPBank khi chủ thẻ không đáp ứng các điều kiện trên.

Để tham gia chương trình trả góp cho giao dịch khi làm thẻ tín dụng, chủ thẻ phải đáp ứng đồng thời các điều kiện sau:

– Đầu tiên bạn phải là chủ thẻ chính của thẻ tín dụng VPBank và có các giao dịch chi tiêu bằng thẻ tín dụng (mua sắm hàng hóa, sử dụng dịch vụ) tại cửa hàng hoặc trực tuyến/giao dịch rút tiền mặt có giá trị từ 3.000.000 VND trở lên trên mỗi giao dịch. Điểm đặc biệt là giao dịch rút tiền mặt được đăng ký trả góp không bao gồm phí rút tiền mặt của giao dịch đó mà phí rút tiền mặt chỉ được áp dụng khi chủ thẻ thực hiện giao dịch rút tiền mặt và khoản phí này được ghi nhận trong sao kê của tháng thực hiện giao dịch rút tiền mặt, không được tính vào dư nợ của khoản trả góp.

– Thứ hai, các giao dịch đăng ký trả góp mà bạn thực hiện qua thẻ tín dụng VPBank phải là giao dịch đã hạch toán thành công vào hệ thống của VPBank và chưa được lập sao kê.

Dễ dàng mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank
Dễ dàng mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank

– Tiếp theo, tài khoản thẻ tín dụng của bạn không có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ nào. Cụ thể là không ở trong tình trạng chậm thanh toán trị giá thanh toán tối thiểu theo quy định của VPBank trong từng thời kỳ tại thời điểm chủ thẻ đăng ký tham gia chương trình.

– Một yêu cầu bắt buộc nữa đó là thẻ tín dụng VPBank của chủ thẻ vẫn đang trong trạng thái hoạt động (trạng thái thẻ là “Card OK” hoặc các trạng thái hoạt động tương tự trên hệ thống của VPBank).

– Ngoài ra, ngân hàng VPBank cũng cho phép chủ sở hữu thẻ có thể tham gia nhiều giao dịch trả góp qua thẻ tín dụng VPBank cùng lúc, miễn là bạn đáp ứng đủ các yêu cầu bắt buộc của giao dịch trả góp mà bạn thực hiện. Khi đăng ký mở thẻ tín dụng thì ngân hàng VPBank sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng nhất định. Do đó khi đăng ký trả góp qua thẻ tín dụng, khoản trả góp sẽ được trừ vào hạn mức tín dụng khả dụng của thẻ và tổng giá trị tất cả các giao dịch tiếp theo của thẻ sẽ không được lớn hơn hạn mức khả dụng còn lại trong từng thời điểm.

Tìm hiểu kỹ hạn mức tín dụng khi mua trả góp
Tìm hiểu kỹ hạn mức tín dụng khi mua trả góp

Vậy nên với hạn mức tín dụng khả dụng còn lại, nếu chủ thẻ có nhu cầu đăng ký (các) khoản trả góp tiếp theo thì hạn mức khả dụng còn lại phải lớn hơn hoặc bằng giá trị của (các) giao dịch đăng ký trả góp và các khoản lãi của khoản trả góp mà chủ thẻ phải thanh toán theo quy định của VPBank từng thời kỳ tại thời điểm chủ thẻ đăng ký tham gia chương trình.

– Bên cạnh đó, một điểm bạn cần lưu ý đặc biệt khi tham gia chương trình trả góp của VPBank đó là bạn cần nghiên cứu kỹ về kỳ hạn trả góp bởi vì điều kiện là thời hạn hiệu lực còn lại của hạn mức tín dụng thẻ phải lớn hơn hoặc bằng thời hạn đăng ký trả góp.

– Cuối cùng, tùy theo quy định của ngân hàng VPBank theo từng thời kỳ mà các điều kiện trên có thể sẽ thay đổi.

Tìm hiểu phí thường niên thẻ tín dụng VPBank là gì?

Phí chuyển đổi trả góp VPBank là gì?

Chắc hẳn mọi người đều sẽ có thắc mắc đó là nếu hỗ trợ khách hàng trả góp 0% lãi suất theo kỳ hạn thì ngân hàng VPBank làm thế nào để không bị lỗ phải không?

Mua sắm trả góp 0% lãi suất với thẻ tín dụng
Mua sắm trả góp 0% lãi suất với thẻ tín dụng

Câu trả lời là ngân hàng VPBank sẽ không lỗ, ngược lại sẽ có một khoản lãi nhất định đối với sản phẩm mà bạn mua trả góp. Khoản tiền này sẽ được gọi là phí chuyển đổi trả góp VPBank. Đây là một khoản phí mà khách hàng phải trả cho ngân hàng khi mua trả góp. Khi bạn mua trả góp thì lãi suất không bị tính nữa.

Nhưng phí chuyển đổi trả góp lại là một khoản tiền tương đương với số tiền lãi, thậm chí còn cao hơn so với lãi suất. Số phí chuyển đổi trả góp sẽ được tính theo % giá trị của món hàng bạn mua. Và đây là khoản tiền bắt buộc khách hàng phải trả cho ngân hàng hoặc các công ty tín dụng hợp tác với ngân hàng VPBank như FE Credit.

Mức phí chuyển đổi trả góp VPBank là bao nhiêu %? Bao nhiêu tiền?

Hiện nay không chỉ ngân hàng VPBank mà các ngân hàng lớn khác đều cung cấp chương trình mua sắm trả góp với 0% lãi suất. Ban đầu khi mua sản phẩm bằng cách trả góp, bạn sẽ trả trước một khoảng tiền nhất định hoặc có thể không trả. Tuy nhiên hàng tháng bạn phải đóng một khoản góp cho ngân hàng theo kỳ hạn mà bạn đăng ký trả góp. Giả sử bạn mua một chiếc điện thoại 6 triệu đồng trong vòng 6 tháng và bạn không trả trước bất kỳ số tiền nào.

Thông thường bạn sẽ nghĩ mình chỉ phải trả 1 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, hàng tháng bạn phải trả một số tiền nhân với mức phí chuyển đổi theo quy định của ngân hàng. Tùy thuộc vào đối tác mà ngân hàng VPBank liên kết mà sẽ có mức % phí chuyển đổi sẽ khác nhau.

Mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng
Mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng

Theo đó, phí chuyển đổi trả góp VPBank là bắt buộc nhưng không phải tất cả các đối tác của VPBank đều áp dụng khoản phí này. Hiện nay VPBank chỉ thu khoản phí chuyển đổi trả góp tại 15 đối tác như Yakson Beauty, Babimart, …

Và mức phí chuyển đổi trả góp thường sẽ tính theo kỳ hạn. Có nghĩa là nếu bạn mua với kỳ hạn 3 tháng thì sẽ tính phí chuyển đổi bằng 3% giá trị của món hàng. Phí duy trì tài khoản trả góp sẽ được áp dụng ở mức khác nhau tại mỗi đối tác của VPBank. Và khoản phí này chỉ được thu 1 lần duy nhất trong toàn bộ thời gian trả góp.

Phí chuyển đổi trả góp của một số ngân hàng khác

Phí chuyển đổi trả góp Sacombank

Đối với ngân hàng Sacombank, sẽ áp dụng mức phí chuyển đổi thu 1 lần duy nhất trong suốt kỳ hạn trả góp:

  • 1,99% đối với kỳ hạn 3 tháng (giá trị giao dịch tối thiểu 1.000.000 VND)
  • 2,99% đối với kỳ hạn 6 tháng (giá trị giao dịch tối thiểu 1.000.000 VND)
  • 3,99% đối với kỳ hạn 9 tháng (giá trị giao dịch tối thiểu 1.000.000 VND)
  • 4,99% đối với kỳ hạn 12 tháng (giá trị giao dịch tối thiểu 3.000.000 VND)
  • 6,99% đối với kỳ hạn 18 tháng (giá trị giao dịch tối thiểu 3.000.000 VND)
  • 8,99% đối với kỳ hạn 24 tháng (giá trị giao dịch tối thiểu 3.000.000 VND)

Phí chuyển đổi trả góp Techcombank

Techcombank sẽ tính phí chuyển đổi dựa theo phần trăm giá trị đơn hàng. Có lẽ đây là khoản tiền bắt buộc các bạn phải thanh toán cho Techcombank khi thực hiện mua trả góp bằng thẻ tín dụng.

Phí chuyển đổi trả góp VIB

Đối với hình thức trả góp, lãi suất được áp dụng từ 0% – 1% qua thẻ tín dụng VIB. Khách hàng sẽ thanh toán thêm phí chuyển đổi tuỳ thuộc cửa hàng.

Phí chuyển đổi trả góp HSBC

Hiện tại ngân hàng HSBC áp dụng chương trình trả góp 0% qua thẻ tín dụng và không mất phí chuyển đổi đối với các đối tác liên kết. Do đó, nếu bạn sở hữu thẻ tín dụng HSBC thì hãy tìm hiểu các đối tác liên kết để trở thành người tiêu dùng thông minh.

Phí chuyển đổi trả góp TPBank

Đây là ngân hàng có mức phí chuyển đổi từ 0.42%. Bạn có thể tham khảo mức phí chuyển đổi sau khi thanh mua hàng và thanh toán qua thẻ tín dụng TPBank dưới đây:

Kỳ hạnMức phí chuyển đổi
3 tháng và 6 tháng2.99% giá trị giao dịch (áp dụng sản phẩm từ 3 triệu trở lên).
9 tháng và 12 tháng4.99%/giá trị giao dịch (áp dụng sản phẩm từ 3 triệu trở lên)

Phí chuyển đổi trả góp Citibank

Ngân hàng Citibank hiện hỗ trợ miễn phí trả góp với đối tượng khách hàng mua sắm bằng thẻ tín dụng tại các đối tác liên kết. Mức lãi suất khi thanh toán bằng thẻ tín dụng là 0%. Ngoài ra, với các đối tác khác, ngân hàng áp dụng phí chuyển đổi là 4.5%.

Một số câu hỏi khi mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank

Dưới đây là một số thắc mắc của người dùng khi tham gia mua trả góp bằng thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank.

VPBank đang liên kết với những đối tác nào để hỗ trợ trả góp?

Một trong những lý do khiến nhiều khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank bởi vì hiện nay VPBank đang hợp tác với rất nhiều đối tác kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Mua sắm, điện tử, giải trí, giáo dục, nội thất, làm đẹp, … từ các thương hiệu nổi tiếng khác nhau như: Samsung, FPT, Tiki, Wall Street English, … từ đó giúp khách hàng dễ dàng trong việc mua sắm, giảm gánh lo chi phí.

Dưới đây là thông tin chi tiết về đối tác trả góp 0% của thẻ tín dụng VPbank là:

Đối tác liên kếtĐiều kiện áp dụng
Lazada.vnÁp dụng với giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng.
Ví điện tử VimoÁp dụng với giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng.
Trung tâm nha khoa I-DENT (Đơn vị hàng đầu về cấy ghép răng Implant)Áp dụng với giao dịch 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng.
Tổ hợp giáo dục Công nghệ TOPICAÁp dụng với giao dịch trên 3 triệu đồng với kỳ hạn 03, 06, 09, 12 tháng.
Tiki.vnÁp dụng với giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 06 tháng.
Hệ thống KitchmateÁp dụng với giao dịch từ 10 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 03, 06 tháng
CELLPHONESÁp dụng với giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng.

Lãi suất trả góp 0% có bị thay đổi không?

Đây được xem là lo lắng của hầu hết khách hàng khi đi mua trả góp. Tuy nhiên đối với các giao dịch mà khách hàng đã thực hiện đăng ký chuyển đổi trả góp thành công với ngân hàng VPBank thì chương trình trả góp 0% lãi suất của VPBank được duy trì trong suốt thời gian khách hàng tham gia trả góp tại các đối tác.

Có thay đổi kỳ hạn trả góp được không?

Kỳ hạn trả góp là thời gian bạn đăng ký thanh toán với ngân hàng dựa trên năng lực tài chính của bạn và thời gian mua trả góp tại VPBank sẽ không thể thay đổi, khách hàng phải tuân thủ theo hợp đồng đã ký lúc đầu.

Thanh toán trả góp VPBank bằng cách nào?

Khi đăng ký tham gia chương trình trả góp, số tiền mà bạn phải trả cho ngân hàng của khách hàng sẽ được chia nhỏ và bằng nhau theo số tháng khách hàng đăng kí tham gia trả góp 0% lãi suất ban đầu. Số tiền trả góp là một phần của giá trị thanh toán tối thiểu mà khách hàng phải thanh toán cho kỳ sao kê đó. Phần dư nợ trả góp còn lại sẽ được thể hiện trong các kỳ sao kê tiếp theo cho đến khi khách hàng thanh toán hết khoản trả góp.

Tất toán hợp đồng vay trả góp VPBank được không?

Trong trường hợp bạn không muốn mất thời gian trả góp hàng tháng thì bạn sẽ có thể tất toán hợp đồng trả góp với bên phía ngân hàng VPBank. Bạn sẽ phải liên hệ với các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng VPBank để xác minh thông tin trước khi tất toán hợp đồng trả góp.

Tuy nhiên khách hàng cần tất toán toàn bộ phần còn lại của khoản trả góp, cùng với phí trả nợ trước hạn, không được trả nợ trước hạn một phần bởi vì phí trả nợ trước hạn của VPBank sẽ thay đổi theo từng thời kỳ, vui lòng gọi tổng đài VPBank 1900545415 (hoặc 1800545415) để biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể hủy hợp đồng trả góp VPBank được không?

Khi đã đăng ký tham gia trả góp thì bạn phải có trách nhiệm với số tiền mà bạn phải trả hàng tháng cho ngân hàng theo quy định của hợp đồng trả góp. Một khi đã đăng kí chuyển đổi trả góp 0% lãi suất thành công của VPBank thì khách hàng sẽ không thẻ hủy giao dịch trả góp.

VPBank sẽ không chịu trách nhiệm xử lý các khiếu nại hay yêu cầu nào về việc hủy chuyển đổi trả góp cho giao dịch đã được VPBank hỗ trợ trả góp thành công trước đó của quý khách.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về mức phí chuyển đổi trả góp khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank để tham gia chương trình trả góp của ngân hàng. Ngày nay nhu cầu mua sắm trả góp đang trở thành một trào lưu mới của xã hội, hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể lựa chọn cho mình một kỳ hạn trả góp phù hợp để có thể chi trả cho ngân hàng khi mua sắm trả góp.

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments