Phí Chuyển Đổi Trả Góp Thẻ Tín Dụng VPBank Bao Nhiêu?

Thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng vì những lợi ích và ưu điểm của thẻ mang lại. Trong đó, một trong những ưu đãi được nhiều người quan tâm đó là chủ sở hữu thẻ sẽ được tham gia mua sắm các sản phẩm, dịch vụ từ các đối tác của ngân hàng VPBank với lãi suất ưu đãi 0% trong vòng 12 tháng. Tuy nhiên hàng tháng chủ thẻ phải trả góp một mức phí nhất định cho ngân hàng VPBank và đây được gọi là phí chuyển đổi trả góp.

Vậy phí chuyển đổi trả góp thẻ VPBank là gì? Và hiện tại mức phí chuyển đổi này là bao nhiêu %? Hãy cùng BankTop tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Xem thêm:

Phí chuyển đổi trả góp VPBank là gì?

Phí chuyển đổi trả góp VPBank là mức phí khách hàng phải trả cho ngân hàng khi lựa chọn hình thức mua sắm trả góp qua thẻ tín dụng. Khi bạn mua một sản phẩm có số tiền lớn và không có khả năng thanh toán một lần, thì mua hàng trả góp là hình thức phù hợp để khách hàng lựa chọn.

Phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank là bao nhiêu?

Hiện nay không chỉ ngân hàng VPBank mà các ngân hàng lớn khác đều cung cấp chương trình mua sắm trả góp với 0% lãi suất. Ban đầu khi mua sản phẩm bằng cách trả góp, bạn sẽ trả trước một khoảng tiền nhất định hoặc có thể không trả. Phí chuyển đổi trả góp chỉ được tính một lần duy nhất trong suốt thời gian trả góp và sẽ được gộp vào dư nợ theo mỗi kỳ sao kê mà chủ thẻ thanh toán cho VPBank.

Phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank là bao nhiêu?
Phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank là bao nhiêu?

Hiện nay, mức phí chuyển đổi trả góp ngân hàng VPBank áp dụng cho các loại thẻ quy định như sau:

STT Thẻ Phí chuyển đổi trả góp
1 Thẻ tín dụng VPBank Visa Signature Travel Miles
2 Thẻ tín dụng VPBank Diamond World 0
3 Thẻ tín dụng VPBank California Centuryon Visa Signature
4 Thẻ tín dụng VPBank Diamond World Lady 0
5 Thẻ tín dụng VPBank Visa Platinum Travel Miles 1% giao dịch
6 Thẻ tín dụng VPBank California Fitness Visa Platinum
7 Thẻ tín dụng VietnamAirlines – VPBank Platinum MasterCard 1% giao dịch
8 Thẻ tín dụng VPBank Visa Gold Travel Miles 1% giao dịch
9 Thẻ tín dụng VPBank Platinum MasterCard 1% giao dịch
10 Thẻ tín dụng VPBank StepUp Mastercard 1% giao dịch
11 Thẻ tín dụng VPBank Lady MasterCard 1% giao dịch
12 Thẻ tín dụng VPBank Titanium Cashback 1% giá trị giao dịch

Theo đó, phí chuyển đổi trả góp VPBank là bắt buộc nhưng không phải tất cả các đối tác của VPBank đều áp dụng khoản phí này. Hiện nay VPBank chỉ thu khoản phí chuyển đổi trả góp tại 15 đối tác như Yakson Beauty, Babimart, …

Cách tính phí chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng VPBank

Trả góp 0% lãi suất bằng thẻ tín dụng

Cách tính phí chuyển đổi trả góp VPBank như sau:

Phí chuyển đổi trả góp = Giá trị trả góp * tỷ lệ phí áp dụng cho thời hạn trả góp tương ứng

 Hiện tại, mức phí chuyển đổi trả góp đang được tính theo kỳ hạn trả góp như sau:

 • 3 tháng: 3% số tiền đăng ký trả góp ban đầu.
 • 6 tháng: 6%
 • 9 tháng: 9%
 • 12 tháng: 12%.

BankTop lấy 1 ví dụ cụ thể như sau, Bạn mua trả góp một chiếc laptop trị giá 12tr bằng thẻ tín dụng VPBank, lãi suất hỗ trợ là 0%, nhưng phí chuyển đổi trả góp sẽ được tính theo cách dưới đây:

Thời hạn Số tiền phải trả góp hàng tháng Phí chuyển đổi trả góp Tổng số tiền phải trả hàng tháng Tổng tiền hàng phải trả
3 tháng 4.000.000 đồng 120.000 đồng 4.120.000 đồng 12.360.000 đồng
6 tháng 2.000.000 đồng 120.000 đồng 2.120.000 đồng 12.720.000 đồng
12 tháng 1.000.000 đồng 120.000 đồng 1.120.000 đồng 13.440.000 đồng

Trả góp có lãi suất qua thẻ tín dụng

Bên cạnh hình thức mua trả góp lãi suất 0%, ngân hàng VPBank còn áp dụng chương trình trả góp với hóa đơn trên 3 triệu, kỳ hạn lên tới 24 tháng và tính lãi suất. Mức lãi suất áp dụng cho hình thức này là 0% với kỳ hạn 3 tháng; 12% kỳ hạn 6 tháng; 18% kỳ hạn 9 tháng và 24% kỳ hạn 12 tháng.

Mặc dù vậy, đa số khách hàng khi mua trả góp qua thẻ tín dụng VPBank đề chọn chương trình trả góp lãi suất 0% qua thẻ.

Điều kiện mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank

Khi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hỗ trợ đến từ VPBank cùng các đối tác của ngân hàng. Một trong số đó là chương trình mua sắm trả góp qua thẻ tín dụng chỉ dành riêng cho chủ sở hữu thẻ tín dụng VPBank.

Điều kiện mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank
Điều kiện mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank

Để tham gia chương trình trả góp cho giao dịch khi làm thẻ tín dụng, chủ thẻ phải đáp ứng đồng thời các điều kiện sau:

 • Khách hàng phải là cá nhân chủ thẻ chính của thẻ tín dụng do VPBank phát hành. Ngoài ra, chủ thẻ chính có thẻ đăng ký trả góp cho các giao dịch của thẻ phụ
 • Chỉ áp dụng trả góp đối với những giao dịch chi tiêu mua sắm có giá trị từ 3.000.000 VNĐ trở lên (không áp dụng đối với các giao dịch tạm ứng tiền, thanh toán nợ tại các tổ chức tín dụng khác)
 • Thẻ tín dụng đang ở trạng thái hoạt động (trạng thái thẻ là “card ok” trên hệ thống của VPBank) và không trong tính trạng trả chậm
 • Điều kiện cuối cùng, hạn mức tín dụng còn lại của thẻ phải lớn hơn hoặc bằng giá trị của giao dịch trả góp

Lưu ý khi chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng VPBank

Dưới đây là một số thắc mắc của người dùng khi tham gia mua trả góp bằng thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank.

Trả góp bằng thẻ VPBank Shopee có được không?

Câu trả lời là CÓ, bạn có thể dùng thẻ VPBank Shopee để thanh toán hóa đơn khi mua hàng sau đó chuyển đổi sang trả góp. Phí chuyển đổi trả góp VPBank Shopee là 3% tính theo giá trị đơn hàng.

VPBank đang liên kết với những đối tác nào để hỗ trợ trả góp?

Một trong những lý do khiến nhiều khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank bởi vì hiện nay VPBank đang hợp tác với rất nhiều đối tác kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Mua sắm, điện tử, giải trí, giáo dục, nội thất, làm đẹp, … từ các thương hiệu nổi tiếng khác nhau như: Samsung, FPT, Tiki, Wall Street English, … từ đó giúp khách hàng dễ dàng trong việc mua sắm, giảm gánh lo chi phí.

Dưới đây là thông tin chi tiết về đối tác trả góp 0% của thẻ tín dụng VPbank là:

Đối tác liên kết Điều kiện áp dụng
Lazada.vn Áp dụng với giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng.
Ví điện tử Vimo Áp dụng với giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng.
Trung tâm nha khoa I-DENT (Đơn vị hàng đầu về cấy ghép răng Implant) Áp dụng với giao dịch 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng.
Tổ hợp giáo dục Công nghệ TOPICA Áp dụng với giao dịch trên 3 triệu đồng với kỳ hạn 03, 06, 09, 12 tháng.
Tiki.vn Áp dụng với giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 06 tháng.
Hệ thống Kitchmate Áp dụng với giao dịch từ 10 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 03, 06 tháng
CELLPHONES Áp dụng với giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng.

Lãi suất trả góp 0% có bị thay đổi không?

Đây được xem là lo lắng của hầu hết khách hàng khi đi mua trả góp. Tuy nhiên đối với các giao dịch mà khách hàng đã thực hiện đăng ký chuyển đổi trả góp thành công với ngân hàng VPBank thì chương trình trả góp 0% lãi suất của VPBank được duy trì trong suốt thời gian khách hàng tham gia trả góp tại các đối tác.

Có thay đổi kỳ hạn trả góp được không?

Kỳ hạn trả góp là thời gian bạn đăng ký thanh toán với ngân hàng dựa trên năng lực tài chính của bạn và thời gian mua trả góp tại VPBank sẽ không thể thay đổi, khách hàng phải tuân thủ theo hợp đồng đã ký lúc đầu.

Thanh toán trả góp VPBank bằng cách nào?

Khi đăng ký tham gia chương trình trả góp, số tiền mà bạn phải trả cho ngân hàng của khách hàng sẽ được chia nhỏ và bằng nhau theo số tháng khách hàng đăng kí tham gia trả góp 0% lãi suất ban đầu. Số tiền trả góp là một phần của giá trị thanh toán tối thiểu mà khách hàng phải thanh toán cho kỳ sao kê đó. Phần dư nợ trả góp còn lại sẽ được thể hiện trong các kỳ sao kê tiếp theo cho đến khi khách hàng thanh toán hết khoản trả góp.

Tất toán hợp đồng vay trả góp VPBank được không?

Trong trường hợp bạn không muốn mất thời gian trả góp hàng tháng thì bạn sẽ có thể tất toán hợp đồng trả góp với bên phía ngân hàng VPBank. Bạn sẽ phải liên hệ với các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng VPBank để xác minh thông tin trước khi tất toán hợp đồng trả góp.

Tuy nhiên khách hàng cần tất toán toàn bộ phần còn lại của khoản trả góp, cùng với phí trả nợ trước hạn, không được trả nợ trước hạn một phần bởi vì phí trả nợ trước hạn của VPBank sẽ thay đổi theo từng thời kỳ, vui lòng gọi tổng đài VPBank 1900545415 (hoặc 1800545415) để biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể hủy hợp đồng trả góp VPBank được không?

Khi đã đăng ký tham gia trả góp thì bạn phải có trách nhiệm với số tiền mà bạn phải trả hàng tháng cho ngân hàng theo quy định của hợp đồng trả góp. Một khi đã đăng kí chuyển đổi trả góp 0% lãi suất thành công của VPBank thì khách hàng sẽ không thẻ hủy giao dịch trả góp.

VPBank sẽ không chịu trách nhiệm xử lý các khiếu nại hay yêu cầu nào về việc hủy chuyển đổi trả góp cho giao dịch đã được VPBank hỗ trợ trả góp thành công trước đó của quý khách.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về mức phí chuyển đổi trả góp khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank để tham gia chương trình trả góp của ngân hàng. Ngày nay nhu cầu mua sắm trả góp đang trở thành một trào lưu mới của xã hội, hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể lựa chọn cho mình một kỳ hạn trả góp phù hợp để có thể chi trả cho ngân hàng khi mua sắm trả góp.

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Cách Tính Phí Chuyển Đổi Trả Góp Techcombank Nhanh Nhất

Khi mua hàng và thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng Techcombank,...

Cách Tính Lãi Suất Thẻ Tín Dụng VPBank Mới Nhất 2024

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank là yếu tố quan tâm hàng đầu...

Thẻ Đen TPBank Visa Signature: Đặc Quyền Và Cách Mở Thẻ

Thẻ đen là dòng thẻ tín dụng cao cấp nhất đang được các...

Thẻ Tín Dụng VIB Có Rút Được Tiền Mặt Không? Phí Ra Sao?

Khi sử dụng thẻ tín dụng VIB, khá nhiều khách hàng thắc mắc...

Cashback Là Gì? Lợi Ích Thẻ Tín Dụng Hoàn Tiền Mua Sắm

Khi sử dụng thẻ tín dụng, chúng ta thường được áp dụng các...

Mở Thẻ Tín Dụng Không Dùng Có Sao Không? Mất Phí Không?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng để thực hiện các...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments