Đăng ký và Sử dụng Internet Banking Vietcombank Online

|

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, việc sử dụng internet banking đang ngày càng phổ biến và vô cùng cần thiết với con người. Nhờ sự ra đời của dịch vụ này mà các giao dịch tại ngân hàng được đơn giản hóa. Bạn có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc, mọi nơi và không phải lo ngại khi cần chuyển tiền trong những ngày lễ.

Với bài viết này, các bạn sẽ được hiểu thêm về internet banking Vietcombank. Mong rằng với những thông tin được chia sẻ, các khách hàng của Vietcombank có thể thực hiện các giao dịch một cách thuận lợi nhất.

Internet banking Vietcombank mang đến sự thuận lợi khi sử dụng
Internet banking Vietcombank mang đến sự thuận lợi khi sử dụng

Giới thiệu về Internet banking Vietcombank

Internet banking Vietcombank được biết đến là một dịch vụ được xây dựng nhằm giúp các khách hàng có thể tối giản các thao tác trong giao dịch với ngân hàng thông qua Internet. Với dịch vụ này, khách hàng có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi mà không phải tốn công tới ngân hàng với các thủ tục giấy tờ rườm rà. Tuy dễ dàng thực hiện và vô cùng tiện lợi nhưng nó vẫn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo như dịch vụ thì khách hàng sử dụng có thể thực hiện các giao dịch cơ bản như xem số dư tài khoản, chuyển tiền online, thanh toán các chi phí, nạp tiền vào các ví điện tử,… Chính vì sự tiến lợi này mà internet banking đang dần trở nên phổ biến đối với hầu hết tất cả mọi người.

Một số tính năng có trong dịch vụ internet banking

Với dịch vụ Internet banking tại Vietcombank, các khách hàng sẽ được sử dụng những tính năng như dưới đây.

Tra cứu thông tin

 • Tra cứu số dư còn lại trong tài khoản cũng như thông tin tài khoản.
 • Tra cứu thông tin các loại thẻ nhớ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,…
 • Tra cứu lịch sử các giao dịch đã thực hiện.

Khả năng thanh toán cho các tổ chức

 • Chuyển khoản nhanh đối với các tài khoản cùng ngân hàng Vietcombank
 • Chuyển tiền cho các tổ chức tài chính hợp tác với Vietcombank
 • Thanh toán các hóa đơn trả trước, trả sau, các dịch vụ mà Vietcombank ký kết hợp tác.
 • Khả năng gửi tiết kiệm: mở tài khoản tiết kiệm online, rút tiền gửi online, nộp thêm hay rút bớt tiền gửi vào ngày hết hạn.

Khả năng thanh toán cho các cá nhân

 • Chuyển tiền cho các cá nhân bằng CMND/Hộ chiếu.
 • Thực hiện chuyển tiền tới các cá nhân sử dụng ngân hàng khác.
 • Thanh toán bảng kê.
Internet banking với những dịch vụ vô cùng tiện lợi
Internet banking với những dịch vụ vô cùng tiện lợi

Tham khảo : Tổng đài Vietcombank hỗ trợ khách hàng 24/24

Hướng dẫn đăng ký Internet banking Vietcombank

Internet banking là một dịch vụ trực tuyến nhằm giúp khách hàng thực hiện các giao một cách đơn giản và nhanh chóng hơn. Các khách hàng của Vietcombank có thể đăng ký ngày Internet banking Vietcombank để đơn giản hóa các giao dịch của mình.

Tuy nhiên, hiện nay Vietcombank vẫn chưa xây dựng hình thức đăng ký internet banking online. Do đó, để có thể sử dụng dịch vụ này, bạn cần trực tiếp đến các quầy giao dịch của ngân hàng để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký. Ngoài ra, bạn có thể gọi đến tổng đài qua đường dây nóng 1900 5454 13  để được các tư vấn viên hỗ trợ bạn đăng ký dịch vụ này.

Hồ sơ đăng ký Vietcombank Online bao gồm:

 • CMND hoặc thẻ căn cước
 • Giấy yêu cầu mở tài khoản và kích hoạt dịch vụ Vietcombank Online được cung cấp tại quầy giao dịch.

Ngoài ra, để có thể sử dụng dịch vụ này, bạn cần lập cho mình một tài khoản tại ngân hàng Vietcombank. Để có thể tiết kiệm thời gian cũng như công sức, bạn nên đăng ký luôn gói internet banking ngay khi tạo tài khoản ngân hàng.

Tham khảo: Hướng dẫn vay tín chấp Vietcombank lãi suất thấp

Hướng dẫn sử dụng internet banking Vietcombank

Đối với những khách hàng chưa sử dụng internet banking thì các thao tác có lẽ sẽ còn tương đối mới mẻ và khó khăn. Để giúp các khách hàng có thể sử dụng dịch vụ này một cách dễ dàng nhất, chuyên mục sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này.

Hướng dẫn đăng nhập internet banking Vietcombank

Để có thể đăng nhập và sử dụng dịch vụ internet banking Vietcombank một cách dễ dàng nhất bạn nên tải app do ngân hàng công bố về điện ngoại. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website của ngân hàng và thực hiện đăng nhập. Bạn cần nhập trên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra để hoàn tất đăng nhập. Trong đó:

 • Tên đăng nhập: Được cung cấp bởi Vietcombank ngay khi bạn thực hiện đăng ký dịch vụ.
 • Mật khẩu: Được gửi về email khách hàng khi thực hiện lần đăng nhập đầu tiên.
 • Mã kiểm tra: Hiển thị bên cạnh ô nhập mã
Đăng nhập để có những trải nghiệm mới mẻ
Đăng nhập để có những trải nghiệm mới mẻ

Hướng dẫn đổi mật khẩu đăng nhập cho internet banking Vietcombank

Trong lần đăng nhập đầu tiên của bạn, hệ thống sẽ hiển thị yêu cầu đổi mật khẩu. Khi xuất hiện thị này, bạn có thể đổi lại mật khẩu theo mong muốn. Sau khi nhập mật khẩu cũ, bạn thực hiện nhập mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới. Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã hoàn thành thủ tục đổi mật khẩu cho internet banking Vietcombank của mình.

Ngoài ra nếu bạn muốn đổi mật khẩu sau nhiều lần đăng nhập, bạn có thể vào phần đổi mật khẩu ở website hoặc app và thực hiện các thủ tục tương tự để hoàn thành việc đổi mật khẩu.

Hướng dẫn đổi mật khẩu cho tài khoản Internet banking
Hướng dẫn đổi mật khẩu cho tài khoản Internet banking

Tham khảo : Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank nhanh nhất

Cài đặt phương thức nhận OTP trên Vietcombank Online

Sau khi hoàn tất việc đăng nhập cũng như đổi mật khẩu cho tài khoản, bạn cần thực hiện đăng ký hình thức nhận OTP. Tùy theo từng cá nhân mà hình thức nhận OTP sẽ khác nhau. Sau khi truy cập vào mục “Cài đặt phương thức nhận OTP” bạn cần chọn hình thức nhân. Dưới đây là một số hình thức cần tham khảo các khách hàng sử dụng dịch vụ.

Cài đặt phương thức nhận OTP
Cài đặt phương thức nhận OTP

Hình thức “Smart OTP”:

Với hình thức này, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng VCB Smart OTP trên điện thoại. Sau đó nhập mã kiểm tra cho mỗi lần thực hiện giao dịch. Khi thực hiện giao dịch, màn hình sẽ hiển thị phần nhập mã OTP, bạn cần nhập đúng mã OTP bạn đã đăng ký để hoàn thành giao dịch.

Hình thức nhận mã OTP qua SMS

Với hình thức này, ngân hàng sẽ gửi mã OTP cho bạn thông qua tin nhắn tới số điện thoại mà bạn đăng ký. Sau khi có được mã, bạn cần nhập đúng mã được gửi về để hoàn thành giao dịch.

Hình thức sử dụng thẻ EMV

Đây là một hình thức kém phổ biến nhất trong các hình thức nhận OTP. Nếu lựa chọn hình thức này, khách hàng cần sử dụng thiết bị đọc thẻ EMV được cung cấp bởi Vietcombank. Màn hình thiết bị đọc thẻ sẽ hiển thị mã OTP đã nhận. Sau đó nhập mã kiểm tra mỗi lần thực hiện giao dịch. 

Đăng ký hạn mức cho giao dịch chuyển tiền

Khách hàng cần thực hiện công đoạn lựa chọn hạn mức chuyển tiền tối đa cho tài khoản internet banking Vietcombank của mình. Tùy theo mức độ cũng như số lượng chuyển tiền mà mỗi khách hàng sẽ chọn hạn mức khác nhau. Bạn cần hoàn tất các thủ tục bằng những bước sau:

 • Truy cập vào mục ‘Cài đặt hạn mức chuyển tiền”
 • Chọn hạn mức phù hợp đối với nhu cầu của bản thân.
 • Xác nhận bằng mã OTP nhận được
 • Nhấn chọn “Xác định” để hoàn tất. 

Khai báo thông tin cá nhân

Khai báo thông tin cũng là một trong những bước quan trọng khi sử dụng Internet Banking nói chung và Internet Banking Vietcombank nói riêng. Để khai báo thông tin cho tài khoản internet banking bạn cần thực hiện các bước như sau:

 • Khách hàng vào mục “Thông tin cá nhân” để thực hiện kiểm tra cũng như thay đổi các thông tin chưa chính xác trước đó. Ngoài ra khách hàng còn có thể cài đặt ngôn ngữ khách hàng tại đây.
 • Sau đó, nhấn ‘Lưu giữ thông tin” để hoàn thành thay đổi.
Kiểm tra và thay đổi thông tin tại mục “Thông tin cá nhân”
Kiểm tra và thay đổi thông tin tại mục “Thông tin cá nhân”

Liệu với những thông tin được chia sẻ,, bạn đã đủ tự tin để đăng ký internet banking Vietcombank hay chưa? Hãy đăng ký ngay hôm nay để có thể nhận được những dịch vụ tốt nhất. Chúc các khách hàng của Vietcombank sẽ có được những trải nghiệm mới mẻ và đầy tiện lợi với internet Banking Vietcombank

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Banktop là website hỗ trợ vay tiền mặt trả góp với nhiều hình thức vay đa dạng. Banktop hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày với mức lãi suất ưu đãi, giải ngân nhanh trong ngày. Vay tiền online với nhóm khách hàng không đủ điều kiện vay tại Ngân hàng. Liên hệ Hotline để được tư vấn vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • MB Bankplus Là Gì? Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Bankplus MB

  24/11/2020

  Bạn là khách hàng MBBank đang tìm kiếm một dịch vụ ngân hàng điện tử để sử dụng? Vậy bạn đã nghe qua cái tên Bankplus MB hay chưa? Tiện ích của dịch vụ này cung cấp cho chúng ta là gì? Cách cài đặt và đăng ký ứng dụng ra sao? Bài viết dưới […]
 • Biểu phí Techcombank 2020: Chuyển – Rút Tiền, Dịch Vụ Thẻ

  22/11/2020

  Khi sử dụng dịch vụ tài khoản, sản phẩm thẻ của ngân hàng Techcombank, điều mà nhiều khách hàng quan tâm đó biểu phí dịch vụ Techcombank là bao nhiêu? Bao gồm những loại phí nào? Techcombank là một trong các ngân hàng có nhiều ưu đãi về biểu phí chuyển tiền và dịch vụ […]
 • Biểu phí chuyển tiền BIDV tại Quầy và Online cập nhật 2020

  22/11/2020

  Phí chuyển tiền BIDV phụ thuộc vào bạn chuyển tiền trong ngân hàng hay liên ngân hàng, tại quầy hay Online. Ngoài ra giữa nội tệ hay ngoại tệ, giá trị chuyển khoản… cũng ảnh hưởng đến giá trị của biểu phí BIDV. Trong bài viết này, banktop.vn sẽ giúp bạn trả lời các câu […]
 • Biểu phí ACB | Phí chuyển tiền ngân hàng ACB mới nhất 2020

  22/11/2020

  Biểu phí ACB xem ở đâu? Phí chuyển khoản ACB là bao nhiêu? Phí rút tiền ACB tính như thế nào? Đó là ba trong nhiều câu hỏi khách hàng quan tâm khi giao dịch ngân hàng ACB. ACB là ngân hàng có lượng khách hàng giao dịch mỗi ngày thuộc top cao nhất tại […]
 • Danh Sách 9 Ngân Hàng Nhà Nước Hoạt Động Tại Việt Nam

  20/11/2020

  Đến thời điểm hiện tại có gần 50 ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam trong đó nhóm các Ngân hàng nhà nước đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu. Vậy Ngân hàng nhà nước là gì? Ngân hàng nhà nước là ngân hàng nào? Có uy tín không? Cùng banktop.vn tìm hiểu […]
 • Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì? VCB Tốt Không?

  19/11/2020

  Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, nằm trong nhóm BIG4. Vậy bạn đã hiểu gì về Vietcombank? Vietcombank là ngân hàng gì? Cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào? Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé! Thông Tin Tổng Quan Ngân Hàng Vietcombank Tên […]
 • UOB Là Ngân Hàng Gì? Ngân Hàng UOB Có Tốt Uy Tín Không?

  17/11/2020

  Ngân hàng UOB là ngân hàng 100% nguồn vốn từ Singapore và chính thức hoạt động tại Việt Nam từ Tháng 3/2017. UOB đã và đang được nhiều khách hàng quan tâm sử dụng bởi chất lượng dịch vụ. Vậy UOB là ngân hàng gì? Cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào? Ngân hàng […]
 • HDBank Là Ngân Hàng Gì? HDBank Có Tốt Và Uy Tín Không?

  16/11/2020

  HDBank là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam và đã đạt được giải thưởng “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam” do Asset – Tạp chí tài chính ngân hàng hàng đầu châu Á bình chọn. Vậy HDBank là ngân hàng gì? Cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào? Ngân […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.