Cập nhât chức năng và cách sử dụng BIDV Ibank

Với công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay có rất nhiều ứng dụng nổi bật ra đời. Một trong số đó chính là BIDV Ibank, ứng dụng hỗ trợ người dùng thực hiện những giao dịch tài chính trên internet. Thông qua công cụ này bạn có thể quản lý, truy vấn thông tin tài khoản, chuyển tiền điện tử… Để giúp bạn hiểu thêm về ứng dụng này Banktop sẽ tổng hợp thông tin trong bài viết sau đây. 

Giới thiệu ứng dụng BIDV Ibank

BIDV IBank là một ứng dụng được tạo ra bởi Ngân hàng điện tử trên nền tảng giao dịch đa kênh. Công cụ này phục vụ cho tất cả những đối tượng khách hàng. Từ doanh nghiệp, các định chế tài chính cho đến những cá nhân, tổ chức khác. Chính vì thế lượng người sử dụng BIDV IBank tính đến nay là vô cùng đông đảo. Nhờ BIDV IBank khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện những giao dịch như: 

  • Vấn tin tài khoản của mình như tiền gửi, tiền vay, bảo lãnh
  • Thực hiện những giao dịch chuyển tiền trong nước, quốc tế
  • Gửi chứng từ chứa chữ ký số để ngân hàng thực hiện 
  • Truy vấn thông tin cho những đơn vị chấp nhận thẻ.

Khách hàng sẽ dễ dàng quản lý dòng tiền của mình thông qua những tài khoản nhỏ hơn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem những báo cáo thống kê giao dịch hay kiểm tra tình trạng giao dịch dựa theo thời điểm và khoảng thời gian. Nhờ những chức năng này mà hiện nay ứng dụng này được dùng vô cùng phổ biến. 

BIDV IBank là một ứng dụng được tạo ra bởi Ngân hàng điện tử trên nền tảng giao dịch đa kênh
BIDV IBank là một ứng dụng được tạo ra bởi Ngân hàng điện tử trên nền tảng giao dịch đa kênh

Xem thêm : hướng dẫn mở thẻ tín dụng BIDV

Các tính năng của cơ bản của BIDV Ibank

Một khi đăng ký BIDV Ibank thì chắc chắn bạn sẽ không cần phải đến những quầy giao dịch BIDV hay các địa điểm thu hộ để chuyển tiền hay thanh toán như trước. Với ứng dụng này bạn có thể: 

Kiểm tra số dư tài khoản

Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng bạn sẽ xem được danh sách những giao dịch trước đó bạn đã thực hiện. Ngoài ra, người dùng còn có thể kiểm tra số dư tài khoản của mình, số tiền hiện hữu có trong tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm và tài khoản tiền vay. 

Chuyển tiền

Trước kia để có thể chuyển tiền bạn cần phải đến những quầy giao dịch của ngân hàng. Nhưng với ứng dụng này bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản của mình cho tài khoản khác cùng ngân hàng hay chuyển tiền liên ngân hàng. Nếu gấp thì bạn có thể chuyển tiền nhanh 24/7, số tiền được chuyển vô cùng nhanh. Bạn cũng có thể đặt lịch chuyển tiền nếu có nhu cầu.

Chuyển tiền nhanh chóng thông qua BIDV Ibank
Chuyển tiền nhanh chóng thông qua BIDV Ibank

Thanh toán hóa đơn

Hiện nay, đời sống tăng cao, có vô vàn loại hóa đơn bạn cần phải thanh toán hàng tháng như: tiền học phí, tiền điện nước, nước, tiền truyền hình hay tiền mua vé tàu, mua vé máy bay. Thay vì đến từng nơi để nộp tiền thì bạn chỉ cần một vài cú click chuột tất cả các hóa đơn đều được giải quyết. 

Tính năng khác

Bên cạnh những tính năng trên thì bạn còn có thể sử dụng ứng dụng để nạp tiền điện thoại, nạp tiền vào ví điện tử, nạp tiền game. Tuy nhiên tính năng được nhiều người yêu thích nhất hiện nay chính là vay trực tuyến. Thay vì tốn thời gian giải trình và nộp hồ sơ vay thì bạn chỉ cần đăng ký vay với công ty tài chính Banktop. Một đơn vị là đối tác lớn của BIDV, bạn sẽ được vay và trả tiền hoàn toàn trực tuyến.

Bên cạnh những tính năng trên thì bạn còn có thể sử dụng ứng dụng để nạp tiền
Bên cạnh những tính năng trên thì bạn còn có thể sử dụng ứng dụng để nạp tiền

Xem thêm : hướng dẫn đăng ký BIDV Smart Banking

Hướng dẫn cách sử dụng BIDV Ibank

Nhiều người đã biết đến BIDV Ibank nhưng lại không biết nên sử dụng như thế nào. Cụ thể như sau: 

Đăng nhập vào hệ thống  

Sau khi đã đăng ký dịch vụ internet banking của ngân hàng thì bạn hoàn toàn có thể truy cập vào BIDV Ibank bằng tên và mật khẩu. Ở lần truy cập đầu tiên tốt nhất bạn nên đổi mật khẩu để tăng tính bảo mật cho tài khoản của mình. Nên lựa chọn mật khẩu mang tính riêng tư và gắn với kỉ niệm của bạn. Tránh những mật khẩu dễ nhớ như tên hay ngày sinh bởi kẻ gian sẽ  dễ dàng đánh cắp.

Cài đặt thông tin hiển thị 

Ở giao diện hiển thị trên màn hình chính bạn tiến hành chọn tính năng “cài đặt“. Thông qua tính năng này người dùng có thể thay đổi ngôn ngữ, cài đặt thông tin cá nhân, thay đổi mật khẩu, hình ảnh cũng như cụm từ bảo mật thay thế, câu hỏi bảo mật… 

Truy vấn thông tin tài khoản

Để có thể truy vấn thông tin tài khoản của mình các bạn tiến hành chọn “tài khoản thanh toán” rồi nhấn vào từng số tài khoản. Khi đó những thông tin như tên, số tài khoản, số dư trên tài khoản… sẽ được hiển thị chi tiết. Ngoài ra, nếu bạn muốn sao kê tài khoản ngân hàng của mình thì có thể click vào “sao kê tài khoản”. Chi tiết tài khoản trong thời gian mà bạn yêu cầu sẽ được hiển thị. Với các tài khoản thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng bạn cũng thực hiện như trên để biết chi tiết.

BIDV Ibank có cách sử dụng vô cùng đơn giản
BIDV Ibank có cách sử dụng vô cùng đơn giản

Gửi tiết kiệm online

Thay vì phải trực tiếp đến những quầy giao dịch hay địa điểm thu hộ để gửi tiết kiệm theo cách truyền thống. Người dùng hoàn toàn có thể gửi tiết kiệm online tại nhà chỉ bằng cách thông qua hệ thống BIDV online. Đặc biệt, khi tiến hành gửi tiết kiệm trên BIDV Ibank bạn còn có thể được hưởng lãi suất cao hơn 0.1% so với khi bạn gửi tại những quầy giao dịch.

Để có thể gửi được tiết kiệm online, đầu tiên bạn tiến hành chọn  “tài khoản thanh toán” rồi click chọn “gửi tiền có kỳ hạn online“. Sau đó người dùng chỉ cần theo theo những hướng dẫn chi tiết trên màn hình là có thể kết thúc quá trình gửi tiền. Ngoài ra, sau khi gửi thông qua mục “tài khoản tiết kiệm” bạn hoàn toàn có thể  tra cứu thông tin sổ tiết kiệm hay thậm chí là rút tiết kiệm online. 

Cách chuyển tiền trực tuyến

Ở mục “chuyển tiền” bạn có thể chuyển tiền cho người khác hay chuyển tiền giữa các tài khoản của bản thân tại BIDV. Cách chuyển tiền như thế nào được rất nhiều người quan tâm. Thực tế cách chuyển tiền vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào chuyển tiền nếu chuyển cùng ngân hàng và liên ngân hàng nếu chuyển cho ngân hàng khác. Sau đó bạn làm theo những hướng dẫn là có thể chuyển tiền. 

Ngoài ra, với tính năng “chuyển tiền” thông qua hệ thống BIDV Ibank bạn còn có thể lên lịch chuyển trong một mốc thời gian ở tương lai. Hoặc bạn có thể tạo lệnh thanh toán định kỳ đối với những hóa đơn hay các khoản vay. Đôi khi bạn có thể quản lý danh sách người thụ hưởng bằng những thao tác rất đơn giản.

Lưu ý: Hiện nay BIDV đang miễn phí chuyển tiền cho những khách hàng chuyển trong hệ thống BIDV, nhưng số tiền phải nhỏ hơn 10.000.000. Với số tiền lớn hơn thì bạn cần phải trả mức phí là 0.01% số tiền chuyển. Còn đối với các giao dịch chuyển tiền ngoài hệ thống thì bạn sẽ mất khoản phí là 7.000 VND/giao dịch đối với số tiền nhỏ hơn 10.000.000 đồng. Còn số tiền lớn hơn bạn cần phải chi trả 0.02% mức phí chuyển tiền.

Cách chuyển tiền trực tuyến đơn giản, nhanh chóng
Cách chuyển tiền trực tuyến đơn giản, nhanh chóng

Cách thanh toán hóa đơn 

Với mục thanh toán thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện những giao dịch như nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn định kỳ, thanh toán hóa đơn, quản lý lệnh thanh toán định kỳ, xem lại lịch sử thanh toán tự động, tìm danh sách hóa đơn đã lưu… 

Với những tính năng trên, “thanh toán hóa đơn” đang là dịch vụ nhiều người sử dụng hơn cả. Bởi bạn có thể thanh toán những hóa đơn cho các dịch vụ điện, nước, bảo hiểm, học phí hay thậm chí là nạp tiền vào ví điện tử. Thêm nữa, thao tác cho dịch vụ này cũng vô cùng đơn giản. 

Lời kết 

Trên đây là những thông tin cũng như cách sử dụng BIDV Ibank mà Banktop  muốn chia sẻ đến cho bạn. Với ứng dụng này người dùng có thể dễ dàng thực hiện những giao dịch liên quan đến tiền mà không mất quá nhiều thời gian, công sức. Ngoài ra, bạn cũng có thể vay tiền thông qua Banktop bằng cách sử dụng tính năng của BIDV Ibank. 

Thông tin được biên tập bởi : banktop.vn

Banktop là website hỗ trợ vay tiền mặt trả góp với nhiều hình thức vay đa dạng. Banktop hỗ trợ vay tiền nhanh với mức lãi suất ưu đãi, giải ngân nhanh trong ngày. Vay tiền online với nhóm khách hàng không đủ điều kiện vay tại Ngân hàng. Liên hệ Hotline để được tư vấn !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments