BIDV IBank Là Gì? Tiện Ích, Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng

Là thành viên của nhóm BIG4 Ngân hàng tại Việt Nam, BIDV không ngừng phát triển hệ thống ứng dụng giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Một trong số đó chính là BIDV Ibank, ứng dụng hỗ trợ người dùng thực hiện những giao dịch tài chính trên internet. Thông qua công cụ này bạn có thể quản lý, truy vấn thông tin tài khoản, chuyển tiền điện tử…

Vậy BIDV IBank là gì? Có chức năng gì? Cách đăng ký và sử dụng BIDV IBank như thế nào?

Cùng BANKTOP tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

Xem thêm:

BIDV Ibank là gì?

BIDV iBank là ngân hàng điện tử do BIDV phát hành và quản lý với mục đích giúp khách hàng sử dụng các dịch vụ tài chính của ngân hàng BIDV trên đa kênh. Ứng dụng BIDV Ibank ra đời giúp hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ ngân hàng BIDV, mang đến cho khách hàng một tiện ích tuyệt vời với nhiều tính năng hiện đại và bảo mật tuyệt đối.

BIDV Ibank là gì?
BIDV Ibank là gì?

Chính vì thế lượng người sử dụng BIDV IBank tính đến nay là vô cùng đông đảo. Nhờ BIDV IBank khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện những giao dịch như: 

 • Vấn tin tài khoản của mình như tiền gửi, tiền vay, bảo lãnh
 • Thực hiện những giao dịch chuyển tiền trong nước, quốc tế
 • Gửi chứng từ chứa chữ ký số để ngân hàng thực hiện 
 • Truy vấn thông tin cho những đơn vị chấp nhận thẻ.

Khách hàng sẽ dễ dàng quản lý dòng tiền của mình thông qua những tài khoản nhỏ hơn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem những báo cáo thống kê giao dịch hay kiểm tra tình trạng giao dịch dựa theo thời điểm và khoảng thời gian. Nhờ những chức năng này mà hiện nay ứng dụng này được dùng vô cùng phổ biến.

Ưu điểm của dịch vụ BIDV Ibank

Ứng dụng BIDV Ibank được nhiều khách hàng sử dụng vì những ưu điểm dưới đây:

 • Được thiết kế trên 1 cổng giao dịch duy nhất, giao diện thông minh.
 • Cho phép khách hàng xử lý giao dịch theo nhiều cơ chế.
 • hỗ trợ kết nối trực tiếp với hệ thống tài chính – kế toán của khách hàng.
 • Ứng dụng tích hợp giữa kiến trúc dịch vụ microservices với giải pháp công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới IBM Filenet, Oracle 12c Cloud.

Chức năng nổi bật của BIDV Ibank

Một khi đăng ký BIDV Ibank thì chắc chắn bạn sẽ không cần phải đến những quầy giao dịch BIDV hay các địa điểm thu hộ để chuyển tiền hay thanh toán như trước. Với ứng dụng này bạn có thể: 

Kiểm tra số dư tài khoản

Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng bạn sẽ xem được danh sách những giao dịch trước đó bạn đã thực hiện. Ngoài ra, người dùng còn có thể kiểm tra số dư tài khoản của mình, số tiền hiện hữu có trong tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm và tài khoản tiền vay.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng BIDV iBank bằng tài khoản và mật khẩu đã lập trước đó.
 • Bước 2: Chọn mục Tài khoản thanh toán nếu bạn sử dụng ứng dụng trên internet hoặc Báo cáo giao dịch nếu bạn sử dụng app trên điện thoại.
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin tài khoản ở mục Số dư khả dụng.
Chức năng nổi bật của BIDV Ibank
Chức năng nổi bật của BIDV Ibank

Chuyển khoản

Trước kia để có thể chuyển tiền bạn cần phải đến những quầy giao dịch của ngân hàng. Nhưng với ứng dụng này bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản của mình cho tài khoản khác cùng ngân hàng hay chuyển tiền liên ngân hàng. Nếu gấp thì bạn có thể chuyển tiền nhanh 24/7, số tiền được chuyển vô cùng nhanh.

Bạn cũng có thể đặt lịch chuyển tiền nếu có nhu cầu.

Thanh toán hóa đơn

Hiện nay, đời sống tăng cao, có vô vàn loại hóa đơn bạn cần phải thanh toán hàng tháng như: tiền học phí, tiền điện nước, nước, tiền truyền hình hay tiền mua vé tàu, mua vé máy bay. Thay vì đến từng nơi để nộp tiền thì bạn chỉ cần một vài cú click chuột tất cả các hóa đơn đều được giải quyết. 

Tính năng khác

Bên cạnh những tính năng trên thì bạn còn có thể sử dụng ứng dụng để nạp tiền điện thoại, nạp tiền vào ví điện tử, nạp tiền game. Tuy nhiên tính năng được nhiều người yêu thích nhất hiện nay chính là vay trực tuyến. Thay vì tốn thời gian giải trình và nộp hồ sơ vay thì bạn chỉ cần đăng ký vay trực tiếp trên ứng dụng BIDV IBank.

Điều kiện và thủ tục đăng ký dịch vụ BIDV Ibank

Điều kiện

Để đăng ký tài khoản BIDV iBank, khách hàng cần đáp ứng được các điều kiện sau

 • Khách hàng phải có tài khoản thành toán ngân hàng BIDV
 • Hoặc có tài khoản tiền gửi, tiền vay tại BIDV
 • Có thiết bị kết nối internet
 • Số điện thoại đang sử dụng còn hiệu lực

Thủ tục

 • Giấy CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực
 • Form đăng ký tài khoản BIDV iBank (theo mẫu)

Hướng dẫn đăng ký BIDV Ibank nhanh nhất

Đăng ký BIDV Ibank online

Bước 1: Khi mở tài khoản BIDV, khách hàng sẽ được nhân viên hỗ trợ đăng ký tài khoản BIDV IBank sau đó tải ứng dụng BIDV trên IOS hoặc Android để sử dung.

Bước 2: Thực hiện điền thông tin cá nhân để đăng ký sử dụng dịch vụ ứng dụng.

Bước 3: Hoàn thành đăng ký và bắt đầu sử dụng dịch vụ chuyển khoản, thanh toán hóa đơn hoặc gửi tiết kiệm.

Hướng dẫn đăng ký BIDV Ibank nhanh nhất
Hướng dẫn đăng ký BIDV Ibank nhanh nhất

Đăng ký BIDV iBank tại quầy giao dịch

Ngoài ra khách hàng cũng có thể mang CMND đến quầy giao dịch BIDV gần nhất để yêu cầu đăng ký tài khoản internet Banking, sau đó chỉ cần tải ứng dụng về và đăng nhập để sử dụng các giao dịch online. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ tổng đài BIDV để được hỗ trợ.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD/hộ chiếu đến phòng giao dịch trong giờ làm việc ngân hàng BIDV.
 • Bước 2: Tại quầy giao dịch nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng điền vào giấy đăng ký làm thủ tục đăng ký.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng hỗ trợ khách hàng tạo tài khoản và mật khẩu để hướng dẫn sử dụng ứng dụng chi tiết.

Hướng dẫn sử dụng BIDV Ibank chi tiết nhất

Nhiều người đã biết đến BIDV Ibank nhưng lại không biết nên sử dụng như thế nào. Cụ thể như sau: 

Đăng nhập vào hệ thống  

Sau khi đã đăng ký dịch vụ internet banking của ngân hàng thì bạn hoàn toàn có thể truy cập vào BIDV Ibank bằng tên và mật khẩu.

Ở lần truy cập đầu tiên tốt nhất bạn nên đổi mật khẩu để tăng tính bảo mật cho tài khoản của mình. Nên lựa chọn mật khẩu mang tính riêng tư và gắn với kỉ niệm của bạn. Tránh những mật khẩu dễ nhớ như tên hay ngày sinh bởi kẻ gian sẽ  dễ dàng đánh cắp.

Cài đặt thông tin hiển thị 

Ở giao diện hiển thị trên màn hình chính bạn tiến hành chọn tính năng “cài đặt“. Thông qua tính năng này người dùng có thể thay đổi ngôn ngữ, cài đặt thông tin cá nhân, thay đổi mật khẩu, hình ảnh cũng như cụm từ bảo mật thay thế, câu hỏi bảo mật… 

Truy vấn thông tin tài khoản

Để có thể truy vấn thông tin tài khoản của mình các bạn tiến hành chọn “tài khoản thanh toán” rồi nhấn vào từng số tài khoản. Khi đó những thông tin như tên, số tài khoản, số dư trên tài khoản… sẽ được hiển thị chi tiết.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sao kê tài khoản ngân hàng của mình thì có thể click vào “sao kê tài khoản”. Chi tiết tài khoản trong thời gian mà bạn yêu cầu sẽ được hiển thị.

Với các tài khoản thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng bạn cũng thực hiện như trên để biết chi tiết.

Hướng dẫn sử dụng BIDV Ibank chi tiết nhất
Hướng dẫn sử dụng BIDV Ibank chi tiết nhất

Gửi tiết kiệm online

Thay vì phải trực tiếp đến những quầy giao dịch hay địa điểm thu hộ để gửi tiết kiệm theo cách truyền thống. Người dùng hoàn toàn có thể gửi tiết kiệm online tại nhà chỉ bằng cách thông qua hệ thống BIDV online.

Đặc biệt, khi tiến hành gửi tiết kiệm trên BIDV Ibank bạn còn có thể được hưởng lãi suất cao hơn 0.1% so với khi bạn gửi tại những quầy giao dịch.

Để có thể gửi được tiết kiệm online, đầu tiên bạn tiến hành chọn  “tài khoản thanh toán” rồi click chọn “gửi tiền có kỳ hạn online“. Sau đó người dùng chỉ cần theo theo những hướng dẫn chi tiết trên màn hình là có thể kết thúc quá trình gửi tiền.

Ngoài ra, sau khi gửi thông qua mục “tài khoản tiết kiệm” bạn hoàn toàn có thể  tra cứu thông tin sổ tiết kiệm hay thậm chí là rút tiết kiệm online. 

Cách chuyển tiền trực tuyến

Ở mục “chuyển tiền” bạn có thể chuyển tiền cho người khác hay chuyển tiền giữa các tài khoản của bản thân tại BIDV.

Thực tế cách chuyển tiền vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào chuyển tiền nếu chuyển cùng ngân hàng và liên ngân hàng nếu chuyển cho ngân hàng khác, sau đó bạn làm theo những hướng dẫn là có thể chuyển tiền. 

Ngoài ra, với tính năng “chuyển tiền” thông qua hệ thống BIDV Ibank bạn còn có thể lên lịch chuyển trong một mốc thời gian ở tương lai. Hoặc bạn có thể tạo lệnh thanh toán định kỳ đối với những hóa đơn hay các khoản vay. Đôi khi bạn có thể quản lý danh sách người thụ hưởng bằng những thao tác rất đơn giản.

Lưu ý: Hiện nay BIDV đang miễn phí chuyển tiền cho những khách hàng chuyển trong hệ thống BIDV, nhưng số tiền phải nhỏ hơn 10.000.000. Với số tiền lớn hơn thì bạn cần phải trả mức phí là 0.01% số tiền chuyển.

Còn đối với các giao dịch chuyển tiền ngoài hệ thống thì bạn sẽ mất khoản phí là 7.000 VND/giao dịch đối với số tiền nhỏ hơn 10.000.000 đồng. Còn số tiền lớn hơn bạn cần phải chi trả 0.02% mức phí chuyển tiền.

Cách thanh toán hóa đơn

Với mục thanh toán thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện những giao dịch như:

 • Nạp tiền điện thoại,
 • Thanh toán hóa đơn định kỳ, thanh toán hóa đơn,
 • Quản lý lệnh thanh toán định kỳ,
 • Xem lại lịch sử thanh toán tự động,
 • Tìm danh sách hóa đơn đã lưu…

Với những tính năng trên, “thanh toán hóa đơn” đang là dịch vụ nhiều người sử dụng hơn cả. Bởi bạn có thể thanh toán những hóa đơn cho các dịch vụ điện, nước, bảo hiểm, học phí hay thậm chí là nạp tiền vào ví điện tử. Thêm nữa, thao tác cho dịch vụ này cũng vô cùng đơn giản. 

Biểu phí sử dụng dịch vụ BIDV Ibank

Các loại phí Mức phí
Phí thường niên 100.000VND/năm
Chuyển tiền cùng chi nhánh BIDV Miễn phí
Chuyển tiền khác chi nhánh BIDV 10.000VND/lần
Chuyển tiền cho người thụ hưởng nhận bằng tại BIDV
 • 0,03% số tiền chuyển
 • TT: 20.000VND
 • TĐ: 2.000.000 VND
Chuyển tiền đi ngân hàng khác hệ thống BIDV
 • Từ 500 triệu: 0,025%
 • TĐ: 1.000.000VND
 • Dưới 500 triệu: 0,025%
 • TĐ: 75.000VND
Chuyển tiền qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7
 • 0,02% số tiền chuyển
 • TT: 10.000VND
 • TĐ: 60.000 VND
Chuyển tiền theo danh sách/bảng kê/thanh toán/chuyển tiền quốc tê Theo biểu phí tại quầy

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ BIDV Ibank

Hiện nay khi chuyển tiền trên BIDV IBank, BIDV đang miễn phí chuyển tiền cho những khách hàng chuyển trong hệ thống BIDV, tuy nhiên số tiền phải nhỏ hơn 10.000.000 triệu đồng, với số tiền lớn hơn mức phí phải trả là 0.01% số tiền chuyển.

Với các giao dịch chuyển tiền trên BIDV IBank ngoài hệ thống thì bạn sẽ mất khoản phí là 7.000 VND/giao dịch đối với số tiền nhỏ hơn 10.000.000 đồng. Còn số tiền lớn hơn bạn mất 0.02% mức phí chuyển tiền.

Một số câu hỏi thường gặp

Sử dụng BIDV iBank có mất phí không?

Câu trả lời là CÓ. Phí sử dụng BIDV Ibank như sau:

 • Phí chuyển tiền khác chi nhánh là 10.000/lần
 • Phí chuyển qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 là 0,02%/tổng tiền chuyển
 • Phí chuyển tiền khác ngân hàng là 0,025%/500 triệu.

Đăng ký tài khoản BIDV Ibank mất bao lâu mới sử dụng được?

Ngay sau khi đăng ký tài khoản thành công, chỉ mất 10 – 20 phút để tài khoản được kích hoạt và khách hàng có thể sử dụng.

Kết  luận

Trên đây là những thông tin cũng như cách sử dụng BIDV Ibank mà Banktop.vn muốn chia sẻ đến cho bạn. Với ứng dụng này người dùng có thể dễ dàng thực hiện những giao dịch liên quan đến tiền mà không mất quá nhiều thời gian, công sức. Ngoài ra, bạn cũng có thể vay tiền thông qua BANKTOP bằng cách sử dụng tính năng của BIDV Ibank. 

Thông tin được biên tập bởi: BANKTOP

4.3/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách Lấy Lại Tên Đăng Nhập ACB Online Khi Quên Đơn Giản

Bạn đang sử dụng thì vô tình quên tên đăng nhập ACB của...

5+ Cách Xem Lịch Sử Giao Dịch Sacombank Đơn Giản Nhất

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cho ra mắt dịch vụ...

Cách Lấy Lại Mật Khẩu Vietcombank Digibank Nhanh Nhất

Bạn đang sử dụng dịch vụ VCB Digibank của Vietcombank nhưng bỗng một...

Quên Mật Khẩu Vietinbank IPay: 3 Cách Lấy Lại Đơn Giản

Hiện nay số lượng người sử dụng dịch vụ ngân hàng Ipay Vietinbank...

Cách Rút Tiền Bằng Mã QR MBBank, VPBank, Vietcombank …

Những chiếc điện thoại thông minh ngày nay ngoài chức năng nghe gọi...

Hướng Dẫn Cách Tăng Hạn Mức Chuyển Tiền ACB Online

Nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển tiền ACB của khách hàng ngày...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments