VPBank NEO Là GÌ? VPBank NEO Lừa Đảo Có Đúng Không?

VPBank NEO là ứng dụng ngân hàng điện tử được phát triển bởi Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) nhằm hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn trên điện thoại. Vậy VPBank NEO là gì? VPBank NEO có lừa đảo không?

Cùng BANKTOP tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

VPBank NEO là gì?

VPBank NEO là bản nâng cấp dựa trên ứng dụng VPBank Online cũ trước đây do Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phát triển và cung cấp cho khách hàng. Nếu so với phiên bản cũ, VPBank NEO có nhiều tính năng nổi bật hơn như:

 • Mở tài khoản trực tuyến
 • Thực hiện các dịch vụ thẻ trực tuyến
 • Thực hiện giao dịch mua bán trái phiếu an toàn
 • Dịch vụ vay- gửi tiết kiệm trực tuyến…
VPBank NEO là gì?
VPBank NEO là gì?

VPBank NEO đã đạt được giải thưởng ấn tượng về ngân hàng số như “The Asian Banker”, điều đó minh chứng cho sự uy tín, chất lượng của ứng dụng này.

Tiện ích nổi bật của ngân hàng số VPBank NEO

Ngân hàng số VPBank NEO có những tiện ích nổi bận như sau.

Mở tài khoản số đẹp tại VPBank Neo

Với VPBank NEO bạn có thể tự do đăng ký chọn tài khoản số đẹp, số tứ quý,… nếu đã quá chán với những số tài khoản thông thường. Tùy ý theo sở thích của bạn, số đẹp được miễn phí hoặc mất phí tùy vào mức độ đẹp của số.

Miễn phí chuyển tiền nhanh

Bạn sẽ được miễn phí toàn bộ giao dịch trên VPBank NEO như:

 • Chuyển khoản nội bộ
 • Chuyển khoản liên ngân hàng 24/7
 • Chuyển tiền chứng khoán

Kết nối Ví Điện Tử

Ngân hang VPBank NEO hiện nay kết nối với gần 10 ví điện tử như ví Momo, ZaloPay… mang đến 1 hệ sinh thái phong phú trên thị trường, giúp người dùng tận hưởng được những ưu đãi từ dịch vụ nhất.

Thanh toán và chuyển tiền qua Mã QR

Bạn không cần tiền mặt, không cần thẻ ATM chỉ cần mở ứng dụng BIDV Smart Banking lên là có thể thanh toán mọi hóa đơn mua sắm online hay tại cửa hàng đều được

Mở thẻ tín dụng Online

VPBank NEO hỗ trợ khách hàng đăng ký ở thẻ tín dụng ảo (virtual card) hoặc thẻ tín dụng VPBank vật lý ngay trong app. Duyệt hồ sơ online chỉ trong 10 phút là bạn có thể sử dụng thẻ (Thẻ ảo) để thanh toán ngay.

Gửi tiết kiệm Online

VPBank NEO cũng hỗ trợ khách hàng đăng ký gửi tiết kiệm online ngay trong app. Mức lãi suất rất hấp dẫn thích hợp với mọi yêu cầu của khách hàng.

Vay tiêu dùng, Vay thấu chi qua VPBank Neo

VPBank NEO hỗ trợ khách hàng đăng ký vay tiền online ngay trong app và giải ngân khoản vay chỉ trong 1 phút với lãi suất thấp.

Chuyển tiền chứng khoán nhanh chóng

Lựa chọn nguồn tiền thanh toán đa dạng: tài khoản thanh toán, thẻ tín dụng, tài khoản thấu chi, các hoạt động thanh toán hóa đơn, bảo hiểm, các khoản vay trả góp. Mọi giao dịch trên ứng dụng này, khách hàng đều được tích lũy điểm và có thể dùng thanh toán hóa đơn điện nước hoặc nhận quà tặng.

Điều kiện đăng ký tài khoản VPBank NEO

Để đăng ký dịch vụ VPBank NEO, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện dưới đây:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài có thời gian tạm trú ít nhất 12 tháng tại Việt Nam
 • Đủ từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu chính chủ, còn hiệu lực

Hướng dẫn đăng ký tài khoản VPBank NEO

Tải ứng dụng VPBank NEO

Để tải app VPBank NEO, khách hàng nhấp vào đường dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn tải app VP bank Neo tại đây:

 • Tải VP Bank Neo cho IOS
 • Tải VP Bank Neo cho Android

Bước 2: Nhấn vào cài đặt để tải ứng dụng về máy

Bước 3: Chờ ứng dụng cài đặt xong, bạn tiến hành đăng ký.

Nếu muốn đăng ký tài khoản trực tiếp trên Website bạn hãy truy cập vào đây.

Cách tạo tài khoản VPBank NEO

Bước 1: Điền số điện thoại của bạn và gmail, rồi bấm chọn số đẹp và bấm đăng ký ngay.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Điền đầy đủ tất cả thông tin được yêu cầu như Số điện thoại, email sau đó nhận vào ô “Tôi muốn chọn số đẹp” rồi nhấn “Đăng ký ngay” => Nhập mã OTP được gửi về – Nhập đuôi của số tài khoản khách hàng mong muốn => Tìm số đẹp => Chọn số phù hợp.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Xác thực thông tin bằng cách cung cấp CMND, hình chân dung.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Điền thông tin cá nhân theo mẫu được yêu cầu.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Hoàn tất đăng ký

VPBank NEO lừa đảo có phải sự thật không?

BANKTOP nhận được thông tin cho rằng VPBank NEO lừa đảo khách hàng, vậy sự thật như thế nào? BANKTOP xin khẳng định rằng thông tin VPBank NEO lừa đảo là KHÔNG ĐÚNG và KHÔNG CÓ CĂN CỨ.

VPBank NEO được phát triển và cung cấp bởi ngân hàng VPBank, một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam với sự uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, các thông tin về ứng dụng VPBank NEO được công khai minh bạch để khách hàng có thể tìm hiểu, tra cứu và xác minh.

Cảnh báo các chiêu trò giả mạo lừa đảo khách hàng qua VPBank NEO

Hiện nay có rất nhiều các đối tượng giả mạo, lừa đảo khách hàng thông qua ứng dụng VPBank NEO và các dịch vụ VPBank khác. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức và cách đề phòng để hạn chế bị lừa đảo bởi các hình thức này. Cụ thể như sau.

Không truy cập vào đường link lạ mạo danh VPBank NEO

Một số tin nhắn giả mạo trung tâm CSKH VPBank để lừa khách hàng nhấp vào những đường link giả mạo VPBank NEO. Để nhận biết hình thức lừa đảo này, bạn nên chú ý một số điểm dưới đây:

 • Các tin nhắn giả mạo thường được gửi dưới dạng số điện thoại cá nhân hay đầu số của dịch vụ spam tin nhắn, không phải của VPBank.
 • Trong nội dung tin nhắn, đối tượng lừa đảo sẽ lừa khách hàng nhấp vào đường dẫn giả mạo trang VPBank NEO chính thống để từ đó lấy cắp thông tin khách hàng.

Vì vậy các bạn nên nhớ rằng:

 • Ngân hàng VPBank chỉ gửi SMS cho khách hàng với tin nhắn hiển thị tên là “VPBank” bởi vì tên thương hiệu này không thể làm giả do đã được đăng ký.
 • Với đường link liên kết, ngân hàng VPBank chỉ sử dụng một website duy nhất đó là https://www.vpbank.com.vn/, các website khác đều không phải.

Giả mạo nhân viên VPBank lừa đảo cho vay tiền, mở thẻ tín dụng qua VPBank NEO

Hình thức này khá phổ biến, các đối tượng có thông tin khách hàng và giả vờ gọi điện giả mạo làm nhân viên của VPBank hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng hay vay vốn qua VPBank NEO. Từ đó lừa khách hàng truy cập vào các website giả mạo hoặc cung cấp các thông tin cho chúng nhằm mục đích xấu.

Đóng giả làm người thân để nhờ nạp tiền cho VPBank NEO lừa đảo

Một số đối tượng lừa đảo còn dùng các thủ đoạn tinh vi hơn nữa để chiếm được lòng tin của khách hàng bằng cách giả mạo người thân của bạn để nhờ nạp tiền, chuyên tiền hộ hay cung cấp các thông tin các nhân của chủ thẻ để thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản.

Một số câu hỏi thường gặp

Chương trình VPBank nhận 500k, 800k có thật không?

Chương trình khuyến mãi nhận 500 – 800K từ VPBank là hoàn toàn có thật nhưng không phải nhận 1 lần mà chia nhỏ thành nhiều lần khác nhau thông qua hình thức làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, không phải bạn có thể nhận hoàn toàn bằng tiền mặt mà cũng có thể nhận thưởng dưới hình thức eVoucher, cụ thể:

 • Mời bạn bè mở tài khoản và nhập mã giới thiệu thành công: Nhận 50.000đồng/ lượt.
 •  Liên kết VPBank với vídiện tủ VinID: Nhận Voucher 500k.
 • Mở tài khoản VPBank online nhận ngay Voucher 60K
 • Liên kết với ví điện tử Momo nhận voucher 400K.

VPBank NEO có mất phí duy trì không?

Mức phí duy trì tài khoản trên ứng dụng VPBank NEO sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại tài khoản, thẻ mà khách hàng sử dụng tuy nhiên không vượt quá 100.000 VND.

Quên tên đăng nhập Vpbank Neo phải làm sao?

Trong trường hợp quên tên đăng nhập VPBank NEO bạn có thể gọi điện đến số tổng đài VPBank 1900 54 54 15 và ấn phím 4 để được hỗ trợ. Ngoài ra bạn cũng có thể đến trực tiếp chi nhánh trong giờ làm việc VPBank để yêu cầu cấp lại tên đăng nhập.

Kết luận

VPBank NEO Là GÌ? VPBank NEO Lừa Đảo Có Đúng Không? Nội dung bài viết này BANKTOP đã giúp bạn trả lời những câu hỏi trên, hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng VPBank.

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

VPBank NEO Là GÌ? VPBank NEO Lừa Đảo Có Đúng Không?

VPBank NEO là ứng dụng ngân hàng điện tử được phát triển bởi...

App Cake Là Gì? Ngân Hàng Số Lừa Cake Đảo Đúng Không?

Cake là gì nghe có vẻ lạ lẫm trên thị trường hiện nay,...

Lỗi gw356 MB Bank Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi

Với thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như ngày nay,...

Cách Lấy Mã Giới Thiệu MBBank Kiếm Tiền Đơn Giản Nhất

Mã giới thiệu MBBank là một công cụ đang được nhiều khách hàng...

HDBank eBanking: Cách Đăng Ký, Đăng Nhập App HDBank

HDBank ebanking là dịch vụ ngân hàng điện tử vô cùng tiện lợi...

BIDV IBank Là Gì? Tiện Ích, Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng

Là thành viên của nhóm BIG4 Ngân hàng tại Việt Nam, BIDV không...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments