Gửi Ngân Hàng 1 Tỷ Tiết Kiệm 1 Tháng Lãi Bao Nhiêu Tiền?

Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu? Cách tính lãi cụ thể được ngân hàng thực hiện như thế nào? Cần lưu ý các vấn đề gì khi gửi tiết kiệm?

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng là sự chọn lựa của nhiều người dân hiện nay. Đây là cách giúp cho người dân vừa có thể cất giữ tiền vừa có thêm được một khoản lãi. Vậy gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu? Cách thức tính lãi được các ngân hàng thực hiện như thế nào? Những điều băn khoăn tới vấn đề gửi tiết kiệm và khoản lãi sẽ được chúng tôi chia sẻ cụ thể dưới đây.

Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Là Gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư tích lũy sinh lời được nhiều người dân chọn lựa hiện nay. Đây là hình thức đầu tư được cho là ít rủi ro và có cơ hội nhận các mức lãi suất đặc biệt nhất. Thời hạn gửi tiết kiệm càng lâu thì khách hàng sẽ lại càng nhận được phần trăm lãi hậu hĩnh.

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Kỳ Hạn 1 Tháng Ngân Hàng Nào Cao Nhất?

Các hệ thống ngân hàng khác nhau sẽ sở hữu một mức lãi suất khác nhau. Nếu như gửi kỳ hạn 1 tháng thì các ngân hàng dưới đây có lãi suất cao nhất:

Ngân hàngLãi suất (%)
EximBank4.4%
Đông Á, SCB, VPBank, Oceanbank, PVCombank, ACB, Maritime Bank, Seabank,  Sacombank4,25%
BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Hong Leong Bank, MB Bank4%
Techcombank3.95%
VP Bank3.9%
SHB3.85%

Tuy nhiên các khách hàng cần lưu ý, các mức lãi suất này sẽ có sự thay đổi theo từng thời kỳ. Để biết được thông tin chi tiết về lãi suất của các ngân hàng tại thời điểm bạn muốn gửi hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Hướng Dẫn Tính Lãi Suất Tiền Gửi Tiết Kiệm 1 Tỷ

Để giúp cho khách hàng có thể hiểu được tại sao lại nhận được khoản lãi như ở trên, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách tính. Đây là cách tính được áp dụng cho việc bạn gửi ngân hàng 1 tỷ tiết kiệm 1 tháng lãi bao nhiêu. Khi hiểu cách tính này bạn có thể tính được khoản lãi nhận được khi bạn gửi bất kỳ một khoản tiền nào cho ngân hàng.

Nếu nhận tiền lãi vào cuối kỳ hạn (khi đáo hạn) sẽ áp dụng công thức tính:

  • Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất x Số ngày gửi/365

hoặc

  • Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất/12 x Số tháng gửi

Ví dụ: Nếu như bạn gửi 1 tỷ đồng trong 1 tháng tại ngân hàng BIDV với mức lãi suất là 6%, thì khoản tiền lãi hàng tháng bạn sẽ nhận được là: 1.000.000.000 x 6% x 1 tháng/12 tháng = 5 triệu đồng

Nếu tiền lãi nhận hàng tháng/quý, công thức áp dụng như sau:

  • Lãi suất tháng = Lãi suất (%/năm)/12
  • Lãi suất quý = Lãi suất (%/năm)/4

Số tiền lãi nhận được hàng tháng/quý/năm = Số tiền gốc x lãi suất hàng tháng/quý/năm.

Lãi suất ngân hàng tăng khách hàng gửi tiết kiệm sẽ được hưởng lợi
Lãi suất ngân hàng tăng khách hàng gửi tiết kiệm sẽ được hưởng lợi

Công thức tính này vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện. Bạn có thể ngay lập tức áp dụng để tính khoản lãi mình sẽ nhận được theo khoản tiền mình gửi tiết kiệm.

Gửi Ngân Hàng 1 Tỷ Tiết Kiệm 1 Tháng Lãi Bao Nhiêu Tiền?

Nếu như bạn đang sở hữu 1 tỷ và không có dự định tiêu dùng trong tương lai thì hãy gửi vào ngân hàng. Việc gửi ngân hàng 1 tỷ tiết kiệm 1 tháng lãi bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào lãi suất áp dụng tại thời điểm đó. Nếu như lãi suất càng cao thì khách hàng sẽ càng được hưởng lợi và ngược lại.

Theo như thống kê lãi suất ở trên thì khi gửi 1 tỷ đồng 1 tháng khách hàng sẽ nhận được khoản lời tại ngân hàng như sau:

Ngân hàngLãi suất (%)Lãi nhận được (triệu đồng)
EximBank4.4%3.666
Đông Á, SCB, VPBank, Oceanbank, PVCombank, ACB, Maritime Bank, Seabank,  Sacombank4,25%3.541
BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Hong Leong Bank, MB Bank4%3.333
Techcombank3.95%3.291
VP Bank3.9%3.250
SHB3.85%3.208

Như vậy, khi gửi khoản tiền 1 tỷ đồng tại các ngân hàng có lãi suất cao thì khách hàng nhận được khoản lãi cao. Nhưng nếu như quý khách gửi kỳ hạn dài hơn khoảng 12 tháng thì khoảng lời hàng tháng nhận được sẽ khác. Kỳ hạn gửi dài hơn, nghĩa là ngân hàng có thể sử dụng khoản tiền của bạn đầu tư vào nhiều dự án hơn. Từ đó, khoản lời khách hàng nhận được từ hoạt động gửi tiết kiệm cũng sẽ cao hơn.

Chẳng hạn như khi khách hàng gửi kỳ hạn 1 tháng và kỳ hạn 12 tháng tại các ngân hàng thì khoản chênh lệch lãi suất sẽ là:

Ngân hàngKỳ hạn 1 thángKỳ hạn 12 tháng
VietcomBankLãi suất3,7%6,0%
Tiền lãiHàng tháng3.083.333 VND5.000.000 VND
Cuối kỳ hạn60.000.000 VND
BIDVLãi suất3.7%6.0%
Tiền lãiHàng tháng3.083.333 VND5.000.000 VND
Cuối kỳ60.000.000 VND
SCBLãi suất3.95%6.8%
Tiền lãiHàng tháng3.291.667 VND5.775.000 VND
Cuối kỳ hạn75.000.000 VND
SacomBankLãi suất3.1%5.46%
Tiền lãiHàng tháng3.250.000 VND5.258.333 VND
Cuối kỳ hạn65.000.000 VND

Đây là một vài ví dụ về khoản lãi suất chênh lệch khi gửi kỳ ngắn hạn và kỳ dài hạn. Các ngân hàng hiện nay đều đẩy mạnh gia tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm để thu hút khách hàng. Do đó, bạn cần thường xuyên cập nhật và so sánh bảng lãi suất của các ngân hàng để chọn ngân hàng phù hợp.

Cần Lưu Ý Điều Gì Khi Gửi Tiết Kiệm?

Lãi suất ngân hàng biến đổi liên tục theo kinh tế thị trường
Lãi suất ngân hàng biến đổi liên tục theo kinh tế thị trường

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một trong những hình thức đầu tư thu lãi có tính an toàn cao. Để đảm bảo được quyền lợi của bản thân khi tham gia gửi tiết kiệm tại ngân hàng bạn cần lưu ý các điểm sau:

  • Chọn lựa thời hạn gửi tiết kiệm hợp lý.
  • Các khoản lãi bạn thu về chỉ đúng khi bạn thực hiện gửi tiết kiệm và rút đúng kỳ hạn. 
  • Nếu như bạn rút trước kỳ hạn thì ngân hàng sẽ được quyền điều chỉnh lãi suất. Thông thường mức lãi suất điều chỉnh và khoản lời nhận được sẽ rất thấp.
  • Nếu tới kỳ hạn khách hàng không tiến hành rút tiền thì ngân hàng sẽ tự động ra hạn kỳ tiếp theo. 

Kết Luận

Trên đây là các thông tin chi tiết về vấn đề gửi ngân hàng 1 tỷ tiết kiệm 1 tháng lãi bao nhiêu. Đồng thời chúng tôi cũng đã chia sẻ cách tính lãi suất để các khách hàng hiểu hơn. Nếu còn các vấn đề băn khoăn, thắc mắc về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn, giải đáp các vấn đề của bạn.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments