Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt và an toàn nhất [2020]

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào là tốt nhất? Đây là vấn đề nóng hổi đang được mọi người tìm hiểu nhiều trong thời gian gần đây. Vì vậy với mong muốn giúp người dân có được câu trả lời mình muốn nên hôm nay trong bài viết này sẽ là thông tin giải đáp tất cả. Vậy nên nếu bạn cũng đang có cùng mối quan tâm thì hãy dành chút thời gian tìm hiểu bài viết. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy cho mình được những kiến thức hay áp dụng khi cần.

Vì sao nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất? Tại sao mọi người nên ưu tiên lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng thay vì các kênh đầu tư tài chính? Đối với vấn đề này thì lời giải đáp được đưa ra bao gồm:

Gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn cao

Gửi tiết kiệm ngân hàng có lãi, ít rủi ro

Gửi tiền ngân hàng thì lợi ích đầu tiên chính là bạn sẽ được hưởng thêm phần lãi suất hàng tháng. Tiền gửi sinh lời liên tục trong quá trình gửi. Trong đó điều quan trọng nhất khi gửi tiết kiệm ngân hàng là không sợ rủi ro. Hay nói cách khác thì việc gửi tiền vào ngân hàng không có nguy cơ thua lỗ như khi đầu tư vàng hay chứng khoán. Đây chính là lý do đầu tiên mà mọi người ưu tiên gửi tiền vào ngân hàng.

Rút tiền gốc và lãi linh hoạt khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Khi gửi tiền vào ngân hàng thì bạn có thể rút cả gốc và lãi khi nào mình muốn. Chỉ cần mất vài tiếng đồng hồ làm thủ tục là ngân hàng sẽ hoàn lại đúng khoản tiền mà bạn đã gửi. Không giống như khi bạn gửi tiền tại các kênh đầu tư khác.

Rút tiền tiết kiệm tại các kênh đầu tư thì bạn phải chờ thị trường lên giá. Lúc này khoản tiền đầu tư của bạn mới có thể bán ra mới lấy được tiền mặt. quá trình rút tiền rất phức tạp. Bạn không thể lấy tiền ngay khi mình đang cần. Đây chính là lý do thứ hai mà mọi người tin tưởng ngân hàng.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt và an toàn nhất?

Tính toán khi lựa chọn ngân hàng gửi
Tính toán khi lựa chọn ngân hàng gửi

Các nhóm Ngân hàng tại Việt Nam

Hiện nay, có 3 nhóm ngân hàng cơ bản tại Việt Nam bao gồm:

  • Nhóm 1: Là nhóm BIG 4 bao gồm Agribank, VietinBank, BIDV và Vietcombank
  • Nhóm 2: Bao gồm các ngân hàng Thuong mại cổ phần như Đông Á, ACB, Sacombank, Techcombank, VPBank…
  • Nhóm 3: Là các ngân hàng nước ngoài như Shinhan Bank, Standard Charter

Nên lựa chọn nhóm ngân hàng nào để gửi tiết kiệm tốt và an toàn?

Trước tiên, nhóm 3 là nhóm Ngân hàng mà bạn không nên gửi tiết kiệm tại đây. Vì sao, vì nhóm ngân hàng nước ngoài đầu tư vào Việt Nam mục đính chính là để hỗ trợ các khoản vay tín chấp, các dịch vụ tài chính cá nhân, doanh nghiệp chứ không phải để thu hút nguồn vốn bằng hình thức gửi tiết kiệm.

Vậy thì chỉ còn nhóm 1 và nhóm 2 để chúng ta lựa chọn.

Tiếp đến, nếu bạn quan tâm yếu tố an toàn hơn lãi suất gửi tiết kiệm thì nên cân nhắc nhóm 1, tức là nhóm big 4. Đây là 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, có gốc Nhà Nước nên độ an toàn hầu như là tuyệt đối. Tuy nhiên, lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng này sẽ không cao bằng nhóm 2 được.

Cuối cùng, nếu bạn quan tâm đến yếu tố lợi nhuận khi gửi tiết kiệm thì nhóm 2 là nhóm ưu tiên. Đây là nhóm Ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất hiện nay. Về độ an toàn thì bạn củng không nên quá lo lắng vì các ngân hàng này đều trực thuộc quản lý bởi Ngân hàng nhà nước, nếu có vấn đề gì thì NHNN sẽ can thiệp hỗ trợ.

Kinh nghiệm khi gửi tiết kiệm ngân hàng bạn nên biết

Xác định thời gian gửi và số tiền gửi tiết kiệm

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng bạn cần phải lựa chọn kỳ hạn gửi cho phù hợp. Nếu nguồn tiền của bạn khá nhàn rỗi thì nên gửi theo kỳ hạn lâu dài. Như vậy bạn sẽ hưởng được nhiều lợi ích khi gửi. Ngược lại nếu nguồn tiền của bạn eo hẹp và cần để có thể sử dụng khi cần thì nên gửi kỳ hạn ngắn. Việc lựa chọn kỳ hạn gửi sẽ ảnh hưởng đến lãi suất hàng tháng của bạn.

Lựa chon ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn

Bạn cũng không nên phân vân việc gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất giữa ngân hàng nhà nước và tư nhân. Mà bạn nên lựa chọn ngân hàng có sẵn gói bảo hiểm cho các khoản tiền gửi. Như vậy nó sẽ giúp đảm bảo an toàn cho nguồn tiền của mình. Đặc biệt khi lựa chọn lãi suất gửi thì bạn cần phải chú trọng đến sự uy tín các ngân hàng,…Bởi nếu bạn lựa chọn phải ngân hàng làm ăn không đảm bảo thì lãi suất cao hay nhiều ưu đãi cũng không có lợi gì.

Như đã phân tích ở trên, các ngân hàng nằm ở nhóm 1 và nhóm 2 nên là sự ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn gửi tiết kiệm

So sánh lãi suất gửi tiết kiệm giữa các Ngân hàng

Tiêu chí quan trọng nhất khi gửi tiết kiệm ngân hàng đó là lãi suất. Thay vì lựa chọn một ngân hàng và đến thẳng đó để gửi tiết kiệm. Bạn nên so sánh mức lãi suất ở nhiều ngân hàng khác nhau, củng như các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng trước khi quyết định nên gửi tiết kiệm tại Ngân hàng nào tốt nhất.

Đây chỉ là số ít những điểm mà bạn cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng. Vẫn còn rất rất nhiều điểm khác mà bạn cần phải để ý. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng, nắm chắc thông tin để khi có nhu cầu gửi tiết kiệm không phải lo lắng gì. Nhất là nguồn tiền của bạn sẽ được đảm bảo với mức lãi suất và các chính sách ưu đãi hợp lý.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào là tốt nhất? Đây không phải là câu hỏi để bạn dễ dàng tìm được câu trả lời. Vì vậy hy vọng thông qua những thông tin chia sẻ trên đây thì bạn có thể hiểu hơn về vấn đề này. Đặc biệt nếu bạn thông qua sự tư vấn của đơn vị Banktop.vn thì mọi thứ sẽ an toàn hơn.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments