[Quy Đổi] 1 KG Vàng bao nhiêu Tiền VND, Cây, Lượng, Chỉ?

Từ xa xưa, vàng được coi như là một loại báu vật với giá trị rất cao. Nó không chỉ được dùng để mua bán và trao đổi hàng hóa mà ngày nay nó còn là chất liệu tạo nên những thứ trang sức giúp nâng tầm giá trị của một con người. Không chỉ vậy, vàng còn là loại tài sản có thể tích trữ mà không bao giờ mất đi giá trị. Nếu vàng có giá trị như vậy thì câu hỏi đặt ra là: 1kg vàng bao nhiêu tiền? 1kg vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ?

Hãy cùng theo chân bài viết để tìm hiểu về vấn đề này.

1 kg Vàng bao nhiêu tiền bạn đã biết chưa?
1 kg Vàng bao nhiêu tiền bạn đã biết chưa?

Xem thêm:

Nguồn gốc của Vàng

Hiện nay, để đảm bảo kinh tế người ta thường thu hoạch vàng ở các mỏ trầm tích lớn, dễ khai thác. Từ những năm 80 của thế kỷ XIX, Nam Phi là quốc gia có nguồn cung vàng lớn nhất thế giới với hơn 50% lượng vàng của thế giới đều do quốc gia này sản xuất. Những năm 70 của thế kỷ trước, con số này là 79%. 

Tuy nhiên kể từ năm 2007, Trung Quốc đã vượt mặt Nam Phi để trở thành quốc gia có lượng sản xuất vàng lớn nhất thế giới sau hơn 100 năm. Toàn bộ lượng vàng đã khai thác trên toàn thế giới có thể đúc thành một khối lập phương cao bằng một nửa tượng Nữ thần tự do.

Sau khi thu hoạch được quặng vàng thô, người ta thường tinh chế vàng theo cách công nghiệp, có thể sử dụng quá trình Wohlwill với độ tinh khiết cao nhưng chi phí cao hoặc sử dụng quá trình Miller hay một số phương pháp như thủy phân và tách bạc, phương pháp Cupen.

Các đơn vị đo lượng vàng

Hiện nay ở Việt Nam, khối lượng của vàng được tính trên 2 đơn vị chính là Chỉ và Cây. Cây vàng còn có thể được gọi với tên khác là lượng hay lạng. Ở mức nhỏ hơn, thì vàng còn một đơn vị khác đó là Phân vàng.

Theo đó:

 • 1 Cây vàng = 1 Lượng vàng = 10 Chỉ vàng = 100 Phân vàng = 37,5g vàng = 0,0375 kg vàng.
 • 1 Kg vàng = 266 Chỉ vàng = 26 Cây 6 Chỉ 6 Phân vàng.
 • 1 Chỉ vàng = 10 Phân vàng.

1kg vàng bao nhiêu tiền?

Trả lời cho câu hỏi “1kg vàng giá bao nhiêu?” thì đây là câu hỏi chỉ mang tính gần chính xác vì vàng ở Việt Nam được dựa theo giá vàng 9999 hay vàng 24k. Một lượng vàng ở Việt Nam đắt hơn vài trăm nghìn đồng so với thế giới. 

Đây là giá vàng cập nhật mới nhất ngày 24/01/2023 tại Việt Nam:

 • 1 chỉ vàng có giá 4,86 triệu đồng
 • 1 cây vàng = 10 chỉ vàng có giá 48,6 triệu đồng
 • 1kg vàng = khoảng 26,6 cây vàng có giá 1292,76 triệu đồng.

Lưu ý: giá vàng thay đổi theo từng thời điểm

Giá vàng biến động lên xuống theo từng thời điểm
Giá vàng biến động lên xuống theo từng thời điểm

Tham khảo: vàng ý là gì?

1kg vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ?

Tại Việt Nam 1 kg vàng sẽ đổi ra thành 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng, tức là 266 chỉ vàng.

1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ = 37,5g = 0,0375 kg

Trong đó:

 • 1 chỉ vàng = 10 phân = 3,75 gam
 • 1 phân vàng = 10 ly = 0,375 gam
 • 1 ly vàng = 10 zem = 0,375 gam
 • 1 zem = 10 mi = 0,00375 gam

Do đó, 1 kg vàng tương đương với 266 chỉ vàng = 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng.

Ngoài ra còn có một số câu hỏi khi quy đổi vàng như dưới đây.

 • 1 cây vàng bằng 10 chỉ.
 • 1 lượng vàng bằng 48.600.000 VNĐ.
 • 1kg vàng bằng 26,6 lượng vàng.

Xem thêm: 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền?

1 cây vàng (lượng vàng) bằng bao nhiêu tiền? chỉ? kg?

Tại Việt Nam hiện nay khối lượng của vàng được tính dựa trên 2 đơn vị chính là Chỉ và Cây (lượng hay lạng) hoặc Phân Vàng ở mức nhỏ hơn. Để trả lời 1 cây vàng bằng bao nhiêu tiền thì ta có thể xem cách quy đổi dưới đây:

 • 1 Cây vàng = 1 Lượng vàng = 10 Chỉ vàng = 100 Phân vàng = 37,5g vàng = 0,0375 kg vàng.
 • 1 Kg vàng = 266 Chỉ vàng = 26 Cây 6 Chỉ 6 Phân vàng.
 • 1 Chỉ vàng = 10 Phân vàng.

Nếu quy đổi ra tiền VND, ta có:

 • 1 Phân vàng = 560.000 VND (560 nghìn).
 • 1 Chỉ vàng = 5.600.000 VND (5 triệu 6).
 • 1 Cây vàng = 56.000.000 VND (56 triệu).
 • 1 Kg vàng = 1.489.600.000 VND (1 tỷ 489 triệu 600 nghìn).
 • 10 Kg vàng = 14.896.000.000 VND (14 tỷ 896 triệu).

Nếu bạn đang có thắc mắc 1 lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ? bao nhiêu gam? thì trên đây cũng là công trả lời cho bạn vì thực ra lượng vàng cũng chỉ là tên gọi khác của cây vàng mà thôi.

Cập nhật giá ngọc trai mới nhất hôm nay

Vàng là kim loại quý được ưa chuộng

Vàng là một loại tài sản vĩnh cửu, không bị mất giá trị theo thời gian. Người ta có thể nhận biết vàng thông qua màu sắc, hình dáng hoặc thử bằng một số cách thủ công như cắn, nung qua lửa. Vàng là một thước đo về giá trị khi được các thương lái rất xem trọng từ xưa đến nay. 1kg vàng giá bao nhiêu? cũng có giá trị thay đổi theo thời gian.

Vàng không chỉ được xem là một loại tài sản cá nhân mà còn là thứ đánh giá tiềm lực của một quốc gia với trữ lượng vàng hay có thể thay đổi giá trị tiền tệ. Vàng dự trữ thường được đúc thành những thỏi hoặc những khối tinh khiết.

Ứng dụng của vàng trong đời sống

Vàng là một kim loại rất mềm nên thường được pha trộn cùng với các kim loại khác như bạc hay đồng để tạo thành các hợp kim cứng hơn. Vàng và các hợp kim của nó được dùng nhiều trong ngành trang sức, sử dụng như một loại tiền kim loại và là thước đo tiền tệ ở một số quốc gia.

Ngoài ra, nhờ một số đặc điểm nổi bật như chống ăn mòn, dẫn điện cực tốt… nên vàng được xem như là một kim loại công nghiệp quan trọng vào thế kỉ XX.

Sử dụng trong nha khoa

Vàng được dùng để chữa các bệnh về răng từ khoảng hơn 3000 năm về trước. Một cuốn sách được xuất bản năm 1530 cho thấy người ta đã sử dụng vàng lá để chữa sâu răng và các bệnh răng miệng khác.

Về mặt thẩm mỹ, vàng dùng để mang lại vẻ đẹp bằng cách trám răng hoặc làm răng giả. Trên thực tế, vàng có sự tương thích sinh học với cơ thể người, tức là nó có thể được va chạm trực tiếp trên con người mà không gây nên bất cứ nguy hiểm nào.

Mạch điện tử

Đo tính dẫn điện cao, vàng được sử dụng để làm dây dẫn và có thể truyền đạt nhanh và chính xác các thông tin dữ liệu từ thiết bị kỹ thuật số này sang thiết bị kỹ thuật số khác.

Vàng được tìm thấy trong các mối nối và mạch thiết bị điện thoại, giúp điện thoại có tuổi thọ lâu bền hơn, tuy lượng vàng trong mỗi chiếc điện thoại là rất ít (khoảng 50mg) nhưng nếu nhân với hàng tỷ chiếc điện thoại được sản xuất hàng năm thì con số thực sự không hề nhỏ.

Làm các công trình kiến trúc nổi tiếng

Vàng có tính dễ uốn, dễ dát mỏng nhất nên được sử dụng trong vài công trình nổi tiếng như Đền Sripuram ở Ấn Độ hay nhà thờ St Michael ở Kiev thuộc Ukraine.

Hình ảnh đền vàng tại Ấn Độ
Hình ảnh đền vàng tại Ấn Độ

Tham khảo: vàng trắng là gì?

Kết luận

Với những thông tin về vàng cũng như biểu đồ giá vàng thế giới Kitco đã được nêu trong bài viết, mong rằng bạn đọc sẽ hiểu được nhiều không chỉ câu hỏi “1kg vàng giá bao nhiêu?”.

Vốn dĩ nó là một kim loại rất quý giá và được nhiều người ưa thích do đó, giá cả luôn là thứ mà mọi người quan tâm. Hãy nắm bắt giá vàng để có thể sở hữu được những chiếc nhẫn hay vòng vàng thậm chỉ là những thỏi vàng mà mình mong muốn nhé.

Hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Banktop là website hỗ trợ vay tiền trực tuyến lãi suất ưu đãi nhất hiện nay.

Xem thêm:

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments