1 kg Vàng giá bao nhiêu tiền, cây, lượng, chỉ?

|

Từ xa xưa, vàng được coi như là một loại báu vật với giá trị rất cao. Nó không chỉ được dùng để mua bán và trao đổi hàng hóa mà ngày nay nó còn là chất liệu tạo nên những thứ trang sức giúp nâng tầm giá trị của một con người.

Không chỉ vậy, vàng còn là loại tài sản có thể tích trữ mà không bao giờ mất đi giá trị. Nếu vàng có giá trị như vậy thì câu hỏi đặt ra là: 1kg vàng bao nhiêu tiền?, 1kg vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ?

Hãy cùng theo chân bài viết để tìm hiểu về vấn đề này.

1 kg Vàng bao nhiêu tiền bạn đã biết chưa?
1 kg Vàng bao nhiêu tiền bạn đã biết chưa?

VÀNG CÓ NGUỒN GỐC TỪ ĐÂU?

Hiện nay, để đảm bảo kinh tế người ta thường thu hoạch vàng ở các mỏ trầm tích lớn, dễ khai thác. Từ những năm 80 của thế kỷ XIX, Nam Phi là quốc gia có nguồn cung vàng lớn nhất thế giới với hơn 50% lượng vàng của thế giới đều do quốc gia này sản xuất. Những năm 70 của thế kỷ trước, con số này là 79%. 

Tuy nhiên kể từ năm 2007, Trung Quốc đã vượt mặt Nam Phi để trở thành quốc gia có lượng sản xuất vàng lớn nhất thế giới sau hơn 100 năm. Toàn bộ lượng vàng đã khai thác trên toàn thế giới có thể đúc thành một khối lập phương cao bằng một nửa tượng Nữ thần tự do.

Sau khi thu hoạch được quặng vàng thô, người ta thường tinh chế vàng theo cách công nghiệp, có thể sử dụng quá trình Wohlwill với độ tinh khiết cao nhưng chi phí cao hoặc sử dụng quá trình Miller hay một số phương pháp như thủy phân và tách bạc, phương pháp Cupen.

1 KG VÀNG BAO NHIÊU TIỀN?

Trả lời cho câu hỏi “1kg vàng giá bao nhiêu?” thì đây là câu hỏi chỉ mang tính gần chính xác vì vàng ở Việt Nam được dựa theo giá vàng 9999 hay vàng 24k. Một lượng vàng ở Việt Nam đắt hơn vài trăm nghìn đồng so với thế giới. 

Đây là giá vàng cập nhật mới nhất ngày 4/6/2020 tại Việt Nam:

 • 1 chỉ vàng có giá 4,86 triệu đồng
 • 1 cây vàng = 10 chỉ vàng có giá 48,6 triệu đồng
 • 1kg vàng = khoảng 26,6 cây vàng có giá 1292,76 triệu đồng.

Lưu ý: giá vàng thay đổi theo từng thời điểm

Giá vàng biến động lên xuống theo từng thời điểm
Giá vàng biến động lên xuống theo từng thời điểm

Tham khảo: vàng ý là gì?

1KG VÀNG BẰNG BAO NHIÊU CÂY, LƯỢNG, CHỈ?

Tại Việt Nam 1 kg vàng sẽ đổi ra thành 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng, tức là 266 chỉ vàng.

1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ = 37,5g = 0,0375 kg

Trong đó:

 • 1 chỉ vàng = 10 phân = 3,75 gam
 • 1 phân vàng = 10 ly = 0,375 gam
 • 1 ly vàng = 10 zem = 0,375 gam
 • 1 zem = 10 mi = 0,00375 gam

Do đó, 1 kg vàng tương đương với 266 chỉ vàng = 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng.

Ngoài ra còn có một số câu hỏi khi quy đổi vàng như dưới đây.

1 Cây vàng bao nhiêu chỉ?

1 cây vàng bằng 10 chỉ.

1 Lượng vàng bao nhiêu tiền?

1 lượng vàng bằng 48.600.000 VNĐ.

1kg vàng bằng bao nhiêu lượng?

1kg vàng bằng 26,6 lượng vàng.

VÀNG LÀ KIM LOẠI QUÝ GIÁ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Vàng là một loại tài sản vĩnh cửu, không bị mất giá trị theo thời gian. Người ta có thể nhận biết vàng thông qua màu sắc, hình dáng hoặc thử bằng một số cách thủ công như cắn, nung qua lửa. Vàng là một thước đo về giá trị khi được các thương lái rất xem trọng từ xưa đến nay. 1kg vàng giá bao nhiêu? cũng có giá trị thay đổi theo thời gian.

Vàng không chỉ được xem là một loại tài sản cá nhân mà còn là thứ đánh giá tiềm lực của một quốc gia với trữ lượng vàng hay có thể thay đổi giá trị tiền tệ. Vàng dự trữ thường được đúc thành những thỏi hoặc những khối tinh khiết.

ỨNG DỤNG CỦA VÀNG TRONG ĐỜI SỐNG

Vàng là một kim loại rất mềm nên thường được pha trộn cùng với các kim loại khác như bạc hay đồng để tạo thành các hợp kim cứng hơn.

Vàng và các hợp kim của nó được dùng nhiều trong ngành trang sức, sử dụng như một loại tiền kim loại và là thước đo tiền tệ ở một số quốc gia.

Ngoài ra, nhờ một số đặc điểm nổi bật như chống ăn mòn, dẫn điện cực tốt… nên vàng được xem như là một kim loại công nghiệp quan trọng vào thế kỉ XX.

Sử dụng trong nha khoa

Vàng được dùng để chữa các bệnh về răng từ khoảng hơn 3000 năm về trước. Một cuốn sách được xuất bản năm 1530 cho thấy người ta đã sử dụng vàng lá để chữa sâu răng và các bệnh răng miệng khác.

Về mặt thẩm mỹ, vàng dùng để mang lại vẻ đẹp bằng cách trám răng hoặc làm răng giả. Trên thực tế, vàng có sự tương thích sinh học với cơ thể người, tức là nó có thể được va chạm trực tiếp trên con người mà không gây nên bất cứ nguy hiểm nào.

Mạch điện tử

Đo tính dẫn điện cao, vàng được sử dụng để làm dây dẫn và có thể truyền đạt nhanh và chính xác các thông tin dữ liệu từ thiết bị kỹ thuật số này sang thiết bị kỹ thuật số khác.

Vàng được tìm thấy trong các mối nối và mạch thiết bị điện thoại, giúp điện thoại có tuổi thọ lâu bền hơn, tuy lượng vàng trong mỗi chiếc điện thoại là rất ít (khoảng 50mg) nhưng nếu nhân với hàng tỷ chiếc điện thoại được sản xuất hàng năm thì con số thực sự không hề nhỏ.

Làm các công trình kiến trúc nổi tiếng

Vàng có tính dễ uốn, dễ dát mỏng nhất nên được sử dụng trong vài công trình nổi tiếng như Đền Sripuram ở Ấn Độ hay nhà thờ St Michael ở Kiev thuộc Ukraine.

Hình ảnh đền vàng tại Ấn Độ
Hình ảnh đền vàng tại Ấn Độ

Tham khảo: vàng trắng là gì?

KẾT LUẬN

Với những thông tin về vàng đã được nêu trong bài viết, mong rằng bạn đọc sẽ hiểu được nhiều không chỉ câu hỏi “1kg vàng giá bao nhiêu?”.

Vốn dĩ nó là một kim loại rất quý giá và được nhiều người ưa thích do đó, giá cả luôn là thứ mà mọi người quan tâm. Hãy nắm bắt giá vàng để có thể sở hữu được những chiếc nhẫn hay vòng vàng thậm chỉ là những thỏi vàng mà mình mong muốn nhé.

Hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)? JPY TO VND?

  14/11/2020

  Cùng với USD, EUR thì JPY (Yên Nhật) là một trong những đơn vị tiền tệ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Mối quan hệ Ngoại thương của Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển, hàng năm có hàng trăm nghìn công dân Việt Nam xuất khẩu lao động tại Nhật […]
 • 1 Ringgit Malaysia (RM) bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi ở đâu?

  14/11/2020

  Muốn có một chuyến du lịch khám phá hay công tác Malaysia hoàn thiện, thì việc đổi sang tiền Malaysia là điều cần thiết phải thực hiện trong kế hoạch. Tùy theo từng thời điểm khác nhau mà tỷ giá trao đổi thành tiền Malaysia sẽ không giống nhau. Trong bài viết sau, hãy cùng […]
 • 1 Đô La Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi ở đâu?

  14/11/2020

  1 Đô La Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, không chỉ người đang muốn đi du lịch Singapore mà còn đang tìm hiểu về tỷ giá tiền tệ. Do tỷ giá tiền tệ thay đổi liên tục nên hãy theo dõi sự biến chuyển này […]
 • Đồng Cent là gì? 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)?

  14/11/2020

  Sẽ có một vài người đã từng nghe thoáng qua về đồng Cent. Vậy, đồng Cent là gì? 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt? hay “1 cent to vnd?”, loại tiền này có thực sự quan trọng tại Việt Nam hay không? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi giải quyết toàn bộ […]
 • 1 Carat Kim cương giá bao nhiêu tiền? Bằng bao nhiêu Ly?

  14/11/2020

  Ngoài vàng, bạc thì kim cương cũng là loại trang sức được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên giá trị của kim cương cao hơn các loại kim loại, đá quý khác. Vậy hiện nay, 1 carat kim cương giá bao nhiêu tiền? 1 carat kim cương bằng bao nhiêu ly? Sự khác biệt […]
 • Lãi Suất Ngân Hàng Eximbank Cập Nhật Mới Nhất T11/2020

  11/11/2020

  Nếu như bạn đang có ý định vay vốn hoặc gửi tiền tại ngân hàng Eximbank thì lãi suất vay của ngân hàng này sẽ là điều mà bạn quan tâm. Vậy lãi suất ngân hàng Eximbank hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng banktop.vn tìm hiểu ngay sau đây. Lãi suất tiền gửi tại […]
 • Lãi Suất Ngân Hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) T11/2020

  11/11/2020

  Ngân hàng Bản Việt hiện tại đang là ngân hàng có lãi suất cho vay hấp dẫn ở các sản phẩm tiền gửi và tiền vay. Vậy lãi suất ngân hàng Bản Việt mới nhất tháng 11/2020 như thế nào? Hãy cùng banktop.vn tìm hiểu ngay sau đây để có được lựa chọn đúng đắn […]
 • 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá CNY năm 2020

  14/10/2020

  1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 Tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá quy đổi CNY sang VND? Đó là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển như […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.