Lotte Finance Có Hỗ Trợ Nợ Xấu Không? Kiểm Tra Ra Sao?

Nhiều bạn đọc đã liên hệ với Banktop và hỏi rằng: “Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không? Nếu vay đơn vị tài chính này mà không thể thanh toán thì có sao không?” Sau một thời gian tìm hiểu và phân tích, BANKTOP xin phép giải đáp các thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây cùng với các thông tin khác có liên quan khi vay vốn tại Lotte Finance.

Xem thêm:

Nợ xấu có vay tại Lotte Finance được không?

Đầu tiên, để trả lời câu hỏi: “Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không?” thì chúng tôi chắc chắn với bạn rằng câu trả lời là “Không”. Ngoài việc không hỗ trợ vay tiền nợ xấu thì Lotte Finance cũng không cung cấp dịch vụ nợ chú ý hay nợ quá hạn.

Bạn không được hỗ trợ vay vốn tại Finance Lotte khi nằm trong nhóm nợ xấu
Bạn không được hỗ trợ vay vốn tại Finance Lotte khi nằm trong nhóm nợ xấu

Điều này là bởi, khách hàng bị đánh giá nợ xấu rất khó được gỡ bỏ. Khác với các ứng dụng vay tiền online được quảng cáo rầm rộ hiện nay, các công ty tài chính được nhà nước hỗ trợ hoàn toàn có đủ thẩm quyền đưa thông tin các nhân của khách hàng lên Trung Tâm Tín Dụng Quốc Gia (CIC) vào danh sách nhóm nợ xấu.

Hậu quả là khách hàng nằm trong danh sách này không thể vay vốn ở bất kỳ tổ chức tài chính hay ngân hàng nào khác. Nếu tệ hơn, những thành viên khác có tên trong hộ khẩu mà khách hàng cung cấp cho bên tổ chức tài chính hoặc ngân hàng trước đó cũng gặp phải trường hợp tương tự.

Đó là lý do mà bạn thẳng thừng bị Lotte Finance từ chối khi nộp hồ sơ vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND hỗ trợ nợ xấu.

Vay Lotte Finance không trả có sao không?

Bạn có thể vướng phải vòng lao lý nếu cố tình chiếm đoạt tài sản vay vốn
Bạn có thể vướng phải vòng lao lý nếu cố tình chiếm đoạt tài sản vay vốn

Dù cho bạn đang trong trường hợp không cố ý thanh toán khoản vay như thất nghiệp dài hạn không có khả năng tài chính; bị người khác lừa gạt dùng hồ sơ cá nhân để vay vốn tại Lotte Finance; hay cố ý trục lợi cá nhân không muốn trả tiền thì Lotte Finance đều có hành động xử lý theo quy trình như sau:

 • Nhắc nhở khách hàng bằng hình thức gọi điện trực tiếp, liên hệ đến người thân, người đảm bảo trong hồ sơ đăng ký, gửi văn bản thanh toán đến nơi cư trú
 • Chấm dứt hợp động trước thời hạn nhằm thu hồi nợ
 • Dùng các biện pháp thu hồi nợ được nhà nước cho phép hoặc gửi hồ sơ của bạn đến công ty thu hồi nợ được ủy quyền (Đây còn là hình thức bán hồ sơ của bạn cho bên đòi nợ thuê, Lotte Finance sớm thu hồi nợ xấu đối với các hợp đồng có giá trị cao)
 • Đến cuối cùng, nếu bạn vẫn chưa thanh toán khoản vay cho Lotte Finance thì công ty tài chính này sẽ nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. Thông tin của bạn cũng sẽ được gửi lên Trung Tâm Tín Dụng Quốc Gia (CIC) vào danh sách nhóm nợ xấu.

Cách kiểm tra nợ xấu Lotte Finance như thế nào?

Như Banktop đã nói ở trên, nhiều người gặp phải trường hợp bị bạn bè hoặc người quen biết lừa gạt, sử dụng thông tin của mình để đi vay tín chấp và không trả cho đơn vị tài chính đó. Do đó, nhiều lúc ngay chính cả bản thân họ cũng không biết mình đang là đối tượng nằm trong danh sách nhóm nợ xấu.

Vậy làm sao để biết chúng ta đang có phải là đối tượng đó hay không? Bạn có thể thực hiện theo 2 cách như sau:

Tự tra cứu bằng app Lotte Finance

Đây là cách tra cứu nợ xấu phổ biến nhất hiện nay, bởi chúng đơn giản dễ thực hiện và không tốn quá nhiều bước. Điều này áp dụng với mọi ứng dụng của các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính kinh doanh được sự cho phép của Nhà nước trong đó có Lotte Finance. Bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Lotte Finance trên CH Play dành cho các thiết bị Android hoặc App Store dành cho các thiết bị iOS
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản thành viên trên ứng dụng
 • Bước 3: Đăng ký ký vay vốn trên giao diện trang chủ của Lotte Finance tại mục “LOAN”
 • Bước 4: Điền thông tin được yêu cầu gồm gói vay vốn, thông tin cá nhân của bạn như CMND/CCCD
 • Bước 5: Nhân viên giao dịch sẽ kiểm tra hồ sơ và thông báo cho bạn về tình trạng qua điện thoại hoặc email

Lúc này, nếu bạn có nhu cầu vay vốn tại Lotte Finance hãy tiếp tục quy trình theo tư vấn của giao dịch viên. Nếu bạn đơn thuần chỉ muốn kiểm tra mình có phải là đối tượng nợ xấu hay không thì hãy hủy quy trình vay vốn nhé.

Tra cứu qua hệ thống CIC Online

Hệ thống CIC là nơi tra cứu nợ xấu uy tín nhất hiện nay
Hệ thống CIC là nơi tra cứu nợ xấu uy tín nhất hiện nay

Khi tra cứu thông tin nợ xấu qua CIC Online, bạn có thể thực hiện thông qua website CIC và ứng dụng CIC được tải trên CH Play/App Store

Thông qua website CIC:

 • Bước 1: Truy cập website https://cic.gov.vn/#/register
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản theo yêu cầu
 • Bước 3: Nhân viên CIC sẽ liên hệ cho bạn để xác thực hỏi đáp và kết quả đăng ký thành công được gửi về SMS/Email cá nhân của bạn
 • Bước 4: Đăng nhập vào hệ thống CIC và kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn ở phần “Thông tin cá nhân”

Thông qua ứng dụng CIC:

 • Bước 1: Tải ứng dụng CIC trên CH Play hoặc iOS
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản theo các bước yêu cầu của ứng dụng và chờ thông báo xét duyệt thành công từ hệ thống
 • Bước 3: Đăng nhập tài khoản đã được xét duyệt thành công và tra cứu thông tin ở tính năng “Kiểm tra nợ xấu”
 • Bước 4: Làm theo hướng dẫn, yêu cầu cung cấp thông tin và nhận kết quả

Hướng dẫn xóa nợ xấu Lotte Finance cực nhanh chóng

Đối với nợ xấu nhóm 2

Nếu bạn đang là đối tượng thuộc nợ xấu nhóm 2, thì sau khi tất toán khoản vay cho Lotte Finance thì thông tin của bạn trên hệ thống CIC sẽ được gỡ xuống ngay lập tức đối với khoản vay dưới 10 triệu đồng. Còn với các khoản vay trên 10 triệu đồng thì thông tin của bạn sẽ được hệ thống gỡ bỏ sau 12 tháng kể từ ngành tất toán.

Đối với nợ xấu nhóm 3, 4, 5

Còn đối với khoản nợ xấu thuộc nhóm 3, 4, 5 thì sau khi tất toán, kể cả đây là khoản vay rất nhỏ thì vẫn cần phải 5 năm trở lên hệ thống CIC mới xóa bỏ thông tin cá nhân của bạn. Đặc biệt, khả năng có thể vay vốn của bạn nếu thuộc nhóm này sau thời hạn xóa nợ xấu cũng là rất thấp.

Kinh nghiệm vay tiền để không bị nợ xấu Lotte Finance

Hãy liên hệ với ngân hàng để có phương pháp thanh toán tốt nhất
Hãy liên hệ với ngân hàng để có phương pháp thanh toán tốt nhất
 • Đầu tiên, bạn nên đánh giá khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn gói vay phù hợp. Từ đó tránh gặp phải khả năng tài chính không đủ để thanh toán khoản vay cho Lotte Finance.
 • Thứ hai, tránh đứng ra bảo lãnh cho bạn bè, người thân hoặc đưa thông tin của bản thân cho những người đang có khó khăn về tài chính. Bởi bạn không chắc chắn rằng những người đó có lợi dụng bạn để trục lợi cá nhân hay không.
 • Cuối cùng, nếu bạn mất khả năng thanh toán khoản vay, hãy liên hệ với tổng đài Lotte Finance để được tư vấn phương án thanh toán tối ưu nhất như: trả gốc, trả chậm, trả giãn nở hoặc miễn lãi.

Kết luận

Với bài phân tích ở trên, BANKTOP mong rằng có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi như: Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không? Vay tiền không trả thì có sao không? Làm sao để xóa nợ xấu? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy truy cập vào mục “Tin tức” để tìm hiểu các bài viết liên quan khác về Lotte Finance nhé.

Bài viết được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Vay Tín Chấp Citibank: Điều Kiện, Hồ Sơ Và Lãi Suất

Disclaimer: Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về...

Bảng Giá Mua Xe Trả Góp Yamaha Lãi Suất 0% Mới Nhất

Nhu cầu mua xe máy trả góp được nhiều khách hàng quan tâm...

Cách Mua Điện Thoại Trả Góp Không Qua Ngân Hàng Dễ Nhất

Ngày nay để sở hữu một món đồ yêu thích bạn không cần...

Bùng Tiền Thẻ Tín Dụng VietCredit Có Bị Nợ Xấu Không?

Bạn đang sử dụng thẻ Vietcredit và thắc mắc nếu bùng tiền thẻ...

Vay Tín Chấp Techcombank: Điều Kiện, Hồ Sơ Và Lãi Suất

Disclaimer: Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về...

Smart Credit Shinhan Bank Là Gì? Có Lừa Đảo Không?

Smart Credit Shinhan, nghe có vẻ khá xa lạ phải không? Tuy nhiên...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments