Hướng dẫn cách đổi số điện thoại MB Bank đơn giản nhất!

Khi mở tài khoản ngân hàng MB Bank, khách hàng bắt buộc sẽ phải cung cấp số điện thoại cho ngân hàng để liên kết, cập nhật các thông tin đến chủ tài khoản nhanh nhất. Vậy nếu bạn muốn đổi số điện thoại MB Bank mà vẫn giữ nguyên số tài khoản thì phải làm thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu thẻ MB modern youth là gì?

Khi nào cần thay đổi số điện thoại MB Bank?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến khách hàng cần cập nhật, thay đổi số điện thoại thường dùng của mình. Sau đây là một số nguyên nhân thường thấy khi khách hàng có nhu cầu thay đổi số điện thoại:

Mất số điện thoại đăng ký

Đổi số điện thoại MBBank khi mất số điện thoại đăng ký
Đổi số điện thoại MBBank khi mất số điện thoại đăng ký

Hiện nay nhiều người vẫn giữ tâm lý khá chủ quan khi ở những nơi công cộng hoặc ít có tính đề phòng người khác. Đó chính là điều kiện thuận lợi để tình trạng trộm cắp, cướp giật thường xuyên xảy ra. Một trong những vật dụng thường hay mất nhất đó là điện thoại di động.

Khi mất điện thoại di động bạn có thể bị kẻ gian dễ dàng đánh cắp các thông tin cá nhân có trong điện thoại, đặc biệt là tài khoản ngân hàng. Do đó, khi mất điện thoại bạn cần liên hệ ngay với phía ngân hàng để được hỗ trợ khóa ngay tài khoản và cập nhật lại số điện thoại khi chuyển sang dùng số khác.

Lưu ý khi đăng ký lại số điện thoại đó là số điện thoại dùng để liên kết với ngân hàng MB Bank phải là số điện thoại chính chủ của khách hàng đó.

Khách hàng có nhu cầu thay đổi số điện thoại đăng ký

Trong trường hợp bạn vì lý do cá nhân nào đó như số điện thoại đang dùng hay bị người khác làm phiền, bạn muốn có một số điện thoại khác với số đẹp hơn,…mà bạn thay đổi số điện thoại thường dùng của mình. Bạn cần đến ngân hàng MB Bank để thay đổi thông tin số điện thoại của mình.

Trong trường hợp bạn chuyển sang dùng số điện thoại mới nhưng vẫn giữ sim cũ và tiếp tục sử dụng thì vẫn có thể nhận đầy đủ các thông tin của ngân hàng và các dịch vụ banking MB như thông thường. Bạn sẽ không bắt buộc phải cập nhật lại số điện thoại đăng ký với ngân hàng khi vẫn dùng cả số cũ và số mới.

Nhà mạng thay đổi số điện thoại từ 11 số sang 10 số

Theo cập nhật thông tin từ Bộ TT&TT, các thuê bao di động 11 số của ba nhà mạng VinaPhone, Viettel, MobiFone sẽ phải chuyển sang 10 số bắt đầu từ 15/9/2018.

Việc chuyển đổi này sẽ dẫn đến việc tất cả các thuê bao của các nhà mạng này sẽ phải chủ động cập nhật lại danh bạ và các thông tin khác kéo theo, trong đó có việc cập nhật lại số điện thoại khi đăng ký tài khoản ngân hàng MB Bank.

Điều kiện đổi số điện thoại MBBank

Điều kiện đổi số điện thoại MBBank
Điều kiện đổi số điện thoại MBBank

Khi muốn đổi số điện thoại MBBank, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện và chuẩn bị giấy tờ như dưới đây:

  • Các giấy tờ tùy thân bản gốc như CMND/CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Các thông tin trên giấy tờ được yêu cầu cung cấp phải trùng khớp với các thông tin đã đăng ký tài khoản MB Bank trước đây.
  • Mang theo điện thoại của chủ tài khoản có gắn số sim mới để thực hiện nhận mã xác nhận từ hệ thống.

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại MBBank nhanh nhất

Đổi qua app MB Bank

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại trên App MB Bank
Hướng dẫn thay đổi số điện thoại trên App MB Bank

Phần lớn các khách hàng khi cần cập nhật lại số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng MB Bank đều lựa chọn cách thay đổi trực tiếp trên App MBBank để thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm thời gian thay vì tới trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn mở điện thoại và tải app MB Bank về máy hoặc truy cập trực tiếp vào trang web của MB Bank https://online.mbbank.com.vn/pl/login?returnUrl=%2F
  • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản Internet Banking thì chọn mục Đăng Ký, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo tài khoản của mình.
  • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chỉ cần chọn mục Thông tin và cập nhật lại số điện thoại cần thay đổi của mình là đã hoàn tất cập nhật số điện thoại cần thay đổi.

Đổi trực tiếp tài phòng giao dịch ngân hàng

Các bước đổi số điện thoại MBBank tại quầy giao dịch như sau:

  • Bước 1: Sau khi đến quầy giao dịch gần nhất thì bạn sẽ xuất trình giấy tờ tùy thân với nhân viên và yêu cầu thay đổi số điện thoại kèm lý do.
  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai yêu cầu thay đổi thông tin ngân hàng theo mẫu.
  • Bước 3: Nộp lại cho nhân viên để xác nhận thông tin chính chủ.
  • Bước 4: Nếu thông tin đúng với hệ thống thì nhân viên sẽ tiến hành cập nhật lại số điện thoại mới là hoàn thành.

Đổi số điện thoại MBBank có mất phí không?

Hiện nay hầu hết các ngân hàng, trong đó có cả MB Bank đểu miễn phí dịch vụ thay đổi số điện thoại liên kết với ngân hàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ này tại MB Bank.

Đổi số điện thoại MB Bank có bị hủy tài khoản và thẻ ATM không?

Đổi số điện thoại chỉ là hình thức cập nhật lại thông tin của tài khoản ngân hàng MB Bank. Vì vậy sẽ không có việc tài khoản MB Bank và thẻ ATM MBBank của bạn bị hủy. Chỉ cần việc thay đổi số điện thoại hoàn tất thì bạn sẽ sử dụng tài khoản lại bình thường.

Đổi số điện thoại MB Bank có bị hủy tài khoản và thẻ ATM không?
Đổi số điện thoại MB Bank có bị hủy tài khoản và thẻ ATM không?

Thay đổi số điện thoại kéo theo những thông tin nào thay đổi?

Khi cập nhật lại số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng sẽ kéo theo sự thay đổi của tất cả các thông tin có liên quan tới số điện thoại trước đây của bạn. Cụ thể như sau:

Thông tin đăng nhập App MB Bank thay đổi

Trên ứng dụng MB Bank, tài khoản đăng nhập chính là số điện thoại của bạn. Do đó, bạn sẽ không thể tiếp tục đăng nhập vào tài khoản của mình với số điện thoại cũ. Bạn cần liên hệ với ngân hàng để cập nhật lại thông tin đăng nhập và tiếp tục sử dụng tài khoản của mình.

Thay đổi số điện thoại kéo theo những thông tin nào thay đổi?

Thay đổi số điện thoại kéo theo những thông tin nào thay đổi?
Thay đổi số điện thoại kéo theo những thông tin nào thay đổi?

Thông tin về SMS Banking thay đổi

Khi có bất kể biến động gì về số tiền trong tài khoản của bạn, ngân hàng sẽ tự động gửi thông tin tới điện thoại của bạn qua số điện thoại đăng ký dịch vụ SMS banking. Chính vì vậy, khi thay đổi số điện thoại bạn cần cập nhật lại số điện thoại đăng ký SMS Banking để tiếp tục nhận thông báo từ dịch vụ trở lại.

Các liên kết ví điện tử thay đổi

Các ví điện tử hiện nay như Momo, Zalopay, Viettel Pay, Vnpay đều được liên kết với các ngân hàng để có thể giúp người dùng dễ dàng thanh toán thuận tiện nhất. Tài khoản ngân hàng sẽ liên kết với số điện thoại khi đăng ký. Do đó, số điện thoại thay đổi sẽ dẫn đến liên kết các ví điện tử cũng phải thay đổi theo.

Bạn cần liên hệ với ngân hàng MB Bank và yêu cầu cập nhật lại số điện thoại liên kết ví điện tử bạn đang dùng để được hỗ trợ cập nhật lại thông tin nhanh nhất.

Kết luận

Trên đây là bài viết về cách đổi số điện thoại MB Bank giữ nguyên số tài khoản chi tiết nhất. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công khi cập nhật lại số điện thoại của mình khi đăng ký tài khoản và có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng các dịch vụ của MB Bank.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments