3+ Cách xóa tài khoản MBBank online vĩnh viễn trong 2 phút

Trong quá trình sử dụng tài khoản của ngân hàng MBBank, bạn sẽ không tránh khỏi nhu cầu muốn hủy hoặc xóa tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, thao tác này lại gây ra không ít khó khăn cho một số người. Vì vậy Banktop sẽ hướng dẫn hủy, xóa tài khoản MBBank nhanh chóng, dễ dàng cho bạn qua bài viết này.

Tìm hiểu Smartbank MBBank là gì?

Vài nét về tài khoản MBBank

MBBank hay còn được biết đến với tên gọi Ngân hàng Quân đội – đây là một trong số ít những ngân hàng cho phép người dùng được mở nhiều tài khoản cùng một lúc tại ngân hàng với rất nhiều lựa chọn và ưu đãi để khách hàng thỏa sức lựa chọn số tài khoản đẹp, phù hợp với cá nhân.

Chính vì vậy, ngân hàng MBBank sẽ không tránh khỏi việc thường xuyên xảy ra tình trạng khách hàng mở thẻ nhưng ít sử dụng hoặc không có nhu cầu sử dụng dẫn đến tình trạng lãng phí cho cả ngân hàng lẫn người mở thẻ.

Để duy trì tài khoản, thường khách hàng phải chịu rất nhiều loại phí như: phí thường niên, phí bảo trì, phí duy trì tài khoản… mặc dù bạn không sử dụng những tài khoản này, thì các loại phí vẫn được duy trì và bạn vẫn phải chi trả tất cả các khoản phí đó. Xóa hoặc hủy tài khoản chính là cách giúp bạn tiết kiệm và tránh gây lãng phí.

Xóa tài khoản MBBank là gì?

Như thế nào là xóa tài khoản MBBank? Xóa tài khoản hay còn được gọi là đóng tài khoản, hủy tài khoản. Cụ thể xóa tài khoản MBBank là ngưng mọi hoạt động của bạn liên quan tới ngân hàng Quân đội (MBBank) thông qua số tài khoản.

Xóa tài khoản MBBank là gì?
Xóa tài khoản MBBank là gì?

Các thông tin trước đó như số tài khoản, số thẻ, thông tin giao dịch, lịch sử chuyển tiền … sẽ không còn tồn tại trên hệ thống ngân hàng Quân đội nữa và khách hàng không còn có thể tiếp tục sử dụng.

Phân biệt khóa tài khoản MBBank tạm thời và xóa vĩnh viễn

Khóa tài khoản MBBank tạm thời và xóa vĩnh viễn tài khoản là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt, tuy nhiên, vẫn có không ít người hiểu lầm và nhầm lẫn. Chính vì vậy, để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc, bạn nên lưu ý phân biệt khái niệm của 2 hành động này.

Xóa tài khoản MB Bank vĩnh viễn

Xóa tài khoản MB Bank vĩnh viễn là:

 • Bạn đồng ý xóa mọi thông tin của bạn tại ngân hàng MB Bank
 • Số thẻ, số tài khoản, tất cả các thông tin về thẻ của bạn tại ngân hàng MB Bank bị hủy bỏ và không có giá trị sử dụng sau khi thao tác xóa được xác nhận
 • Bạn không thể nhận tiền, rút tiền chuyển tiền hay các giao dịch thông qua tài khoản hay thẻ của mình sau khi đã xóa tài khoản.

Khóa tài khoản MB Bank tạm thời

Khóa tài khoản MB Bank tạm thời là:

 • Bạn nên thực hiện ngay khi xảy ra các vấn đề như mất thẻ, lộ thông tin thẻ, tài khoản, mật khẩu. Ngay sau khi nhận được thông báo, hệ thống sẽ tạm đóng băng mọi hoạt động giao dịch của tài khoản MB Bank.
 • Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản ngay sau khi đã kiểm tra lại hoặc khắc phục được những vấn đề đã xảy ra và sử dụng tài khoản như bình thường.
 • Mọi thông tin của bạn tại ngân hàng như số thẻ, số tài khoản … vẫn được hệ thống của ngân hàng MB Bank lưu trữ. Bạn hoàn toàn có quyền khôi phục lại và tiến hành các giao dịch như bình thường.

Trường hợp nào cần xoá, hủy tài khoản MBBank

Nếu bạn đang ở trong những trường hợp sau, bạn nên cân nhắc việc xóa tài khoản MBBank

 • Bạn không có nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng MB Bank nữa vì đang sử dụng đồng thời các ngân hàng khác
 • Các phí duy trì hay các phí phát sinh trong quá trình sử dụng tại MB Bank quá cao, bạn không muốn duy trì các khoản phí này
 • Các dịch vụ của ngân hàng không làm bạn hài lòng, bạn muốn chuyển qua sử dụng ngân hàng khác
 • Tài khoản của bạn đã lâu không sử dụng, không phát sinh giao dịch, nên việc hủy tài khoản giúp bạn không mất thêm những chi phí phát sinh và duy trì.

Hướng dẫn cách xoá tài khoản MBBank vĩnh viễn chỉ mất 2 phút

Khách hàng có thể hủy, xóa tài khoản MBBank thông qua 2 cách dưới đây.

✅ Cách 1Đóng, xóa tài khoản MBBank trên điện thoại qua app MBBank
✅ Cách 2Đóng, hủy tài khoản MBBank vĩnh viễn trực tiếp tại quầy giao dịch

Cách 1: Đóng, xóa tài khoản MBBank trên điện thoại qua app MBBank

Bạn có thể tham khảo cách đóng tài khoản MB Bank trên ứng dụng điện thoại mà không cần phải ra ngân hàng hay trụ sở giao dịch thông qua những thao tác sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Nhấn vào Biểu tượng dấu mũi tên.

Bước 3: Chọn vào Tài khoản nguồn.

Bước 4: Nhấn vào tài khoản của bạn.

Bước 5: Nhấn vào mục Đóng tài khoản.

Bước 6: Chọn Đóng tài khoản.

Bước 7: Nhấn vào mục Chọn tài khoản.

Bước 8: Lựa chọn tài khoản muốn đóng.

Bước 9: Chọn Tiếp tục.

Bước 10: Nhập mã OTP để xác nhận đóng tài khoản.

Cách 2: Đóng, hủy tài khoản MBBank vĩnh viễn trực tiếp tại quầy giao dịch

Mặc dù xóa tài khoản bằng app mobile rất tiện lợi và không cần phải di chuyển, tuy nhiên cũng có rất nhiều bạn không đăng ký ưngs dụng MBBank, chính vì vậy, nếu muốn xóa tài khoản, bạn cần phải đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng để làm thủ tục trực tiếp.

 • Bước 1: Bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân có sử dụng để làm thẻ ngân hàng tới chi nhánh MB Bank.
 • Bước 2: Thông báo trực tiếp với nhân viên ngân hàng về nhu cầu hủy tài khoản ngân hàng MBBank
 • Bước 3: Bạn hoàn thành việc điền thông tin cá nhân vào mẫu xóa tài khoản mà giao dịch viên đưa. Sau đó nộp lại giấy kèm theo chứng minh nhân dân.
 • Bước 4: Giao dịch viên sẽ xác nhận thông tin và tiến hành các thủ tục xóa tài khoản bao gồm xác thực thông tin tài khoản, tất toán số tiền đang có trong tài khoản.
 • Bước 5: Hoàn thiện các khoản phí phát sinh trên tài khoản (nếu có).
 • Bước 6: Thông báo hủy tài khoản thành công.

Lưu ý thời gian làm việc ngân hàng MBBank khi đến giao dịch tại quầy.

Cách khóa tài khoản MBBank tạm thời

Nếu bạn không may gặp phải các vấn đề không mong muốn như: mất thẻ, lộ thông tin tài khoản … bạn cần phải liên hệ với ngân hàng ngay lập tức để thông báo tạm khoá tài khoản để ngân hàng đóng băng ngay lập tức toàn bộ giao dịch tránh kẻ gian đánh cắp số tiền trong thẻ.

Bạn có thể khóa tạm thời bằng 1 trong hai cách sau:

✅ Cách 1Gọi điện tới tổng đài ngân hàng MB
✅ Cách 2⭐ Đến ngân hàng MBBank gần nhất

Gọi điện tới tổng đài ngân hàng MB

 • Bước 1: Gọi điện tới số tổng đài MBBank 1900 545426 – (84-24) 3767 4050 (quốc tế gọi về)
 • Bước 2: Nhấn phím theo hướng dẫn để được gặp trực tiếp tổng đài viên
 • Bước 3: Bạn cung cấp các thông tin để xác thực chủ tài khoản như: Số tài khoản, 4 số đầu, số cuối của thẻ, số CMND/CCCD, họ và tên.
 • Bước 4: Sau khi đã hoàn thành xác thực thông tin, ngân hàng sẽ tiến hành khóa tài khoản theo yêu cầu của bạn.

Đến ngân hàng MBBank gần nhất

Trong trường hợp bạn bị mất điện thoại, hoặc không thể liên hệ bằng điện thoại, bạn cần tiến hành tới chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng MBBank ngay lập tức để tiến hành thủ tục khóa tài khoản Bạn cần lưu ý mang theo chứng minh thư hoặc Căn cước công dân để xác thực và được giao dịch viên hỗ trợ các bước chi tiết khóa tài khoản.

Lưu ý khi huỷ, xoá tài khoản ngân hàng MBBank

Lưu ý khi huỷ, xoá tài khoản MBBank
Lưu ý khi huỷ, xoá tài khoản MBBank

Trước khi xóa tài khoản ngân hàng MBBank, bạn cần lưu ý một số thông tin sau để tránh gặp những sự cố đáng tiếc

 • Tài khoản đã xóa rồi thì sẽ không thể khôi phục lại được. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng lại tài khoản ngân hàng thì bạn cần đăng ký mở mới lại hoàn toàn
 • Bạn cần phân biệt rõ thế nào là hủy và xóa tài khoản để không bị nhầm lẫn giữa hai yêu cầu dẫn đến những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra
 • Tài khoản sau khi xóa sẽ hoàn toàn mất các chứng năng như chuyển khoản, nhận tiền hay rút tiền được
 • Khi xóa tài khoản, bạn sẽ được ngân hàng tất toán số tiền còn lại trong thẻ và thanh toán chi phí phát sinh nếu có của thẻ
 • Các tài khoản ngân hàng cần được bảo mật và có thể yêu cầu xóa nếu không sử dụng. Tuyệt đối không chia sẻ hoặc cho người khác tài khoản ngân hàng.

Một số câu hỏi thường gặp về huỷ, xoá tài khoản MBBank

Xoá tài khoản MBBank có dùng thẻ ATM được nữa không?

Trả lời: Có. Khi xóa tài khoản tức là bạn đã đồng ý việc ngân hàng xóa toàn bộ các thông tin về số thẻ, số tài khoản và thẻ ngân hàng cũng sẽ bị khóa theo. Hiểu theo cách khác, bạn không còn quyền sử dụng bất kỳ dịch vụ nào trên tài khoản khoản ngân hàng đó nữa

Xoá, huỷ tài khoản MBBank có mất phí không?

Trả lời: Không. Bạn sẽ không bị phát sinh bất kỳ chi phí nào khi phát sinh yêu cần xóa hoặc hủy tài khoản MBBank. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu xóa tài khoản, bạn cần thanh toán một số chi phí phát sinh nếu có trên tài khoản ngân hàng để hoàn thiện thủ tục xóa tài khoản

Cách đăng kí lại tài khoản MBBank sau khi xóa 

Trả lời: Sau khi xóa tài khoản MBBank, bạn vẫn có thể đăng ký và sử dụng lại tài khoản của ngân hàng MBBank. Tuy nhiên, một lưu ý, bạn không được quyền sử dụng lại số thẻ, số tài khoản cũ mà sẽ được cấp mới lại theo quy định của ngân hàng.

Lời kết

Việc hủy hay xóa tài khoản ngân hàng MBBank là một trong những nhu cầu vô cùng cần thiết của tất cả người sử dụng dịch vụ. Banktop hy vọng những thông tin trên đã phần nào giúp bạn có những thông tin chi tiết về việc hủy hoặc xóa tài khoản ngân hàng để có thể đưa ra những quyết định phù hợp và chính xác nhất.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments