Cách Mua Điện Thoại Trả Góp Online Duyệt Cả Nợ Xấu 2024

Việc bị dính nợ xấu khiến nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc muốn vay vốn tại các đơn vị tài chính. Vậy làm sao để mua điện thoại trả góp duyệt cả nợ xấu trong trường hợp này? Mời bạn xem ngay bài viết về nội dung được BANKTOP tổng hợp chi tiết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Nợ xấu là gì?

Tìm hiểu nợ xấu là gì?
Tìm hiểu nợ xấu là gì?

Nợ xấu dùng để chỉ những đối tượng khách hàng khi vay vốn tại các ngân hàng, công ty tài chính nhưng không thanh toán đúng hạn hoặc để khoản nợ quá lâu, khó đòi,vv… không hoàn thành khoản vay theo đúng như cam kết của hợp đồng khi vay vốn.

Những thông tin về đối tượng khách hàng này sẽ được lưu lại trên hệ thống trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC) và sẽ được xếp vào nhóm nợ xấu từ nhóm 1 đến 5 tùy vào mức độ.

Khi đi vay vốn tại các đơn vị tài chính khác, khách hàng bị nợ xấu cũng sẽ bị hạn chế hoặc thậm chí là không được vay khi có điểm tín dụng xấu lưu trữ trên CIC.

Nguyên nhân gây ra nợ xấu?

Có thể vì nhiều lý do không ai mong muốn khiến bản thân bị dính vào nợ xấu, gây ảnh hưởng đến việc vay vốn sau này. Và dưới đây là 1 số nguyên nhân phổ biến khiến khách hàng bị dính nợ xấu tại các đơn vị tài chính, ngân hàng:

Không có khả năng thanh toán khoản vay

Đây có thể là lý do phổ biến nhất, việc khách hàng vay vốn với hạn mức vay vượt quá khả năng tài chính cá nhân. Dẫn đến trường hợp thanh toán chậm và phát sinh thêm khoản phí phạt khiến bản thân không thể chi trả nổi khoản vay.

Ngoài ra còn do tác động của yếu tố bên ngoài như bị mất việc làm, kinh doanh thua lỗ, dịch bệnh,vv… điều này ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu, tài chính mỗi tháng với các đối tượng khách hàng kinh doanh, buôn bán.

Lãi suất cao

Khi vay tiền tại các công ty tài chính lãi suất luôn cao hơn so với vay tại ngân hàng, tuy nhiên vì trường hợp cần gấp hoặc bị nợ xấu khách hàng bắt buộc phải vay để giải quyết vấn đề cá nhân. Điều này dẫn đến lãi suất cao khách hàng không thể chi trả khoản vay, nếu kỳ hạn vay dài thì mức lãi suất bạn phải chịu càng lớn.

Vay dùm cho bạn bè, người thân

Với các mối quan hệ thân thiết như người thân, bạn bè thường xảy ra trường hợp mượn thông tin cá nhân để vay dùm. Nhưng đôi khi, việc khách hàng sử dụng thông tin cá nhân để giúp đỡ người thân vay tiền tại các công ty tài chính lại vô tình phải gánh vác trách nhiệm nếu đối tượng nhờ hỗ trợ vay không thanh toán tiền đúng hạn.

Lúc này người chịu mọi hậu quả là người đứng tên khoản vay và vô tình nếu không thanh toán khách hàng cũng sẽ bị dính vào nợ xấu và liên tục bị làm phiền từ đơn vị về hối thúc thanh toán khoản vay.

Nợ xấu có được mua điện thoại trả góp được không?

Nợ xấu có được mua điện thoại trả góp không?
Nợ xấu có được mua điện thoại trả góp không?

Mua điện thoại trả góp là hình thức khách hàng chỉ cần thanh toán 1 khoản nhỏ trước, sau đó số tiền còn lại khi vay sẽ được chia thỏ và thanh toán định kỳ mỗi tháng tại đơn vị. Thủ tục khi làm hồ sơ mua điện thoại trả góp khá đơn giản và không yêu cầu thế chấp tài sản cá nhân.

Về vấn đề nợ xấu có được mua điện thoại trả góp hay không? Câu trả lời là CÓ nhưng với trường hợp bạn đang thuộc nhóm nợ xấu nào.

  • Với nhóm nợ xấu 1 và 2, khi khách hàng thanh toán và hoàn tất khoản vay thì có thể làm hồ sơ vay trả góp để mua điện thoại.
  • Với nhóm nợ xấu từ nhóm 3 trở lên hầu như không được hỗ trợ mua trả góp từ các công ty tài chính.

Mua điện thoại trả góp duyệt cả nợ xấu ở đâu?

Theo tìm hiểu của mình, một số công ty tài chính hỗ trợ mua điện thoại trả góp online duyệt nợ xấu như là FE Credit, HD Saison, ACS Việt Nam, MCredit. Tuy nhiên, chỉ với các nhóm đối tượng khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 1 và 2 mới có thể đủ điều kiện để mua điện thoại trả góp tại các công ty tài chính.

Cụ thể:

  • Công ty tài chính Mcredit: Hỗ trợ đối tượng khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 1 khi muốn mua điện thoại trả góp.
  • Công ty tài chính Home Credit và Fe Credit: Hỗ trợ khách hàng mua điện thoại trả góp với nhóm nợ xấu 1 và 2, với điều kiện khi vay khách hàng phải thanh toán toàn bộ với khoản vay trước đó.
  • Công ty tài chính HD SaiSon: Hỗ trợ khách hàng nợ xấu mua điện thoại trả góp với điều kiện phải chứng minh được thu nhập ổn định hàng tháng khi làm hồ sơ vay tiền.

Hướng dẫn kiểm tra nợ xấu trước khi mua điện thoại trả góp

Để đơn vị tài chính, ngân hàng cũng như bản thân khách hàng biết được có bị nợ xấu hay không. Khi khách hàng làm hồ sơ đăng ký khoản vay sẽ mất 1 khoảng thời gian để đơn vị cho vay tiến hành kiểm tra, thẩm định thông tin khách hàng và kiểm tra lịch sử tín dụng có bị nợ xấu hay không.

Vì vậy, một trong những cách kiểm tra nhanh để biết bạn có bị nợ xấu hay không đó chính là tải app của ngân hàng. Khi bạn đăng ký tài khoản để tiến hành vay tiền thử, hồ sơ của bạn sẽ được gửi đi và kiểm tra. Khi nhận kết quả bạn sẽ biết được bạn có thuộc nhóm đối tượng nợ xấu hay không.

Bạn có thể tham khảo bài viết này để được hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu: https://banktop.vn/kiem-tra-no-xau/

Người thân bị nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không?

Việc bạn nhờ người thân làm hồ sơ mua điện thoại trả góp hộ hay nhờ người thân có điểm tín dụng xấu để đăng ký vay trả góp đều không khả thi. Vì các khoản vay tại ngân hàng, công ty tài chính đều có bản sao sổ hộ khẩu đối chiếu.

Với nhóm nợ xấu 3,4,5 khi muốn nhờ người thân vay hộ cũng sẽ không được chấp nhận vì thông tin về sổ hộ khẩu của khách hàng thuộc nhóm nợ xấu đó đã được lưu trên hệ thống CIC.

Kết luận

Bài viết trên BANKTOP đã tổng hợp giúp bạn thông tin đầy đủ nhất về mua điện thoại trả góp duyệt cả nợ xấu được hỗ trợ tại đơn vị nào, nhóm đối tượng nợ xấu nào được hỗ trợ,vv… Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích bạn đang tìm kiếm và có thể lựa chọn được đơn vị phù hợp khi vay trả góp mua điện thoại.

Bài viết được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
  • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
  • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
  • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
  • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Vay Tín Chấp Citibank: Điều Kiện, Hồ Sơ Và Lãi Suất

Disclaimer: Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về...

Bảng Giá Mua Xe Trả Góp Yamaha Lãi Suất 0% Mới Nhất

Nhu cầu mua xe máy trả góp được nhiều khách hàng quan tâm...

Cách Mua Điện Thoại Trả Góp Không Qua Ngân Hàng Dễ Nhất

Ngày nay để sở hữu một món đồ yêu thích bạn không cần...

Bùng Tiền Thẻ Tín Dụng VietCredit Có Bị Nợ Xấu Không?

Bạn đang sử dụng thẻ Vietcredit và thắc mắc nếu bùng tiền thẻ...

Vay Tín Chấp Techcombank: Điều Kiện, Hồ Sơ Và Lãi Suất

Disclaimer: Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về...

Smart Credit Shinhan Bank Là Gì? Có Lừa Đảo Không?

Smart Credit Shinhan, nghe có vẻ khá xa lạ phải không? Tuy nhiên...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
3 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
Bùi thị minh lương
Guest
Bùi thị minh lương
1 năm trước

Cho e hỏi ck e ông đi mua điện thoại góp bằng hồ sơ của em mà ông ms trả dc 1tr rồi ông không góp nữa vậy em có bị nợ xấu không ạ và giờ em muốn mua điện thoại góp nữa được không ạ

Nguyễn Văn cơ
Guest
Nguyễn Văn cơ
1 năm trước

Mình muốn mua điện thoại