Vay vốn sinh viên ở đâu ? Quy trình vay tiền sinh viên như thế nào ?

Việc trang trải chi phí học tập, sinh hoạt hằng ngày, học phí … đôi lúc trở thành gánh nặng của các bạn sinh viên. Nhiều bạn đã tìm đến các dịch vụ cho vay tiền nóng, vay tiền lãi cao nhưng điều đó vô tình khiến bạn lâm vào cảnh nợ nần. Trong bài viết này, Banktop sẽ hướng dẫn các bạn cách vay vốn sinh viên tại Hà Nội, TPHCM trực tiếp tại công ty tài chính, ngân hàng.

VAY VỐN SINH VIÊN LÀ GÌ ?

Vay vốn sinh viên là sản phẩm vay tín chấp cá nhân lãi suất thấp, được các Ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ đối tượng khách hàng là sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng.

vay vốn sinh viên
Nhiều ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ vay vốn sinh viên

Đặc thù của sinh viên đó là chưa xác minh được thu nhập từ công ty hoặc chưa có thu nhập ổn định. Do đó, tổ chức tín dụng có các chính sách riêng để hỗ trợ cho sinh viên vay tiền nhằm đáp ứng các nhu cầu tài chính cho chi phí học tập, sinh hoạt.

Tham khảo : vay tiền nhanh trong ngày lãi suất thấp

SINH VIÊN VAY TIỀN Ở ĐÂU ?

Hiện nay, có 2 tổ chức áp dụng các chương trình vay tiền sinh viên đó là Ngân hàng và Công ty tài chính.

Ngân hàng cho sinh viên vay tiền

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thể đầu tư cho việc học, đa số các Ngân hàng hiện nay đều có chính sách vay vốn sinh viên, có thể kể đến như :

  • Vay vốn sinh viên ngân hàng chính sách xã hội
  • Vay vốn sinh viên Agribank
  • Vay vốn sinh viên ngân hàng Đông Á
  • Vay sinh viên Vietcombank

Và còn nhiều ngân hàng khác cho sinh viên vay tiền như HD Bank, Vietinbank, Sacombank ….

Sinh viên vay tiền
Vay tiền ngân hàng giúp giải quyết khó khăn tài chính trước mắt

Tuy nhiên, nhược điểm của các ngân hàng khi cho sinh viên vay tiền đó là chỉ hỗ trợ một lần trước khi nhập học và hồ sơ thường được thẩm định khá lâu. Vậy trong trường hợp đối với các bạn sinh viên năm 2 năm 3 muốn vay tiền trả góp thì làm sao ? Không cần quá lo lắng vì trong thời gian gần đây các công ty tài chính như FE Credit, Home Credit đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên vay vốn.

Tham khảo : vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ như thế nào ? 

Sinh viên vay tiền tại các công ty tài chính như thế nào ?

Hiện nay, một số công ty tài chính như FE Credit đang triển khai các chương trình cho vay sinh viên thủ tục đơn giản, không cần thẩm định, giải ngân nhanh trong ngày.

Hồ sơ vay tiền sinh viên tại FE Credit bao gồm :

  • Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân
  • Hộ khẩu
  • Cavet xe máy chính chủ

Tham khảo : Vay tiền mặt ACS như thế nào ?

QUY TRÌNH VAY TIỀN SINH VIÊN NHƯ THẾ NÀO ?

  • Bước 1 : Liên hệ Hotline Banktop để đăng ký và được tư vấn hình thức vay phù hợp
  • Bước 2 : Chuẩn bị hồ sơ vay vốn
  • Bước 3 : Làm hồ sơ vay vốn, thẩm định và giải ngân

NHỮNG LƯU Ý ĐỐI VỚI SINH VIÊN KHI VAY TIỀN

Bất cứ khi nào có nhu cầu tài chính, hãy tìm hiểu thật kỹ và tránh các dịch vụ vay nóng, vay tư nhân lãi cao vì đa số các bạn sinh viên chưa có thu nhập ổn định, nếu vay ở các tổ chức này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến tài chính và gia đình.

Nếu có thể hãy trao đổi với gia đình vì ở độ tuổi sinh viên vẫn còn phụ thuộc vào gia đình thì việc trao đổi với phụ huynh là điều cần thiết. Việc này giúp làm giảm áp lực tài chính đối với sinh viên để có thể tập trung vào việc học.

Trên đây là những lời khuyên củng như hướng dẫn vay vốn sinh viên. Các bạn có thể tham khảo và đưa ra những lựa chọn hợp lý.

Tham khảo :

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of