4 Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank nhanh nhất hiện nay

Cuộc sống ngày càng phát triển, mọi người càng ưa chuộng những dịch vụ nhanh chóng, tiện ích. Đối với những ai thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng và hay giao dịch thì không thể thiếu SMS Banking. Vậy SMS Banking là gì? Làm cách nào để đăng ký SMS Banking Vietcombank để sử dụng? Nếu bạn chưa biết được cách thức thực hiện có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký.

SMS Banking là gì?

Trước khi tìm hiểu cách đăng ký, bạn hãy điểm qua khái niệm SMS Banking là gì? Điều này sẽ giúp bạn cập nhật được cho mình nhiều thông tin bổ ích về dịch vụ. Hơn nữa có thể đúc rút được nhiều kinh nghiệm hơn khi sử dụng SMS Banking.

SMS Banking
SMS Banking là gì?

Cụ thể SMS Banking chính là dịch vụ phổ cập của ngân hàng. Dịch vụ thông báo về những thay đổi tài khoản ngân hàng. Đây là cách thức giao dịch trên điện thoại giúp người dùng biết được những thông tin về tài khoản. Dịch vụ này có thể sử dụng 24/7 nên người dùng có thể sử dụng bất kể lúc nào hay ở đâu. Với SMS, người dùng có thể cập nhật thường xuyên thông tin như số dư tài khoản, rút tiền, nhận tiền,…

Đặc biệt việc sử dụng và đăng ký SMS Banking Vietcombank còn mang đến nhiều lợi ích. Trong đó tiêu biểu nhất chính là:

  • Nhận được thông báo về các thay đổi trong tài khoản ngân hàng
  • Có thể dùng SMS thay thế cho việc soạn tin nhắn
  • Tăng tính an toàn cho tài khoản ngân hàng.
  • Hơn hết người dùng còn có thể tìm hiểu về tỷ giá tiền tệ, lãi suất gửi tiết kiệm.
  • SMS Banking còn giúp người dùng tìm hiểu các chi nhánh của ngân hàng trên toàn quốc,….

Có thể bạn chưa biết:

Internet Banking là gì? Cách đăng ký Internet Banking nhanh nhất

Top 4 cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank hiệu quả nhất

Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank

Đăng ký SMS Banking Vietcombank nhìn chung khi thực hiện không quá khó khăn. Có rất nhiều cách thức bạn có thể đăng ký thành công. Vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.  Cụ thể bạn có thể áp dụng 3 cách đăng ký như sau:

Đăng ký SMS Banking trực tuyến
Đăng ký SMS Banking trực tuyến

Đăng ký ngay tại chi nhánh, phòng giao dịch

Cách đầu tiên bạn có thể đăng ký SMS Banking ngay tại phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Một khi đến đây bạn sẽ được tư vấn và đăng ký trực tiếp với nhân viên ngân hàng. Mọi quá trình thực hiện sẽ được nhân viên tiến hành theo các thủ tục đề ra. Riêng bạn lúc đi đăng ký bạn nhớ đem theo CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu. Đi kèm với đó là thẻ tài khoản của ngân hàng Vietcombank.

Tham khảo:

Mã Vietcombank Swift Code cập nhật mới nhất

Vay tiền nhanh trong ngày

Đăng ký tại cây ATM

Đăng ký SMS Banking Vietcombank ở cây ATM là cách đăng ký khi bạn sử dụng ATM Connect. Cách đăng ký này bạn chỉ cần tìm đến cây ATM Vietcombank để tiến hành đăng ký là được.

Cụ thể bạn hãy cho thẻ ATM của mình vào máy theo đúng chiều hướng quy định. Sau đó bạn tiến hành nhập mã pin để đăng nhập vào thẻ ATM Vietcombank như thông thường. Một khi đăng nhập, bạn chọn giao dịch đăng ký dịch vụ. Tiếp đó bạn chọn dịch vụ SMS Banking và đăng ký như vậy là hoàn thành.

đăng ký sms banking vietcombank tại atm
Đăng ký sms banking vietcombank tại atm

Thông thường sau 24 giờ bạn đăng ký trên máy ATM, hệ thống sẽ tự động kích hoạt dịch vụ cho bạn. Lúc này bạn có thể kiểm tra tài khoản của mình một cách bình thường.

Xem thêm:

Cách làm thẻ Visa Vietcombank nhanh nhất

Đăng ký SMS Banking Vietcombank trên Website

Để đăng ký SMS Banking cho mình bạn có thể làm trực tiếp lên Website ngân hàng. Chỉ cần bạn có một thiết bị công nghệ thông minh được kết nối Internet là đủ. Mọi quy trình đăng ký sẽ diễn ra trong vòng 1 đến 2 phút mà không mất nhiều thời gian.

Cụ thể bạn hãy truy cập vào trang Website trực tuyến của ngân hàng và lựa chọn mục đăng ký Internet Banking. Tại đây bạn đăng ký và điền các thông tin cần thiết như SĐT, số tài khoản,… Sau đó bạn click vào mục xác nhận. Lúc này ngân hàng sẽ gửi về cho bạn mã OTP để bạn nhập và xác thực. Sau khi hoàn tất, tài khoản SMS Banking của bạn đã kích hoạt.

Đăng ký SMS Banking Vietcombank trên điện thoại

Bên cạnh đó để tiết kiệm tối đa thời gian đi lại bạn có thể thực hiện đăng ký ngay tại nhà. Và cách đăng ký SMS Banking Vietcombank đơn giản ấy chính là thực hiện bằng điện thoại. Dù bạn sở hữu điện thoại cơ bản như Nokia hay các điện thoại thông minh đều có thể làm được. Đây là một trong những cách đăng ký SMS Banking được đông đảo mọi người thực hiện hiện nay.

Đăng ký SMS Banking bằng điện thoại
Đăng ký SMS Banking bằng điện thoại

Đối với cách đăng ký trên điện thoại này bạn chỉ cần soạn cú pháp VCB CD gửi 6167. Một khi đăng ký xong, ngân hàng sẽ gửi thông báo đăng ký thành công để bạn xác nhận. Mọi quy trình đăng ký đều đảm bảo miễn phí 100% nên bạn có thể thoải mái thực hiện.

Mặt khác nếu bạn muốn hủy SMS Banking Vietcombank thì cũng rất đơn giản. Bạn hãy soạn cú pháp VCB CD HUY và gửi 6167. Đây là cách bạn có thể áp dụng cho mình dù bạn đăng ký SMS bất kỳ cách thức nào.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn thay đổi số điện thoại SMS Banking Vietcombank phải làm sao? Đối với trường hợp này bạn không thể thực hiện trực tiếp qua điện thoại. Thay vào đó, bạn cần trực tiếp đến chi nhánh văn phòng Vietcombank để hủy số điện thoại cũ và thay lại số mới. Lúc đi, bạn nhớ mang theo chứng minh thư để xác minh tính chính xác.

Vậy dựa vào các cách đăng ký SMS Banking Vietcombank trên bạn có thể lựa chọn một cách để thực hiện. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú với dịch vụ đầy tính tiện ích này. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ vấn đề gì có thể tìm đến Banktop.vn để được giải đáp.

Có thể bạn quan tâm: 

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of