Internet Banking Là Gì? Cách Đăng Ký Internet Banking

Internet banking ra đời đánh dấu một cột mốc phát triển mới trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Nếu như trước đây, để có thể gửi tiền bạn phải sử dụng các dịch vụ bưu tiền hoặc dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng thì giờ đây, chỉ với một tài khoản ngân hàng có đăng ký internet banking, bạn dễ dàng thực hiện các lệnh chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng. Vậy dịch vụ internet banking là gì? Đăng ký như thế nào? Cùng Banktop tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Internet banking là gì?

Internet Banking còn có tên gọi khác là E – Banking, hiểu đơn giản là dịch vụ ngân hàng điện tử. Internet banking được xây dựng và quản lý bởi các ngân hàng dựa trên dựa trên hệ thống giao dịch có sẵn. Với Internet banking, khách hàng không cần phải ra trực tiếp phòng giao dịch mà vẫn có thể thực hiện hầu hết mọi thao tác như chuyển khoản, thanh toán online,… giúp tiết kiệm thời gian một cách tối ưu nhất.

Internet Banking
Internet Banking được sử dụng rất phổ biến hiện nay

Để sử dụng dịch vụ Internet banking, bạn cần có các thiết bị kết nối internet như điện thoại, laptop, máy tính bàn,… cùng số điện thoại sử dụng để đăng ký internet banking, đây là số điện thoại dùng để nhận mã otp, giúp hoàn tất quá trình giao dịch trên internet banking.

Có thể bạn chưa biết:

Lãi suất thẻ tín dụng Fe Credit bao nhiêu hiện nay?

Thẻ tín dụng quốc tế là gì? Các loại thẻ tín dụng quốc tế nên biết

Internet Banking mang lại những chức năng gì?

  • Chuyển tiền giữa các tài khoản trong cùng ngân hàng hoặc giữa các ngân hàng khác nhau, trong và ngoài nước. Điều này là một ưu điểm lớn của dịch vụ internet banking, khi chỉ cần vài phút thao tác, bạn đã thực hiện xong việc chuyển tiền mà không cần phải di chuyển ra ngân hàng.
  • Quản lý tài khoản, truy cấp thông tin, lịch sử giao dịch. Với chức năng này, khách hàng dễ dàng kiểm soát được thông tin tài khoản khi có biến động số dư hoặc muốn kiểm tra lại lịch sử giao dịch.
  • Thanh toán các hóa đơn trực tuyến. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ hiện nay đều tích hợp chức năng thanh toán online. Chẳng hạn như internet, truyền hình cáp, mua hàng online, vay tiền nhanh trong ngày CMND,… vì thế, việc sử dụng dịch vụ internet banking giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian trong việc thanh toán chi phí hóa đơn mỗi tháng.
  • Bên cạnh các chức năng cơ bản kể trên, theo thời gian phát triển, các ngân hàng cũng tích hợp thêm nhiều tính năng khác như thanh toán thuế, gửi tiết kiệm trực tiếp trên internet banking, truy vấn lãi suất, tỉ giá tiền tệ,…

Tham khảo:

Hướng dẫn làm thẻ ATM Online nhanh nhất

 

Internet banking có mất phí không?

Thông thường, mức phí sử dụng dịch vụ internet banking thường được quy định riêng bởi mỗi ngân hàng. Mức trung bình được áp dụng nhiều thường giao động từ 10.000 VNĐ–15.000 VNĐ.

Các giao dịch trên internet banking cũng tùy trường hợp mà có các mức phí khác nhau. Chẳng hạn đa số các ngân hàng sẽ miễn phí thanh toán dịch vụ và chuyển khoản giữa các tài khoản trong cùng hệ thống. Đối với các giao dịch khác hệ thống sẽ tiến hành thu phí dịch vụ.

Tuy nhiên, nhằm thu hút nhiều khách hàng, một số ngân hàng còn miễn phí hoàn toàn các dịch vụ trong và ngoài hệ thống. Có thể kể đến như Techcombank, VPBank,… là những ngân hàng đi đầu trong việc miễn phí dịch vụ đối với các giao dịch trên internet banking.

Cách đăng ký dịch vụ internet banking như thế nào?

Thông thường, khi khách hàng mở tài khoản giao dịch tại ngân hàng, nhân viên giao dịch sẽ tư vấn luôn khách hàng đăng ký dịch vụ internet banking và sms banking tại thời điểm đó.

Đối với các trường hợp chưa đăng ký dịch vụ này khi mở tài khoản, khách hàng có thể đến trực tiếp bất kỳ quay giao dịch nào của ngân hàng mở thẻ để đăng ký dịch vụ Internet banking. Khách hàng chỉ cần cung cấp Chứng minh nhân dân và điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký dịch vụ internet banking để tiến hành hoàn tất thủ tục.

Một lưu ý nhỏ là số điện thoại kích hoạt dịch vụ internet banking phải trùng với số điện thoại đăng ký tài khoản. Nếu có thay đổi về số điện thoại, bạn có thể yêu cầu nhân viên giao dịch cập nhật lại trên hệ thống.

Trên đây là những thông tin về internet banking, lợi ích, cách đăng ký và sử dụng. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin đầy đủ và hữu ích và trả lời được câu hỏi internet banking là gì?. Nếu bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

This entry was posted in Thẻ and tagged .
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments