Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank nhanh nhất!

|

Chuyển tiền từ cây ATM là một trong những công việc đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên đối với nhiều người thì công việc này khá vất vả.

Đặc biệt một số người còn không biết cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank. Vì vậy trong bài viết này banktop.vn sẽ hướng bạn cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank nhanh nhất.

Cùng tham khảo nhé!

cây atm
Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank.

Chuyển tiền ATM Vietcombank là gì?

Đây là phương thức mà bạn có thể yêu cầu ngân hàng chuyển giúp một số tiền nhất định đến một người khác. Bạn có thể chuyển tiền đến bất kỳ tài khoản nào chỉ cần bạn có số tài khoản của người đó. 

Chuyển tiền đơn giản và hiệu quả nhất chính là thông qua máy ATM. Tại đây bạn tiến hành các thao tác chuyển tiền theo hướng dẫn. Vậy là bạn đã chuyển đi số tiền mà mình yêu cầu mà không phải tìm đến các ngân hàng.

Chuyển tiền qua ATM có thể thực hiện trên chuỗi các ngân hàng chi nhánh Vietcombank. Ngoài ra, đối với các ngân hàng khác quá trình chuyển tiền cũng không vấn đề gì. 

Chuyển tiền ATM Vietcombank không yêu cầu giấy tờ hay thông tin cá nhân. Mà quá trình chuyển tiền chỉ yêu cầu thẻ, mật khẩu thẻ của bạn và số tài khoản người nhận. Chỉ vậy thôi là bạn có thể chuyển được tiền một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm:

Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank tại ATM

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank qua máy ATM như thế nào? Công việc này được thực hiện chỉ vỏn vẹn trong vòng 7 bước cơ bản và mỗi bước thực hiện chỉ gồm các thao tác đơn giản, dễ thực hiện.

Do đó chỉ cần bạn nắm rõ từng bước thì công đoạn chuyển tiền sẽ cực kỳ dễ dàng. Sau đây là 7 bước chuyển tiền từ vietcombank sang agribank thông dụng nhất mà bạn nên biết.

Bước 1: Chọn máy ATM Vietcombank

Khi bạn có nhu cầu chuyển tiền cho một người nào đó bằng thẻ Vietcombank sang thẻ Agribank? Vậy việc đầu tiên bạn cần làm là lấy số tài khoản của người đó. Tiếp theo bạn tìm đến máy ATM Vietcombank nơi gần nhất để thực hiện việc chuyển tiền.

Bước 2: Cho thẻ vào máy

Sau khi bạn tìm thấy máy ATM Vietcombank thì tiến hành đưa thẻ vào máy. Khi cho thẻ vào để thao tác chuyển tiền bạn cần lưu ý nhét thẻ theo chiều mũi tên.

Thông tin này có đã được hướng dẫn cụ thể trên máy ATM vì vậy việc bạn cần làm khi chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank là làm theo hướng dẫn.

Cho thẻ vào máy
Cho thẻ vào máy.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ, nhập mã Pin

Khi bạn đã cho theo ATM Vietcombank vào máy đúng yêu cầu thì bắt đầu chọn ngôn ngữ. Bạn nên lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt để dễ đọc hiểu. Sau đó bạn tiếp tục nhập mã Pin vào theo yêu cầu.

hướng dẫn chuyển tiền từ vietcombank sang agribank
Chọn ngôn ngữ.

Bước 4: Thực hiện các thao tác hướng dẫn

Khi mã Pin đã được nhập vào thì màn hình chính sẽ xuất hiện. Lúc này trên màn hình sẽ có yêu cầu chuyển tiếp. Bạn chỉ cần nhấn vào yêu cầu này để thực hiện các bước tiếp theo.

Vì bạn chuyển tiền khác ngân hàng nên máy sẽ yêu cầu trả phí. Bạn chỉ cần nhấn vào ô đồng ý là được.

hướng dẫn chuyển tiền từ vietcombank sang agribank
Thanh toán phí chuyển tiền

Bước 5: Nhập số tiền gửi

Sau khi nhập mã Pin xong thì bước tiếp theo bạn nhập số tài khoản người nhận vào. Bạn nhập số tiền cần chuyển, các thông tin liên quan mà máy yêu cầu. Nếu thông tin hợp lệ thì giao dịch sẽ được chấp nhận.

Bước 6: Kiểm tra thông tin người nhận

Bạn kiểm tra một lần nữa các thông tin của người nhận. Khi tất cả thông tin đều đúng thì nhấn vào đồng ý để hệ thống chuyển tiền đi.

hướng dẫn chuyển tiền từ vietcombank sang agribank
Kiểm tra thông tin người nhận

Bước 7: Kết thúc giao dịch

Khi tiền được chuyển đi máy sẽ kết thúc giao dịch với một bản hóa đơn in sẵn.

hướng dẫn chuyển tiền từ vietcombank sang agribank
Hóa đơn

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank trên Internet Banking

 • Bước 1: Đăng nhập Internet Banking và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Chọn chức năng “Chuyển tiền”  và tiếp tục chọn ”Chuyển tiền tới ngân hàng khác qua tài khoản”
 • Bước 3: Chọn tài khoản thụ hưởng và nhập thông tài khoản nhận theo yêu cầu bao gồm số tài khoản, số tiền , chi nhánh ngân hàng và nhấn ”Tiếp tục”
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin giao dịch và nhấn ”Tiếp tục”
 • Bước 5: Nhập mã xác thực OTP xác nhận giao dịch nhấn ”Tiếp tục” để kết thúc giao dịch.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank tại Phòng giao dịch

Khách hàng cũng có thể chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank tại phòng giao dịch, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn mới nhận được tiền nên hình thức này không được khuyên dùng.

Để chuyển tiền tại quầy khách hàng làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến quầy giao dịch Vietcombank;
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin người gửi, người nhận vào phiếu chuyển tiền;
 • Bước 3: Gặp giao dịch viên đưa phiếu chuyển tiền và số tiền cần gửi;
 • Bước 4: Giao dịch viên thực hiện lệnh chuyển tiền và đưa biên lai cho bạn.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank mất bao lâu?

Thông thường, khi thực hiện lệnh chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank thì chỉ mất từ 5 phút – 30 phút là đã có thể nhận được tiền.

Trong một số trường hợp cụ thể, bạn có thể nhận được tiền lâu hơn như:

 • 2 – 3 tiếng đồng hồ nếu như chuyển tiền vào giờ nghỉ trưa của nhân viên ngân hàng.
 • Chuyển vào cuối giờ chiều của ngân hàng thì tiền sẽ vào tài khoản nhận vào sáng hôm sau
 • Chuyển tiền vào cuối giờ làm việc thứ 7 thì tiền sẽ vào tài khoản nhận vào sáng thứ 2
 • Chuyển tiền vào ngày lễ thì tiền vào tài khoản khi hết kỳ nghỉ lễ, ngày làm việc lại đầu tiên của nhân viên ngân hàng.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank qua cây ATM. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ có ích cho bạn. Và nếu có điều gì không hiểu thì hãy liên hệ Banktop.vn để được tư vấn thêm.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Cách đăng ký thẻ ATM Vietcombank miễn phí nhanh nhất 2020

  17/09/2020

  Đăng ký thẻ ATM Vietcombank nhanh nhất theo hai cách đó là đăng ký trực tiếp tại quầy và đăng ký thẻ ATM Vietcombank miễn phí qua website. Vậy đăng ký như thế nào? Cần hồ sơ gồm những gì? Cùng banktop.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé! Mục lục1 THẺ ATM […]
 • Cashback là gì? Top 3 Thẻ tín dụng hoàn tiền tốt nhất 2020

  16/09/2020

  Khi sử dụng thẻ tín dụng, chúng ta thường được áp dụng các chính sách ưu đãi hoàn tiền, hay còn được gọi là Cashback. Vậy thẻ tín dụng cashback là gì? Ưu điểm khi sử dụng thẻ Cashback như thế nào? Nên sử dụng thẻ Cashback của ngân hàng nào? Tất cả sẽ được […]
 • Thẻ Visa là gì? Nên sử dụng thẻ Visa Ngân hàng nào tốt nhất?

  04/09/2020

  Thẻ Visa không còn quá xa lạ với với chúng ta, nhất là đối với những ai thường xuyên phải thanh toán các dịch vụ quốc tế thì thẻ Visa lại càng quan trọng. Nhưng không phải ai củng nắm rõ thẻ Visa là gì? Bao gồm những loại nào? Hoặc phân vân không biết […]
 • Quy trình mở thẻ tín dụng Vietcombank tiện lợi nhất hiện nay

  16/07/2020

  Bạn là một khách hàng của Vietcombank? Bạn muốn sử dụng các tiện ích trên thẻ tín dụng của ngân hàng? Cách mở thẻ tín dụng Vietcombank như thế nào? Cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục gì khi mở thẻ?… Bài viết sẽ cung cấp tất tần tật thông tin giải đáp những […]
 • Hạn mức rút tiền ATM của các ngân hàng hiện nay

  13/07/2020

  Hạn mức rút tiền ATM là số tiền mà bạn có thể rút từ trong thẻ của mình ra thành tiền mặt tại các cây ATM. Đối với mỗi ngân hàng và từng loại thẻ khác nhau thì hạn mức cũng sẽ không giống nhau. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hạn […]
 • Credit Card là gì? Cách đăng ký và tiện ích của Credit Card

  13/07/2020

  Cho đến nay, rất nhiều người còn chưa biết đến Credit Card là gì? Thậm chí, một số người dùng vẫn không phân biệt được các tính năng của ATM và Credit Card. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại thẻ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết […]
 • Thẻ Prepaid là gì? Những thông tin cần biết về thẻ Prepaid

  07/07/2020

  Hiện nay, có nhiều người vẫn chưa biết thẻ Prepaid là gì và nhầm lẫn loại thẻ này với thẻ Visa. Thực tế thì đúng là thẻ Prepaid và Visa có nhiều nét tương đồng, thế nhưng đây vẫn là hai loại thẻ khác nhau. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể […]
 • Hướng dẫn đăng ký, nạp tiền và kiểm tra tiền trong thẻ ATM BIDV

  02/07/2020

  Có rất nhiều khách hàng muốn mở thẻ ATM BIDV hoặc là thao tác nạp tiền, chuyển tiền hoặc kiểm tra tài khoản nhưng lại chưa biết cách làm. Bài viết này sẽ hướng dẫn toàn bộ những thao tác đối với thẻ ATM của BIDV, mời các bạn cùng theo dõi. Xem thêm: Thẻ […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.