Vietinbank là ngân hàng gì? Dịch vụ Vietinbank có tốt không?

|

Vietinbank một trong những ngân hàng Thương mại Cổ phần hàng đầu Việt Nam. Đây là một trong những cái tên được rất nhiều người sử dụng và tin dùng. Tuy nhiên, việc nắm rõ các thông tin cơ bản về ngân hàng là việc mà không phải khách hàng nào cũng làm được.

Vậy ngân hàng Vietinbank là ngân hàng gì? Dịch vụ của ngân hàng Vietinbank có tốt không?

Cùng banktop.vn tham khảo nội dung bài viết này nhé!

Vietinbank là ngân hàng gì?
Tìm hiểu các thông tin về Ngân hàng Vietinbank

THÔNG TIN SƠ BỘ NGÂN HÀNG VIETINBANK

NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM – VIETINBANK
Tên đăng ký tiếng Việt NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM
Tên đăng ký tiếng Anh VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE
Tên giao dịch VietinBank
Giấy phép thành lập Số 142/GP-NHNN do Ngân hàng Nhà nước cấp ngày 3/7/2009
Giấy chứng nhận đăng ký DN Mã số doanh nghiệp: 0100111948 Do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp lần đầu ngày 3/7/2009 Đăng ký thay đổi lần thứ 11 ngày 1/11/2018
Vốn điều lệ 37.234.045.560.000 đồng
Vốn chủ sở hữu 67.455.517.000.000 đồng (tại thời điểm 31/12/2018)
Địa chỉ hội sở chính 108 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Số điện thoại (84-24) 3942 1030
Số fax (84-24) 3942 1032
Website www.vietinbank.vn
Mã cổ phiếu CTG

VIETINBANK LÀ NGÂN HÀNG GÌ?

Vietinbank là tên giao dịch của ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam. Vietinbank được thành lập năm 1988 bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Vốn điều lệ của Vietinbank là hơn 37 ngàn tỷ đồng và vốn chủ sở hữu hơn 67 ngàn tỷ đồng (Tính đến thời điểm 31 tháng 12 năm 2018).

Vietinbank là một trong 9 ngân hàng thuộc quản lý của Nhà nước. Cụ thể hơn, ngân hàng Vietinbank được thành lập với nhiều cá nhân, tổ chức góp vốn. Trong đó vốn nhà nước chiếm hơn 50%. Nghĩa là Nhà nước nắm quyền điều hành, quản lý và quyết định mọi chiến lược, kế hoạch kinh doanh của Vietinbank. 

Có 3 ngân hàng hiện nay nhà nước nắm trên 50% vốn là Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng thương mại Cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Vietinbank.

Tham khảo: Tổng đài Vietinbank

HỆ THỐNG CHI NHÁNH NGÂN HÀNG VIETINBANK

Ngân hàng Vietinbank có hệ thống mạng lưới trải dài trên khắp đất nước với trụ sở giao dịch chính ở 108 đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó Vietinbank có hơn 150 chi nhánh và hơn 1000 phòng giao dịch khắp cả nước. Đặc biệt tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội, số lượng chi nhánh, phòng giao dịch Vietinbank luôn được chú trọng phát triển để đáp ứng nhu cầu giao dịch trực tiếp của khác hàng.

Vietinbank với hệ thống chi nhánh phủ rộng
Vietinbank với hệ thống chi nhánh phủ rộng

SẢN PHẨM – DỊCH VỤ CỦA NGÂN HÀNG VIETINBANK

Ngân hàng Vietinbank ngày càng phát triển về sự đa dạng của các loại hình dịch vụ nhằm gửi đến khách hàng một môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Hiện nay, Vietinbank đang hỗ trợ hai nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với nhiều sản phẩm dịch vụ riêng.

Tiền gửi tiết kiệm

Vietinbank cung cấp nhiều gói tiền gửi tiết kiệm khác nhau đi kèm chương trình ưu đãi hấp dẫn, chẳng hạn như:

 • Gói tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn hoặc đa kỳ hạn
 • Tiền gửi tiết kiệm online
 • Tiền gửi tiết kiệm tích lũy
 • Tiền gửi tiết kiệm trực tuyến

Tham khảo lãi suất gửi tiết kiệm Vietinbank tại đây: https://banktop.vn/lai-suat-tien-gui-tiet-kiem-ngan-hang-vietinbank/

Dịch vụ thẻ

Vietinbank hỗ trợ đa dạng các sản phẩm thẻ bao gồm:

 • Thẻ ghi nợ quốc tế/nội địa
 • Thẻ tín dụng quốc tế/nội địa
 • Thẻ đồng thương hiệu
 • Thẻ trả trước

Sản phẩm cho vay

Vietinbank hỗ trợ các gói vay tín chấp lãi suất thấp dành cho cá nhân. Bênh cạnh đó, gói vay thế chấp phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh, vay mua nhà… cũng được Vietinbank triển khai với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Bảo hiểm

Hiện nay, Vietinbank đang triển khai hai gói bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, cụ thể như sau:

 • Bảo hiểm nhân thọ AVIVA
 • Bảo hiểm phi nhân thọ VBI

Thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại

Đây là dịch vụ Vietinbank hỗ trợ cho đối tượng khách hàng là Doanh nghiệp, bao gồm:

 • Dịch vụ mở L/C, xử lý chứng từ XNK
 • Dịch vụ chuyển tiền ngoại tệ sau khi nhận hoặc trả hàng hóa
 • Bảo lãnh doanh nghiệp
 • Tài trợ thương mại nội địa

Ngoài ra Vietinbank còn hỗ trợ một số sản phẩm – dịch vụ khác như các gói vay cho Doanh nghiệp, sản phẩm kinh doanh ngoại tệ và thị trường vốn …

Tham khảo: kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank

GIỜ LÀM VIỆT NGÂN HÀNG VIETINBANK

Trước khi đến ngân hàng, bạn cần nắm rõ thời gian, lịch làm việc để tránh đến ngân hàng thì hết giờ giao dịch lại tốn thời gian, tốn công sức.

Dưới đây là thời gian làm việc chung của các chi nhánh, phòng giao dịch của Vietinbank:

 • Thời gian làm việc buổi sáng: Từ 08h đến 11h30
 • Thời gian làm việc buổi chiều: Từ 13h đến 16h30

Ngoài thời gian trên, Vietinbank còn làm việc vào buổi sáng thứ 7 hàng tuần từ 8h đến 11h30. Buổi chiều thứ 7 và ngày chủ nhật thì ngân hàng nghỉ giao dịch.

Để các giao dịch có thể diễn ra một cách thuận lợi nhất, quý khách hàng cần nắm vững lịch làm việc cũng như địa chỉ các chi nhánh để tránh những nhận lần không mong muốn nhé.

Nắm vững lịch làm việc của Vietinbank để có những giao dịch thành công nhất
Nắm vững lịch làm việc của Vietinbank để có những giao dịch thành công nhất

Tham khảo: giờ làm việc ngân hàng Vietinbank

DỊCH VỤ NGÂN HÀNG VIETINBANK CÓ TỐT KHÔNG?

Để trả lời câu hỏi này chúng ta có thể phân tích một số vấn đề sau đây.

Thứ nhất, Vietinbank là thuộc nhóm BIG4 – Nhóm 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Vietinbank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hoạt động tại Châu Âu thông qua việc mở chi nhánh.

Trong năm 2019, hãng tư vấn Brand Finance xếp Vietinbank vào top 300 ngân hàng giá trị nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên một ngân hàng tại Việt Nam được lọt vào danh sách này.

Không những vậy, tính riêng trong năm 2019, Vietinbank lọt top 20 doanh nghiệp có giá trị thương hiệu phát triển mạnh nhất, xếp thứ 8.

Từ những điều trên, có thể thấy rằng Vietinbank là một ngân hàng cung cấp các dịch vụ chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế và chiếm được lòng tin của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

KẾT LUẬN

Với những thông tin mà bài viết mang lại, mong rằng quý khách hàng của chúng ta sẽ có một cái nhìn bao quát hơn về ngân hàng Vietinbank và có những giao dịch diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Đặc biệt, hãy ghi nhớ những nội dung cần thiết để không bị câu hỏi “Vietinbank là ngân hàng gì?” làm khó nhé!

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn – vay online tốt nhất!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • MB Bankplus Là Gì? Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Bankplus MB

  24/11/2020

  Bạn là khách hàng MBBank đang tìm kiếm một dịch vụ ngân hàng điện tử để sử dụng? Vậy bạn đã nghe qua cái tên Bankplus MB hay chưa? Tiện ích của dịch vụ này cung cấp cho chúng ta là gì? Cách cài đặt và đăng ký ứng dụng ra sao? Bài viết dưới […]
 • Biểu phí Techcombank 2020: Chuyển – Rút Tiền, Dịch Vụ Thẻ

  22/11/2020

  Khi sử dụng dịch vụ tài khoản, sản phẩm thẻ của ngân hàng Techcombank, điều mà nhiều khách hàng quan tâm đó biểu phí dịch vụ Techcombank là bao nhiêu? Bao gồm những loại phí nào? Techcombank là một trong các ngân hàng có nhiều ưu đãi về biểu phí chuyển tiền và dịch vụ […]
 • Biểu phí chuyển tiền BIDV tại Quầy và Online cập nhật 2020

  22/11/2020

  Phí chuyển tiền BIDV phụ thuộc vào bạn chuyển tiền trong ngân hàng hay liên ngân hàng, tại quầy hay Online. Ngoài ra giữa nội tệ hay ngoại tệ, giá trị chuyển khoản… cũng ảnh hưởng đến giá trị của biểu phí BIDV. Trong bài viết này, banktop.vn sẽ giúp bạn trả lời các câu […]
 • Biểu phí ACB | Phí chuyển tiền ngân hàng ACB mới nhất 2020

  22/11/2020

  Biểu phí ACB xem ở đâu? Phí chuyển khoản ACB là bao nhiêu? Phí rút tiền ACB tính như thế nào? Đó là ba trong nhiều câu hỏi khách hàng quan tâm khi giao dịch ngân hàng ACB. ACB là ngân hàng có lượng khách hàng giao dịch mỗi ngày thuộc top cao nhất tại […]
 • Danh Sách 9 Ngân Hàng Nhà Nước Hoạt Động Tại Việt Nam

  20/11/2020

  Đến thời điểm hiện tại có gần 50 ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam trong đó nhóm các Ngân hàng nhà nước đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu. Vậy Ngân hàng nhà nước là gì? Ngân hàng nhà nước là ngân hàng nào? Có uy tín không? Cùng banktop.vn tìm hiểu […]
 • Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì? VCB Tốt Không?

  19/11/2020

  Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, nằm trong nhóm BIG4. Vậy bạn đã hiểu gì về Vietcombank? Vietcombank là ngân hàng gì? Cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào? Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé! Thông Tin Tổng Quan Ngân Hàng Vietcombank Tên […]
 • UOB Là Ngân Hàng Gì? Ngân Hàng UOB Có Tốt Uy Tín Không?

  17/11/2020

  Ngân hàng UOB là ngân hàng 100% nguồn vốn từ Singapore và chính thức hoạt động tại Việt Nam từ Tháng 3/2017. UOB đã và đang được nhiều khách hàng quan tâm sử dụng bởi chất lượng dịch vụ. Vậy UOB là ngân hàng gì? Cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào? Ngân hàng […]
 • HDBank Là Ngân Hàng Gì? HDBank Có Tốt Và Uy Tín Không?

  16/11/2020

  HDBank là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam và đã đạt được giải thưởng “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam” do Asset – Tạp chí tài chính ngân hàng hàng đầu châu Á bình chọn. Vậy HDBank là ngân hàng gì? Cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào? Ngân […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.