Mã Vietcombank Swift Code cập nhật mới nhất

Swift code – một khái niệm tương đối mới đối với rất nhiều người. Tuy vậy, trong thời buổi hội nhập này thì swift code là một công cụ khá hữu ích. Vietcombank Swift code cũng vậy, một khái niệm không mấy phổ biến nhưng hết sức quan trọng với những khách hàng tin dùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần ngoại thương Việt Nam Vietcombank.

Vậy công dụng của mã Swift code nói chung và mã Vietcombank Swift code là gì? Làm thế nào để phân biệt Swift code của các ngân hàng? Đó là những thắc mắc mà nhiều người đang gặp phải. Hãy cùng nhau tìm hiểu để khám phá sự hữu ích của nó nhé.

Swift Code là gì?

Nếu chỉ thực hiện các giao dịch trong nước thì Swift code chắc chắn là một khái niệm hết sức xa lạ. Do tính chất hội nhập ngày càng phổ biến, việc thực hiện các giao dịch xuyên quốc gia ngày càng phổ biến thì Swift code là một yếu tố hết sức quan trọng. Swift code – công cụ giúp chúng ta giảm thiểu các sai sót, nhầm lẫn trong các giao dịch với ngân hàng nước ngoài.

Vietcombank - Mã Swift Code
Vietcombank Swift Code

Vậy Swift code là gì? Mã Swift code là viết tắt của cụm từ Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication và có tên Tiếng Việt là Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu.

Nó được hình thành nhằm kết nối, giúp đỡ các ngân hàng việc thực hiện các công đoạn chuyển/nhận tiền quốc tế một cách thuận lợi hơn, giảm thiểu chi phí dịch vụ và đề cao tính bảo mật. Code: tập hợp các kí tự tạo thành dãy (gồm chữ cái và số)và nó được tạo thành dựa trên dựa trên quy định của của người sử dụng.

Có thể bạn chưa biết:

Tổng đài Vietcombank hỗ trợ khách hàng

4 Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank nhanh nhất hiện nay

Tìm hiểu về Vietcombank Swift Code

Cách quy ước Swift code

cách quy ước Swift code
Hình ảnh về cách quy ước Swift code

Mã Swift Code là dãy gồm 8-11 ký tự, có dạng ALLA IN BB AGC và được quy ước như sau:

  • ALLA: Là bốn ký tự viết tắt tên Tiếng Anh của ngân hàng. Đây chính là thứ giúp người ta phân biệt các ngân hàng và tổ chức tài chính. Bốn ký tự này chỉ bao gồm các chữ cái từ A đến Z và không cho phép sử dụng chữ số.
  • IN: Là hai ký tự viết tắt bằng Tiếng Anh của Quốc gia mà ngân hàng hoạt động.
  • BB: Là mã nhận diện địa phương. Hai ký tự này cho phép sử dụng cả chữ cái và số.
  • AGC: Ba ký tự cuối cùng chính là mã để nhận diện chi nhánh ngân hàng tham gia. Ba ký tự này được phép dùng cả chữ cái và số.

Tham khảo:

Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank lãi suất ưu đãi

Hạn mức chuyển tiền Vietcombank bao nhiêu, tăng được không?

Mã Swift code Ngân hàng Vietcombank quy ước như thế nào?

Vietcombank swift code hay mã swift code ngân hàng Vietcombank được quy ước là BFTVVNVX

Trong đó:

  • BFT: Bank for Foreign Trade of Vietnam
  • VN: Việt Nam
  • VX: Hà Nội

Tất cả các yếu tố trên đã tạo nên Swift Code nói chung và Vietcombank Swift Code nói riêng – một phương tiện hết sức hữu ích trong giao dịch quốc tế.

Công dụng của Swift Code nói chung và Vietcombank Swift Code nói riêng

Công dụng của Swift Code

Swift code là công cụ không thể thiếu khi bạn tham gia các giao dịch chuyển/nhận tiền quốc tế. Khi nhận một khoản tiền từ quốc gia khác thông thường bạn phải khai báo đầy đủ các thông tin như: Tên tài khoản, số tài khoản, tên và mã Swift Code của ngân hàng sử dụng.

Lúc này, mã Swift Code nói cho bạn các thông tin cần thiết về ngân hàng đó. Trong trường hợp nhầm lẫn trong quá trình giao dịch, bạn có thể dễ dàng nhờ ngân hàng hoàn lại số tiền đã giao dịch.

Xem thêm:

Hướng dẫn đăng ký thẻ ATM Vietcombank nhanh nhất

Vay tiền nhanh trong ngày

Mã swift code ngân hàng vietcombank

Ở Việt Nam, các ngân hàng thường sử dụng Swift Code dưới dạng 8 ký tự. Mã vietcombank swift code cũng được tạo bởi 8 ký hiệu BFTVVNVX

Nhờ Vietcombank Swift Code mà bạn có thể tối giản các công đoạn trong một giao dịch. Thay vì phải viết cái tên Bank for Foreign Trade of Vietnam và địa chỉ cụ thể, chỉ với 8 ký tự đơn giản bạn đã có một giao dịch thành công. Đấy chính là một ưu điểm hết sức quan trọng của Swift code.

Sau bài viết này, BankTop mong muốn đem khái niệm về Swift Code nói chung và Vietcombank Swift Code nói riêng đến gần hơn với khách hàng. Hãy tin tưởng sử dụng để có những giao dịch thuận lợi và nhanh chóng nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of