Vì Sao Ngân Hàng Thụy Sỹ Được Gọi Là Ngân Hàng Thế Giới?

Ngân hàng Thụy Sĩ có gì đặc biệt? Tại sao các ngân hàng Thụy Sĩ lại được gọi là ngân hàng thế giới, nơi người giàu, công ty, tập đoàn lớn lựa chọn gửi tiền? Cùng BTOP tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây để có góc nhìn rõ hơn về vấn đề này nhé!

Xem thêm:

Ngân hàng Thụy Sĩ là gì?

Thụy Sĩ là quốc gia có lĩnh vực tài chính ngân hàng được đánh giá cao về tốc độ phát triển cũng như sự an toàn dành cho khách hàng. Vì thế Ngân hàng Thụy Sĩ được các khách hàng cá nhân, các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

Ngân hàng Thụy Sĩ được ra đời vào đầu thế kỷ thứ 18 và dần trở thành biểu tượng của Thụy Sĩ, được xem là một trong các ngân hàng hệ thống bảo mật đặc biệt tốt nhất dành cho khách hàng của mình. Trong suốt quá trình hoạt động, Ngân hàng Thụy Sĩ được các chuyên gia đánh giá cao với hệ thống bảo mật gần như ở mức tuyệt đối.

Ngân hàng Thụy Sĩ là gì?
Ngân hàng Thụy Sĩ là gì?

Một điểm đặc biệt của ngân hàng Thụy Sĩ đó là danh sách khách hàng được lưu ở tử sách thay vì trên hệ thống ngân hàng, internet. Chỉ có 3 lãnh đạo cấp cao của ngân hàng mới có thể thấy được danh sách khách hàng của ngân hàng này.

Chính vì điều đó mà ngân hàng Thụy Sĩ luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các công ty đa quốc gia.

Ngân hàng Thụy Sĩ có gì đặc biệt?

Tất nhiên, sự đặc biệt của ngân hàng Thụy Sĩ không chỉ ở hệ thống bảo mật tuyệt đối mà còn đến từ những ưu điểm khác, chẳng hạn như sau.

Bí mật tối đa

Khi nhắc đến tại sao Thụy Sĩ là ngân hàng thế giới hay Ngân hàng Thụy Sĩ có gì, bạn sẽ thấy rằng tính năng bảo mật luôn là tiêu chí được nhắc đến. Ngân hàng này thực hiện các điều luật giữ bí mật tài khoản cho những thân chủ tham gia tại đây.

Ngân hàng Thụy Sĩ áp dụng hệ thống thông tin bằng số. Những nhân viên làm việc tại đây chỉ biết các mã số của khách hàng tham gia gửi tiền. Còn thông tin cụ thể thì chỉ có lãnh đạo ngân hàng mới  biết được đầy đủ.

Ngân hàng Thụy Sĩ cung cấp tên tài khoản cho khách hàng là một chuỗi số hoặc các nickname cụ thể. Phía ngân hàng sẽ không cung cấp thông tin cho người khác, kể cả cơ quan thuế và Chính Phủ của Thụy Sĩ.

Quy trình mở tài khoản phức tạp

Quy trình mở tài khoản tại Ngân hàng Thụy Sĩ cũng khá phức tạp. Bạn phải đến trực tiếp Thụy Sĩ để làm các thủ tục liên quan đến nhân thân mà không được thực hiện online. Nếu doanh nghiệp muốn gửi tiền thì có thể làm thủ tục online nhưng sau đó phải đến trực tiếp để hoàn tất tất cả các thủ tục.

Hệ thống về thuế minh bạch

Ngân hàng Thụy Sĩ luôn cố gắng đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu khi sử dụng dịch vụ tại đây. Bởi vì mức thuế suất của Thụy Sĩ thấp nên ngân hàng luôn cố gắng dành ưu đãi tuyệt vời cho khách hàng.

Điểm đặc biệt hơn về ngân hàng Thụy sĩ là quy định rõ ràng luật gian lận thuế và trốn thế áp dụng cho mọi khách hàng. Trong đó:

 • Tội trốn thuế: Không kê khai đầy đủ các khoản thuế => Bị xử phạt hành chính
 • Tội gian lận thuế: cố ý tạo hồ sơ giả để che giấu thu nhập => bị truy cứu trách nhiệm hình sự

=> Bởi vì trốn thuế không bị phạt năng và không coi là tội phạm, do đó hấp dẫn với nhiều tội phạm tài chính. Nhiều kẻ buôn lậu, vũ khí, ,… lợi dụng về điều này để rửa tiền.

Nhân viên làm việc chuyên nghiệp

Ngân hàng Thụy Sĩ có yêu cầu rất cao đối với nhân viên làm việc trong ngân hàng. Những nhân viên này phải biết được ít nhất 4 thứ tiếng là tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Italia, tiếng Pháp.

Ngoài ra, nhân viên phải có đầy đủ chuyên môn và giải quyết được mọi vấn đề cho khách hàng. Chính vì nhân viên chuyên nghiệp nên khi khách hàng đến với ngân hàng Thụy Sĩ sẽ được phục vụ một cách tốt nhất.

Khai thác tài khoản hiệu quả

Khai thác ở đây chính là việc tận dụng nguồn đâuù tư khách hàng để liên kết công việc làm ăn. Nhưng, vẫn đảm bảo quản lý tài khoản ngân hàng của khách hàng hiệu quả ở mức tối đa nhất. Đây được xem là việc tạo dựng một mạng lưới liên kết kinh doanh bí mật có hiệu quả của ngân hàng Thụy Sĩ. Điều này thực sự đặc biệt và hấp dẫn thu hút đông đảo khách hàng.

Vì sao ngân hàng Thụy Sĩ là ngân hàng thế giới?

Nói Thụy Sĩ là ngân hàng Thế giới không SAI vì khách hàng đa dạng đến từ khắp các quốc gia trên Thế giới. Một lý do quan trọng nữa đó là về chính trị khi mà Thụy Sĩ là một nước trung lập có nền kinh tế, chính trị ổn định. Với nền chính trị an toàn và kinh tế phát triển ổn định thì đồng tiền Thụy Sĩ sẽ không lo bị mất giá. Bên cạnh đó, các ngân hàng Thụy Sĩ luôn nổi tiến với việc đầu tư dòng tiền đúng cách, mang lại lợi nhuận cao cho khách hàng.

Vì sao Thụy Sĩ là ngân hàng thế giới?
Vì sao Thụy Sĩ là ngân hàng thế giới?

Đặc biệt, tính năng bảo mật của ngân hàng Thụy Sĩ được đánh giá ở mức cao, việc làm lộ thông tin sẽ được xem là vi phạm pháp luật. Sự kết hợp chặt chẽ giữa pháp luật cùng hệ thống làm việc giúp Ngân hàng Thụy Sĩ trở thành một địa chỉ uy tín, được nhiều người lựa chọn.

Cách mở tài khoản gửi tiền tại ngân hàng Thụy Sĩ như thế nào?

Điều kiện mở tài khoản tại ngân hàng Thụy Sĩ

Điều kiện mở tài khoản và gửi tiền tại ngân hàng Thụy Sĩ bao gồm:

 • Công dân từ 18 tuổi trở lên
 • Xác minh được danh tính của mình với ngân hàng
 • Không vi phạm bất cứ hành vi vi phạm bất hợp pháp nào
 • Khách hàng thuộc các quốc gia có sự giao hữu với Thụy Sĩ
 • Chủ tài khoản không có hành động gây ảnh hưởng đến danh tiếng của ngân hàng, đặc biệt không dính líu đến chính trị

Thủ tục mở tài khoản gửi tiền tại ngân hàng Thụy Sĩ

Thủ tục mở tài khoản gửi tiền tại ngân hàng Thụy Sĩ bao gồm:

 • Hộ chiếu hợp lệ( có thể sử dụng hình thức khác xác minh danh tính)
 • Bản xác minh nguồn gốc tài chính
 • Xác nhận địa chỉ đăng ký trong tài khoản của bạn
 • Cùng một số giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng

Quy trình mở tài khoản và gửi tiền tại ngân hàng Thụy Sĩ

Quy trình mở tài khoản và gửi tiền tại ngân hàng Thụy Sĩ cụ thể qua 3 bước dưới đây:

 • Bước 1: Đến trực tiếp chi nhánh/ văn phòng đại diện của ngân hàng Thụy Sĩ
 • Bước 2: Chủ thẻ cung cấp các giấy tờ và hồ sơ cụ thể cho ngân hàng
 • Bước 3: Đợi xem xét và thực hiện theo các hướng dẫn của ngân hàng

Kết luận

Qua nội dung bài viết này có lẽ bạn đã trả lời được câu hỏi Ngân hàng Thụy Sĩ có gì đặc biệt và tại sao Thụy Sĩ là ngân hàng thế giới rồi phải không? Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn thêm những thông tin hữu ích về một đất nước có những ngân hàng an toàn, bảo mật nhất trên Thế giới.

Thông tin được biên tập bởi BTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Mã Swift Code MBBank: Chức Năng, Tiện Ích, Cách Tra Cứu

Swift code MBbank không phải là điều quá xa lạ với các khách...

Mã Swift/BIC Code Ngân Hàng Techcombank Cập Nhật Mới Nhất

Các ngân hàng tại Việt Nam đều có Swift Code. Tuy nhiên đây...

Cách Đổi Số Điện Thoại Nhận OTP Trên Vietinbank Ipay

Thay đổi số điện thoại Vietinbank là điều bắt buộc phải thực hiện...

Cách Mở Tài Khoản MBBank Số Đẹp Free: Tứ Quý, Phát Tài

Thông thường để sở hữu được tài khoản số đẹp các khách hàng...

Agribank e-Mobile Banking Bị Lỗi, Bảo Trì Xử Lý Ra Sao?

Agribank e-mobile banking bị lỗi chuyển tiền, giao dịch, bị khóa, bảo trì...

2 Cách Gửi Tiết Kiệm Online Vietcombank Trên Điện Thoại

Để đáp ứng nhu cầu mở sổ tiết kiệm của người dân ngày...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments