Ví Shopeepay Bị Khóa Bao Lâu? Có Mở Lại Được Không?

Shopeepay là một dạng ví điện tử dùng để thanh toán chuyển khoản khi mua sắm online hay cần chi trả cho các loại hóa đơn. Tuy nhiên, Shopeepay có chính sách bảo mật rõ ràng, trong trường hợp người dùng vi phạm những nguyên tắc này ngay lập tức tài khoản Shopeepay bị khóa.

Vậy lý do nào dẫn đến tài khoản trong ví Shopeepay của bạn bị khóa? Có cách nào mở lại tài khoản được không? Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân và hướng dẫn mở lại khi ví Airpay của bạn bị khóa
Tìm hiểu nguyên nhân và hướng dẫn mở lại khi ví Airpay của bạn bị khóa

Vì sao tài khoản Shopeepay bị khóa, bị đóng băng?

Ví AirPay (ShopeePay) ngay lập tức có thể sẽ bị khóa tạm thời hay khóa vĩnh viễn nếu người dùng vi phạm một trong số các trường hợp sau:

 • Nhập sai mật khẩu quá 5 lần liên tiếp. Đây là dấu hiệu cho thấy một đối tượng nào đó đang cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Dùng chung ví airpay với người khác. Ví chỉ được phép dùng chung khi người dùng thứ 2 đăng nhập đúng mã xác nhận mà nhà cung cấp gửi về máy chủ. Nếu gửi quá 5 lần nhập không đúng thì ví ShopeePay bị tạm khóa.
 • Thực hiện giao dịch vượt quá hạn mức cho phép. Mỗi ngày, giao dịch trên ShopeePay sẽ có quy định số tiền tối đa được phép chuyển đi mỗi ngày. Nếu vượt quá khoản tiền này, ví của bạn có thể sẽ bị ngưng hoạt động.
 • Thanh toán trên các website lậu hoặc các đường link không hợp pháp.
Lý do khiến ví Airpay của bạn buộc bị khóa?
Lý do khiến ví Airpay của bạn buộc bị khóa?

Ngoài ra, số dư trong ví Shopeepay của bạn có thể bị đóng băng nếu:

 • Đơn vị cung cấp phát hiện các hoạt động giao dịch phi pháp hay liên quan đến rửa tiền, ngoài việc đóng băng tài khoản, có thể phải truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn, ví airpay có thể tạm thời ngưng giao dịch trong các trường hợp trước đó bạn đã nhấp vào thanh toán tại các đường link lạ.
 • Điền sai thông tin đăng nhập hoặc nhập sai mật khẩu quá 5 lần
 • Cố thanh toán nhiều lần liên tục cho một tài khoản dẫn đến xảy ra sự cố trái hiệu truy cập giữa 2 bên.

Tìm hiểu cách liên kết airpay với Vietcombank nhanh nhất

Cách mở khóa tài khoản Shopeepay

Tùy vào khoảng thời gian tài khoản bị khóa sẽ có cách xử lý khác nhau.

Nếu tài khoản ví Shopeepay bị khóa tạm thời

Bạn đăng nhập sai mật khẩu quá 5 lần, mã OTP gửi về nhưng bạn nhập sai hoặc quá thời gian nhập thì ví sẽ tự động mở lại sau 24h sau khi đã hoàn tất xác minh các giao dịch và bảo mật tài khoản từ phía người dùng.

Bạn vui lòng sau 24h hãy đăng nhập lại, nếu vẫn chưa thể mở được hãy liên hệ với đội ngũ trực chat của Airpay để được hỗ trợ.

Ví Airpay bị khóa tạm thời có thể mở lại không?
Ví Airpay bị khóa tạm thời có thể mở lại không?

Nếu tài khoản Shopeepay bị khóa trong một khoảng thời gian quy định

Bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước như sau:

 • Nhấn chọn vào mục “Trợ giúp”.
 • Hỗ trợ mở lại ví airpay bằng cách xác minh lại các thông tin định danh của người dùng như: CMND/ CCCD 2 mặt, ảnh chụp khuôn mặt ở thời điểm hiện tại và trả lời những câu hỏi của nhà cung cấp.

Nếu tài khoản Shopeepay bị khóa vĩnh viễn

Với trường hợp này, tài khoản của bạn có lẽ rất khó lấy lại nhưng để chắc chắn hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Shopee để tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục:

 • Cách 1: Liên hệ trực tiếp đến tổng đài ví Airpay và trao đổi về vấn đề đang gặp phải.
 • Cách 2: Đến trụ sở làm việc của Airpay( Shopee) để làm việc thực hiện xác minh các nguyên nhân ví ShopeePay bị khóa vĩnh viễn.
Gọi hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên tư vấn để mở lại tài khoản
Gọi hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên tư vấn để mở lại tài khoản

Tìm hiểu các ưu đãi dành cho Đại lý Airpay mới nhất

Lưu ý cách sử dụng tài khoản Shopeepay an toàn

Tất cả những khách hàng đã và đang có tài khoản Airpay cần lưu ý một số vấn đề như sau để tránh có những trải nghiệm tệ khi truy cập vào ứng dụng:

 • Tốt nhất là chỉ nên đăng nhập ví thanh toán Airpay trên một điện thoại, hạn chế dùng chung tránh trường hợp nhà cung cấp buộc phải khóa để bảo vệ tài khoản cho bạn.
 • Khi đăng ký mật khẩu, tốt nhất nên ghi chú lại hoặc sử dung các dãy số đặc biệt dễ nhớ tránh trường hợp quên, phải đăng nhập lại nhiều lần dẫn đến khóa tài khoản.
 • Hãy sử dụng ví điện tử một cách thông minh để bảo vệ số dư của bạn. Trước khi thực hiện thanh toán bất kỳ một giao dịch nào nên chắc chắn đây là người thụ hưởng an toàn, rõ nguồn gốc, tuyệt đối không cung cấp mã OTP cho người lạ tạo cơ hội cho các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của bạn.

Tìm hiểu cách huỷ đơn hàng Shopee khi đã thanh toán Airpay đơn giản

Kết luận

Bài viết trên đây là BANKTOP đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến nguyên nhân và cách mở lại tài khoản ví Airpay bị khóa. Nếu sau những hướng dẫn trên đây, ví Airpay của bạn vẫn chưa mở lại được có thể để lại thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Thông tin được biên tập bởi BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Tổng Đài Ví AirPay Hỗ Trợ Gặp Sự Cố Với AirPay Trên Shopee

Bạn đang sử dụng dịch vụ thanh toán Shopee bằng cách liên kết...

[Review] Túi Thần Tài Momo An Toàn Không? Có Lừa Đảo?

Khi sử dụng ứng dụng Momo thì rất nhiều người được giới thiệu...

Hướng Dẫn Cách Xoá Tài Khoản Paypal Chi Tiết Nhất 2024

Paypal là kênh thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến trên...

5+ Cách chuyển tiền qua Viettelpay nhanh, đơn giản nhất 2022

Các bước chuyển tiền qua ViettelPay như thế nào? Có những hình thức...

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Paypal Đơn Giản Và Chi Tiết Nhất

Tại Việt Nam, bên cạnh một số ví điện tử như Momo, Zalopay...

Cách Xoá Tài Khoản ShopeePay Nhanh Và Đơn Giản Nhất

Sử dụng ví điện tử Airpay để mua sắm trực tuyến trên Shopee...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments