Vay tín chấp là gì ? Quy trình và thời gian giải ngân hồ sơ | Banktop

|

Bạn đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính? Bạn cần gấp một số tiền lớn? Nhưng thủ tục vay ngân hàng lại quá rườm rà. Bạn muốn vay tín chấp để giải quyết tất cả các rắc rối mình đang gặp phải? Vậy bạn có hiểu vay tín chấp là gì không? Điều kiện, quy trình và thời gian giải ngân của vay tín chấp ra sao? Cùng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Vay tín chấp là gì?


vay tín chấp là gì
Vay tín chấp – giải pháp giải quyết khó khăn tài chính hiệu quả

Bạn có hiểu hình thức vay tín chấp (Mortgage Loan) là gì không? Hình thức vay này khác gì với vay thế chấp? Vâng, nếu như hình thức cho vay thế chấp cần phải có tài sản để đảm bảo thì cho vay tín chấp là một hình thức hoàn toàn khác, nó không đòi hỏi bạn phải có tài sản mà chỉ dựa vào uy tín của cá nhân để đảm bảo cho năng lực trả nợ của mình.

Có thể vay tiêu dùng tín chấp theo bảng lương, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc vay theo hóa đơn tiền điện… Tùy thuộc vào mức thu nhập của bạn mà bên cho vay quyết định giải ngân bao nhiêu tiền. Số tiền bạn được vay có thể lên đến hàng trăm triệu đồng với thời gian trả góp từ 1 đến 5 năm.

Vay tín chấp ngân hàng như thế nào?


Để vay được tín chấp ngân hàng bạn nên tìm hiểu về thủ tục vay tín chấp, quy trình vay tín chấp cũng như hồ sơ vay tín chấp như thế nào nhé.

Điều kiện vay tín chấp

 • Là công dân Việt Nam, tuổi từ 18 đến 60, có khả năng lao động.
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng với mức tối thiểu là 3 triệu đồng
 • Không có lịch sử nợ xấu. Đây chính là điều kiện quan trọng và cần thiết để hồ sơ của bạn được xem xét và được duyệt để giải ngân.

Hồ sơ vay tín chấp

thủ tục vay tín chấp
Thủ tục vay tín chấp đơn giản, dễ dàng

Như bạn đã biết việc vay không cần có tài sản đảm bảo nên việc xiết chặt hồ sơ vay tín chấp ngân hàng là một việc làm cần thiết và cũng khá phức tạp. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Mẫu đơn đề nghị vay vốn tín chấp
 • Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân vẫn còn giá trị sử dụng.
 • Sổ hộ khẩu photo có sao y chứng thực trong thời gian 6 tháng trở lại.
 • Hóa đơn tiền điện, tiền nước (nếu có )
 • Cung cấp hợp đồng lao động còn hiệu lực
 • Sao kê bảng lương trong thời gian 3 tháng gần nhất.
 • Cung cấp 2 đến 3 số điện thoại của người làm cùng công ty để bên cho vay xác minh những thông tin bạn cung cấp có đúng không.

Hồ sơ vay quá phức tạp? Đừng lo lắng, nhấp vào link này để được vay tiền nhanh, dễ dàng, trong ngày, NGAY BÂY GIỜ!

Quy trình vay tín chấp

Quy trình thẩm định hồ sơ
Quy trình thẩm định hồ sơ vay tín chấp nhanh chóng

Quy trình vay tín chấp ngân hàng bao gồm có 6 bước:

 • Bước 1: Lập hồ sơ đề nghị cho vay.
 • Bước 2: Phân tích khả năng tài chính hiện tại của khách hàng trước khi cho vay.
 • Bước 3: Quyết định ký hợp đồng cho vay tín chấp
 • Bước 4: Giải ngân số tiền mà khách hàng đề nghị vay
 • Bước 5: Giám sát cho vay
 • Bước 6: Thanh lý hợp đồng tín chấp với khách hàng

Thời gian giải ngân hồ sơ vay tín chấp

Sau khi hồ sơ của bạn đã được thẩm định đầy đủ giấy tờ thì thời gian giải ngân hồ sơ vay tín chấp thường trong vòng 24 giờ. Bạn có thể nhận tiền trực tiếp tại nơi nộp hồ sơ hoặc yêu cầu đơn vị cho vay tín chấp chuyển khoản đến tài khoản của mình.

Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất?


Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất
BankTop – đơn vị cho vay tín chấp với lãi suất thấp nhất thị trường

Mỗi một đơn vị cho vay tín chấp đều có quy chế hoạt động và các yêu cầu khác nhau đối với khách hàng. Vì thế việc tìm hiểu xem vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất, thủ tục đơn giản nhất và thời gian giải ngân nhanh nhất cũng là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn cần biết.

Hiện nay có quá nhiều tổ chức cho vay tín chấp nhưng chắc chắn không có đơn vị cho vay tín chấp ngân hàng nào dễ như BankTop cả. Vì sao ư? Vì BankTop cho vay linh động với nhiều loại giấy tờ khác nhau. Ngoài bảng lương ra bạn có thể vay theo sim điện thoại, vay theo thẻ bảo hiểm y tế, vay theo cavet xe máy….

Quy trình xét duyệt nhanh chóng, thời gian xem xét hồ sơ ngắn. Lãi suất cạnh tranh nhất thị trường. Đặc biệt các điều khoản trong hợp đồng luôn rõ ràng, minh bạch, hướng đến lợi ích của khách hàng.

Với những gì vừa chia sẻ, chúng tôi tin các bạn đã hiểu vay tín chấp là gì? Quy trình và thủ tục vay tín chấp ra sao? Vậy bạn còn chần chờ gì mà không để BankTop là đối tác tin cậy giải quyết mọi khó khăn về tài chính cho mình nhỉ. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://banktop.vn/ để được tư vấn nhiều hơn nhé.

Bình luận của bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không? Vay ngân hàng nào?

  11/08/2020

  Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không? Và ngân hàng nào hỗ trợ vay thế chấp nợ xấu? Đó là hai trong nhiều câu hỏi được khách hàng rất quan tâm khi muốn vay thế chấp ngân hàng nhưng lại đang bị dính nợ xấu. Vậy thì với những câu hỏi đó […]
 • Cập nhật Hồ sơ, lãi suất vay thế chấp ngân hàng HDBank tháng 8/2020

  07/08/2020

  Lãi suất vay thế chấp ngân hàng HDBank cập nhật tháng 8/2020 chỉ từ 6,8%/năm, hạn mức vay lên tới 90% giá trị tài sản và hỗ trợ trả góp trong 20 năm. Vậy, HDBank có các hình thức vay thế chấp nào? Ưu điểm khi vay thế chấp ngân hàng HDBank là gì? Điều […]
 • Lãi suất Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank tháng 8/2020

  07/08/2020

  Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6%/năm, hạn mức duyệt vay tối đa lên tới 85% giá trị tài sản đảm bảo. Là một trong 4 ngân hàng nhà nước với giá trị tài sản lớn nhất hiện nay. Agribank với tiềm lực tài chính dồi […]
 • Cập nhật Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Ngân hàng SHB Tháng 8/2020

  07/08/2020

  Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SHB được nhiều khách hàng đăng ký vì những ưu điểm và tiện ích mà SHB mang lại. Trong tháng 8, ngân hàng SHB hỗ trợ vay thế chấp sổ đỏ với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 8,5%/năm, cho vay 100% nhu cầu tài chính trong […]
 • Cập nhật lãi suất Vay thế chấp ngân hàng HSBC tháng 8/2020

  07/08/2020

  Vay thế chấp ngân hàng HSBC lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,49%/năm, thời hạn vay tối đa 25 năm, hỗ trợ 100% nhu cầu tài chính. HSBC hiện đang hỗ trợ các hình thức vay thế chấp mua nhà, mua xe sửa nhà hồ sơ đơn giản, quy trình giải ngân nhanh chóng. Trong […]
 • Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Ngân hàng VPBank cập nhật Tháng 8/2020

  07/08/2020

  Vay thế chấp sổ đỏ VPBank tháng 8/2020 lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,8%/năm, hạn mức vay lên tới 90% giá trị tài sản, thời hạn vay 20 năm. Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là một trong số các ngân hàng có quy trình và hồ sơ vay vốn đơn giản nhất […]
 • 10+ App Vay tiền mới dễ vay 24/7 uy tín lãi suất thấp 2020

  06/08/2020

  Vay tiền qua app, app vay tiền dễ, app vay tiền mới tốt nhất đó là những cụm từ tìm kiếm chúng ta thường xuyên nghĩ đến khi có nhu cầu vay cấp tốc. Nhưng bạn đang lo lắng vì không tin tưởng vào app cho vay, hoặc chưa nắm được app vay tiền online nào […]
 • TOP 5+ Vay tiền nóng gấp Online lãi suất 0% giải ngân nhanh

  06/08/2020

  Trong thời gian gần đây, thị trường tài chính diễn ra rất sôi động với sự tham gia của nhiều công ty tài chính và các đơn vị tín dụng tư nhân. Khách hàng giờ đây đã có nhiều sự lựa chọn hơn khi có nhu cầu vay tiền nóng gấp. Tuy nhiên, giữa hình […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.