Vay tiêu dùng tín chấp cá nhân lãi suất thấp đơn giản nhất

Nhu cầu về tài chính cho các hoạt động tiêu dùng mua sắm, kinh doanh luôn hiện hữu trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai củng có đủ khả năng tài chính để thực hiện các dự định của mình. Chính vì vậy, các hình thức cho vay tiêu dùng tín chấp như là cứu cánh giúp bạn giải quyết nhu cầu tài chính cấp bách trong thời gian ngắn.

Trong bài viết này, Banktop sẽ cùng bạn tìm hiểu về hình thức cho vay tiêu dùng tín chấp đang được các Ngân hàng – Công ty tài chính đang triển khai tại Việt Nam.

Đăng ký vay tiêu dùng tín chấp

ĐĂNG KÝ VAY NHANH

Vay tiêu dùng tín chấp là gì ?

Hiểu đơn giản, chúng ta có thể hiểu vay tiêu dùng tín chấp là hình thức cho vay tiền mặt để tiêu dùng mà uy tín là yếu tố quyết định đến việc hồ sơ có được giải ngân hay không.

Còn theo thuật ngữ chuyên ngành, vay tiêu dùng tín chấp có thể được hiểu như sau :

Đây là hình thức cho vay tiền trả góp phục vụ cho các mục đích mua sắm, tiêu dùng cá nhân của khách hàng. Hồ sơ vay được thẩm định dựa trên uy tín cá nhân thông qua việc kiểm tra lịch sử tín dụng và các giấy tờ đi kèm hồ sơ vay vốn.

vay tiêu dùng tín chấp
Vay tiêu dùng tín chấp dựa trên uy tín

Như định nghĩa về vay tiêu dùng tín chấp ở trên, chúng ta có thể chia các mục đích được hỗ trợ cho vay tiêu dùng cá nhân theo những nhóm sau :

 • Các hoạt động mua sắm tiêu dùng cá nhân như : mua tivi, trang thiết bị gia đình, mua xe máy
 • Mua nhà, mua đất, sửa chữa nhà ở …
 • Các kế hoạch cá nhân được hỗ trợ vay vốn tiêu dùng : chi phí học tập, du lịch, văn hóa, thể thao .

Các hình thức vay tín chấp cá nhân

Mặc dù một số Ngân hàng vẫn triển khai các gói vay vốn tiêu dùng dành cho đối tượng Doanh nghiệp, tuy nhiên về cơ bản, các gói cho vay tiền tiêu dùng chỉ hổ trợ 2 nhóm đối tượng chính bao gồm : cá nhân và hộ kinh doanh cá thể.

Đối tượng được hỗ trợ vay tiêu dùng cá nhân

Sự cạnh tranh gắt gao giữa các tổ chức cho vay vô tình tạo nên nhiều ưu điểm cho khách hàng. Các gói vay tiêu dùng không chỉ bó hẹp trong một phân khúc khách hàng đi làm văn phòng hưởng lương như trước đây mà mở rộng ra các đối tượng khác như :

 • Công nhân, nhân viên làm việc tại các khu công nghiệp nhận lương qua hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản.
 • Khách hàng là cá nhân tự kinh doanh nhỏ lẻ
 • Khách hàng là chủ doanh nghiệp, cửa hàng
 • Đặc biệt, các đối tượng lao động tự do vẫn được hỗ trợ vay tiêu dùng cá nhân bằng một số hình thức vay phù hợp.

Các hình thức cho vay tiêu dùng tín chấp cá nhân

Từ trước đến nay, đa số chúng ta đều nghĩ rằng phải đi làm công ty thì mới có thể vay tiền tiêu dùng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhiều hình thức vay tiền tiêu dùng cá nhân khác đã được triển khai để đáp ứng nhu cầu tài chính của khác hàng. Có thể liệt kê ra bao gồm :

 • Vay tiền bằng cavet xe máy ( Chi tiết: https://banktop.vn/vay-tien-theo-cavet-xe-may/ )
 • Vay tiền theo bảng lương ( Chi tiết : https://banktop.vn/vay-tien-theo-bang-luong/ )
 • Vay theo hóa đơn tiền điện ( Chi tiết : https://banktop.vn/vay-theo-hoa-don-tien-dien/ )
 • Vay theo bảo hiểm nhân thọ ( Chi tiết : https://banktop.vn/vay-tien-theo-bao-hiem-nhan-tho/ )
 • Vay theo hợp đồng tín dụng cũ ( Chi tiết : https://banktop.vn/vay-theo-hop-dong-tin-chap-cu/
 • Vay theo sao kê tài khoản ngân hàng ( Chi tiết : https://banktop.vn/vay-theo-sao-ke-tai-khoan-ngan-hang/ )

Ngoài ra còn có thể kể đến một số hình thức vay khác mặc dù chưa được phổ biến nhiều như vay theo sim viettel, sao kê ngân hàng hoặc hợp đồng trả góp …

Vay tiêu dùng tín chấp hộ kinh doanh

Vay hộ kinh doanh cá thể là một giải pháp tài chính dành cho các cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh tại nhà, tại chợ … Các lĩnh vực kinh doanh có thể được hỗ trợ theo hình thức vay này như :

 • Cửa hàng bán lẻ : bán tạp hóa , shop thời trang quần áo, cửa hàng giày dép, cửa hàng bán các dụng cụ làm đẹp …
 • Dịch vụ khách hàng : nhà hàng, quán ăn, quán café giải khát …
 • Dịch vụ sửa chữa cá nhân : cửa hàng sửa điện thoại, điện lạnh, tiệm chụp ảnh …
 • Các cơ sở sản xuất nhỏ : sản xuất áo đồng phục, hàng thủ công …

Hình thức cho vay tiêu dùng hộ kinh doanh có thể giải ngân với hạn mức lên đến 200 triệu đồng, không cần tài sản thế chấp và áp dụng mức lãi suất ưu đãi cùng thời gian cho vay linh hoạt.

Vay tiền tiêu dùng tín chấp ở đâu ?

Chúng ta có thể dễ dàng thấy các quảng cáo, tờ rơi, tờ dán giới thiệu về các dịch vụ cho vay tiền mặt trả góp, giải ngân nhanh. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kỹ tránh mắc lừa các dịch vụ cho vay tiêu dùng tư nhân, vay tiền nóng lãi cao.

Hiện nay, 2 tổ chức cho vay tiêu dùng tín chấp cá nhân có mức lãi suất theo khung quy định và chịu sự quản lý của ngân hàng nhà nước đó là Công ty tài chính được cấp phép và Ngân hàng.

Vay tiêu dùng cá nhân tại công ty tài chính

Tính đến thời điểm hiện tại, có đến hơn 15 công ty tài chính đang hoạt động tại Việt Nam, nhưng chiếm thị phần lớn nhất có thể kể đến FE Credit, Home Credit, ACS, Prudential … Các công ty tài chính còn lại thường có phân khúc khách hàng riêng biệt và điều kiện vay vốn củng khó khăn hơn.

Công ty tài chính hỗ trợ vay tiêu dùng cá nhân
Nhiều công ty tài chính hỗ trợ vay tiêu dùng cá nhân

So với Ngân hàng, hồ sơ và thủ tục đăng ký vay tiền tiêu dùng tín chấp tại công ty tài chính thường dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hạn mức vay không cao, dao động từ 10 đến 70 triệu đồng và thời gian trả góp tối đa chỉ 36 tháng.

Vay tiêu dùng tại Ngân hàng

Nếu như các công ty tài chính có đối tượng khách hàng mục tiêu là cá nhân, thì các ngân hàng lại nhắm đến đối tượng khách hàng chủ yếu là doanh nghiệp. Chính vì thế, các hình thức vay tiêu dùng cá nhân thường chỉ áp dụng cho đối tượng khách hàng đi làm công ty, nhận lương chuyển khoản.

Mặc dù vậy, nếu bạn đủ điều kiện để vay tiêu dùng ngân hàng thì đây là một lựa chọn tối ưu hơn cả với mức lãi suất ưu đãi, hạn mức duyệt vay tối đa có thể lên tới 500 triệu đồng.

Banktop hỗ trợ tư vấn vay tiêu dùng tín chấp

Đến với Banktop.vn khách hàng sẽ được tư vấn các hình thức vay, điều kiện và quy trình đăng ký vay một cách chính xác nhất. Banktop cam kết :

 • Tư vấn hình thức vay phù hợp nhất với khách hàng, tỉ lệ giải ngân khoản vay cao.
 • Đội ngũ tư vấn nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, am hiểu sản phẩm sẽ mang lại cho khách hàng những lựa chọn tối ưu nhất.
 • Hỗ trợ vay với mức lãi suất ưu đãi nhất.
 • Hồ sơ đơn giản, không mất phí làm hồ sơ
 • Trong suốt quá trình vay, khách hàng có thế tất toán hồ sơ vào bất kỳ thời điểm nào.

Thông tin liên hệ :

 • Website : Banktop.vn
 • Hotline : 0909 023 278 – Zalo : 0909 023 278
 • Email : banktop.vn@gmail.com

Một số câu hỏi khi đăng ký vay tín chấp cá nhân

Dưới đây là một số câu hỏi và câu trả lời mà Banktop đã tổng hợp trong suốt quá trình tư vấn và hỗ trợ khách hàng.

Cho vay tiêu dùng là gì ?

Vay tiêu dùng là khoản vay được hỗ trợ chỉ để đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng của khách hàng như mua sắm, sửa chữa nhà, đi du lịch, thanh toán hóa đơn. Các mục đích dùng để kinh doanh không được xem là khoảng vay tiêu dùng và sẽ không được hỗ trợ.

Vay tiêu dùng tín chấp lãi suất bao nhiêu ?

Lãi suất vay tiêu dùng tín chấp thường không cố định mà tùy thuộc vào hình thức vay vốn khách hàng đăng ký. Lãi suất vay tiêu dùng dao động từ 1.66% – 2.17% / tháng.

Một số website tư vấn vay tiêu dùng tín chấp tốt nhất hiện nay ?

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi liên hệ với tổng đài cho vay tiền tiêu dùng của các ngân hàng hay công ty tài chính, có thể tìm đến các website hỗ trợ tư vấn tài chính có liên kết như :

 • Thebank : đây là website tổng hợp các dịch vụ tài chính hiện nay như cho vay tiêu dùng tín chấp cá nhân, vay thế chấp, thẻ tín dụng, hoặc các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.
 • Tima : tương tự, Tima là một sàn tài chính tư vấn các sản phẩm vay tín chấp, vay thế chấp, các khoản vay cá nhân trong thời gian ngắn.
 • Vaytienaz : mặc dù mới phát triển gần đây nhưng vaytienaz là một website tư vấn các sản phẩm vay tiền nhanh trong ngày khá tốt hiện nay. Hạn mức cho vay tại đây ngày càng được nâng cao, đáp ứng tốt nhu cầu tài chính của khách hàng.
 • Banktop : Khác với phần còn lại, Banktop tập trung chính vào phân khúc khác hàng cá nhân với các khoảng vay tiêu dùng tín chấp hạn mức từ 10 – 500 triệu. Lợi thế của Banktop là có thể thực hiện hồ sơ vay cho khách hàng ở nhiều ngân hàng khác nhau. Điều đó, giúp cho khách hàng có thể lựa chọn được đơn vị hỗ trợ phù hợp.
Thời gian giải ngân hồ sơ bao lâu ?

Trong trường hợp khách hàng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, thời gian giải ngân của hồ sơ vay tiêu dùng là từ 1 – 2 ngày tính từ thời điểm nộp hồ sơ về ngân hàng.

Nhận tiền giải ngân hồ sơ vay tiêu dùng tín chấp ở đâu ?

Các Ngân hàng cho vay hiện nay khá linh động trong việc giải ngân, khách hàng có thể nhận tiền tại : trực tiếp chi nhánh ngân hàng, qua bưu điện hoặc giải ngân trực tiếp vào tài khoản cá nhân.

Kinh nghiệm vay tiêu dùng cá nhân

Để tỉ lệ hồ sơ giải ngân được cao hơn, khách hàng nên lưu ý đến một số điểm dưới đây trong quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ.

Hạn mức vay tiêu dùng cá nhân

Hạn mức vay tiền tiêu dùng tối thiểu từ 10 triệu và tối đa 500 triệu. Tuy nhiên, không phải lúc nào ngân hàng củng xét duyệt hạn mức như mong muốn của bạn. Để xét duyệt hạn mức vay, cần căn cứ vào một số yếu tố sau :

 • Lịch sử tín dụng ( CIC ) : nếu bạn đã từng đăng ký vay và có lịch sử trả nợ tốt, bộ phận thẩm định sẽ xét duyệt hạn mức vay cao theo nhu cầu của bạn.
 • Hình thức vay : mỗi hình thức vay khác nhau sẽ có hạn mức vay tối đa khác nhau. Chẳng hạn hạn mức vay theo cavet xe máy tối đa là 50 triệu đồng, theo bảo hiểm nhân thọ tối đa 70 triệu đồng…
 • Dư nợ còn lại : dựa vào thu nhập, mỗi khách hàng sẽ có hạn mức cho vay tối đa. Nếu bạn đang vay ở một tổ chức khác thì dư nợ còn lại có thể cho vay được tính theo công thức : Hạn mức còn lại = Hạn mức tối đa – Dư nợ vay còn lại ở các tổ chức khác.
 • Các yếu tố khác : số tháng trả, thu nhập phụ … củng ảnh hưởng đến hạn mức vay của khách hàng.
Tránh bị làm phiền khi đến hạn thanh toán

Hồ sơ vay tiêu dùng của bạn được giải ngân hay không ? Điều đó không đơn giản chỉ việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là được. Vẫn có một số mẹo giúp tăng tỉ lệ đậu hồ sơ mà Banktop sẽ tổng hợp dưới đây :

 • Không nên đăng ký vay theo hạn mức tối đa : giả sử hạn mức cho vay theo hình thức vay tiêu dùng tín chấp bạn đăng ký là 70 triệu. Thì số tiền bạn nên đăng ký vay chỉ nên từ 60 triệu đổ lại. Các khoảng vay hết hạn mức thường tạo ra tâm lý e nghại đối với các tổ chức cho vay.
 • Số tiền trả mỗi tháng chỉ nên chiếm tối đa 35% thu nhập : vì ngoài phải trả tiền cho khoản vay tiêu dùng của mình, bạn còn có các chi phí cá nhân, ăn uống, chi tiêu khác. Vì vậy, hãy cân đối số tiền phải trả không vượt quá 35% thu nhập của bạn, bao gồm cả các khoảng vay ở các tổ chức tín dụng khác.
 • Các số điện thoại tham chiếu không có nợ xấu : Khi đăng ký vay, bạn phải cung cấp từ 2 – 3 số điện thoại tham chiếu. Nếu chẳng may, các số tham chiếu này có nợ xấu ngân hàng, tỉ lệ được duyệt hồ sơ của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Vì thế hãy kiểm trả kĩ trước khi cung cấp số điện thoại tham chiếu.
Tránh bị làm phiền khi đến hạn thanh toán

Để quản lý nợ tốt, tránh các trường hợp nợ xấu. Tổ chức tín dụng sẽ có bộ phận gọi điện nhắc nợ khách hàng, điều này đôi lúc sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Bạn có thể tránh được việc này bằng cách đóng trước hạn từ 3 ngày trở lên. Nếu điều này lập lại nhiều tháng liên tiếp, tức là bạn là khách hàng có ý thức trả nợ cao, bộ phận nhắc nợ sẽ đưa bạn ra khỏi danh sách.