Hướng Dẫn Vay Tiền Bằng Sổ Tiết Kiệm Agribank Lãi Suất Tốt

Vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank là hình thức vay vốn với mức lãi suất thấp thấp, thủ tục đơn giản và còn có có nhiều ưu điểm khác nên đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều khách hàng.

Nếu như bạn đang muốn vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank mà không biết cần chuẩn bị những thủ tục gì, mức lãi suất bao nhiêu hoặc là những thông tin khác về hình thức cho vay thế chấp này thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Vay Tiền Bằng Sổ Tiết Kiệm Agribank Là Gì?

Sổ tiết kiệm là loại giấy tờ được ngân hàng phát hành để chứng nhận việc gửi tiền của các tổ chức hay khách hàng cá nhân. Khách hàng mang ký gửi tiền tại ngân hàng sau đó nhận lãi suất hàng tháng hoặc theo định kỳ như quy định đã ghi trong hợp đồng. Số tiền gửi tiết kiệm trong ngân hàng được đảm bảo tính an toàn, đồng thời vừa sinh ra lợi nhuận.

Vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank
Vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank

Hình thức cho vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank có nghĩa là khi bạn đang sở hữu một cuốn sổ tiết kiệm Agribank bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm này để làm hồ sơ thế chấp, đảm bảo cho khoản vay.Hình thức vay tiền bằng sổ tiết kiệm Agribank hiện đang hỗ trợ cho các sổ tiết kiệm của ngân hàng Agribank hoặc các ngân hàng khác.

Ưu Điểm Khi Vay Cầm Cố Sổ Tiết Kiệm Agribank

Hình thức vay tiền bằng sổ tiết kiệm của ngân hàng Agribank ngày càng có nhiều ưu thế vượt trội hơn so với các hình thức vay khác khiến nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn, cụ thể như sau:

 • Khách hàng có thể thực hiện đăng ký vay vốn với hạn mức lên đến 100% số tiết kiệm. Ví dụ như sổ tiết kiệm bạn có 100 triệu thì bạn có thể vay đến hạn mức tối đa là 100 triệu.
 • Thời hạn vay tiền rất linh hoạt, khách hàng có thể chọn các kỳ hạn vay theo nhu cầu cũng như năng lực tài chính có thể chi trả khoản vay của mình.
 • Lãi suất vay bằng sổ tiết kiệm ở ngân hàng Agribank tương đối thấp so với nhiều ngân hàng khác.
 • Sổ tiết kiệm là khoản tiền rảnh rỗi của một người do đó nếu như khi bạn không đủ khả năng chi trả thì tiền tiết kiệm đó là giải pháp. Vậy nên việc vay tiền sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn.
 • Thủ tục vay vốn bằng sổ tiết kiệm tại Agribank nhanh chóng hơn so với vay thế chấp sổ đỏ, tài sản công ty, thế chấp xe hơi…và có thể giải ngân ngay trong 24 giờ.
 • Phương thức trả lãi, trả hoàn gốc đều rất linh hoạt, người đi vay có thể trả nợ cho ngân hàng trong một lần và nhận lại sổ tiết kiệm. Hoặc người đi vay rả góp gốc và chịu mức lãi suất linh hoạt theo tháng.
 • Lãi suất tiết kiệm hàng tháng còn có thể lấy để bù đắp cho mức lãi suất của khoản vay mà người đi vay phải nộp cho ngân hàng.

Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Tiết Kiệm Agribank

Agribank hiện đang đưa ra mức lãi suất vay thế chấp sổ tiết kiệm khá hấp dẫn, chỉ từ 7%/năm. Tuy nhiên, mức lãi suất này sẽ được điều chỉnh theo từng thời gian áp dụng chính sách ưu đãi lãi suất của ngân hàng Agribank.

Mức điều chỉnh còn sẽ được điều chỉnh theo thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng trước khi thực hiện ký kết hợp đồng chính thức.

Lãi suất khi vay tiền bằng sổ tiết kiệm của Agribank
Lãi suất khi vay tiền bằng sổ tiết kiệm của Agribank

Điều Kiện Vay Tiền Agribank Bằng Cách Cầm Sổ Tiết Kiệm

Để cầm cố sổ tiết kiệm vay vốn tại ngân hàng Agribank, khách hàng cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Có số dư tiền gửi trong sổ tiết kiệm, số dư đó có thể được định giá bằng đồng VND, USD hoặc là EURO. Trong đó, tài khoản tiền gửi hoặc số thẻ tiết kiệm phải được mở tại các ngân hàng đang hoạt động hợp pháp và được cấp giấy kinh doanh rõ ràng.
 • Đối tượng khách hàng là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên hoặc là người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam đáp ứng đủ những điều kiện quy định cụ thể cho vay của ngân hàng và tất cả các quy chế cho vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm của Agribank.
 • Sổ tiết kiệm do chủ tài khoản hoặc của bên thứ 3 sở hữu được thanh toán theo đúng quy định và chưa đến thời hạn thanh toán. Sổ tiết kiệm được phép giao dịch hợp pháp như: Được mua, chuyển đổi, chuyển nhượng , cầm cố, bán, tặng, cho và những giao dịch hợp pháp khác.
 • Tài khoản tiền gửi, số thẻ tiết kiệm sẽ phải được xác thực và phong tỏa trong thời hạn vay theo đúng như quy định về cho vay cầm cố sổ tiết kiệm. Do đó, chủ sở hữu sổ tiết kiệm phải làm giấy tờ ủy quyền cho ngân hàng Agribank được toàn quyền xử lý tài sản có giá trị trên nhằm đảm bảo để thu hồi nợ.

Hồ Sơ Vay Thế Chấp Bằng Sổ Tiết Kiệm Agribank

Để quá trình cầm cố sổ bằng tiết kiệm tại ngân hàng Agribank được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng thì khách hàng cần phải chuẩn bị kỹ đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Giấy yêu cầu vay vốn thế chấp bằng sổ tiết kiệm.
 • CMND/CCCD hoặc hộ khẩu (bản gốc và bản photo công chứng).
 • Giấy tờ trình bày rõ mục đích sử dụng vốn vay kèm theo phương án trả nợ và lãi suất cho ngân hàng.
 • Hồ sơ và giấy chứng nhận sổ tiết kiệm thuộc quyền sở hữu của chính khách hàng.
 • Các giấy tờ có liên quan khác khi được ngân hàng yêu cầu.

Vay Cầm Cố Sổ Tiết Kiệm Agribank Có Rủi Ro Không?

Bất cứ khoản vay tại ngân hàng nào đều cũng có những rủi ro nhất định. Mặc dù giải pháp cho vay bằng cố sổ tiết kiệm được xem là an toàn nhất nhưng vẫn thường xảy ra một số trường hợp rủi ro như sau:

 • Tiền gửi tiết kiệm thuộc sở hữu chung của cả 2 vợ chồng.
 • Tiền gửi tiết kiệm của người này nhưng lại đưa cho người khác đứng tên hộ, có thể là con cái cầm cố sổ tiết kiệm của ba mẹ gửi hộ tiền cho mình.
 • Tiền gửi tiết kiệm do phạm pháp mà có được như các hành vi tham nhũng, cướp của, ….
 • Tiền gửi tiết kiệm của đơn vị, tổ chức giao cho cá nhân đứng tên, ví dụ như cá nhân cầm cố sổ của quỹ công đoàn của công ty.
 • Tiền gửi tiết kiệm thuộc quyền sở hữu chung của nhiều người, một người cầm cố sổ tiết kiệm của một nhóm bạn góp chung tiền vào.
 • Tiền gửi sổ tiết kiệm bị rút trong thời gian cầm cố, lý do có thể là do thủ tục phong tỏa chưa được ngân hàng hoàn tất.

Tuy những tình trạng này tuy không hiếm gặp trong loại hình vay tiền thế chấp sổ tiết kiệm, nhưng nếu biết cách giải quyết ổn thỏa thì hai bên sẽ dễ thống nhất để dàn xếp tốt đẹp.

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ về hình thức vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để thực hiện thành công khoản vay thế chấp ngân hàng Agribank của mình. Nếu như bạn còn có những thắc mắc cần được hỗ trợ, tư vấn kỹ hơn về các khoản vay tín dụng, vay thế chấp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Thông tin được biên tập bởi: BTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
 • Tham khảo các ứng dụng vay tiền online uy tín nhất tại đây.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng Agribank T9/2023

Agribank là một trong những ngân hàng áp dụng hình thức cho vay...

Vay Tiền Qua Internet Banking Vietcombank Có Được Không?

Internet Banking Vietcombank hay VCB Digibank là ứng dụng ngân hàng điện tử...

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Trên Momo Dễ Thực HIện Nhất

Chúng ta đã quá quen thuộc với ví điện tử Momo cùng các...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng HSBC Mới Nhất T9/2023

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HSBC lãi suất ưu đãi chỉ...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng MSB Mới Nhất T9/2023

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Maritime Bank (MSB) có nhiều ưu...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng VPBank T9/2023

Vay thế chấp sổ đỏ VPBank lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,8%/năm, hạn...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments