Vay Thấu Chi BIDV 2023: Điều Kiện, Hồ Sơ Và Lãi Suất Vay

Vay Thấu Chi BIDV là gì? Lãi Suất vay bao nhiêu? Cách vay thấu chi ngân hàng BIDV như thế nào đang là băn khoăn của rất nhiều người. Vì vậy trong bài viết này BTOP xin đưa ra các thông tin về hình thức vay tiền này để các bạn tham khảo.

Xem thêm:

Vay Thấu Chi BIDV Là Gì?

Vay thấu chi BIDV là hình thức vay mà ngân hàng BIDV cho khách hàng chi tiêu vượt quá số tiền thực đang có trong tài khoản và tính lãi suất vay trên số tiền khách hàng chi tiêu quá hạn mức đó. Hạn mức vay thấu chi được xét duyệt dựa trên lịch sử tín dụng và thu nhập của khách hàng.

Vay Thấu Chi BIDV Là Gì?
Vay Thấu Chi BIDV Là Gì?

Ưu Điểm Khi Vay Thấu Chi BIDV

Vay Thấu Chi BIDV hiện đang là hình thức cho vay linh hoạt của ngân hàng BIDV nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, trang trải các khoản phí sinh hoạt của người dùng cá nhân hoặc các hoạt động đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp. Hình thức vay thấu chi hiện đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Thủ tục đơn giản và thời gian phê duyệt rất nhanh chóng: Khách hàng không cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ phức tạp và thời gian phê duyệt, giải ngân khoản vay rất nhanh chóng.
 • Không yêu cầu tài sản thế chấp: Khách hàng không cần phải có tài sản thế chấp hoặc bảng lương để khai báo với ngân hàng mà vẫn được duyệt hồ sơ vay thấu chi dễ dàng.
 • Hình thức nhận tiền đa dạng: Người đi vay không nhất thiết phải đến các điểm giao dịch của BIDV để nhận tiền mà có thể rút tiền mặt hoặc chuyển khoản tại tất cả các quầy giao dịch, các máy ATM/POS (24/7) của các ngân hàng khác tham gia hệ thống như Banknet, Smartlink, VNBC.
 • Phương thức trả nợ linh hoạt và mức lãi suất thấp: Nợ gốc sẽ được tự động trả ngay sau khi tài khoản tiền gửi của khách hàng phát sinh giao dịch ghi có và nợ lãi được trả trong một lần vào ngày 27 mỗi tháng.

Các Hình Thức Vay Thấu Chi Ngân Hàng BIDV

Ngân Hàng BIDV có 3 hình thức cho vay thấu chi khác nhau nhằm cho khách hàng sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu vay tín chấp cũng như đặc điểm của từng đối tượng người đi vay khác nhau, cụ thể như sau.

Thấu Chi Không Cần Tài Sản Đảm Bảo (TSĐB)

Với hình thức vay thấu chi này, khách hàng sẽ được chi tiêu vượt quá số tiền bạn có trong tài khoản với hạn mức ứng trước tại thời điểm nào trong thời hạn cấp hạn mức mà không cần phải có bất cứ tài sản đảm bảo nào.

Khách hàng sẽ không phải trả lãi nếu như không sử dụng vượt quá số tiền trong tài khoản hoặc sử dụng nhưng hoàn trả lại ngay trong ngày. Thời gian sử dụng hạn mức của hình thức vay thấu chi không tài sản đảm bảo của BIDV từ 03 tới 12 tháng, và có thể gia hạn nếu như khách hàng muốn tiếp tục sử dụng mà không cần cung cấp lại hồ sơ.

Thấu Chi Tiền Gửi Thanh Toán

Đây là hình thức cho vay tiền trả góp mà khách hàng có thể sử dụng tài sản để thế chấp cho khoản vay. Lãi suất sẽ được thỏa thuận rồi ghi rõ trong hợp đồng. Tiền lãi sẽ tính theo ngày trên cơ sở số ngày thấu chi thực tế và cố định trong suốt thời gian của hạn mức.

Thấu Chi Doanh Nghiệp

Hình thức vay thấu chi này được áp dụng đối với những doanh nghiệp đang cần tới vốn lưu động để phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. Trường hợp nếu doanh nghiệp không có tài sản đảm bảo thì doanh nghiệp cần phải đảm bảo các điều khoản hoặc tiêu chí của BIDV thì mới có thể được duyệt hồ sơ vay thấu chi này.

Hạn Mức Và Thời Hạn Vay Thấu Chi Ngân Hàng BIDV

Tùy vào hình thức vay thấu chi mà khách hàng lựa chọn thì ngân hàng sẽ cung cấp một hạn mức tối đa mà khách hàng có thể chi vượt mức khi số dư tài khoản bằng 0, cụ thể như sau.

 • Hạn mức thấu chi BIDV không TSĐB: Bằng mức thu nhập bình quân 5 tháng của khách hàng, tối đa có thể lên đến 100 triệu .
 • Hạn mức thấu Chi Tiền Gửi Thanh Toán: Bằng 3 tháng thu nhập trung bình của khách hàng và tối đa không vượt quá 50 triệu đồng.
 • Hạn mức thấu chi doanh nghiệp: tối đa 5 tỷ VND. Trường hợp nhu cầu thấu chi trên 5 tỷ đồng sẽ được ngân hàng BIDV xem xét nếu đáp ứng được một số điều kiện bổ sung khác.

Thời hạn vay thấu chi tại ngân hàng BIDV là tối đa  trong vòng 12 tháng đối với khách hàng được cấp hạn mức lần đầu và tối đa trong vòng 36 tháng đối với khách hàng có đủ điều kiện được ngân hàng tự động gia hạn.

Lãi Suất Vay Thấu Chi BIDV

Mức lãi suất hợp lý và phí cấp hạn mức của hình thức cho vay thấu chi của BIDV tương đối thấp, chỉ 17-20%/năm và được tính theo dư nợ giảm dần. Mức lãi suất chính xác còn phụ thuộc vào khoản vay, đối tượng khách hàng và mức lãi suất thị trường. Mức phí trả trễ hạn sẽ là 150% lãi suất vay vốn/khoản tiền trả trễ hạn.

Ngoài ra, mức lãi suất có thể do khách hàng và BIDV tự thỏa thuận, được xác định cố định trong suốt thời hạn của hạn mức và phát sinh kể từ khi thấu chi. Mức lãi suất được xác định dựa trên mức lãi suất cơ sở cho vay ngắn hạn hạn mức thông thường hoặc là lãi suất cho vay 6 tháng hoặc 12 tháng. Tiền lãi được tính theo ngày trên cơ sở tổng số ngày thấu chi thực tế.

Cách Tính Lãi Vay Thấu Chi Ngân Hàng BIDV

Lãi vay thấu chi ngân hàng BIDV được tính dựa trên thực tế dư nợ và thời gian ghi nợ của tài khoản, và được tự động trích nợ vào tài khoản vào thời điểm cuối hàng tháng:

Tổng tiền lãi thấu chi / tháng = ( Dư nợ thấu chi thực tế ∗ lãi suất thấu chi ∗ số ngày thấu chi thực tế) / 360.

Ví dụ nếu khách hàng đăng ký vay thấu chi BIDV với hạn mức 100 triệu, lãi suất 12% vàchi tiêu 10 triệu trong vòng 10 ngày thì lãi suất sẽ được tính theo công thức sau:

(10.000.000 x 12% x 10)/365 = 32.870 VND.

Điều Kiện Và Thủ Tục Vay Thấu Chi BIDV

Điều Kiện

Để được tham gia vay thấu chi tại ngân hàng BIDV, khách hàng phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cơ bản sau:

 • Khách hàng là người có quốc tịch Việt Nam và trong độ tuổi từ 18 đến 55 đối với nữ và 60 đối với nam. Riêng với khách hàng làm việc trong lĩnh vực đặc thù như: Quân nhân chuyên nghiệp,bộ đội,  sỹ quan, giáo sư… có độ tuổi phù hợp với độ tuổi lao động theo đúng như quy định của pháp luật.
 • Người có hộ khẩu thường trú/tạm trú ở trên cùng tỉnh/thành phố với chi nhánh cho vay của BIDV . Hoặc làm việc thường xuyên tại tỉnh/thành phố chi nhánh cho vay và có hộ khẩu thường trú trên khắp địa bàn giáp ranh chi nhánh cho vay.
 • Có mức thu nhập thường xuyên và ổn định, đảm bảo đủ khả năng trả nợ trong suốt thời gian vay vốn.

Thủ Tục

Khách hàng đáp ứng được các điều kiện trên thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau để được vay thấu chi tại ngân hàng BIDV: 

 • Giấy đề nghị vay vốn theo như mẫu của BIDV.
 • Bản photo CMND/CCCD/ Hộ chiếu/Chứng minh sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam.
 • Bản photo Hộ khẩu thường trú/tạm trú và có công chứng của cơ quan có thẩm quyền.
 • Bản photo Hợp đồng lao động/Quyết định biên chế hoặc những giấy tờ khác có giá trị tương đương như: Quyết định điều động công tác, Quyết định chuyển ngạch công chức…
 • Bản sao kê tài khoản trả lương tối thiểu 3 tháng gần nhất hoặc bảng lương đối với những khách hàng không nhận lương qua tài khoản BIDV.

Hướng Dẫn Vay Thấu Chi BIDV Giải Ngân Nhanh Nhất

Đến trực tiếp các văn phòng giao dịch của BIDV

 • Chuẩn bị hồ sơ vay vốn: Hãy chuẩn bị trước các giấy tờ thủ tục như đã nêu trên và đem đến đăng ký tại các chi nhánh của BIDV
 • Chờ xét duyệt khoản vay: Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký, các nhân viên sẽ tiến hành thẩm định và đối chiếu thông tin vay vốn
 • Giải ngân khoản vay: Khi đã thẩm định xong, nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn các gói vay phù hợp. Khách hàng đồng ý sẽ tiến hành ký hợp đồng vay vốn và  giải ngân trực tiếp khoản vay vào tài khoản ngân hàng
Hướng Dẫn Vay Thấu Chi BIDV Giải Ngân Nhanh Nhất
Hướng Dẫn Vay Thấu Chi BIDV Giải Ngân Nhanh Nhất

Đăng ký vay online

 • Truy cập trực tiếp tại website chính thức của BIDV và lựa chọn hình thức vay thấu chi
 • Điền lần lượt bảng kê khai thông tin cá nhân của khách vay
 • Nhân viên sẽ gọi điện tư vấn các gói vay
 • Hồ sơ vay được thẩm định và giải ngân nếu đáp ứng điều kiện

Đăng ký vay tại ứng dụng eKYC

Đây là nền tảng hỗ trợ vay dành riêng cho ngân hàng BIDV. Để thưc hiện vay vốn qua đây, khách vay hãy tải ngay ứng dụng này về máy. Sau đó, đăng ký tài khoản riêng và lựa chọn  vay vốn. Ngoài ra, tại đây còn hỗ trợ khách hàng nạp, rút tiền và thanh toán các hóa đơn,..

Nếu chưa nắm rõ cách đăng ký, khách hàng có thể liên hệ số tổng đài ngân hàng BIDV để được tư vấn nhanh nhất.

Một số câu hỏi thường gặp

Gia hạn khoản vay thấu chi BIDV được không?

Câu trả lời là CÓ. Ngân hàng BIDV có thể gia hạn khoản vay cho khách hàng lên tới tối đa 36 tháng.

Phí phạt trễ hạn với gói vay thấu chi BIDV là bao nhiêu?

Nếu bạn thanh toán khoản vay trễ hạn thì sẽ phải chịu khoản phí phạt bằng 150% mức lãi suất hiện hành.

Thông tin liên hệ ngân hàng BIDV là gì?

Thông tin liên hệ ngân hàng BIDV:

Kết Luận

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được vay thấu chi BIDV là gì và những thông tin liên quan đến hình thức vay tiền online uy tín này. Nếu như bạn còn có bất kỳ các thắc mắc nào muốn được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhất thì hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé.

Thông tin được biên tập bởi: BTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
 • Tham khảo các ứng dụng vay tiền online uy tín nhất tại đây.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng Agribank T9/2023

Agribank là một trong những ngân hàng áp dụng hình thức cho vay...

Vay Tiền Qua Internet Banking Vietcombank Có Được Không?

Internet Banking Vietcombank hay VCB Digibank là ứng dụng ngân hàng điện tử...

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Trên Momo Dễ Thực HIện Nhất

Chúng ta đã quá quen thuộc với ví điện tử Momo cùng các...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng HSBC Mới Nhất T9/2023

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HSBC lãi suất ưu đãi chỉ...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng MSB Mới Nhất T9/2023

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Maritime Bank (MSB) có nhiều ưu...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng VPBank T9/2023

Vay thế chấp sổ đỏ VPBank lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,8%/năm, hạn...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments