Lãi Suất Vay Thấu Chi BIDV Bao Nhiêu? Vay Theo Hình Thức Nào?

Vay Thấu Chi BIDV Là Gì và Lãi Suất Bao Nhiêu đang là băn khoăn của rất nhiều người, vì vậy chúng tôi xin đưa ra các thông tin về hình thức vay tiền này để các bạn tham khảo.

Vay Thấu Chi BIDV Là Gì?

Vay thấu chi BIDV là hình thức ngân hàng BIDV cho khách hàng chi tiêu vượt quá số tiền thực đang có trong tài khoản và tính lãi suất vay trên số tiền khách hàng chi tiêu quá hạn mức đó. Và để giúp các bạn hiểu hơn về về hình thức, hạn mức cũng như lãi suất của loại hình vay tiền này, chúng ta hãy cùng đi tham khảo bài viết dưới đây.

Vay thấu chi BIDV là gì?
Vay thấu chi BIDV là gì?

Ưu Điểm Khi Vay Thấu Chi BIDV

Vay Thấu Chi BIDV hiện đang là hình thức cho vay linh hoạt của ngân hàng BIDV nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, trang trải các khoản phí sinh hoạt của người dùng cá nhân hoặc các hoạt động đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp. Hình thức vay thấu chi hiện đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Thủ tục đơn giản và thời gian phê duyệt rất nhanh chóng: Khách hàng không cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ phức tạp và thời gian phê duyệt, giải ngân khoản vay rất nhanh chóng.
 • Không yêu cầu tài sản thế chấp: Khách hàng không cần phải có tài sản thế chấp hoặc bảng lương để khai báo với ngân hàng mà vẫn được duyệt hồ sơ vay thấu chi dễ dàng.
 • Hình thức nhận tiền đa dạng: Người đi vay không nhất thiết phải đến các điểm giao dịch của BIDV để nhận tiền mà có thể rút tiền mặt hoặc chuyển khoản tại tất cả các quầy giao dịch, các máy ATM/POS (24/7) của các ngân hàng khác tham gia hệ thống như Banknet, Smartlink, VNBC.
 • Phương thức trả nợ linh hoạt và mức lãi suất thấp: Nợ gốc sẽ được tự động trả ngay sau khi tài khoản tiền gửi của khách hàng phát sinh giao dịch ghi có và nợ lãi được trả trong một lần vào ngày 27 mỗi tháng.

Các Hình Thức Vay Thấu Chi Ngân Hàng BIDV

Ngân Hàng BIDV có 3 hình thức cho vay thấu chi khác nhau nhằm cho khách hàng sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu vay cũng như đặc điểm của từng đối tượng người đi vay khác nhau, cụ thể như sau.

Thấu Chi Không Cần TSĐB

Với hình thức vay thấu chi này, khách hàng sẽ được chi tiêu vượt quá số tiền bạn có trong tài khoản với hạn mức ứng trước tại thời điểm nào trong thời hạn cấp hạn mức mà không cần phải có bất cứ tài sản đảm bảo nào.

Khách hàng sẽ không phải trả lãi nếu như không sử dụng vượt quá số tiền trong tài khoản hoặc sử dụng nhưng hoàn trả lại ngay trong ngày. Thời gian sử dụng hạn mức của hình thức vay thấu chi không tài sản đảm bảo của BIDV từ 03 tới 12 tháng, và có thể gia hạn nếu như khách hàng muốn tiếp tục sử dụng mà không cần cung cấp lại hồ sơ.

Các hình thức cho vay thấu chi của ngân hàng BIDV
Các hình thức cho vay thấu chi của ngân hàng BIDV

Thấu Chi Tiền Gửi Thanh Toán

Đây là hình thức cho vay tiền trả góp mà khách hàng có thể sử dụng tài sản để thế chấp cho khoản vay. Lãi suất sẽ được thỏa thuận rồi ghi rõ trong hợp đồng. Tiền lãi sẽ tính theo ngày trên cơ sở số ngày thấu chi thực tế và cố định trong suốt thời gian của hạn mức.

Thấu Chi Doanh Nghiệp

Hình thức vay thấu chi này được áp dụng đối với những doanh nghiệp đang cần tới vốn lưu động để phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. Trường hợp nếu doanh nghiệp không có tài sản đảm bảo thì doanh nghiệp cần phải đảm bảo các điều khoản hoặc tiêu chí của BIDV thì mới có thể được duyệt hồ sơ vay thấu chi này.

Hạn Mức Vay Thấu Chi Ngân Hàng BIDV

Tùy vào hình thức vay thấu chi mà khách hàng lựa chọn thì ngân hàng sẽ cung cấp một hạn mức tối đa mà khách hàng có thể chi vượt mức khi số dư tài khoản bằng 0, cụ thể như sau.

 • Hạn mức thấu chi BIDV không TSĐB: Bằng mức thu nhập bình quân 5 tháng của khách hàng, tối đa có thể lên đến 100 triệu .
 • Hạn mức thấu Chi Tiền Gửi Thanh Toán: Bằng 3 tháng thu nhập trung bình của khách hàng và tối đa không vượt quá 50 triệu đồng.
 • Hạn mức thấu chi doanh nghiệp: tối đa 5 tỷ VND. Trường hợp nhu cầu thấu chi trên 5 tỷ đồng sẽ được ngân hàng BIDV xem xét nếu đáp ứng được một số điều kiện bổ sung khác.

Thời hạn vay thấu chi tại ngân hàng BIDV là tối đa  trong vòng 12 tháng đối với khách hàng được cấp hạn mức lần đầu và tối đa trong vòng 36 tháng đối với khách hàng có đủ điều kiện được ngân hàng tự động gia hạn.

Hạn mức cho vay thấu chi
Hạn mức cho vay thấu chi

Lãi Suất Vay Thấu Chi BIDV

Mức lãi suất hợp lý và phí cấp hạn mức của hình thức cho vay thấu chi của BIDV tương đối thấp, chỉ 17-20%/năm và được tính theo dư nợ giảm dần. Mức lãi suất chính xác còn phụ thuộc vào khoản vay, đối tượng khách hàng và mức lãi suất thị trường. Mức phí trả trễ hạn sẽ là 150% lãi suất vay vốn/khoản tiền trả trễ hạn.

Ngoài ra, mức lãi suất có thể do khách hàng và BIDV tự thỏa thuận, được xác định cố định trong suốt thời hạn của hạn mức và phát sinh kể từ khi thấu chi. Mức lãi suất được xác định dựa trên mức lãi suất cơ sở cho vay ngắn hạn hạn mức thông thường hoặc là lãi suất cho vay 6 tháng hoặc 12 tháng. Tiền lãi được tính theo ngày trên cơ sở tổng số ngày thấu chi thực tế.

Xem thêm: lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV

Điều Kiện Vay Thấu Chi BIDV

Để được tham gia vay thấu chi tại ngân hàng BIDV, khách hàng phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cơ bản sau:

 • Khách hàng là người có quốc tịch Việt Nam và trong độ tuổi từ 18 đến 55 đối với nữ và 60 đối với nam. Riêng với khách hàng làm việc trong lĩnh vực đặc thù như: Quân nhân chuyên nghiệp,bộ đội,  sỹ quan, giáo sư… có độ tuổi phù hợp với độ tuổi lao động theo đúng như quy định của pháp luật.
 • Người có hộ khẩu thường trú/tạm trú ở trên cùng tỉnh/thành phố với chi nhánh cho vay của BIDV . Hoặc làm việc thường xuyên tại tỉnh/thành phố chi nhánh cho vay và có hộ khẩu thường trú trên khắp địa bàn giáp ranh chi nhánh cho vay.
 • Có mức thu nhập thường xuyên và ổn định, đảm bảo đủ khả năng trả nợ trong suốt thời gian vay vốn.

Thủ Tục Vay Thấu Chi Ngân Hàng BIDV

Khách hàng đáp ứng được các điều kiện trên thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau để được vay thấu chi tại ngân hàng BIDV: 

 • Giấy đề nghị vay vốn theo như mẫu của BIDV.
 • Bản photo CMND/CCCD/ Hộ chiếu/Chứng minh sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam.
 • Bản photo Hộ khẩu thường trú/tạm trú và có công chứng của cơ quan có thẩm quyền.
 • Bản photo Hợp đồng lao động/Quyết định biên chế hoặc những giấy tờ khác có giá trị tương đương như: Quyết định điều động công tác, Quyết định chuyển ngạch công chức…
 • Bản sao kê tài khoản trả lương tối thiểu 3 tháng gần nhất hoặc bảng lương đối với những khách hàng không nhận lương qua tài khoản BIDV.

Kết Luận

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được vay thấu chi BIDB là gì và những thông tin liên quan đến hình thức vay tiền này. Nếu như bạn còn có bất kỳ các thắc mắc nào muốn được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhất thì hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments