Vay Online Có An Toàn Không? Có Bị Lừa Đảo Không?

Vay tiền Online có an toàn không khi chỉ vài thao tác đơn giản tại nhà là bạn đã có thể vay được tiền? Trong thời đại công nghệ lên ngôi, làm việc từ xa, giao dịch từ xa cũng nằm trong “guồng quay” đó. Và vay tiền Online cũng là hình thức phổ biến, tiện lợi được nhiều người lựa chọn để gỡ rối những khó khăn bí bách về tài chính.

Vậy vay Online có an toàn không? Làm sao để vay tiền Online an toàn tuyệt đối?

Những chia sẻ về kinh nghiệm vay tiền dưới đây của vaytientot.com chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn, đừng bỏ qua nhé!

Vay Online Là Gì?

Vay tiền Online là hình thức vay tiền thông qua mạng internet bằng cách sử dụng các thiết bị thông minh để giao dịch từ xa như laptop, smartphone,… Đây là hình thức cho vay tín chấp trực tuyến, nghĩa là người đi vay không cần thế chấp tài sản và vay trực tiếp từ các trang web/ app hay các sàn giao dịch trực tuyến.

Quá trình vay tiền Online diễn ra rất nhanh chóng, bạn chỉ cần truy cập hệ thống của đơn vị cho vay để đăng ký các thông tin cần thiết (Số điện thoại, địa chỉ, số tiền cần vay, ảnh CMND,…) tiền lập tức về tài khoản của bạn ngay trong ngày.

Các Hình Thức Vay Online Phổ Biến Hiện Nay

Vay tiền từ ngân hàng

Vay tiền từ các ngân hàng, tổ chức tài chính có độ an toàn cao và lãi suất ưu đãi. Bạn chỉ cần truy cập website của ngân hàng/ tổ chức tài chính muốn vay sau đó để lại số điện thoại sẽ được nhân viên tư vấn hỗ trợ về các gói vay.

Vay tiền nhanh từ ngân hàng
Vay tiền nhanh từ ngân hàng

Ưu điểm

 • Lãi suất thấp
 • Có thể vay Online không cần gặp mặt trực tiếp

Nhược điểm

 • Một số ngân hàng đòi hỏi nhiều giấy tờ liên quan phức tạp
 • Nếu bạn nợ xấu thì không thể vay được ngân hàng

Vay tiền từ các công ty tài chính

FE Credit, Home Credit, Prudential,… là những công ty tài chính cho vay khá quen thuộc. Vay tiền tại đây, bạn cũng sẽ gặp phải một số ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm

 • Thủ tục đơn giản ngay tại nhà
 • Nhận tiền nhanh trong ngày
 • Có thể vay được số tiền lớn

Nhược điểm

 • Lãi suất rất cao
 • Dễ sa bẫy “tín dụng đen” sẽ phải chịu mức lãi trên trời
 • Trả chậm khách hàng sẽ gặp những rắc rối như khủng bố tin nhắn, đe dọa người thân,….
 • Do đó, độ an toàn không được đánh giá cao.

Vay tiền qua App/Web

Vay tiền Online qua App/Web gần như được lựa chọn nhiều nhất và cũng đánh giá tốt nhất. Mọi đối tượng đều dễ dàng vay tiền ngay cả khi chỉ có mỗi CMND/CCCD. Những năm trở lại đây, App Vay tiền ngày càng nở rộ và được ưu tiên lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội khắc phục mọi hạn chế của hình thức vay tiền truyền thống.

Vay tiền Online được nhiều người lựa chọn
Vay tiền Online được nhiều người lựa chọn

Ưu điểm

 • Đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể vay từ 500k đến vài chục triệu đồng mà không cần phải đến ngân hàng làm thủ tục rườm rà, chỉ vài thao tác trên điện thoại là tiền đã về tài khoản.
 • Thứ hai, với hình thức này bạn không cần thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh, thời gian nhận tiền ngay trong ngày.
 • Thứ ba, thủ tục đơn giản chỉ cần CMND/CCCD hoặc nếu vay nhiều thì thêm một số giấy tờ khác. Do đó đối tượng nào cũng có thể dễ dàng vay tiền nhanh trong ngày từ hình thức cho vay này.
 • Thứ tư, có nhiều gói vay để bạn lựa chọn. Hiện nay, các đơn vị tài chính đều áp dụng mức lãi suất 0% trong 7 ngày đầu. Quá ư là hời cho người đi vay!
 • Thứ năm, hỗ trợ vay trên toàn quốc không giới hạn về mặt địa lý
 • Có độ an toàn được đánh giá cao

Nhược điểm

 • Hạn mức vay không cao, chỉ từ 500k – 15, 20 triệu đồng
 • Lãi suất cao hơn một chút so với ngân hàng
 • Dễ bị lộ thông tin cá nhân, ăn cắp dữ liệu di động hay chịu mức lãi cao nếu gặp phải đơn vị không uy tín

Để an toàn hơn, khi vay tiền Online bạn nên tìm các tổ chức cho vay uy tín như Cash24, Takomo, JEFF, Doctor Đồng, Tiền Ơi, Tima, Scash… đó là những đơn vị được đánh giá tốt từ người dùng.

Ngoài ra, bạn tìm hiểu kỹ cách thức vay, lãi suất và các điều khoản về thời hạn vay/ trả. Và bạn trả đúng hạn, hoặc báo trước nếu trả chậm thì chắc chắn bạn sẽ không gặp bất kỳ rủi ro nào khi vay tiền Online. Như vậy, vay tiền Online an toàn hay không tùy thuộc nhiều vào sự lựa chọn và chịu khó tìm hiểu thông tin của bạn. Đơn vị uy tín thì chắc chắn sẽ an toàn, còn tín dụng đen thì chắc chắn sẽ có nhiều rủi ro hơn.

Vay Tiền Online Có An Toàn Không?

Chắc chắn là có nếu bạn tìm được những đơn vị uy tín. Và nếu được lựa chọn vay thì chắc chắn mình vẫn tiếp tục vay Online. So với những nhược điểm như hạn mức cho vay thấp, lãi suất cao nhưng bù lại Vay Online khắc phục được rất nhiều hạn chế của các hình thức vay khác.

Mặt khác, vay Online cũng là một trong những hình thức vay tiền bằng CMND an toàn, uy tín đã và đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Vay tiền online có an toàn không?
Vay tiền online có an toàn không?

Vay Tền Qua App Có Nguy Hểm Không?

Nhiều thông tin hiện nay kêu gọi các app vay tiền online nguy hiểm cho người dùng, cần hết sức cẩn trọng, điều này không thể hoàn toàn khẳng định được. Do hiện nay một số tổ chức lợi dụng sự phổ biến của các app vay uy tín để trục lợi và gây hoang mang cho người vay, đe dọa và khủng bố khi “con nợ” có ý bùng tiền.

Cho nên việc lựa chọn app vay uy tín cần hết sức lưu ý và tìm hiểu rõ ràng, và trước khi vay mọi người cũng cần cân nhắc về khoản nợ phải trả hàng tháng, để hạn chế trường hợp đòi nợ của một số tổ chức gần đây, gây hoang mang cho nhiều người.

Vay Online Có Bị Lừa Đảo Không?

Sự phổ biến của ứng dụng vay online hiện nay tạo điều kiện cho các tổ chức lừa đảo người dùng và trục lợi.

Bằng việc dựa trên các app vay ảo, app vay với lãi suất cao, các tổ chức lừa đảo người dùng vay online và nâng cao lãi suất, giải ngân không đúng số tiền hợp đồng, gây khó dễ cho người vay khi đến hạn trả nợ, cũng những hành động đe dọa, làm phiền, khủng bố người vay.

Các tổ chức này thường đánh vào tâm lý của người dùng với những khoản vay nóng nhanh chóng, điều kiện dễ dàng, hạn mức cao….tuy nhiên sau khi sập bẫy thì người vay hoàn toàn chịu thiệt thòi về tài sản và tinh thần khi bị khủng bố đòi nợ.

Những Lưu Ý Để Vay Tiền Online An Toàn

Vay tiền không có khả năng chi trả dẫn đến chịu sự đả kích từ bên cho vay hay người vay phải chịu lãi suất cắt cổ…. là những tình trạng không hiếm gặp khi vay tiền Online.Nhưng điều này chỉ xảy ra khi bạn tận dụng công nghệ vay tiền không đúng cách, thiếu hiểu biết thông tin dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Do đó, để vay tiền Online an toàn bạn nên lưu ý kỹ những tiêu chí sau:

 • Chọn lọc đơn vị cho vay được nhiều người biết đến và đánh giá cao bằng cách đọc phản hồi của người đi vay trên các diễn đàn vay tiền, website, trang review,…
 • Đơn vị có địa chỉ, giấy phép kinh doanh công khai rõ ràng trên Web/App hay các trang mạng
 • Web/App không yêu cầu cho phép truy cập dữ liệu di động
 • Nắm rõ các khoản vay, cách thức vay, lãi suất và giấy tờ cần cung cấp
 • Không vay ở những địa chỉ không rõ ràng, ít người biết đến
 • Cố gắng trả đúng hạn để không phải chịu thêm phí phạt phát sinh

Kết Luận

Một khi đã nằm lòng những tiêu chí trên, thì bạn cứ yên tâm mà vay tiền Online thôi. Hy vọng, với những chia sẻ trên của mình sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi vay tiền Online. Chúc các bạn sớm lựa chọn được những đơn vị cho vay uy tín nhé!

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

App MoneyVeo Lừa Đảo, Bị Bắt Có Phải Là Sự Thật Không?

Có nhiều bạn muốn vay vốn tại Moneyveo nhưng khi tìm kiếm thông...

Cash24 Lừa Đảo Có Đúng Không? Sự Thật Như Thế Nào?

Cash24 là một trong những app trên điện thoại di động cho vay...

App vay Findo: Đăng ký vay tiền nhanh Findo lãi suất thấp

Disclaimer: Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về...

Công Ty Tài Chính 24hPlus Là Gì? Vay Có Uy Tín Không?

Ứng dụng vay tiền nhanh hiện nay có rất nhiều cho người tiêu...

10+ Vay Tiền Nhanh Chỉ Cần CMND Hỗ Trợ Nợ Xấu Tốt Nhất

Bạn có nhu cầu tài chính gấp từ 1 triệu đến 10 triệu,...

App Vay Tiền iDong 10 Triệu Chỉ CMND Duyệt Nhanh 24/7

Disclaimer: Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments