3+Tổ chức cho Vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua

Nếu như bạn đang muốn mua nhà nhưng chưa có đủ 100% tài chính thì hình thức cho vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua tại các ngân hàng uy tín là sự lựa chọn tối ưu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin cũng như hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thực hiện khoản vay mua nhà sử dụng tài chính thế chấp bằng nhà mua của mình nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Vay Mua Nhà Thế Chấp Chính Căn Nhà Muốn Mua Là Gì?

Hình thức ngân hàng cho vay mua nhà thế chấp chính căn nhà muốn mua chính là hình thức người đi vay sử dụng chính ngôi nhà định mua để làm tài sản thế chấp đảm bảo để được ngân hàng hỗ trợ về mặt tài chính.

Vay thế chấp mua nhà bằng chính căn nhà muốn mua
Vay thế chấp mua nhà bằng chính căn nhà muốn mua

Trước khi thực hiện giải ngân thì phía ngân hàng sẽ làm các thủ tục thẩm định giá trị của ngôi nhà để quyết định về hạn mức và lãi suất cho vay tối đa dành cho khách hàng. Đồng thời, ngân hàng cũng sẽ tính toán về thời gian mà người đi vay trả nợ cũng như mức tiền trả nợ theo hàng tháng một cách hợp lý dựa trên các thông tin và những mong muốn mà khách hàng cung cấp về mức thu nhập cũng như là điều kiện kinh tế hiện tại của khách hàng.

Trả lời câu hỏi có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà không?

Điều Kiện Cho Vay Mua Nhà Thế Chấp Bằng Chính Nhà Mua

Không phải bất cứ ai cũng có thể được vay tiền mua nhà thế chấp bằng chính căn nhà định mua, mà người đi vay thế chấp được ngân hàng duyệt hồ sơ vay tiền phải thỏa mãn được các điều kiện như sau:

 • Người đi vay phải chứng minh được mức thu nhập bình quân hàng tháng, đối với nhân viên hành chính văn phòng thì bắt buộc phải có bảng lương có dấu xác nhận của công ty. Đối với hộ kinh doanh, công ty hay  nhân viên kinh doanh thì phải chứng minh được mức tổng thu nhập tối thiểu trong vòng thời gian 03 tháng gần nhất.
 • Có thu nhập đảm bảo được khoản vay nợ tối thiểu 10 triệu đồng trở lên và phải chứng minh được . Đặc biệt, với với chủ hộ kinh doanh hay chủ doanh nghiệp thì cần phải có giấy đăng ký kinh doanh tối thiểu 12 tháng trở lên.
 • Là công dân Việt Nam hoặc Việt kiều trong độ tuổi quy định. Đối với nữ từ 18 đến 55 tuổi và với nam từ 18 đến 65 tuổi tính đến hết thời hạn vay.
 • Có đầy đủ các loại giấy tờ cần để làm hồ sơ vay mua nhà như: Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, KT3 của người vay, người đồng vay hoặc người bảo lãnh, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như giấy chứng nhận độc thân hoặc là giấy đăng ký kết hôn
 • Có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú hoặc giấy đăng ký tạm trú trên địa bàn nơi có chi nhánh của ngân hàng muốn vay vốn.
 • Có lịch sử vay tín dụng tốt và đặc biệt là phải không có nợ xấu đối với bất kỳ đơn vị nào
 • Mức vốn tự có phải tối thiểu để mua nhà là 30% nhu cầu vốn.
 • Sau khi đáp ứng được những  yêu cầu trên, phía ngân hàng sẽ giúp hoặc hướng dẫn bạn tiến hành hoàn thiện những thủ tục vay vốn tiếp theo.
Điều kiện cho vay vốn mua nhà bằng chính căn nhà muốn mua tại các ngân hàng
Điều kiện cho vay vốn mua nhà bằng chính căn nhà muốn mua tại các ngân hàng

Để vay thế chấp mua nhà bằng hợp đồng mua nhà thì khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ gửi đến Ngân hàng cho vay bao gồm:

Hồ sơ Pháp lý

 • Nếu chưa lập gia đình thì người đi vay cần cung cấp chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân của cá nhân. Nếu là gia đình thì cần phải có đủ chứng minh thư của cả 2 vợ chồng. Nếu có bên bảo lãnh thì cần phải gửi kèm theo.
 • Sổ hộ khẩu gia đình.
 • Giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn của người vay tiền và người bảo lãnh nếu có.

Hồ sơ chứng minh thu nhập

 • Giấy tờ chứng minh thu nhập bao gồm: Bản sao kê tài khoản ngân hàng, bảng lương hoặc giấy xác nhận lương cùng với hợp đồng lao động của người vay và người đồng trả nợ nếu như có 
 • Hợp đồng bảo hiểm nếu như khách hàng tham gia bảo hiểm.
 • Hợp đồng thuê tài chính như hợp đồng cho thuê ô tô, thuê nhà,…nếu có.

Hồ sơ tài sản đảm bảo

 • Giấy thỏa thuận hoặc bản hợp đồng mua bán nhà do 2 bên mua và bán nhà lập ra (nếu có).
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp (với tài sản nhà đất).
 • Giấy tờ liên quan đến nhà đất và  nền nhà định mua cùng biên lai đóng tiền.
 • Hợp đồng đặt cọc mảnh đất hay căn nhà, căn chung cư bạn dự định mua.

Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ vay vốn mua nhà và hỗ trợ bạn bổ sung các giấy tờ nếu như còn thiếu để Ngân hàng giải quyết hồ sơ vay vốn. Sau khi gửi hồ sơ, Ngân hàng sẽ soạn hồ sơ tín dụng cho bạn rồi hẹn ngày công chứng tại Chi nhánh văn phòng quản lý đất đai Quận/Huyện. Thời gian công chứng và giải ngân thường sẽ mất từ 3 – 5 ngày làm việc.

Lãi Suất Cho Vay

Theo quy định của Ngân hàng hiện nay thì khách hàng sẽ được vay tối đa 70% giá trị bất động sản dự định mua theo khung định giá của Ngân hàng. Ngoài ra, nếu như khách hàng vay tiền trả góp có thu nhập cao, hồ sơ tín dụng tốt và chứng minh được đầy đủ thì còn có thể vay với hạn mức nhiều hơn.

Lãi suất khi vay thế chấp căn nhà muốn mua
Lãi suất khi vay thế chấp căn nhà muốn mua

Lãi suất vay mua nhà ở các ngân hàng hiện nay thường sẽ dao động trong khoảng từ 5,99 – 11,5% (mức vay ưu đãi). Đối với lãi suất sau ưu đãi thì thường cộng thêm biên độ từ 3-4% tùy thuộc vào điều khoản của từng ngân hàng khác nhau.

Ngân Hàng Nào Hỗ Trợ Vay Thế Chấp Chính Nhà Muốn Mua Tốt Nhất?

Có rất nhiều ngân hàng lớn và uy tín cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp chính nhà muốn mua với mức lãi suất rất thấp để dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu được sản phẩm bất động sản mong muốn. Bạn có thể tham khảo vay vốn tại những ngân hàng lớn như sau.

Ngân hàng HSBC

Ngân hàng HSBC đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khách hàng trong nhiều năm qua, không chỉ vì chất lượng dịch vụ tốt và còn có rất nhiều hình thức cho vay thế chấp với mức lãi suất thấp.

Điều kiện vay thế chấp với tài sản đảm bảo là hợp đồng mua nhà đất tại ngân hàng HSBC rất đơn giản như sau: Chỉ cần là công dân Việt Nam hoặc người Việt sinh sống tại nước ngoài đang trong độ tuổi từ 18 đến 65. Thu nhập trung bình từ 10 triệu đồng/tháng trở lên. Thế chấp nhà hoặc đất nằm trên các thành phố lớn và định giá tài sản từ  800 triệu trở lên hoặc tại các tỉnh thành khác định giá tối thiểu từ 500 triệu trở lên.

Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích khi cần vay tiền mua nhà bằng tài sản thế chấp là chính căn nhà đó. Thời hạn thanh toán  vay tối đa lên tới 180 tháng. Hơn nữa, hạn mức vay rất lớn, có thể lên tới 70% giá trị nhà đất hoặc chung cư và mức lãi suất cũng rất cạnh tranh.

Khách hàng chỉ cần thực hiện hoàn thiện đầy đủ hồ sơ về tài sản thế chấp và chứng minh được nguồn thu nhập ổn định từ tất cả các nguồn như: lương, cho thuê nhà đất, hoạt động sản xuất kinh doanh, cổ tức, góp vốn,… là đã có thể dễ dàng được duyệt hồ sơ vay.

Xem thêm: vay thế chấp ngân hàng ACB

Ngân hàng ABBank

Ưu điểm gói vay mua nhà thế chấp tại ngân hàng ABBank đó chính là thủ tục vay nhanh gọn, khách hàng sẽ được cấp nguồn vốn kịp thời để mua được bất động sản mong muốn.

Thời hạn thanh toán khoản vay lên tới 240 tháng và thời gian ân hạn lên tới 36 tháng. Khách hàng sẽ trả nợ gốc và lãi theo hàng tháng. Ngân hàng cho vay hạn mức lên tới 90% nhu cầu vốn, tối đa 85% giá trị của tài sản đảm bảo. Hơn nữa, lãi suất ưu đãi thời gian đầu và sau thời gian ưu đãi đều được áp dụng theo quy định hiện hành của ngân hàng tại thời điểm đó.

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ về hình thức cho vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua, hy vọng đã giúp bạn có những thông tin tín dụng hữu ích. Nếu bạn có những thắc mắc cần được hỗ trợ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và hướng dẫn vay tiền online nhanh nhất.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments