Vàng 10k Là Gì? Vàng 10k Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ Hôm Nay?

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, từ đó mà nhu cầu sinh hoạt và chăm chút bản thân của con người ngày càng được đề cao. Trang sức bằng vàng là một sự lựa chọn hoàn hảo để nâng cấp bản thân, hơn nữa nó còn là một loại tài sản vĩnh cửu. Nếu bạn đang tìm hiểu về loại vàng 10k thì hãy đọc hết bài viết để trả lời cho câu hỏi: Vàng 10k bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Vàng 10k bao nhiêu 1 chỉ bạn đã biết chưa?
Vàng 10k bao nhiêu 1 chỉ bạn đã biết chưa?

Xem thêm: 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền hôm nay?

Vàng 10k Là Vàng Gì?

Hiện nay, các loại vàng phổ biến trên thị trường được chia theo độ tinh khiết với tỷ lệ vàng nguyên chất. Nếu như vàng 24k hay 22k là loại vàng nguyên chất vì gần như thành phần cấu tạo đều là vàng thì vàng 10k chỉ chứa 10 phần là vàng, 14 phần còn lại là các kim loại khác như kẽm, bạc, đồng…

Vàng 10k chứa khoảng 40% là vàng nguyên chất, gần 60% được pha tạp với kim loại quý khác như niken, kẽm, thiếc… Khi chế tác vàng 10k, người ta thường phủ xi màu trắng lên. Nếu không phủ xi màu, thì hợp kim gồm vàng là các kim loại như Paladi hay Platin được gọi là vàng trắng.

Người ta dùng độ nguyên chất trong các loại vàng để gán tuổi cho loại vàng đó. Nên vàng 10k chứa 40% vàng nguyên chất có số tuổi là 4. Vàng có tuổi càng cao thì giá trị càng lớn, chất lượng càng tốt. Chính vì thế mà vàng 10k có giá rẻ hơn nhiều so với các loại vàng khác.

Xem thêm: 1kg vàng bao nhiêu tiền?

Vàng 10k Có Ưu Điểm Và Nhược Điểm Gì?

Ưu điểm và nhược điểm của Vàng 10k
Ưu điểm và nhược điểm của Vàng 10k

Nhiều loại vàng được thợ kim hoàn chế tác để phục vụ cho những mục đích sử dụng khác nhau. Vàng 10k sở hữu các ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm

  • Vàng 10k có độ bền cao, sáng chói và đẹp hơn những loại vàng nguyên chất. Cho nên loại vàng này thường được sử dụng để chế tác trang sức, rất nhiều loại trang sức được tạo ra như nhẫn, bông tai, lắc tay, dây chuyền vàng 10k,… Trong khi đó, các loại vàng nguyên chất như 24k hay 22k dù được chế tác thành nữ trang thì cũng chỉ sử dụng với mục đích là giao dịch và dự trữ là nhiều.
  • Vàng 10k có vẻ ngoài rất giống bạch kim và bạc nhưng lại rẻ hơn bạch kim và bền hơn bạc. Vàng 10k sở hữu màu sắc sang trọng, trầm tính dễ kết hợp với các trang phục hiện đại. 
  • Vàng 10k rẻ hơn vàng nguyên chất nên bạn có thể dễ dàng mua được.

Nhược điểm

  • Vàng 10k là loại vàng không nguyên chất nên để lâu dài dễ bị xỉn màu, bị đen do tiếp xúc với các hóa chất hay không khí. Chính vì thế mà sau một thời gian sử dụng, bạn cần bỏ ra tiền bạc và công sức để đánh bóng
  • Vàng 10k có giá trị thấp vì vậy không nên mua để dự trữ làm tài sản lâu dài.
  • Mất giá: chỉ phù hợp làm đồ trang sức.

Tham khảo: vàng trắng là gì?

Vàng 10k Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ?

Vàng 10k bao nhiêu tiền 1 chỉ? không có câu trả lời chính xác nhưng lại có câu trả lời tương đối. Hiện nay giá vàng 10k rơi vào khoảng 1.500.000 – 1.600.000 VNĐ khi tiệm vàng bán ra và 1.350.000 – 1.450.000 VNĐ khi bán tại tiệm vàng.

Trả lời cho câu hỏi: “Vàng 10k bao nhiêu 1 chỉ?”
Trả lời cho câu hỏi: “Vàng 10k bao nhiêu 1 chỉ?”

Có Nên Mua Vàng 10k Không?

Vàng 10k rẻ hơn nhiều so với những loại vàng nguyên chất khác nên rất dễ mua. Bên cạnh đó vàng 10k còn có giá trị về mặt thẩm mỹ lớn, nó được dùng để làm trang sức nâng tầm giá trị cho người sử dụng. Nhưng vàng 10k lại có tuổi thọ thấp hơn so với vàng 24k do nó bị pha tạp với rất nhiều kim loại dễ bị biến khác. Vì thế khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua vàng 10k.

Nếu bạn mua vàng để làm trang sức thì có thể mua vàng 10k, tuy nhiên nếu mua để cất trữ thì không nên bởi vì vàng 10 để lâu vàng sẽ bị oxi hóa, và cũng vì giá thành thấp nên mua đi bán lại sẽ không hề dễ dàng.

Xem thêm: giá vàng tây hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Kết Luận

Với những thông tin được bài viết chia sẻ, hy vọng bạn đọc đã có đáp án cho câu hỏi Vàng 10k bao nhiêu 1 chỉ? và ngoài ra còn biết thêm thông tin về biến động giá vàng để phục vụ cho những lần mua bán vàng trong tương lai.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments