UnionPay là gì? Ngân hàng nào mở thẻ tín dụng UnionPay tốt nhất?

Thẻ tín dụng UnionPay là một loại thẻ tín dụng giúp thanh toán quốc tế đang rất được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là đối với những khách hàng thường xuyên đi du lịch hoặc công tác tại đất nước Trung Quốc. Vậy cụ thể thẻ UnionPay là gì? Và ngân hàng nào ở Việt Nam mở thẻ tín dụng UnionPay tốt nhất?

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

UnionPay là gì?

Công ty China UnionPay (Viết tắt là UnionPay) là một tập đoàn cung cấp dịch vụ thanh toán tài chính có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc. Với sự phát triển lớn mạnh của mình, tập đoàn UnionPay đã thiết lập một mạng lưới thanh toán giữa chủ thẻ và các đơn vị chấp nhận thẻ như các nhà hàng, khách sạn, đại lý vé máy bay, … Khách hàng chỉ cần dùng thẻ UnionPay để thanh toán các dịch vụ hoặc sản phẩm ở các điểm chấp nhận giao dịch bằng thẻ này.

Thẻ UnionPay
Thẻ UnionPay

Ngoài ra, khi sở hữu thẻ UnionPay thì bạn có thể rút tiền tại các cây ATM trên khắp thế giới với điều kiện những máy ATM đó chấp nhận thẻ UnionPay. Thẻ UnionPay hiện được hơn 150 quốc gia trên thế giới chấp nhận. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm rút tiền hoặc thực hiện các giao dịch khi cần thiết.

TIP: Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất?

Thẻ tín dụng UnionPay là gì?

Thẻ tín dụng UnionPay hay UnionPay credit Card là cách gọi khác của thẻ thanh toán quốc tế mang thương hiệu UnionPay, thẻ này gồm 3 loại thẻ chính là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước.

Thẻ UnionPay là một loại thẻ chi trước, trả sau và được ngân hàng liên kết phát hành cho các cá nhân để phục vụ mục đích mua sắm. Điểm đặc biệt của thẻ UnionPay là khách hàng có thể sử dụng thẻ để mua hàng hóa trước và chỉ trả nợ cho ngân hàng số tiền đã dùng vào cuối tháng. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng UnionPay còn là một loại thẻ Chip EMV, hiện đang được hơn 150 quốc gia chấp nhận.

Thẻ tín dụng UnionPay
Thẻ tín dụng UnionPay

Hiện nay, thẻ UnionPay đang được rất chính phủ Trung Quốc ưu ái khi mà hầu hết người dân đều lựa chọn sử dụng loại thẻ UnionPay chứ không phải các loại thẻ tín dụng phổ biến như Mastercard hay Visa. Vậy nên nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác tại đất nước Trung Quốc thì bạn không thể thiếu thẻ UnionPay.

Hỏi: Thẻ phụ là gì? Cách mở thẻ tín dụng phụ như thế nào?

Phân loại thẻ UnionPay

Hiện nay, thẻ tín dụng UnionPay cũng gồm 3 loại thẻ chính:

 • Thẻ trả trước
 • Thẻ ghi nợ
 • Thẻ tín dụng

Trong đó thẻ trả trước và thẻ ghi nợ UnionPay được mở khá dễ dàng. Tuy nhiên thẻ tín dụng UnionPay sẽ yêu cầu khách hàng nộp hồ sơ chứng minh tài chính, thu nhập hàng tháng.

Tìm hiểu thẻ đen là gì?

Ngân hàng nào phát hành thẻ tín dụng UnionPay tốt nhất Việt Nam?

Sau khi đã tìm hiểu đầy đủ về thẻ tín dụng UnionPay. Chắc hẳn bạn cũng đang muốn tìm hiểu cách thức mở loại thẻ tín dụng này ở Việt Nam. Hiện tại ở nước ta có không ít ngân hàng liên kết phát hành thẻ trả trước, ghi nợ UnionPay nhưng chỉ có Sacombank và Vietcombank làm thẻ tín dụng của UnionPay.

Thẻ UnionPay Sacombank

 Thẻ UnionPay của Sacombank
Thẻ UnionPay của Sacombank

Đặc điểm

Thẻ tín dụng UnionPay của Sacombank là thẻ tín dụng có thời gian miễn lãi tới 55 ngày, hạn mức tín dụng tối đa 200 triệu đồng. Phí thường niên của thẻ này là 300.000đ/ năm.

Điều kiện

Để có thể mở thẻ tín dụng UnionPay của Sacombank, khách hàng cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Tuổi từ 18 trở lên
 • Nếu khách hàng là cán bộ công nhân viên: Có thu nhập tối thiểu 7 triệu tại TP trực thuộc trung ương và 5 triệu tại tỉnh, thành khác và có thời gian công tác từ 3 tháng tại đơn vị hiện tại.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Hoạt động trong lĩnh vực hiện tại từ 2 năm; thu nhập từ 7 triệu/ tháng tại TP. trực thuộc TƯ và 5 triệu/ tháng tại các tỉnh thành khác.

Thủ tục

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ điều kiện làm thẻ tín dụng UnionPay của ngân hàng Sacombank. bạn cần đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng để được tư vấn, hỗ trợ mở thẻ. Khi đi, khách hàng cần chuẩn bị một số loại giấy tờ để hoàn tất thủ tục mở thẻ, bao gồm:

 • Giấy đề nghị cấp thẻ tín dụng
 • Bản sao CMND/ Bản sao Hộ chiếu, hộ khẩu thường trú công chứng
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng Lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất nếu thu nhập từ lương.
 • Đối với chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Tờ khai thuế VAT 6 tháng gần nhất, Báo cáo tài chính năm gần nhất.

Thẻ UnionPay Vietcombank

Thẻ UnionPay Vietcombank
Thẻ UnionPay Vietcombank

Đặc điểm

Khác với thẻ tín dụng của Sacombank, Thẻ tín dụng UnionPay của ngân hàng Vietcombank có thời gian miễn lãi tối đa 45 ngày, hạn mức tín dụng tối đa 300 triệu đồng. Phí thường niên khá thấp chỉ có 100.000đ/năm.

Điều kiện

Để có thể mở thẻ tín dụng UnionPay của Vietcombank, khách hàng cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Tuổi từ 18 trở lên
 • Đáp ứng các điều kiện về thu nhập và lịch sử tín dụng do ngân hàng quy định: Cá nhân là người Việt Nam hoặc nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng thẻ, có thể đáp ứng các điều kiện phát hành, sử dụng thẻ do Vietcombank và pháp luật quy định.

Thủ tục

Sau khi đã đáp ứng các điều kiện để mở thẻ, khách hàng cần chuẩn bị một số loại giấy tờ để hoàn tất thủ tục mở thẻ, bao gồm:

 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: Bản photocopy 2 mặt CMND/ hộ chiếu (xuất trình bản chính để đối chiếu
 • Bản sao hộ khẩu thường trú (xuất trình bản chính để đối chiếu);
 • Bản sao Visa thể hiện thời hạn được phép lưu trú tại Việt Nam đối với người nước ngoài (xuất trình bản chính để đối chiếu).
 • Các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: Hợp đồng lao động và/hoặc giấy xác nhận của tổ chức/công ty về thu nhập của các cá nhân đề nghị phát hành thẻ, Cam kết của công ty/ tổ chức (theo mẫu).

Sử dụng thẻ UnionPay cần lưu ý điều gì?

Để có thể sử dụng thẻ UnionPay một cách an toàn và bảo mật thông tin, khách hàng cần lưu ý một số điểm sau:

 • Vì là thẻ quốc tế, nên thẻ UnionPay cũng có 3 chữ số bảo mật ở đằng sau gọi là CVN (care Validation Number) dùng để thay thế cho mã PIN khi bạn mua hàng online. Vì vậy hãy xóa số CVN này đi ngay sau khi nhận được thẻ.
 • Ký tên vào mặt sau thẻ để làm cơ sở xác minh mỗi khi thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị sau này.
 • Tuyệt đối không nên rút tiền mặt từ thẻ này dưới mọi hình thức bởi nếu không bị tính lãi/ phí rút tiền thì cũng tiềm ẩn rủi ro bị mất cắp thông tin thẻ…
 • Thẻ Visa, MasterCard, JCB được chấp nhận tại hơn 200 quốc gia khác. Các chủ thẻ này cũng thường xuyên nhận được khuyến mãi từ ngân hàng và tổ chức thanh toán thẻ, cũng như các cửa hàng chấp nhận thẻ; bạn hãy tìm và so sánh thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu chi tiêu của mình, thanh toán đầy đủ và đừng rút tiền mặt từ thẻ này.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về thẻ tín dụng UnionPay đang được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Hy vọng qua bài viết trên, khách hàng có thể hiểu được thẻ UnionPay là gì cũng như những ngân hàng đang phát hành thẻ UnionPay tại Việt Nam để đăng ký sử dụng khi có nhu cầu.

Thông tin được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments